Cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP

GIMP được biết đến là phần mềm chỉnh sửa và phục chế ảnh tương tự như Photoshop. GIMP có các tính năng khá phong phú và được bổ sung các plug-in và phần mở rộng mang đến cho người dùng một công cụ xử lý ảnh tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP đơn giản nhất.

Có thể nói GIMP là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Photoshop . Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ... chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên cũng giống như các phần mềm, ứng dụng khác, trong quá trình sử dụng GIMP, lỗi xảy ra là không thể tránh khỏi. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP.

cach sua loi khi su dung gimp tren may tinh

Hướng dẫn cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP trên máy tính

Nếu chưa cài đặt GIMP, bạn có thể truy cập tại đây để tải ứng dụng về máy và cài đặt.

=> Link tải GIMP cho PC

Cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP

1. Lỗi "The dialog won't pop up when I go to Windows > Dockable Dialogs"

Có 2 nguyên nhân gây ra lỗi trên, có thể là do:

1. Hộp thoại đã bật nhưng bị ẩn dưới cửa sổ khác. Thử di chuyển hoặc thu nhỏ cửa sổ chính để hiển thị các cửa sổ hộp thoại bị ẩn.

2. Nguyên nhân khác gây ra lỗi có thể là do hộp thoại bạn chọn được gắn vào cửa sổ khác như Toolbox, Layers, Channels, và cửa sổ Paths Docking.

Trong trường hợp nếu hộp thoại không bị ẩn dưới cửa sổ khác, bạn thực hiện tiếp theo cách dưới đây:

- Nếu hộp thoại được gắn vào cửa sổ, khi bạn truy cập Windows =>Dockable Dialogs và chọn hộp thoại, trên màn hình bạn sẽ hiển thị đường viền màu đen nhấp nháy vài lần xung quanh hội thoại.

- Nếu không thấy biểu tượng đường viền nhấp nháy, tức là cửa sổ hooph thoại được gắn đã bị ẩn. Có thể là do cửa sổ bị thu nhỏ hoặc ẩn sau cửa sổ khác hoặc bị ẩn trong cửa sổ chính trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng chế độ Single Window Mode (có sẵn trên GIMP 2.8 trở lên).

cach sua loi khi su dung gimp

2. Lỗi "The Eraser Tool isn't erasing!"

Nếu đang sử dụng công cụ Eraser Tool để vẽ thay vì xóa, bạn sẽ phải thêm Alpha Channel vào layer.

Bước 1: Đầu tiên truy cập hộp thoại Layers Dialog.
Bước 2: Tiếp theo tìm đúng layer thu nhỏ mà bạn muốn làm việc. Nó giống phiên bản thu nhỏ hình ảnh mà bạn đang mở hoặc layer mà bạn đang muốn làm việc.
Bước 3: Kích chuột phải vào layer thu nhỏ này. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn.
Bước 4: Chọn Add Alpha Channel từ danh sách.

huong dan sua loi khi su dung gimp tren may tinh

Lúc này Alpha Channel sẽ được thêm vào ảnh của bạn và công cụ xóa sẽ hoạt động bình thường.

3. Lỗi "Tools are not working, or not working as expected"

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi GIMP không hoạt động. Để sửa lỗi này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Đảm bảo layer đang hoạt động và có đang hiển thị

Để kiểm tra xem layer mà bạn đang cần chỉnh sửa có đang hoạt động hay không bằng cách truy cập hộp thoại Layer, layer của bạn đang hoạt động sẽ được làm nổi bật.

Trên hộp thoại Layer, đảm bảo layer mà bạn muốn chỉnh sửa đang hiển thị. Nếu không thấy biểu tượng hình con mắt nằm bên cạnh thumnail layer, bạn click chuột vào phía bên trái thumbnail để hiển thị biểu tượng hình con mắt.

- Kiểm tra xem có lựa chọn nào không

Nếu trên hình ảnh có lựa chọn nào đó, GIMP chỉ hoạt động với lựa chọn đó. Trong trường hợp nếu muốn lưu lại lựa chọn đó và sử dụng sau, bạn truy cập Select =>To Path để lưu lựa chọn dưới dạng đường dẫn. Để sử dụng lựa chọn, bạn chỉ cần mở hộp thoại Paths (Windows =>Dockable Dialogs =>Paths), chọn đường dẫn chính xác từ hộp thoại sau đó truy cập Select =>From Path.

Nếu muốn xóa lựa chọn đang hoạt động trên ảnh, trên cửa sổ chính bạn truy cập Select =>None.

- Đảm bảo công cụ có các cài đặt có thể sử dụng

Truy cập hộp thoại Tool Options và đảm bảo tùy chọn Opacity và thiết lập giá trị là 100%.

- Đảm bảo bạn đang chỉnh sửa tại khu vực có thể chỉnh sửa được

Lưu ý: GIMP chỉ hoạt động trên các ảnh, bao gồm cả hình ảnh mà bạn đã mở hoặc trên hình ảnh mới (bằng cách truy cập File =>New).

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khi-su-dung-gimp-58703n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách chỉnh sửa ảnh bằng GIMP như thế nào?, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài GIMP sửa ảnh, tạo ảnh động trên máy tính
Cách cài đặt GIMP trên Ubuntu 18.04
Tạo ảnh động, GIF bằng GIMP
Bản cập nhật GIMP 2.10.14.3 có gì mới?
Top phần mềm giúp xoá bỏ Watermark
Từ khoá liên quan:

cach sua loi gimp

, Hướng dẫn sửa lỗi GIMP trên máy tính, Khắc phục lỗi GIMP,

SOFT LIÊN QUAN
 • GIMP for Linux

  Chỉnh sửa ảnh trên Linux

  GIMP for Linux là phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở hoạt động trên hệ điều hành Linux, cung cấp cho người dùng công cụ chỉnh sửa miễn phí thay thế cho các chương trình trả phí như Adobe Photoshop hay Corel Painter, cho ...

Tin Mới

 • Top ứng dụng ghép ảnh cho Android tốt nhất

  Bạn đang cần tìm kiếm ứng dụng ghép ảnh cho Android, để ghép các hình ảnh của mình và tặng cho người nào đó, .... Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu những phần mềm ghép ảnh nào sẽ có mặt nhé.

 • Top ứng dụng biến nam thành nữ, trai thành gái

  Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu danh sách Top ứng dụng biến nam thành nữ, trai thành gái. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm

 • Ứng dụng FaceApp có an toàn không? Có nên cài không?

  Sử dụng ứng dụng FaceApp có an toàn không? Có nên cài không?, ... là những câu hỏi mà rất nhiều người dùng thắc mắc. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

 • Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

  Để làm tốt đề văn nêu cảm nhận bài thơ Tây Tiến nói chung, các em cần tham khảo dàn ý, bài văn mẫu chia sẻ cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến chi tiết. Thông qua bài viết, các em sẽ tìm được những tài liệu hữu ích để bổ sung vào làm của mình đồng thời biết cách cảm nhận thơ văn, bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình đối với những giá trị nội dung, nghệ thuật trong thơ ca.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá