Cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

Có nhiều cách để quay màn hình máy tính, chẳng hạn như sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên đối với những người không muốn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm.

Trên Windows 10 được tích hợp các công cụ để quay màn hình máy tính. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 11

Hướng dẫn quay màn hình máy tính không cần phần mềm

 

Cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

Cách 1: Quay màn hình máy tính bằng Xbox Game Bar
Trên Windows 10 được tích hợp công cụ quay màn hình có tên Xbox Game bar. Công cụ này được thiết kế để quay lại màn hình chơi game, tuy nhiên người dùng có thể sử dụng để quay lại màn hình bất kỳ.
Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings, chọn mục Game. Trên tab Game bar, đảm bảo bạn đã chọn tùy chọn Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem

Bước 2: Nhấn Windows + G để mở cửa sổ cài đặt Game bar. Lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy có thông báo lỗi Gaming features not available, điều này là do Game bar không nhận chương trình trên máy tính của bạn dưới dạng game.
Bước 3: Nhiệm vụ của bạn là đánh tích chọn Enable gaming features for this app to record gameplay. Tiếp theo nhấn Windows + Alt + R để bắt đầu quay màn hình.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 2

Bước 4: Trước khi bắt đầu quay màn hình, lý tưởng nhất là bạn nên nhấn tổ hợp phím Windows + G lần nữa và thiết lập mức âm thanh ứng dụng và đầu ra phù hợp. Nếu muốn ghi lại âm thanh từ microphone, bạn click chọn biểu tượng Mic trên cửa sổ tùy chọn Game bar, hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Win + Alt + M .
Để dừng quay màn hình, chỉ cần nhấn Win + Alt + R lần nữa. Các bản ghi được lưu tại thư mục C:\Users\USERNAME\Videos\Captures.

Cách 2: Sử dụng công cụ Steps Recorder quay màn hình máy tính
Nếu không cần quay lại đầy đủ kích thước màn hình, Steps Recorder (trước đây còn gọi là Problem Steps Recorder) là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Thay vì quay lại video, công cụ chụp lại ảnh màn hình quá trình bạn thực hiện.
Bước 1: Để sử dụng công cụ, đầu tiên nhập Steps Recorder vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả, click chọn để mở cửa sổ, tại đây bạn tìm và click chọn Start Record để bắt đầu quay màn hình.
Bước 2: Nếu muốn bổ sung thêm thông tin gì đó, bạn click chọn nút Add Comment để thêm ghi chú bổ sung cho ảnh màn hình. Sau khi hoàn tất, click chọn Stop Record.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 3

Bước 3: Cuối cùng click chọn Save để lưu lại bản ghi. Các dữ liệu sẽ được lưu dưới dạng file ZIP để bạn có thể dễ dàng chia sẻ với những người dùng khác.

Cách 3: Quay lại màn hình thông qua YouTube Live Streaming
Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ, phần mềm quay video màn hình Live Stream trên YouTube để quay lại màn hình.
Bước 1: Đầu tiên truy cập YouTube. com và đăng nhập tài khoản của bạn. Ở góc trên cùng bên phải màn hình, click chọn nút Upload (tải lên), chọn Go live (phát trực tiếp). Tùy thuộc vào trạng thái tài khoản, có thể bạn sẽ phải thao tác thêm một số bước để xác minh tài khoản của mình trước khi tiếp tục.
Bước 2: Tiếp theo trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ, tại đây bạn có thể thêm một số thông tin cơ bản cho luồng stream cuả mình. Click chọn Classic Live Streaming nằm góc dưới cùng bên phải màn hình để truy cập giao diện cũ.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 4

Bước 3: Trong mục Live Streaming (phát trực tiếp) ở khung bên trái, click chọn Events (sự kiện), tiếp theo chọn New live event (sự kiện trực tiếp mới) ở khung bên phải.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 5

Bước 4: Tại đây bạn thiết lập tiêu đề (title), mô tả (descreption) và danh mục (category) cho luồng phát của mình. Điều quan trọng là thay đổi quyền riêng tư từ Public (công khai) thành Private (riêng tư) hoặc Unlisted (không liệt kê). Trong mục Type thiết lập là Quick (nhanh). Click chọn nút Go Live now (phát trực tiếp ngay bây giờ) để bắt đầu.

Bước 5: Bắt đầu phát
Lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy cửa sổ Google Hangouts On Air mới với webcam và micro đã được bật, giống như trong cuộc gọi Hangouts. Click chọn biểu tượng nằm góc trên cùng màn hình để tắt tiếng mic và video nếu muốn.

Tìm và click chọn biểu tượng Screencast (biểu tượng màn hình xanh lá cây có mũi tên) ở khung bên trái. Tiếp theo chọn tùy chọn muốn chụp toàn bộ ảnh màn hình hay chỉ trên một cửa sổ ứng dụng rồi click chọn Start Broadcast (bắt đầu phát).

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 6

Sau khi hoàn tất, click chọn Stop broadcast (dừng phát). Sau khi đóng cửa sổ Hangouts, YouTube sẽ lưu lại video trên kênh của bạn.

Bước 6: Truy cập video
Click chọn biểu tượng profile nằm góc trên cùng bên phải, chọn YouTube Studio và chọn Videos ở khung bên trái để xem video mà bạn đã quay lại. Trên cửa sổ video, tìm và click chọn Live để hiển thị các luồng phát trực tiếp được lưu trữ, video mà bạn quay lại nằm trong mục Live replay.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 7

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm. Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách quay video bằng Bandicam, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-man-hinh-may-tinh-khong-can-cai-them-phan-mem-57654n.aspx
Tương tự vậy, xoay màn hình máy tính windows 11 cũng không cần phải phần mềm, bạn có thể vào cài đặt để thực hiện. 

Xem thêm: Cách xoay màn hình Windows 11

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh màn hình máy tính với Bandicam
Bandicam 4.5.8.1673 - Quay video màn hình chất lượng cao
Tìm hiểu Lợi ích của Bandicam, phần mềm quay video, chụp màn hình tốt nhất
Cách quay video game bằng Bandicam trên máy tính
Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

Cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

, cách quay màn hình máy tính, quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bandicam Screen Recorder

  Quay video màn hình chất lượng cao

  Bandicam Screen Recorder là phần mềm quay phim màn hình với nhiều tính năng linh hoạt, cho phép bạn quay lại mọi hoạt động đang diễn ra trên màn hình, có thể là video game hoặc các trình bày hướng dẫn cài đặt nào đó. Các ...
 • Bandicam Phần mềm quay video game, ghi âm, chụp ảnh màn hình chất lượng cao

Tin Mới

 • Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

  Hiện nay, có rất nhiều cách quay video màn hình máy tính, laptop. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Camtasia, OBS Studio,... hoặc có thể sử dụng tính năng quay màn hình mặc định trên máy tính của bạn, dưới đây là cách quay màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất.

 • 6 Cách chụp màn hình Windows 11

  Cách chụp màn hình Windows 11 như thế nào? nó có gì khác so với cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10 hay không là câu hỏi được nhiều người đặt ra? Hãy cùng theo dõi 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 11 trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

 • Cách quay video màn hình máy tính bằng Cute Screen Recorder Free

  Nếu bạn đang muốn quay video màn hình máy tính nhưng phân vân chưa biết sử dụng phần mềm nào, lời khuyên của Taimienphi dành cho bạn đó chính là Cute Screen Recorder Free, phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí. Dưới đây là cách quay video màn hình máy tính bằng Cute Screen Recorder Free đơn giản nhất.

 • Mời tải về bộ hình nền Windows 11 Full HD mới ra mắt

  Với nhiều sự cải tiến về giao diện, bố cục và hình nền thẩm mỹ, Windows 11 đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là giới công nghệ. Hiện tại, bạn có thể, tải về bộ sưu tập 30+ hình nền Windows 11 miễn phí, ảnh nền Windows 11 wallpaper rõ nét Full HD, 4K, sống động, đa dạng kích thước để đặt làm hình nền cho điện thoại Android, iPhone, máy tính bảng hoặc PC của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá