Máy tính Windows 10 chạy Snapdragon 845 sẽ ra mắt nửa cuối năm sau

Theo nguồn tin của Neowin, báo cáo mới nhất của Fudzilla dẫn lời Cristiano Amon, phó chủ tịch của Qualcomm, máy tính Windows 10 chạy Snapdragon 845 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm sau, năm 2018.

Tuần trước, Qualcomm vừa tổ chức sự kiện Snapdragon Technology Summit hàng năm lần thứ 2. Sau khi thông báo ra mắt 2 máy tính Windows 10 HP Snapdragon 835 đầu tiên - HP Envy x2 và ASUS NovaGo, công ty đã nhanh chóng công bố SoC (System-on-Chip) thế hệ tiếp theo là Snapdragon 845.

may tinh windows 10 chay snapdragon 845

Máy tính Windows 10 chạy Snapdragon 845 sẽ ra mắt nửa cuối năm sau

Các máy tính Windows 10 sử dụng chip ARM đầu tiên sẽ được ra mắt vào cuối quý 1, cùng thời điểm với Snapdragon 845, nhiều người dùng thắc mắc tại sao các thiết bị này được tích hợp cả Snapdragon 835. Câu trả lời khá đơn giản đó là vì mô phỏng x86 trên ARM là công nghệ mới và được phát triển dựa trên Snapdragon 835.

Một thông tin tới người dùng đó là việc Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn các thiết bị khác, vì thế các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn thiết bị cho mình nhé.

Theo báo cáo mới nhất của Fudzilla dẫn lời Cristiano Amon, phó chủ tịch của Qualcomm, máy tính Windows 10 chạy Snapdragon 845 sẽ ra mắt nửa cuối năm sau .

Tin tức này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty cần có thời gian để chuẩn bị ra mắt chipset mới. Tin tốt là Microsoft đã chấp nhận việc sử dụng phần cứng mới trên Windows Phone và Windows RT.

Lưu ý rằng Snapdragon 835 được sử dụng trên máy tính không giống như phiên bản dành cho điện thoại thông minh. Phía Qualcomm chưa công bố Snapdragon 845 Mobile PC Platform, và Windows Processor Requirement (yêu cầu bộ vi xử lý) của Microsoft vẫn chỉ liệt kê Snapdragon 835 tương thích với hệ điều hành.

Một trong những ưu điểm lớn nhất trên máy tính ARM đó là tuổi thọ pin kéo dài. Với kiến trúc big.LITTLE, chipset có thể chứa một số nhân xử lý hiệu năng cao, và một số nhân xử lý hiệu năng thấp. Các nhân xử lý hiệu năng cao được sử dụng để xử lý các tác vụ nền như đồng bộ các dịch vụ trong khi thiết bị đang ngủ. Điều này cho phép tuổi thọ pin kéo dài hơn.

Qualcomm cũng tích hợp modem di động trong SoCs, đó là lý do tại sao Windows ARM là một phần của Always Connected PC . Các modem này có thể và đang được sử dụng trên máy tính Intel, chẳng hạn như Surface Pro mới.

Trước khi máy tính Windows này ra mắt, các bạn hãy cùng theo dõi lại các phiên bản Windows 10 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-windows-10-chay-snapdragon-845-29531n.aspx
Nếu bạn là một người ưa thích chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sẽ không quan tâm đến thông tin máy tính Windows 10 chạy Snapdragon 845 sẽ ra mắt nửa cuối năm sau này, nhưng sẽ có một thông tin khác mà bạn có thể sẽ lưu tâm hơn đó là chương trình chỉnh sửa ảnh GIMP ra mắt phiên bản 2.9.8, cập nhật chỉnh sửa On-Canvas Gradient cùng với các cải tiến khác trên các nền tảng Windows, Mac, Linux sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc chỉnh sửa, sáng tạo các bức ảnh.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft bắt đầu tự động cập nhật PC chạy Windows 10 1809 lên Windows 10 2004
Cách để Windows 10 Anniversary chạy mượt, nhanh hơn
Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10
Cách cải thiện hiệu suất Windows 10, tăng tốc độ hệ thống
Từ khoá liên quan:

Máy tính Windows 10 chạy Snapdragon 845

, Qualcomm, Snapgragon 845,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới