OBS Studio vs Wirecast, nên sử dụng phần mềm livestream nào?

Để chọn ra phần mềm OBS Studio hay Wirecast giúp bạn live stream video trực tiếp trên Facebook, Youtube, Twitch không phải là lựa chọn quá khó khăn trong thời điểm hiện nay, mỗi công cụ đều có những thế mạnh riêng của mình. Để hiểu rõ hơn, các bạn cùng phân tích về 2 phần mềm này với Taimienphi.vn nhé.

Khó có thể đánh giá giữa OBS Studio vs Wirecast, phần mềm livestream nào tốt hơn. Về cơ bản cả 2 đều hỗ trợ các hiệu ứng khi livestream, cũng như các tùy chọn thay đổi kích thước màn hình, âm thanh, ... .

Xem thêm: Top phần mềm livestream

obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao

So sánh OBS Studio và Wirecast nên sử dụng phần mềm nào?

1. Tính năng nổi bật của Wirecast

1.1. Hỗ trợ livestream đồng thời nhiều nền tảng

Một trong những điểm cộng lớn của Wirecast là hỗ trợ livestream, phát trực tuyến trên nhiều nguồn, nền tảng đồng thời. Hiểu đơn giản là bạn có thể chia sẻ cùng một video stream trên cả Facebook Live và YouTube Live đồng thời. 

Trong trường hợp nếu không muốn chia sẻ luồng livestream trên nhiều nền tảng, người dùng có thể sử dụng tùy chọn ghi cục bộ để phát triển kho lưu trữ nội dung cá nhân của mình.

1.2. Kiểm soát toàn bộ luồng livestream

Wirecast cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát các nội dung video cũng như luồng live, từ chọn điểm bắt đầu hoặc tạo các vòng lặp video, xóa video khỏi kênh sau khi phát trực tiếp, ... . 

Mặc dù OBS Studio cũng được tích hợp nhiều tính năng nâng cao nhưng không khả quan bằng Wirecast. 

obs studio va wirecast dau moi la phan mem livestream tot

1.3. Dễ thiết lập và sử dụng

So với OBS thì Wirecast dễ cài đặt và sử dụng, giao diện cũng trực quan hơn nhiều. Phần mềm cũng có sẵn các tùy chọn sửa lỗi video và các lỗi, sự cố khác. 

Trong khi đó với OBS, bạn sẽ phải thực hiện hầu hết các tác vụ theo cách thủ công. 

1.4. Hoạt động với camera và mic ảo

Tính năng thú vị khác của Wirecast là cho phép người dùng sử dụng camera và mic đầu ra "ảo". 

Ngoài ra nếu sử dụng Skype thường xuyên và bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video trên nền tảng, Wirecast có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, với các tính năng cho phép bạn chia sẻ màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi hoặc phỏng vấn qua Skype, thêm title cũng như hoạt ảnh, ... . 

2. OBS có gì nổi bật?


OBS Studio là phần mềm hỗ trợ phát video trực tiếp từ màn hình máy tính lên các mạng xã hội lớn nhất hiện nay là  Facebook và Youtube, cách live stream từ OBS studio đã được chúng tôi hướng dẫn rất chi tiết trong các bài viết trước đây.
Xem thêm: Cách live stream Facebook bằng OBS studio
Xem thêm: Cách live stream Youtube bằng OBS studio

2.1. Hoạt động với cả các hệ thống cấu hình thấp

Điểm cộng đầu tiên của OBS Studio là không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống và hoạt động với cả các thiết bị cấu hình thấp. Có lẽ đây cũng chính là lý mà đa số game thủ lựa chọn và sử dụng OBS. 

Ngược lại thì Wirecast yêu cầu hệ thống cấu hình cao hơn để hoạt động đúng cách. 

2.2. Hỗ trợ plug-in bên thứ 3

Đặc biệt, OBS hỗ trợ và cho phép người dùng cài đặt các plug-in bên thứ 3 để tùy chỉnh các cài đặt phù hợp với sở thích cá nhân. 

nen su dụng obs studio hay wirecast

2.3. Hỗ trợ tính năng kéo và thả

Tính năng kéo và thả được tích hợp trên OBS cho phép người dùng có thể dễ dàng kéo các phần tử bên ngoài để thêm vào timeline. 

3. Yêu cầu hệ thống OBS Studio vs Wirecast

Dưới đây là một số yêu cầu hệ thống của OBS Studio và Wirecast:

phan mem livestream obs studio va wirecast dau moi la tot

4. OBS Studio vs Wirecast, nên sử dụng phần mềm livestream nào?

Nhìn chung, cả 2 phần mềm livestream đều được trang bị các tính năng riêng biệt và hữu ích cho từng nhu cầu người dùng.

Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm phát trực tuyến miễn hoàn toàn và dễ sử dụng, đặc biệt là hoạt động trên PC cấu hình thấp, OBS chính là những gì bạn đang cần tìm kiếm.

- Link tải OBS Studio
- Link tải OBS Studio cho Mac

Wirecast có sẵn nhiều phiên khác nhau, trong đó bao gồm cả phiên bản miễn phí và được trang bị nhiều tính năng nâng cao hơn. Phần mềm này là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thực hiện livestream trên nhiều nền tảng đồng thời.

- Link tải Wirecast

https://thuthuat.taimienphi.vn/obs-studio-vs-wirecast-nen-su-dung-phan-mem-livestream-nao-61149n.aspx
Bạn đánh giá cao phần mềm livestream nào? OBS Studio hay Wirecast? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS
Cách cài Open Broadcaster OBS để quay video màn hình
OBS Studio 25.0.4 - Quay video màn hình, Live Stream Facebook tốt hơn
Các lỗi thường gặp phải khi Live Stream bằng phần mềm OBS, cấu hình sử dụng OBS
Cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio có âm thanh
Từ khoá liên quan:

OBS Studio vs Wirecast

, So sánh OBS studio và Wirecast, OBS studio và Wirecast nên sử dụng phần mềm nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • OBS Studio

  Quay màn hình, livestream Facebook

  OBS hay OBS Studio (Open Broadcaster Software) là một trong những phần mềm quay video màn hình và livestream trực tuyến trên Facebook, Youtube, các nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Đặc biệt, OBS thường được các game thủ nổi tiếng sử dụng để phát trực tiếp các tựa game của mình tới người hâm mộ.

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt OBS Studio 32bit, 64bit trên máy tính PC

  OBS Studio là là phần mềm livestream miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Với rất nhiều tính năng đa dạng, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Ngay bây giờ, các bạn có thể tải và cài đặt phần mềm OBS Studio trên máy tính PC, livestream trên những nền tảng nổi tiếng như Facebook, Youtube, Twitch,... gia nhập thế giới Streamer.

 • Cách sửa lỗi OBS Studio không ghi âm trên Windows 11 đơn giản, hiệu quả nhất

  Phần mềm OBS hiện đang được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng để livestream. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi OBS Studio không ghi âm trên Windows 11 cực kỳ khó chịu. Chính vì vậy

 • Cách tải và cài đặt app Kwai Trung Quốc

  Kwai Trung Quốc (hay KuaiShou APK) đang là một trong những ứng dụng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tạo ra các video ngắn. Tuy nhiên do bên Trung Quốc phát triển nên việc tải và cài đặt có phần hơi phức tạp. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách tải Kwai Trung Quốc và cài đặt dưới đây cài đặt dễ dàng hơn nhé.

 • Cách đăng nhập Free Fire MAX bằng ID Garena FF

  Rất nhiều game thủ đã đặt câu hỏi về Taimienphi rằng liệu có thể đăng nhập Free Fire Max bằng ID Garena FF, chơi bằng tài khoản FF thường được hay không ? Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc này của bạn đọc ngay sau đây.