Cấu hình máy tối thiểu chạy Windows 10

Cấu hình máy tối thiểu chạy Windows 10 bao gồm thông tin chi tiết về phần cứng gồm có ổ cứng, CPU, bộ nhớ RAM ... giúp bạn tham khảo xem có nên cài Win 10 cho máy tính của mình của mình hay không. Theo dõi chi tiết hơn trong nội dung dưới đây.

Không phải máy tính nào được sản xuất cũng để cài mọi phần mềm, mọi hệ điều hành lên đó. Nếu bạn đang muốn sử dụng Windows 10 thì cũng nên kiểm tra xem máy tính có mình có đủ các yêu cầu để cài win 10 hay không nhé

cau hinh toi thieu cai win 10

Như các bạn đã biết, các hệ điều hành càng ra đời về sau thì càng có nhiều thay đổi cao hơn để đáp ứng được các nhu cầu lớn hơn của người dùng, chính vì thế mà yêu cầu cấu hình máy tính cao hơn. Từ Windows XP lên Windows 7 cũng đã minh chứng cho sự thay đổi đó. Hay khi Windows 8 xuất hiện thì yêu cầu cấu hình dành cho Windows 8 là:

CPU: 1 GHz hoặc lớn hơn
RAM: 1 GB (32 bit) hoặc 2 GB (64 bit)
Ổ cứng HDD: 16 GB (32 bit) hoặc 20 GB (64 bit)
Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Theo Frank Shaw - Phó chủ tịch mảng OS, cấu hình yêu cầu phần cứng đối với Windows 10 tương tự Windows 8. Chính vì đó, chỉ cần có cấu hình như trên là các bạn đã có thể cài đặt Window 10.

cau hinh toi thieu cai windows 10

Để xem cấu hình máy tính Windows 10, các bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như dùng phần mềm hoặc sử dụng chính tính năng trong windows là Dxdiag, sau khi xem cấu hình máy tính Windows 10, các bạn sẽ có quyết định là nâng cấp lên hay không.

Ngay bây giờ, các bạn có thể tải Windows 10 về cài đặt trên máy tính của mình, hiện nay Taimienphi.vn đã cập nhật các phiên bản Windows 10 mà Microsoft phát hành vào ngày 29/7 vừa qua.

Windows 10 hiện nay có những tính năng rất mới được thêm vào nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn trong khi sử dụng cũng như trong quá trình học tập, làm việc. Hầu hết những tính năng mới của Windows 10 khá hấp dẫn ví như tính năng trợ lý ảo Cortara, trình duyệt web mới, tính năng duyệt web đa nhiệm...

Việc cài đặt Windows 10 cũng giống như những hệ điều hành Windows trước, nó không quá phức tạp, các bạn có thể cài đặt với file iso ngay với chiếc USB của mình, hay cài đặt nó từ ổ cứng... quá trình cài Windows 10 diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng 30 phút là bạn đã có thể cài đặt nó xong xuôi rồi. Như vậy, với cấu hình máy tính đã cài đặt Windows 8, các bạn có thể cài đặt và sử dụng Windows 10 một cách bình thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hinh-may-toi-thieu-chay-windows-10-2650n.aspx
Tuy nhiên nếu máy tính của bạn có cấu hình "khiêm tốn" do đã sử dụng từ lâu hay nhu cầu công việc không cần thiết tới mức phải liên tục cập, nâng cấp hay thay mới máy tính khi sử dụng... trong trường hợp này bạn có thể lựa chọn Ghost Windows 10 bởi hầu hết những File ghost đều đã được tối ưu, lược bỏ bớt những thứ không cần thiết, không quá quan trọng với người dùng, hơn nữa quá trình ghost windows 10 lại diễn ra nhanh chóng hơn so với quá trình cài đặt chúng từng bước.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop
Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10
Cách cài bảo mật Windows 10 bằng hình ảnh
Kiểm tra cấu hình máy tính win 10, check cấu hình máy tính win 10
Lỗi 0xC1900101-0x4000D Windows 10, sửa lỗi 0xC1900101-0x4000D khi cài đặt Win 10
Từ khoá liên quan:

cấu hình máy chạy win 10

, cấu hình tối thiểu máy chạy win 10, cấu hình chạy win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá