Hướng dẫn sử dụng OBS studio, phần mềm quay trực tiếp

Việc sử dụng OBS studio giúp bạn Stream, phần mềm quay và phát video trực tiếp chất lượng rất tốt khi bạn muốn chia sẻ với bạn bè. Dưới đây hướng dẫn cách dùng OBS studio đơn giản và hiệu quả của Taimienphi.vn

Nếu như bạn đã từng live stream Facebook chắc hẳn không lạ lẫm gì với cách sử dụng OBS studio, bởi phần lớn người dùng hiện nay vẫn live stream Facebook nếu sử dụng máy tính. Tuy vậy OBS studio không phải là cách duy nhất cũng và do đó cũng có rất nhiều còn lạ lẫm với phần mềm OBS studio này.

huong dan su dung obs studio
 

Hướng dẫn sử dụng OBS studio

Công cụ, phần mềm cần chuẩn bị:

- Tải phần mềm OBS studio tại đây: Download OBS studio
- Xem hướng dẫn cài OBS studio tại đây, cách cài Open Broadcaster.

Bước 1: Việc bạn cần làm trước khi sử dụng OBS studio đó chính là lên Facebook cá nhân hoặc fanpage của bạn, tại đây bạn chọn tính năng phát video trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 2

Bước 2: Một cửa sổ khác hiện lên, tại đây bạn chọn phần kết nối để có thể sử dụng OBS studio.

huong dan su dung obs studio 3

Bước 3: Ở đây có 2 phần Stream Key URL máy chủ và khóa luồng, tại đây bạn hãy sao chép cả 2 phần này lại nhé.

huong dan su dung obs studio 4

Bước 4: Mở phần mềm OBS studio lên bạn sẽ thấy được giao diện và tại đây bạn chọn Settings ở phía dưới.

huong dan su dung obs studio 5

Bước 5: Trong phần Settings chúng ta lựa chọn tiếp Stream > tại đây bạn chọn Custom Streaming Server. Ở 2 dòng dưới bạn Paste lại tương ứng với Stream key URL máy chủ và khóa luồng bước 3 rồi nhấn OK là được.

huong dan su dung obs studio 6

Bước 6: Quay trở lại với giao diện OBS studio, tại đây bạn chọn Add >Windows Capture (phát nội dung theo từng cửa sổ chương trình).

huong dan su dung obs studio 7

Đặt tên cho Profile phát video trực tiếp này.

huong dan su dung obs studio 8

Bước 7: Tại phần Windows bạn trỏ đến chương trình mà bạn đang chạy, ở đây chúng tôi đang sử dụng Bluestacks để chơi game do đó sẽ lựa chọn phần mềm này để phát trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 9

Bước 8: Sau khi chỉnh lại giao diện hiển thị của Bluestacks xong hãy nhấn vào Start Streaming để bắt đầu phát trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 10

Bước 9: Quay lại giao diện trên Facebook lúc này nút phát trực tiếp kèm theo nội dung đã được hiển thị, hãy nhấn vào phát trực tiếp để tiến hành sử dụng OBS studio phát trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 11

Bước 10: Lúc này bạn sẽ thấy được mình đang phát trực tiếp, nếu có ai vào cmt hay bình luận sẽ hiện lên trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 12

Bước 11: Trong trường hơp bạn không muốn sử dụng OBS studio phát trực tiếp nữa hãy nhấn vào kết thúc video trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 13

Bước 12: Xác nhận kết thúc video để tắt live stream trên Facebook.

huong dan su dung obs studio 14

Bước 13: Sau đó bạn phải vào phần mềm OBS studio để tiến hành Stop Streaming để ngưng sử dụng OBS studio.

huong dan su dung obs studio 15

Trên đây là sử dụng OBS studio để live stream Facebook, và không chỉ có Facebook chúng ta cũng có thể sử dụng nó để live stream Youtube với OBS studio. Vậy cụ thể cách live stream Youtube với OBS studio phải làm như thế nào ? hướng dẫn cách live stream OBS studio tại đây sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-obs-studio-40639n.aspx
Bên cạnh việc sử dụng OBS studio, phần mềm quay trực tiếp chất lượng tốt, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sử dụng Botlive, bot bán hàng, úng dụng livestream đa kênh hiệu quả nhất hiện nay. Bằng việc tích hợp các tính năng mới như hỗ trợ livestream đa kênh trên cùng 1 thiết bị, làm đơn giản hóa quá trình trả lời bình luận khách hàng, tạo, quản lý đơn hàng, đăng ký và sử dụng Botlive, hiệu quả livestream bán hàng của shop, cá nhân bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.2★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

OBS Studio 25.0.4 - Quay video màn hình, Live Stream Facebook tốt hơn
Cách stream game bằng Twitch và OBS
Cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS
OBS Studio 25.0.1 - Live Stream Faebook, quay video màn hình chất lượng cao
Các lỗi thường gặp phải khi Live Stream bằng phần mềm OBS, cấu hình sử dụng OBS
Từ khoá liên quan:

su dung OBS studio

, cach dung OBS studio, huong dan cach dung OBS studio live stream Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • OBS Studio

  Phần mềm quay game và phát trực tiếp

  OBS Studio (vẫn thường gọi là OBS) là phần mềm quay video màn hình là stream video trực tiếp hiện được nhiều game thủ áp dụng để chia sẻ màn hình chơi game của mình. OBS Studio cung cấp nhiều bộ lọc nguồn cho video, nhiều tùy chọn về cấu hình, một số theme có sẵn để lựa chọn, tạo ra các video chất lượng cao.

Tin Mới

 • Cách livestream trên FBang bằng điện thoại, máy tính

  FBang là mạng xã hội live stream dành cho các game thủ, các nhà sáng tạo nội dung trên khắp cả nước. Tham gia đăng ký tài khoản FBang, bạn không chỉ xem, tương tác với idol, cập nhạt những trận đấu nổi tiếng mà còn có thể livestream kiếm tiền. Chi tiết cách livestream trên FBang sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách đăng ký FBang, tạo tài khoản FBang

  Cách đăng ký FBang, tạo tài khoản FBang giúp người dùng có thể theo dõi các trận đấu giải, các tin thể thao Esport, giao lưu cùng các Streamer và iDol. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký tài khoản FBang đơn giản và hiệu

 • Cách đổi ngôn ngữ tiếng Việt BOOYAH Live

  Đối với người dùng ứng dụng BOOYAH Live thì đổi ngôn ngữ, chuyển ngôn ngữ tiếng Việt BOOYAH Live là điều hết sức cần thiết, chúng mang đến cho người dùng những trải nghiệm thuận tiện và tốt hơn, tự mình thao tác mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác.

 • Code Toàn Dân Võ Quán Gzone mới nhất

  Theo thông tin Taimienphi nhận được, Toàn Dân Võ Quán Gzone sẽ ra mắt vào cuối tháng 4 năm 2022 trên nền tảng Android và iOS, hiện tại trên Fanpage đang có một số hoạt động nhận Code Toàn Dân Võ Quán Gzone miễn phí, nếu như bạn có ý định chơi thì hãy nhanh tay tham gia ngay để nhận một vài ưu đãi cho khởi đầu mới thuận lợi hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá