Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

Đưa bức ảnh của bạn lên một tầm cao mới với phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu. Dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ, chúng tôi cung cấp các công cụ tùy chỉnh mà bạn cần để biến ý tưởng thành hiện thực. Với giao diện thân thiện, bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ chỉnh sửa ảnh mà không cần kỹ năng chuyên môn

Taimienphi.vn giới thiệu top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại tốt nhất hiện nay, giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ một bức ảnh duy nhất. Với danh sách được thu hẹp và cập nhật, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

phan mem chinh sua anhTải phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí


Mục Lục bài viết:
I. Phần mềm chỉnh sửa ảnh là gì?.
II. Tại sao lại phải chỉnh sửa ảnh?.
III. Top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại.
    1. Photoshop
phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.
    2. GIMP miễn phí.
    3. Fotor chỉnh sửa ảnh và thêm hiệu ứng.
    4. Snapseed chỉnh sửa ảnh miễn phí cho điện thoại.
    5. VSCO.
    6. PicsArt
ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất.
IV. Đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên máy tính và điện thoại?.

I - Phần mềm chỉnh sửa ảnh là gì?

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hay app chỉnh sửa ảnh trên điện thoại được thiết kế để giúp bạn thay đổi nhiều khía cạnh, yếu tố khác nhau của bức ảnh, với mục đích làm chúng thêm đẹp, thêm ấn tượng, thêm nghệ thuật... Những phần mềm này cung cấp một loạt tính năng từ cắt ảnh, ghép ảnh, kiểm soát tốc độ cửa chập, đến các bộ lọc, hiệu ứng, nhãn dán để bạn tút tát bức ảnh của mình theo ý muốn.


II - Tại sao lại phải chỉnh sửa ảnh?

Chỉnh sửa ảnh là một phần của công việc nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và cũng là một bước xử lý hậu kỳ không thể bỏ qua đối với người dùng thông thường. Thông qua chỉnh sửa, bạn có thể làm cho những bức ảnh vốn đã tuyệt đẹp của mình trở nên hoàn hảo hơn nữa bằng cách điều chỉnh các chỉ số như độ phơi sáng, cân bằng trắng và màu sắc hay thêm bộ lọc, áp dụng hiệu ứng, nhãn dán...

Ngoài ra, chỉnh sửa ảnh sẽ giúp giảm kích thước ảnh của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn định đăng ảnh của mình lên trang web hoặc tài khoản mạng xã hội. Ảnh nhẹ sẽ cải thiện tốc độ tải trang web của bạn, do đó sẽ giúp tăng thứ hạng web và giữ chân người truy cập lâu hơn.


III - Top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại


1. Photoshop - Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

tai phan mem chinh sua anh tren may tinh mien phi

Đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất? Có lẽ cái tên được hầu hết mọi người nhắc tới sẽ là Photoshop. Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp phổ biến nhất hiện nay, là lựa chọn số 1 của rất nhiều nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, nghệ sĩ và họa sĩ minh họa ở khắp nơi trên thế giới để chỉnh sửa ảnh, phục hồi ảnh, thiết kế và vẽ kỹ thuật số. Photoshop cung cấp một số lượng lớn các chức năng thiết kế, công cụ và khả năng chỉnh sửa ảnh, cho phép người dùng xử lý hình ảnh, tạo các biểu tượng và thiết kế biểu ngữ độc đáo, vẽ các yếu tố kỹ thuật số cho trang web và hơn thế nữa. Các tính năng tạo Layer, Mask và chỉnh sửa của Photoshop vẫn luôn thuộc hàng top trên thị trường.

=> Link tải Photoshop tại đây.


2. GIMP - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính

top phan mem chinh sua anh tren dien thoai

GIMP được xem là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop lý tưởng nhất trên thị trường. Nhìn vào những khả năng chỉnh sửa ảnh mà GIMP cung cấp, dễ hiểu vì sao nó được gọi như vậy. GIMP đi kèm với chế độ quản lý và tối ưu hóa tệp, cùng với một loạt các công cụ chuyên nghiệp để chỉnh sửa và nâng cao hình ảnh, vẽ hình tự do, chuyển đổi các định dạng ảnh khác nhau. Giao diện GIMP hoàn toàn có thể tùy chỉnh để bạn thực hiện các thay đổi sao cho phù hợp với sở thích của mình. Là một phần mềm mã nguồn mở, GIMP hỗ trợ nhiều plugin để người dùng thêm các bộ lọc và tính năng theo ý muốn.

=> Download ngay GIMP tại đây.


3. Fotor - Chỉnh sửa ảnh thêm hiệu ứng ảnh

phan mem chinh sua anh tren may tinh online

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor cung cấp một danh sách dài các tính năng edit ảnh từ cơ bản như cắt, ghép ảnh, thay đổi kích thước ảnh đến nâng cao như làm mịn da, loại bỏ nền, xóa nhược điểm và hơn thế nữa. Ngoài công cụ chỉnh sửa ảnh, Fotor cũng bao gồm các chức năng cắt dán và thiết kế. Người dùng có thể chọn từ thư viện template có sẵn để xây dựng tác phẩm của họ. Các mẫu này được phân loại theo mục đích sử dụng, chẳng hạn như ảnh ghép, bài đăng trên mạng xã hội, tài nguyên tiếp thị và quảng cáo. Điều tuyệt vời là Fotor hoạt động trên nhiều nền tảng. Người dùng có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên web, hoặc tải phần mềm cho Windows, macOS, iOS và Android.

=> Tải Fotor phiên bản mới nhất tại đây.


4. Snapseed - phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên điện thoại

cac phan mem chinh sua anh tren dien thoai tot nhat

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Snapseed của Google có một sức mạnh vượt trội, có thể sánh ngang với nhiều trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính với hàng loạt tính năng và giao diện trực quan. Đúng như bạn mong đợi, ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này đi kèm với một loạt các bộ lọc cài sẵn. Bạn có thể chỉnh sửa các bộ lọc này và thậm chí tạo bộ lọc của riêng mình. Snapseed còn bao gồm nhiều công cụ chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao như cắt, làm thẳng, khung, chèn văn bản, họa tiết, tính năng làm sắc nét, tạo mặt nạ để chỉnh sửa độ sâu trường ảnh, công cụ Selective Adjust để bạn chọn một khu vực cụ thể của ảnh và điều chỉnh độ bão hòa, độ tương phản và độ sáng... Snapseed là một trong những app chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho Android và iOS.

=> Link tải Snapseed cho điện thoại mới nhất:.


Nếu không có điện thoại cảm ứng, các bạn có thể sử dụng Snapseed trên máy tính thông qua các phần mềm giả lập android như BlueStacks ... .
Xem thêm: Tải Snapseed trên máy tính

5. VSCO - trình chỉnh sửa ảnh và video

top phan mem chinh sua anh tren may tinh tieng viet

Giống như Instagram, phần mềm chỉnh sửa ảnh VSCO kết hợp camera, công cụ chỉnh sửa và mạng xã hội chia sẻ ảnh dành riêng cho người dùng VSCO. App edit ảnh miễn phí này cung cấp một loạt các bộ lọc tuyệt đẹp giúp ảnh của bạn trông giống như được chụp bằng máy ảnh analog. Tất nhiên, VSCO cũng có tất cả các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn, như cắt ảnh, đường viền và họa tiết. Bạn cũng có thể sử dụng VSCO để điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản, nhiệt độ màu hoặc tông màu.

=> Link tải VSCO phiên bản mới nhất.


6. PicsArt - ứng dụng tạo ảnh ghép và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

top phan mem chinh sua anh tren may tinh lap top va dien thoai tot nhat

Với hơn 500 triệu lượt download chỉ tính riêng trên Play Store, PicsArt là một trong những app chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android và iOS. Nói chính xác hơn, PicsArt là ứng dụng "All-in-one", tức là bạn có thể chụp ảnh với camera tích hợp sẵn, chỉnh sửa video, tạo ảnh ghép, ảnh động GIF và tạo sticker. Bạn có thể tìm thấy mọi công cụ cần thiết để hô biến bức ảnh của mình thành một kiệt tác nghệ thuật ở đây, từ cắt, ghép ảnh, xóa nền đến thêm văn bản, hỗ trợ chỉnh sửa ảnh theo player như Photoshop. Bạn thậm chí còn có thể tạo ảnh ghép và biểu ngữ cho tài khoản mạng xã hội của mình bằng PicsArt.

=> Tải PicsArt tại đây.


IV - Đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên máy tính và điện thoại?

Mỗi phần mềm chỉnh sửa ảnh đều sở hữu những tính năng độc đáo riêng và đều có khả năng giúp bạn nâng vẻ đẹp của bức ảnh lên một cấp độ mới. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc trong việc chỉnh sửa ảnh, đặc biệt nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì Photoshop sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn hơn là GIMP. Trong khi đó, GIMP lại là công cụ hoàn hảo cho những ai tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop.

Đối với ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, cả PicsArt, VSCO và Snapseed đều làm tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, khi xét về mức độ phong phú của bộ tính năng thì PicsArt vượt trội hơn cả, trong khi đó Snapseed thiên về chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và VSCO hướng tới chia sẻ ảnh, nhưng bạn có thể cài đặt cả 3 ứng dụng và sử dụng đồng thời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-chinh-sua-anh-tren-may-tinh-dien-thoai-64900n.aspx
Bài viết đã giới thiệu cho bạn top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một công cụ edit ảnh phù hợp nhất.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà không cần cài đặt phần mềm
Chỉnh sửa ảnh bằng Fotor trên PC miễn phí và đơn giản
Top 5 phần mềm ghép ảnh trên máy tính HOT nhất 2021
Top công cụ chỉnh sửa ảnh online đẹp trên máy tính
Phần mềm chỉnh sửa file CDR tốt nhất trên máy tính
Từ khoá liên quan:

phần mềm chỉnh sửa ảnh

, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
  • GIMP for Linux

    Chỉnh sửa ảnh trên Linux

    GIMP for Linux là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux, cung cấp cho người dùng công cụ chỉnh sửa miễn phí thay thế cho các chương trình trả phí như Adobe Photoshop hay Corel Painter, cho phép cài đặt phần mềm trên môi trường màn hình nền tương thích với GTK.

Tin Mới