Bản cập nhật GIMP 2.10.14.3 có gì mới?

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP hoạt động trên đa nền tảng, có sẵn phiên bản dành cho GNU/Linux, OS X, Windows và một số hệ điều hành khác, phiên GIMP 2.10.14.3 mới nhất vừa được phát hành, mang đến một số thay đổi đáng chú ý và chúng ra sẽ cùng tìm hiểu về chúng trong bài viết sau đây.

Nhắc đến công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính, người dùng cũng có dễ dàng liệt kê ra những cái tên quen thuộc như Photoshop, Autocard,... Và sẽ thật thiết sót nếu bạn bỏ qua GIMP, phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, với giao diện thân thiện và phần mở rộng đa dạng, linh hoạt với nhiều người dùng.

Ban cap nhat GIMP 2.10.14.3 co gi moi

Có gì mới trong bản cập nhật GIMP 2.10.14.3 

Trong phiên bản GIMP 2.10.14.3, nhà phát hành phần mềm tiếp tục thực hiện vá lỗi, tối ưu tính năng, đồng thời bổ sung thêm một số tính năng mới giúp việc chỉnh sửa ảnh dễ dàng, đạt hiệu quả tốt hơn. Thông tin cập nhật và liên kết tải GIMP phiên bản mới nhất sẽ được Taimienphi chia sẻ chi tiết trong nội dung bên dưới.

- Tải phần mềm GIMP tại đây: Download GIMP 2.10.14.3 
 

 

Những thay đổi trong GIMP 2.10.14.3

- Xem và chỉnh sửa các pixel ngoài khung hình cơ bản.
- Tùy chọn chỉnh sửa các layer với khả năng hiển thị bị vô hiệu hóa.
- Công cụ Foreground Tool với chế độ Grayscale Preview Mode mới.
- Bổ sung bộ lọc Normal Map hoàn toàn mới.
- 27 bộ lọc cũ được chuyển sang sử dụng GEGL buffers.
- Cải thiện hỗ trợ định dạng HEIF, TIFF, và PDF.
- Khả năng load các file XCF bị lỗi tốt hơn.
- Tương thích với macOS Catalina.
- Sửa 45 lỗi và cập nhật 22 bản dịch.

Tính năng chính của GIMP

- Bộ công cụ vẽ đầy đủ bao gồm Brush, Pencil, Airbrush, Clone và nhiều hơn nữa, kèm theo sự hỗ trợ các mẫu và cọ tùy chỉnh.
- Công cụ trộn và Gradient editor (Lựa chọn các dải màu gradient mặc định) cực kỳ mạnh mẽ.
- Công cụ chuyển đổi bao gồm xoay, thay đổi kích thước, lật, cắt...
- Hỗ trợ nhiều công cụ lựa chọn như hình chữ nhật, hình chữ nhật bo tròn các góc, hình bầu dục, làm mờ...
- Hỗ trợ vô số định dạng file bao gồm bmp, gif, jpeg, mng, pcx, pdf, png, ps, psd, svg, tiff, tga, xpm...
- Công cụ Path tool nâng cao thực hiện các lựa chọn đối tượng có đường cong Bézier và nhiều cạnh.
- Hỗ trợ mở số lượng hình ảnh không giới hạn cùng một lúc.
- Tải, hiển thị, chuyển đổi và lưu nhiều định dạng file khác nhau.

Giống như Photoshop, GIMP phù hợp với nhiều tác vụ xử lý hình ảnh, bao gồm chỉnh sửa ảnh, điều chỉnh bố cục hình ảnh, xây dựng hình ảnh và hàng loạt khả năng khác. Nó còn có thể được sử dụng như một chương trình vẽ đơn giản, một phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng cao, một trình kết xuất hình ảnh, một công cụ chuyển đổi định dạng ảnh...

GIMP có khả năng mở rộng đáng kinh ngạc, với nhiều plugin và tiện ích mở rộng, giúp làm phong phú thêm những khả năng vốn đa dạng của nó. Giao diện cao cấp của GIMP cho phép mọi thứ, từ tác vụ đơn giản đến quy trình xử lý hình ảnh phức tạp đều được triển khai một cách dễ dàng. Một trong những điểm mạnh của GIMP là tính có sẵn miễn phí từ nhiều nguồn cho nhiều hệ điều hành khác nhau. Do đó, nếu bạn không muốn trả phí để mua Photoshop, thì GIMP chắc chắn là một lựa chọn thay thế tuyệt vời mà bạn sẽ không muốn bỏ qua.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-gimp-2-10-14-3-co-gi-moi-55343n.aspx
Cũng trong thời gian này, người dùng trung thành của Samsung vui mừng khi đón nhận nâng cấp mới trên dòng điện thoại Galaxy. Cụ thể, Samsung phát hành bản cập nhật Android 10 ổn định với One UI 2.0 cho Galaxy Note9, kèm theo một số thay đổi đáng chú ý.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ảnh động, GIF bằng GIMP
Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng GIMP trên máy tính
Cách cài đặt GIMP trên Ubuntu 18.04
Cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Ashampoo Photo Optimizer 2016, chỉnh sửa hình ảnh từ 6/5
Từ khoá liên quan:

GIMP 2.10.14.3 download

, cập nhật GIMP 2.10.14.3, tải GIMP 2.10.14.3,

SOFT LIÊN QUAN
 • GIMP for Linux

  Chỉnh sửa ảnh trên Linux

  GIMP for Linux là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux, cung cấp cho người dùng công cụ chỉnh sửa miễn phí thay thế cho các chương trình trả phí như Adobe Photoshop hay Corel Painter, cho phép cài đặt phần mềm trên môi trường màn hình nền tương thích với GTK.

Tin Mới

 • Microsoft cập nhật máy chủ ảo Windows 11 miễn phí

  Microsoft vừa cập nhật các máy ảo Windows 11 miễn phí cho môi trường phát triển. Theo đó ngay cả khi không phải nhà phát triển, bạn vẫn có thể tải xuống máy ảo với Windows 11 để trải nghiệm hệ điều hành mà không cần cập nhật máy tính.

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Top phần mềm tăng âm lượng loa máy tính

  Các phần mềm tăng âm lượng loa máy tính ngày càng nhiều nhưng trong đó các phần mềm sau đây được đánh giá là tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Các bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm này để có thể tăng âm lượng loa của máy tính dễ dàng, thay vì phải đầu tư loa ngoài khuếch âm thanh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá