Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux

Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux nhé.

Nếu đang tìm kiếm các phần mềm chỉnh sửa ảnh hiệu quả trên Linux, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số phần mềm chỉnh sửa ảnh hiệu quả cho Linux nhé.

phan mem chinh sua anh tren linux

 

Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux

1. GIMP

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở, được tích hợp nhiều tính năng và tùy chọn chỉnh sửa ảnh nâng cao. Phần mềm chỉnh sửa ảnh được các biên tập viên, thiết kế đồ họa và các nhiếp ảnh gia đánh giá khá cao. Ngoài ra phần mềm cũng được tích hợp nhiều công cụ và các plugin tinh vi, giúp người dùng có thể chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng.

Tải GIMP cho Linux về máy và cài đặt tại đây.

top 8 phan mem chinh sua anh tren linux

2. DIGIKAM

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở khác mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn có tên DigiKam Photo. DigiKam cho phép người dùng có thể thao tác với hình ảnh một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra vì là phần mềm mã nguồn mở, vì vậy người dùng có thể đóng góp các hỗ trợ của mình và có thể dễ dàng truy cập các bản cập nhật phần mềm mới.

top 8 phan mem chinh sua anh tren linux 2

Một số tính năng chính của DigiKam bao gồm:

- Nhập / xuất hình ảnh dễ dàng.
- Tính năng nhận diện khuôn mặt.
- Có sẵn tài liệu chi tiết và hướng dẫn.

Tải DigiKam cho Linux về máy và cài đặt tại đây.

3. Photoshop Wine

Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên vấn đề là Photoshop không tương thích với Linux, trừ khi người dùng cài đặt Wine - cho phép chạy các ứng dụng Windows trên Linux.

top 8 phan mem chinh sua anh tren linux 3

Mặc dù không được thiết kế cho Linux, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính Linux.

Tải Photoshop về máy và cài đặt tại đây.

4. Fotoxx

Phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở cho Linux tiếp theo mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu có tên Fotoxx. Phần mềm cho phép biến đổi hình ảnh nhanh chóng và làm việc với siêu dữ liệu, đồng thời chỉnh sửa hình ảnh bằng các công cụ đặc biệt, vì vậy chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng.

top 8 phan mem chinh sua anh tren linux 4

Tải Fotoxx về máy và cài đặt tại đây.

5. Pinta

Mặc dù giao diện và thiết kế khá giống với ứng dụng Paint .NET Windows, tuy nhiên Pinta hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh tốt hơn nhiều. Giao diện phần mềm chỉnh sửa ảnh khá đơn giản và dễ sử dụng, bao gồm tất cả các công cụ cơ bản để chỉnh sửa, vẽ và thay đổi hình ảnh, đồng thời cho phép thay đổi hình ảnh nhanh chóng.

top 8 phan mem chinh sua anh tren linux 5

Tải Pinta về máy và cài đặt tại đây.

6. ShowFoto

ShowFoto được trang bị tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, cho phép thêm các hiệu ứng đặc biệt, bộ lọc, đồng thời cho phép người dùng chỉnh sửa siêu dữ liệu (metadata) của hình ảnh.

top 8 phan mem chinh sua anh tren linux 6

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của ShowFoto:

- Phần mềm chỉnh sửa ảnh có kích thước nhẹ.
- Cho phép chỉnh sửa siêu dữ liệu (metadata) của hình ảnh.

Tải ShowFoto về máy và cài đặt tại đây.

7. AfterShot Pro

Nếu đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa, xử lý ảnh thô, AfterShotPro là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Các bước chỉnh sửa ảnh với AfterShotPro khá đơn giản và nhanh chóng.

top 8 phan mem chinh sua anh tren linux 7

Các tính năng nổi bật của AfterShot Pro bao gồm:

- Khả năng sắp xếp tất cả hình ảnh trong các thư mục.
- Khả năng chỉnh sửa ảnh nâng cao.
- Xử lý hình ảnh thô.
- Công cụ quản lý ảnh.
- Công cụ siêu dữ liệu cho phép tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng.

Tải AfterShot Pro về máy và cài đặt tại đây.

8. F-Spot

F-Spot là phần mềm chỉnh sửa ảnh cho Linux cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn. Một số tính năng nổi bật của F-Spot bao gồm:

- Công cụ chỉnh sửa và điều chỉnh màu nâng cao.
- Cho phép chỉnh sửa biểu tượng thẻ.
- Dễ dàng xuất hình ảnh đã chỉnh sửa lên web.
- Tạo CD ảnh trong vài phút.
- Chỉnh sửa và sửa đổi ảnh dễ dàng.

top 8 phan mem chinh sua anh tren linux 8

Tải F Spot cho Linux về máy và cài đặt tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-8-phan-mem-chinh-sua-anh-tren-linux-45647n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux. Ngoài ra nếu chưa biết cách kiểm tra cấu hình máy tính Linux như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách chỉnh sửa ảnh trên Mac bằng công cụ Photos, cũng tương tự như khi bạn chỉnh sửa ảnh trên Mac bằng nhiều phần mềm khác.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng GIMP trên máy tính
Tạo ảnh động, GIF bằng GIMP
Photoshop có gì hơn GIMP?
Cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP
Cách chụp màn hình trên Linux
Từ khoá liên quan:

Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux

, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux, phần mềm chỉnh sửa ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • GIMP for Linux

  Chỉnh sửa ảnh trên Linux

  GIMP for Linux là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux, cung cấp cho người dùng công cụ chỉnh sửa miễn phí thay thế cho các chương trình trả phí như Adobe Photoshop hay Corel Painter, cho phép cài đặt phần mềm trên môi trường màn hình nền tương thích với GTK.

Tin Mới

 • Top phần mềm đọc file PDF trên máy tính tốt nhất

  Định dạng PDF là một trong những định dạng văn bản khá phổ biến và quen thuộc với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, để mở file PDF trên máy tính bạn cần phải tải phần mềm đọc file PDF trên máy tính.

 • Top phần mềm vẽ trên iPad tốt nhất

  Phần mềm vẽ trên iPad nào hiệu quả nhất hiện nay? có phải là Affinity Designer và liệu có phải tất cả phần mềm đều hoạt động và hỗ trợ bút Apple Pencil? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Top ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại

  Với việc cài đặt các ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại giúp bạn thu hẹp rào cản về mặt ngôn ngữ khi đi công tác, du lịch nước ngoài, ... . Dưới đây là một số ứng dụng dịch hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo

 • Cách tải video Tiktok không có dấu watermark

  Thông thường, khi tải video TikTok về điện thoại, người dùng sẽ thấy xuất hiện các watermark là logo TikTok và tên của người dùng đăng tải video đó, vậy làm thế nào để có thể tải video TikTok không có dấu Watermark? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá