Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

Một vài năm trước, Microsoft đã nỗ lực phát triển và duy trì Windows 10 Mobile nhưng cuối cùng nó đã bị "khai tử". Công ty chuyển hướng chú ý sang Android, xây dựng Cortana và Microsoft Launcher như các sản phẩm độc lập. Và ứng dụng Your Phone rất được yêu thích đã xuất hiện ngay sau đó để cho phép người dùng kết nối điện thoại với máy tính chạy Windows 10 và truy cập thông báo, hình ảnh, tin nhắn... Hiện đang có tin đồn về việc Microsoft sẽ tiến một bước xa hơn để đưa hỗ trợ ứng dụng Android vào Windows 10 trong năm 2021.

Xem thêm: Cách kết nối điện thoại với máy tính

microsoft co the se dua ung dung android len windows 10 vao nam 2021

Ứng dụng Android có thể sẽ hoạt động trên Windows 21 vào năm 2021

Công ty hiện tại cho phép một số mẫu điện thoại Samsung chạy ứng dụng Android trên Windows 10 PC bằng cách sử dụng tính năng Link to Windows. Với tính năng này, bạn có thể phản chiếu các ứng dụng trên điện thoại lên PC. Tuy nhiên, Zac Bowden đến từ Windows Central cho biết Microsoft có thể sẽ đưa tích hợp được đồn đại này vào các ứng dụng Android trên Microsoft Store. Zac Bowden không nói rõ công ty có kế hoạch làm thế nào để làm cho nó hoạt động nhưng giả lập ARM có thể là chìa khóa cho câu hỏi này.

Trong thời gian chờ đợi Windows 10 hỗ trợ chạy ứng dụng Android, thì ngay bây giờ, chúng ta vẫn có thể sử dụng những phần mềm giả lập Android như BlueStacks ... để chơi game, trải nghiệm app Android ngay trên chiếc máy tính chạy windows.
Xem thêm: Top phần mềm giả lập android trên máy tính

Zac Bowden nói trong báo cáo của mình: "Microsoft đang thử nghiệm việc đưa các ứng dụng Android lên Microsoft Store trên Windows 10". Không có thông tin cụ thể về dự án đã đi được bao xa, nhưng các nguồn tin cho thấy chúng ta có thể mong đợi nó thành hình vào năm 2021. Giống như ứng dụng Your Phone, Microsoft có thể bắt đầu thử nghiệm hỗ trợ ứng dụng Android cho Windows 10 với Insiders vào năm tới.

Tùy chọn để chạy ứng dụng Android trên máy tính Windows 10 có thể giúp tăng cường hệ sinh thái, đặc biệt khi máy Mac Apple M1 hiện có thể dễ dàng chạy ứng dụng iOS hoặc iPadOS. Microsoft đã và đang cố gắng giúp người dùng Android truy cập các tính năng chính một cách đơn giản hơn, chẳng hạn như truy cập thông báo hoặc ảnh, thực hiện cuộc gọi... thông qua ứng dụng Your Phone.

=> Link tải Your Phone cho Windows 10

=> Link tải Your Phone cho Android

Như đã được đề cập ở trên, công ty chỉ cho phép người dùng Samsung phản chiếu màn hình điện thoại của họ và chạy các ứng dụng Android trên Windows 10 PC ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tính năng này cũng bị giới hạn ở một số mẫu máy Samsung. Chức năng đó gần đây đã nhận được một bản cập nhật mới, để cho phép bạn chạy đồng thời nhiều ứng dụng Android trong các cửa sổ riêng biệt.

Khả năng chạy ứng dụng Android trên máy tính Windows có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nó sẽ đưa hệ sinh thái Windows 10-Android vào cuộc cạnh tranh với "khu vườn kín cổng cao tường" của Apple.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-co-the-se-dua-ung-dung-android-len-windows-10-vao-nam-2021-61510n.aspx
Mới đây, thông tin người dùng Android có thể nhận được biểu tượng cảm xúc mới trên phiên bản hệ điều hành tiếp theo mà chưa cần update

Xem thêm: Android có thể sớm nhận được biểu tượng cảm xúc mới mà không cần chờ cập nhật hệ điều hành

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft cho ra mắt Windows Defender Hub trên Windows 10 Store
Microsoft xác nhận Windows 10 S sẽ được tích hợp thành S Mode trên Windows 10
Microsoft sẽ thêm menu Departments vào Store trên Windows 10?
Microsoft phát hành bản cập nhật ứng dụng Mail trên Windows 10
Tắt video tự động phát trên Microsoft Store trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

, Microsoft có thể đưa hỗ trợ ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm tới, Windows 10 có thể hỗ trợ chạy ứng dụng Android vào năm 2021,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Chrome cho phép tạo liên kết đến văn bản cụ thể trong trang web và thêm các tính năng PDF mới

  Đầu tuần này, Google đã phát hành phiên bản Chrome 90, mang đến nhiều cải tiến cũng như thay đổi cho trình duyệt và hiện tại, công ty công bố một số tính năng mới sẽ được tung ra ngay bây giờ hoặc trong thời gian tới.

 • Microsoft loại bỏ khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10

  Microsoft dường như đang dần dần "bỏ rơi" một tính năng Windows 10 khác mà họ đã tạo nên thành công lớn trong vài năm trước. Công ty vừa ra mắt bản build Windows 10 mới cho người dùng Insider trong kênh Dev và kèm theo đó là thông báo rằng họ sẽ tắt khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10 PC. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể xem các hoạt động của mình trong 30 ngày qua trên các thiết bị khác nữa.

 • Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới?

  Google Chrome 90 đang được triển khai cho người dùng trên Windows 10, macOS, Linux, và nền tảng di động, với nhiều cải tiến bảo mật và các tính năng lấy người dùng làm trung tâm. Google Chrome 90 cũng là phiên bản đầu

 • Mã QR, cách tạo mã qr code, cách sử dụng mã qr code

  Ngày nay trên các áp phích quảng cáo, trên những biển hiệu, chúng ta thường bắt gặp các đoạn mã QR Code thay cho đường link dài dòng và khó nhớ như trước kia. Vậy mã QR Code là gì? Cách sử dụng nó như thế nào? Hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết thêm chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá