Cách stream OBS không lag, Live AOE, LMHT

Làm thế nào để stream OBS không lag, không bị ngắt quãng trong quá trình live stream, với cách stream OBS không lag thông qua thiết lập sau đây sẽ gợi ý cho bạn làm thế nào có được cách stream OBS không lag tốt nhất.

Tưởng chừng như việc sử dụng OBS Studio chỉ có bật lên và live stream Facebook, Youtube là xong thôi nhưng để có thể stream OBS không lag trong suốt quá trình live stream Facebook, Youtube không hề đơn giản tí nào. Tuy nhiên với một vài mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho người sử dụng OBS Studio có được trải nghiệm tốt hơn.

cach stream obs khong lag

Cách stream OBS không lag

Bước 1: Để stream OBS không lag trước tiên hãy mở phần mềm OBS Studio lên, đây chính là giao diện mà chúng ta sẽ làm việc thường xuyên khi sử dụng OBS Studio.

cach stream obs khong lag 2

Bước 2: Trước tiên hãy cứ tạo một Profile, bạn có thể tùy chọn Display Capture (quay màn hình) Game Capture (quay game) hay Windows Capture (quay cửa số chương trình). Ở ví dụ này Taimienphi.vn sẽ minh họa với Display Capture.

cach stream obs khong lag 3

Bước 3: Tiến hành đặt tên cho Profile này trên OBS Studio.

cach stream obs khong lag 4

Bước 4: Ở đây sẽ mặc định quay lại những gì có trên màn hình của bạn do đó không có gì để tinh chỉnh nhiều cả, hãy nhấn vào OK.

cach stream obs khong lag 5

Bước 5: Sau khi thiết lập Profile xong hãy vào Settings, đây là phần quan trọng mà bạn cần phải biết để có thể stream OBS không lag.

cach stream obs khong lag 6

Bước 6: Đầu tiên hãy thiết lập Stream, thông thường chúng ta hay sử dụng OBS Studio để stream Facebook, Youtube tuy nhiên Taimienphi.vn khuyên bạn không nên lựa chọn Streaming Services hay bất cứ dịch vụ nào như hình dưới.

cach stream obs khong lag 7

Mà thay vào đó hãy lựa chọn Custom Streaming Server là điền luồng URL hay Stream Key mà Taimienphi.vn hay hướng dẫn.

cach stream obs khong lag 8

Bước 7: Phần Output chính là đầu ra của chất lượng video ở đây Taimienphi.vn khuyên bạn không nên lựa chọn Output Mode Simple mà nên chuyển nó sang Advanced.

cach stream obs khong lag 9

Khi chuyển sang phần Advanced bạn hãy chú ý những điều sau:

- Đầu tiên là Encoder bạn không nên để x264 cho dù là máy cấu hình yếu hay mạnh. Nếu máy cấu hình yếu bạn nên để là QuickSync H.264.

-> còn trong trường hợp bạn đang sử dụng Card Nvidia thì nên để NVENC H.264 để được hỗ trợ giải mã tín hiệu tốt hơn. Một điểm lưu ý nữa nếu mạng của bạn mức trung bình, khá nên để Bitrate 2500 (Stream được 720p). Nếu mạng của bạn mạnh hơn nữa thì để 5000 để stream được 1080p, còn trong trường hợp mạng yêu chỉ stream được 480p thì nên để Bitrate 1000.

cach stream obs khong lag 10

Bước 8: Phần Audio trên thực tế không ảnh hưởng nhiều đến stream OBS không lag hay không cả, tuy nhiên có một phần là Desktop Audio Device 2 bạn cần lưu ý để chỉnh thiết bị đang sử dụng trong trường hợp đang có nhiều thiết bị cùng kết nối, còn không bạn có thể bỏ qua nó cũng được.

cach stream obs khong lag 11

Bước 9: Tại phần Video bạn cũng cần phải biết qua, nếu máy tính chỉ ở mức khá hoặc trung bình bạn nên để FPS là 30, còn mọi thông số nên để nguyên để tránh việc gây lag trong quá trình stream do không xử lý nổi.

cach stream obs khong lag 12

Bước 10: Cuối cùng là phần Advanced, hầu hết thiết lập trong phần này bạn nên để y nguyên để tránh việc "chữa lợn lành thành lợn què", tuy nhiên có phần Recording bạn có thể thay thế các đặt tên mặc định cũng được.

cach stream obs khong lag 13

Với các bước thực hiện trên đây giúp cho người sử dụng OBS Studio phần nào đó có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình live stream. Tất nhiên việc stream OBS không lag còn phải phụ thuộc vào cả mạng của bạn cũng như đôi khi chính hệ thống đường truyền trên Facebook cũng gặp vấn đề. Mặc dù đó là trường hợp số ít nên bạn không cần quá lo lắng, cho nên hãy cứ làm theo các bước trên để có được chất lượng tốt nhất khi sử dụng OBS Studio live stream.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-stream-obs-khong-lag-40638n.aspx
Tạo dòng chữ chạy khi quay màn hình máy tính bằng OBS là tính năng thú vị mà game thủ hay người quay video, phát trực tiếp không thể bỏ qua, nhờ tính năng Tạo dòng chữ chạy khi quay màn hình máy tính mà chúng ta có thể truyền đạt các thông tin quảng cáo hay bản quyền trên màn hình của người xem ... chi tiết cách Tạo dòng chữ chạy khi quay màn hình bằng OBS tại đây.

Tác giả: Chipu     (3.8★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng OBS để Stream Facebook
Tạo dòng chữ chạy khi quay màn hình máy tính bằng OBS
Cách thêm overlay, ảnh vào màn hình Live Stream trên OBS
Cách phát live stream video facebook trên máy tính không cần cài thêm OBS
Hướng dẫn cách Live Stream Facebook trên máy tính qua phần mềm OBS
Từ khoá liên quan:

stream obs khong lag

, su dung obs khong lag, stream obs studio khong lag,

SOFT LIÊN QUAN
 • OBS Studio

  Quay video màn hình, Live Stream trực tiếp

  Hiện nay, live Stream không còn quá xa lạ với các bạn nữa đặc biệt là đối với các game thủ hay các Streamer thì phần mềm Live Stream như OBS Studio (tên đầy đủ là Open Broadcaster Software)là không thể thiếu được, không đơn giản chỉ là phần mềm quay phim, lưu lại video trên màn hình máy tính mà OBS còn có thể chia sẻ video trực tiếp lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter.

Tin Mới

 • Cách stream OBS không lag, Live AOE, LMHT

  Làm thế nào để stream OBS không lag, không bị ngắt quãng trong quá trình live stream, với cách stream OBS không lag thông qua thiết lập sau đây sẽ gợi ý cho bạn làm thế nào có được cách stream OBS không lag tốt nhất.

 • Cách live Streaming trên Mixer qua trình duyệt web

  Mixer đang là hệ thống Streaming phát triển cực kì nhanh chóng thu hút rất nhiều những Streamer ở khắp nơi trên thế giới. Với những Streamer, Mixer là nơi tuyệt với để bạn có thể mang đến những nội dung tuyệt vời của mình đến với khán giả trên toàn thế giới, dưới đây là cách Streaming trên Mixer.

 • Cách sử dụng OBS để Stream Facebook

  Đối với những thiết bị điện thoại thì việc stream Facebook không có gì khó khăn, còn với những ai đang sử dụng máy tính phải sử dụng OBS Studio để stream Facebook. Đây là một trong những giải pháp tối ưu cho những ai

 • Bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến

  Các em học sinh muốn hoàn thành tốt phần bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến có thể dựa vào bài mẫu của chúng tôi để bổ sung những điều còn thiếu cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó học hỏi thêm cách diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ chuẩn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá