Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit

Nguồn tin trên Neowin cho biết, Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit vào tháng 5 tới đây. Nhiều khả năng trong hội nghị các nhà phát triển Build của Microsoft 2018 tới đây, công ty sẽ cho ra mắt SDK cho các nhà phát triển để biên dịch các ứng dụng của họ trên ARM64

Còn nhớ hồi tháng 12/2016, khi Microsoft và Qualcomm lần đầu tiên công bố kế hoạch giới thiệu máy tính Windows 10 có thể chạy ứng dụng x86 trên bộ vi xử lý Snapdragon. Tuy nhiên một điểm hạn chế là các máy tính này không có khả năng chạy các ứng dụng 64-bit.

windows 10 arm se ho tro cac ung dung 64 bit

Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit vào tháng 5 tới

Theo báo cáo của Engadget, tại hội nghị các nhà phát triển Build của Microsoft 2018 tới đây, công ty sẽ cho ra mắt SDK cho các nhà phát triển để biên dịch các ứng dụng của họ trên ARM64.

Ứng dụng UWP được biên dịch thành 3 gói: ARM, x64 và x86. Trên gói ARM 32-bit trước đây, các thiết bị ARM duy nhất là điện thoại Windows Phone chạy hệ điều hành 32-bit. Windows mới trên máy tính ARM chạy hệ điều hành 64-bit, nhưng vẫn chọn gói ARM 32-bit. Nếu gói ARM không tồn tại, Store sẽ tải xuống gói x86, vì không hỗ trợ x64.

SDK ARM64 sẽ mang lại những thay đổi nhỏ nhất cho người dùng cuối. Các ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, nhưng không giải quyết được vấn đề thiếu hỗ trợ x64.

Hầu hết các ứng dụng Win32 đều tương thích với Windows 32-bit, nhưng một số ứng dụng như Photoshop Elements thì không. Nhiều khả năng Microsoft sẽ không bổ sung hỗ trợ giả lập x64 trên Windows 10 ARM.

Tuy nhiên điều này không làm tăng giá trị của Universal Windows Platform. Trước đây các nhà phát triển sử dụng Win32 để phát triển Windows và Microsoft cũng không ngừng nỗ lực để giảm bớt rào cản, cho phép các ứng dụng được đưa lên Store bằng cách đóng gói các ứng dụng Win32 như các ứng dụng Store.

Để tăng tốc độ Windows 10, chúng ta có nhiều cách khác nhau, các bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc tinh chỉnh các cài đặt có sẵn, dù bằng cách nào đi nữa thì việc tăng tốc độ Windows 10 sau một thời gian dài sử dụng là việc mà ai cũng cần phải làm.

Các nhà phát triển sẽ cho chúng ta thấy những thay đổi lớn về mặt hiệu suất với UWP trên các máy tính ARM, thông qua việc sử dụng các công nghệ cũ như Win32.

Một tin vui đối với những ai thường xuyên sử dụng dịch vụ xem TV trực tuyến YouTubeTV của Google khi mà ứng dụng này mới đây vừa nhận được một bản nâng cấp lớn, hỗ trợ nhiều trình duyệt hơn. Cụ thể, YouTube TV hỗ trợ trình duyệt Firefox nếu những ai thường xuyên sử dụng trình duyệt của Mozilla và ưa thích dịch vụ xem tv trực tuyến thì đây quả là một tin tức đáng mừng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-arm-se-ho-tro-cac-ung-dung-64-bit-33793n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 hỗ trợ bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa
Cập nhật Windows 10 từ Windows 7, 8 có bị mất ứng dụng đã cài không?
Microsoft ngừng hỗ trợ update Windows 10 cho máy tính chip Atom đời cũ
Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021
Kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên Windows 7, 8.1, 10
Từ khoá liên quan:

Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit

, Windows 10 ARM, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới