Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn

Microsoft vừa cho ra mắt Windows 10 ARM chạy trên các thiết bị Asus và HP, tuy nhiên một trong những tính năng còn thiếu đó là Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn.

Mặc dù các máy tính này sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 835 của Qualcomm, có sẵn trên các thiết bị di động, nhưng không phải là bộ tính năng đầy đủ vì chipset đã được tối ưu hóa đặc biệt cho máy tính.

windows 10 arm khong ho tro sac khong day nhanh hon

Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn

Theo Neowin, một trong những tính năng còn thiếu trên các máy tính sử dụng chip Snapdragon 835 đó là chuẩn Wifi 802.11ad, vì chip Wifi + WCN3990 được tích hợp cung cấp 2x2 802.11ac với tốc độ đỉnh Mu-MIMO là 867 Mbps.

Ngoài ra Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn, một trong những sự thay đổi ít nhiều có ý nghĩa với laptop. Về cơ bản Windows 10 ARM sẽ hữu ích với các phần cứng phù hợp và sạc thường vì Qualcomm đã gỡ bỏ tính năng Quick Charge 4 từ chipset.

Hỗ trợ NFC bị ẩn

Điều đáng nói là tính năng hỗ trợ NFC cũng bị thiếu trong bảng thông số kỹ thuật chính thức. Tuy nhiên Qualcomm nói rằng tính năng này khả dụng, chỉ có điều người dùng không tìm tính năng trong tài liệu chính thức.

Mặt khác, chipset Snapdragon 835 có sẵn trên "Always Connected Devices" (luôn kết nối các thiết bị với nhau) hỗ trợ Bluetooth 5, với tốc độ tối đa là 2 Mbps cũng như 6 hệ thống vệ tinh khác nhau cho các dịch vụ định vị, cụ thể là GPS, GLONASS, Beidou, Galileo, QZSS và SBAS.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về các Chip Core i3 i5 i7 tại đây

Các thông số kỹ thuật còn lại khá giống với các thông số trên ứng dụng cho thiết bị di động, với mô hình X16 có thể đạt tốc độ tải 1Gbps, CPU Kyro 280 có tốc độ 2.45 GHz và GPU Adreno 540.

Ngoài ra chipset được tối ưu hóa để kéo dài tuổi thọ pin thiết bị và Microsoft tuyên bố các thiết bị chạy Windows 10 được hỗ trợ bởi Snapdragon 835, chỉ cần sạc 1 lần trong suốt 1 tuần, nhưng rõ ràng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả phần mềm đang chạy trên máy tính.

Một thông tin vui tới những ai quan tâm tới Microsoft Azure, mới đây, Microsoft đã quyết định phát hành miễn phí Azure eBook lần thứ 2, bạn đọc quan tâm theo dõi và tải Azure eBook tại đây: Microsoft phát hành Azure eBook

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-arm-khong-ho-tro-sac-khong-day-nhanh-hon-29466n.aspx
 

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WinReducer EX 100, phần mềm hỗ trợ thiết lập Windows 10
Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10, update windows bản quyền
Microsoft Defender cho Endpoint đã hỗ trợ Windows 10 chạy chip ARM
Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng x64 64-bit thông qua giả lập
Cài Win 10 bằng USB BOOT nhanh, chuẩn chi tiết từ A đến Z
Từ khoá liên quan:

Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn

, Windows 10 ARM, tính năng Windows 10 ARM,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới