Hướng dẫn sử dụng OBS studio, phần mềm quay trực tiếp

Việc sử dụng OBS studio giúp bạn Stream, phần mềm quay và phát video trực tiếp chất lượng rất tốt khi bạn muốn chia sẻ với bạn bè. Dưới đây hướng dẫn cách dùng OBS studio đơn giản và hiệu quả của Taimienphi.vn

Nếu như bạn đã từng live stream Facebook chắc hẳn không lạ lẫm gì với cách sử dụng OBS studio, bởi phần lớn người dùng hiện nay vẫn live stream Facebook nếu sử dụng máy tính. Tuy vậy OBS studio không phải là cách duy nhất cũng và do đó cũng có rất nhiều còn lạ lẫm với phần mềm OBS studio này.

huong dan su dung obs studio
 

Hướng dẫn sử dụng OBS studio

Công cụ, phần mềm cần chuẩn bị:

- Tải phần mềm OBS studio tại đây: Download OBS studio
- Xem hướng dẫn cài OBS studio tại đây, cách cài Open Broadcaster.

Bước 1: Việc bạn cần làm trước khi sử dụng OBS studio đó chính là lên Facebook cá nhân hoặc fanpage của bạn, tại đây bạn chọn tính năng phát video trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 2

Bước 2: Một cửa sổ khác hiện lên, tại đây bạn chọn phần kết nối để có thể sử dụng OBS studio.

huong dan su dung obs studio 3

Bước 3: Ở đây có 2 phần Stream Key URL máy chủ và khóa luồng, tại đây bạn hãy sao chép cả 2 phần này lại nhé.

huong dan su dung obs studio 4

Bước 4: Mở phần mềm OBS studio lên bạn sẽ thấy được giao diện và tại đây bạn chọn Settings ở phía dưới.

huong dan su dung obs studio 5

Bước 5: Trong phần Settings chúng ta lựa chọn tiếp Stream > tại đây bạn chọn Custom Streaming Server. Ở 2 dòng dưới bạn Paste lại tương ứng với Stream key URL máy chủ và khóa luồng bước 3 rồi nhấn OK là được.

huong dan su dung obs studio 6

Bước 6: Quay trở lại với giao diện OBS studio, tại đây bạn chọn Add >Windows Capture (phát nội dung theo từng cửa sổ chương trình).

huong dan su dung obs studio 7

Đặt tên cho Profile phát video trực tiếp này.

huong dan su dung obs studio 8

Bước 7: Tại phần Windows bạn trỏ đến chương trình mà bạn đang chạy, ở đây chúng tôi đang sử dụng Bluestacks để chơi game do đó sẽ lựa chọn phần mềm này để phát trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 9

Bước 8: Sau khi chỉnh lại giao diện hiển thị của Bluestacks xong hãy nhấn vào Start Streaming để bắt đầu phát trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 10

Bước 9: Quay lại giao diện trên Facebook lúc này nút phát trực tiếp kèm theo nội dung đã được hiển thị, hãy nhấn vào phát trực tiếp để tiến hành sử dụng OBS studio phát trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 11

Bước 10: Lúc này bạn sẽ thấy được mình đang phát trực tiếp, nếu có ai vào cmt hay bình luận sẽ hiện lên trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 12

Bước 11: Trong trường hơp bạn không muốn sử dụng OBS studio phát trực tiếp nữa hãy nhấn vào kết thúc video trực tiếp.

huong dan su dung obs studio 13

Bước 12: Xác nhận kết thúc video để tắt live stream trên Facebook.

huong dan su dung obs studio 14

Bước 13: Sau đó bạn phải vào phần mềm OBS studio để tiến hành Stop Streaming để ngưng sử dụng OBS studio.

huong dan su dung obs studio 15

Trên đây là sử dụng OBS studio để live stream Facebook, và không chỉ có Facebook chúng ta cũng có thể sử dụng nó để live stream Youtube với OBS studio. Vậy cụ thể cách live stream Youtube với OBS studio phải làm như thế nào ? hướng dẫn cách live stream OBS studio tại đây sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-obs-studio-40639n.aspx
Bên cạnh việc sử dụng OBS studio, phần mềm quay trực tiếp chất lượng tốt, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sử dụng Botlive, bot bán hàng, úng dụng livestream đa kênh hiệu quả nhất hiện nay. Bằng việc tích hợp các tính năng mới như hỗ trợ livestream đa kênh trên cùng 1 thiết bị, làm đơn giản hóa quá trình trả lời bình luận khách hàng, tạo, quản lý đơn hàng, đăng ký và sử dụng Botlive, hiệu quả livestream bán hàng của shop, cá nhân bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.2★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

OBS Studio 25.0.4 - Quay video màn hình, Live Stream Facebook tốt hơn
Cách stream game bằng Twitch và OBS
Cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio có âm thanh
Cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS
Cách sửa lỗi OBS Studio không ghi âm trên Windows 11 đơn giản, hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

su dung OBS studio

, cach dung OBS studio, huong dan cach dung OBS studio live stream Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • OBS Studio

  Quay màn hình, livestream Facebook

  OBS Studio là một trong những công cụ livestream và ghi video mạnh mẽ nhất hiện nay. Với giao diện đơn giản nhưng đầy đủ chức năng, nó cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các video chất lượng cao với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. OBS Studio hỗ trợ nhiều nền tảng và codec, giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của mình trên nhiều kênh khác nhau.

Tin Mới

 • Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook

  LiveStream trên Facebook là cách chia sẻ video trực tiếp với bạn bè, người thân trên mạng xã hội với những hình ảnh, thông tin được quay trực tiếp. Mặc dù tính năng Live Stream Facebook đã có từ rất lâu nhưng để có thể phát video trực tiếp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phát video trực tiếp trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Cách xem live stream, phát livestream trên Bigo Live

  Xem livestream Bigo Live, tham gia các buổi phát live stream trên Bigo Live đặc sắc, trò chuyện với các IDOL nổi tiếng và kết bạn trên toàn thế giới. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu cách xem live stream, phát trực tiếp livestream qua Bigo Live như thế nào nhé.

 • Cách tải và cài đặt app Kwai Trung Quốc

  Kwai Trung Quốc (hay KuaiShou APK) đang là một trong những ứng dụng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tạo ra các video ngắn. Tuy nhiên do bên Trung Quốc phát triển nên việc tải và cài đặt có phần hơi phức tạp. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách tải Kwai Trung Quốc và cài đặt dưới đây cài đặt dễ dàng hơn nhé.

 • Code Tru Tiên Quyết nhận Thời Trang, gói Thần Thông cao cấp

  Nhân dịp khai mở server mới, NPH đã tung ra những mã Code Tru Tiên Quyết, hỗ trợ game thủ đổi lấy quà tặng miễn phí, đồng thời tiếp thêm sức mạnh để