GIMP ra mắt phiên bản mới, cập nhật chỉnh sửa On-Canvas Gradient

GIMP ra mắt phiên bản mới, cập nhật chỉnh sửa On-Canvas Gradient. Theo đó GIMP 2.9.8 là phiên bản phát triển hướng tới bản phát hành chính GIMP 2.10, được phát triển bởi Alexandre Prokoudine cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ, bao gồm Linux, Mac và Windows.

GIMP là một trong số các trình biên tập và xem ảnh mã nguồn mở và miễn phí phổ biến nhất, được sử dụng mặc định trong nhiều bản phân phối GNU / Linux. Trong khi vẫn đang làm việc với các tính năng mới trên phiên bản phát hành ổn định 2.10, thì GIMP ra mắt phiên bản mới được giới thiệu và bổ sung một loạt các cải tiến và tính năng được dự đoán là cao cấp, và chỉnh sửa on-canvas gradient.

gimp ra mat phien ban moi cap nhat chinh sua on canvas gradient

GIMP ra mắt phiên bản mới, cập nhật chỉnh sửa On-Canvas Gradient

“Trước hết, phiên bản loại bỏ sự cần thiết của các hộp thoại Gradient Editor cũ, vì tất cả các tính năng của hộp thoại đã có sẵn trên canvas”, theo Alexandre Prokoudine chia sẻ. “Bạn có thể tạo và xóa các điểm color stop, chọn và thay đổi color stop, gán màu cho color stop, thay đổi màu sắc và pha trộn cho các phân đoạn giữa các color stop, tạo điểm color stop mới từ midpoint”.

Tính năng chỉnh sửa On-canvas gradient cũng có thể chỉnh sửa được các gradient mặc định, tức là khi bạn thay đổi gradient hiện có từ thư mục hệ thống, GIMP sẽ sao chép và đặt tên cho bản sao là “Custom Gradient”, lưu trữ trên tất cả các phiên GIMP của bạn. Các tính năng mới cũng có thể được sử dụng trong các bản phát hành trong tương lai cho brush và các loại tài nguyên khác.

gimp ra mat phien ban moi cap nhat chinh sua on canvas gradient 2

gimp ra mat phien ban moi cap nhat chinh sua on canvas gradient 3

Clip warning, Paste in Place, và hỗ trợ Wayland

Ngoài ra còn có một số cải tiến khác được triển khai trong bản phát hành GIMP 2.9.8, trong đó có thể kể đến clip warning là cách để hình dung các vùng không được phơi sáng trên ảnh, chỉ hữu ích nếu bạn làm việc với các floating point 16-bit hoặc 32-bit ở định dạng TIFF hoặc EXR, cũng như khả năng sử dụng thư viện Babl để chuyển đổi hình ảnh giữa các không gian màu khi sử dụng các cấu hình ICC dựa trên ma trận.

Nhiều thành phần của GIMP đã được chuyển đến máy chủ hiển thị Wayland thế hệ tiếp theo, hiện đang được sử dụng trên các bản phân phối GNU / Linux mới nhất. Ngoài ra lệnh Paste in Place được triển khai cho phép người dùng dán nội dung clipboard tại tọa độ chính xác mà các nội dung gốc được sao chép.

Cuối cùng, GIMP 2.9.8 cải thiện bộ lọc Wavelet Decompose, cải thiện plugin PSD để xử lý các file Photoshop có chứa các nhóm layer ẩn sâu đúng cách, thêm khả năng nhập các file HGT trong cả SRTM-1 và SRTM-3 và cập nhật 13 bản dịch ngôn ngữ, có thể nhận thấy GIMP 2.9.8 khá đồng bộ với Photoshop.

Tải và cài đặt GIMP 2.9.8 về máy tính Linux tại đây : Download GIMP for Linux
Tải và cài đặt GIMP 2.9.8 về máy tính Mac tại đây : Download GIMP for Mac

Với GIMP, bạn có thể chỉnh sửa ảnh bất kỳ, dù đó là ảnh tải trên internet hay ảnh được chụp từ màn hình iPhone, như đã biết, việc chụp ảnh màn hình iPhone sẽ giúp chúng ta lưu lại được những khoảnh khắc đẹp khi đang xem một bộ phim hoặc làm hướng dẫn sử dụng trên điện thoại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gimp-ra-mat-phien-ban-moi-cap-nhat-chinh-sua-on-canvas-gradient-29530n.aspx
Bên cạnh thông tin về phần mềm, ngày hôm nay chúng ta còn đón nhận một thông tin khác vô cùng quan trọng về phần cứng, cụ thể là bộ vi xử lý dành cho di động Qualcomm Snapdragon 845 sẽ có mặt trên máy tính Windows 10 từ Quý 2/2018. Đây thực sự là một thông tin đáng mừng khi bộ vi xử lý này có hiệu năng cao, tiết kiệm điện và vô cùng mát mẻ sẽ giúp cho những chiếc máy tính xách tay tương lai trở nên mỏng, nhẹ hơn và đặc biệt là vẫn giữ được hiệu năng cao, bền bỉ.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP
Cài GIMP sửa ảnh, tạo ảnh động trên máy tính
Photoshop có gì hơn GIMP?
Tạo ảnh động, GIF bằng GIMP
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Ashampoo Photo Optimizer 2016, chỉnh sửa hình ảnh từ 6/5
Từ khoá liên quan:

GIM 2.9.8

, tải GIMP 2.9.8, tính năng mới GIMP 2.9.8,

SOFT LIÊN QUAN
  • GIMP for Linux

    Chỉnh sửa ảnh trên Linux

    GIMP for Linux là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux, cung cấp cho người dùng công cụ chỉnh sửa miễn phí thay thế cho các chương trình trả phí như Adobe Photoshop hay Corel Painter, cho phép cài đặt phần mềm trên môi trường màn hình nền tương thích với GTK.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá