Cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

Có nhiều cách để quay màn hình máy tính, chẳng hạn như sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên đối với những người không muốn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm.

Trên Windows 10 được tích hợp các công cụ để quay màn hình máy tính. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 11

Hướng dẫn quay màn hình máy tính không cần phần mềm

Cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

Cách 1: Quay màn hình máy tính bằng Xbox Game Bar
Trên Windows 10 được tích hợp công cụ quay màn hình có tên Xbox Game bar. Công cụ này được thiết kế để quay lại màn hình chơi game, tuy nhiên người dùng có thể sử dụng để quay lại màn hình bất kỳ.
Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings, chọn mục Game. Trên tab Game bar, đảm bảo bạn đã chọn tùy chọn Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem

Bước 2: Nhấn Windows + G để mở cửa sổ cài đặt Game bar. Lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy có thông báo lỗi Gaming features not available, điều này là do Game bar không nhận chương trình trên máy tính của bạn dưới dạng game.
Bước 3: Nhiệm vụ của bạn là đánh tích chọn Enable gaming features for this app to record gameplay. Tiếp theo nhấn Windows + Alt + R để bắt đầu quay màn hình.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 2

Bước 4: Trước khi bắt đầu quay màn hình, lý tưởng nhất là bạn nên nhấn tổ hợp phím Windows + G lần nữa và thiết lập mức âm thanh ứng dụng và đầu ra phù hợp. Nếu muốn ghi lại âm thanh từ microphone, bạn click chọn biểu tượng Mic trên cửa sổ tùy chọn Game bar, hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Win + Alt + M .
Để dừng quay màn hình, chỉ cần nhấn Win + Alt + R lần nữa. Các bản ghi được lưu tại thư mục C:\Users\USERNAME\Videos\Captures.

Cách 2: Sử dụng công cụ Steps Recorder quay màn hình máy tính
Nếu không cần quay lại đầy đủ kích thước màn hình, Steps Recorder (trước đây còn gọi là Problem Steps Recorder) là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Thay vì quay lại video, công cụ chụp lại ảnh màn hình quá trình bạn thực hiện.
Bước 1: Để sử dụng công cụ, đầu tiên nhập Steps Recorder vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả, click chọn để mở cửa sổ, tại đây bạn tìm và click chọn Start Record để bắt đầu quay màn hình.
Bước 2: Nếu muốn bổ sung thêm thông tin gì đó, bạn click chọn nút Add Comment để thêm ghi chú bổ sung cho ảnh màn hình. Sau khi hoàn tất, click chọn Stop Record.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 3

Bước 3: Cuối cùng click chọn Save để lưu lại bản ghi. Các dữ liệu sẽ được lưu dưới dạng file ZIP để bạn có thể dễ dàng chia sẻ với những người dùng khác.

Cách 3: Quay lại màn hình thông qua YouTube Live Streaming
Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Live Stream trên YouTube để quay lại màn hình.
Bước 1: Đầu tiên truy cập YouTube. com và đăng nhập tài khoản của bạn. Ở góc trên cùng bên phải màn hình, click chọn nút Upload (tải lên), chọn Go live (phát trực tiếp). Tùy thuộc vào trạng thái tài khoản, có thể bạn sẽ phải thao tác thêm một số bước để xác minh tài khoản của mình trước khi tiếp tục.
Bước 2: Tiếp theo trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ, tại đây bạn có thể thêm một số thông tin cơ bản cho luồng stream cuả mình. Click chọn Classic Live Streaming nằm góc dưới cùng bên phải màn hình để truy cập giao diện cũ.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 4

Bước 3: Trong mục Live Streaming (phát trực tiếp) ở khung bên trái, click chọn Events (sự kiện), tiếp theo chọn New live event (sự kiện trực tiếp mới) ở khung bên phải.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 5

Bước 4: Tại đây bạn thiết lập tiêu đề (title), mô tả (descreption) và danh mục (category) cho luồng phát của mình. Điều quan trọng là thay đổi quyền riêng tư từ Public (công khai) thành Private (riêng tư) hoặc Unlisted (không liệt kê). Trong mục Type thiết lập là Quick (nhanh). Click chọn nút Go Live now (phát trực tiếp ngay bây giờ) để bắt đầu.

Bước 5: Bắt đầu phát
Lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy cửa sổ Google Hangouts On Air mới với webcam và micro đã được bật, giống như trong cuộc gọi Hangouts. Click chọn biểu tượng nằm góc trên cùng màn hình để tắt tiếng mic và video nếu muốn.

Tìm và click chọn biểu tượng Screencast (biểu tượng màn hình xanh lá cây có mũi tên) ở khung bên trái. Tiếp theo chọn tùy chọn muốn chụp toàn bộ ảnh màn hình hay chỉ trên một cửa sổ ứng dụng rồi click chọn Start Broadcast (bắt đầu phát).

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 6

Sau khi hoàn tất, click chọn Stop broadcast (dừng phát). Sau khi đóng cửa sổ Hangouts, YouTube sẽ lưu lại video trên kênh của bạn.

Bước 6: Truy cập video
Click chọn biểu tượng profile nằm góc trên cùng bên phải, chọn YouTube Studio và chọn Videos ở khung bên trái để xem video mà bạn đã quay lại. Trên cửa sổ video, tìm và click chọn Live để hiển thị các luồng phát trực tiếp được lưu trữ, video mà bạn quay lại nằm trong mục Live replay.

cach quay man hinh may tinh khong can cai them phan mem 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-man-hinh-may-tinh-khong-can-cai-them-phan-mem-57654n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm. Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách quay video bằng Bandicam, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bandicam 4.5.8.1673 - Quay video màn hình chất lượng cao
Tìm hiểu Lợi ích của Bandicam, phần mềm quay video, chụp màn hình tốt nhất
Cách quay video bằng Bandicam trên máy tính
Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới?
Cách sửa lỗi Bandicam hay gặp
Từ khoá liên quan:

Cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

, cách quay màn hình máy tính, quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm,

Tin Mới

 • Cách làm video từ ảnh bằng Camtasia

  Biết cách làm video từ ảnh bằng Camtasia sẽ giúp người dùng biến những tấm ảnh rời rạc thành video trình chiếu ảnh độc đáo, tiện lưu trữ cũng như thưởng thức, trong bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm video từ ảnh bằng Camtasia hiệu quả, chi tiết.

 • Cách cài đặt Camera IP Wifi không dây trên máy tính

  Dòng camera ip wifi không dây hiện đang là thiết bị theo dõi, giám sát được sử dụng phổ biến hiện nay trong và ngoài nước, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình, thiết lập cài đặt camera

 • Cách xuất video Camtasia Studio, Render chuẩn MP4, FullHD, 2k, 4k

  Nhiều người dùng chỉ biết cách xuất video Camtasia Studio theo các chuẩn mặc định với độ phân giải trung bình, chất lượng hình ảnh kém, nhưng để tạo video có thể hiển thị rõ nét trên các thiết bị cao cấp hay màn hình lớn thì bạn sẽ cần tìm hiểu cách xuất video Full HD, 2K, 4K trong Camtasia Studio.

 • Cảm nhận về đoạn Trao duyên

  Viết bài văn nêu cảm nhận về đoạn Trao duyên của Nguyễn Du là cách để các em học sinh ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn cảm thụ tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm qua đoạn trích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá