"Hô biến" USB thành RAM cho Windows 10, giúp máy tính chạy nhanh hơn

Bạn muốn xài Windows 10 vì những tính năng tuyệt với mà nó đem lại nhưng RAM của bạn lại rất hạn chế. Sử dụng Windows 10 lâu dễ bị lag và đơ vậy phải làm thế nào. Tại sao không thử biến USB thành RAM cho Windows 10 giúp máy tính chạy nhanh hơn. Tuy đây không phải là giải pháp tối ưu nhưng nếu tạm thời thì đó là giải pháp tốt nhất

Bạn nghĩ sao khi biến USB thành RAM cho Windows 10, Taimienphi.vn không hề khuyến khích bạn làm thủ thuật này đối với những chiếc USB mới, đắt tiền hoặc dung lượng cao. Nhưng nếu bạn có những chiếc USB cũ không sử dụng, hoặc dung lượng nó khoảng 2GB, 4GB thì tại sao không biến USB thành RAM cho Windows 10.

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon

Không phải ai trong chúng ta cũng có điều kiện để sắm cho mình một bộ máy tính mạnh mẽ, nhưng nhu cầu sử dụng thì luôn vượt quá mức cho phép thì phải làm thế nào. Windows 10 là hệ điều hành mạnh mẽ, nhiều tính năng được đánh giá cao và đi kèm với nó cũng là khả năng ngốn RAM tỉ lệ thuận. Vậy trong trường hợp máy tính của bạn cần thêm RAM để hoạt động mượt mà hơn, hãy biến USB thành RAM cho Windows 10, sử dụng những chiếc USB bỏ đi để làm chuyện đó nhé.

Hướng dẫn biến USB thành RAM cho Windows 10, tăng RAM cho máy tính

Bước 1: Nguyên liệu cần thiết nhất để biến USB thành RAM cho Windows 10 chính là USB, hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc USB cũ, không dùng đến nhé.

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 2

Bước 2: Cắm USB vào máy tính, laptop cần thêm RAM.

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 3

Bước 3: Trên cửa số Explorer, nơi chứa các ổ cứng, click chuột phải vào USB chọn format . Bạn chú ý copy hết dữ liệu trước khi thực hiện cách biến USB thành RAM cho Windows 10 nhé.

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 4

Bước 4: Bấm vào Start để bắt đầu tiến hành format , các thông số khác để mặc định.

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 5

Xác nhận thêm một lần nữa về việc format USB, chọn OK để tiến hành.

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 6

Bước 5: Sau khi format xong USB, bạn lại click chuột phải vào USB chọn Properties .

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 7

Bước 6: Trong mục Properties, bạn vào tab ReadyBoost , chọn Dedicate this device to ReadyBoost sau đó điều chỉnh tăng RAM cho Windows 10 tùy theo dung lượng có trên USB, xác nhận sau đó với Apply rồi OK .

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 8

Bước 7: Ngay lúc này bạn sẽ thấy USB của bạn gần như bị full dung lượng, click đúp vào USB để kiểm tra.

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 9

Bước 8: Bên trong bạn sẽ thấy có file ReadyBoost nặng tới 15GB như Taimienphi.vn đã set từ đầu, công việc biến USB thành RAM cho Windows 10 đã thành công.

ho bien usb thanh ram cho windows 10 giup may tinh chay nhanh hon 10

Lưu ý: Taimienphi.vn không khuyến khích các bạn áp dụng cách này cho các USB mới hoặc sử dụng cách này lâu dài vì dễ gây hỏng USB. Tính năng ReadyBoost chỉ hỗ trợ được phần nào vì nó không phải là RAM thực thụ.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tăng RAM cho Windows 10 thông qua việc biến USB thành RAM cho Windows 10 và các Windows khác nữa. Ngoài việc sử dụng cách trên bạn cũng có thể set RAM ảo trước khi tiến hành thủ thuật này. Việc set RAM ảo sử dụng một phần dung lượng ổ cứng giúp máy tính bạn bớt nặng nề hơn cho mỗi tác vụ cần đến RAM. Tuy nhiên cũng như cách biến USB thành RAM cho Windows 10, bạn sẽ không đạt được sự hiệu quả 100% vì đó không phải là RAM.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ho-bien-usb-thanh-ram-cho-windows-10-giup-may-tinh-chay-nhanh-hon-22631n.aspx
Ngoải ra bạn cũng nên thường xuyên giải phóng bộ nhớ RAM của mình hơn trong máy tính, đó cũng là một cách chăm sóc máy tính hiệu quả. Nếu chưa biết cách làm ra sao thì hướng dẫn giải phóng RAM sau đây sẽ là nguồn tư liệu tham khảo tốt cho bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cấu hình máy tối thiểu chạy Windows 10
Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10
Biến USB thành bộ nhớ RAM trong máy tính
Cách tạo USB cài Windows 10 chuẩn UEFI
Cách tạo USB BOOT cài Win 10 chuẩn UEFI, LEGACY
Từ khoá liên quan:

bien usb thanh ram cho windows 10

, tang ram cho windows 10, tang ram bang usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10

  Microsoft giới thiệu và bổ sung các tùy chọn trên Windows 10 Redstone 4 cho phép tự động dọn dẹp thư mục Downloads và Recycle Bin trong khoảng thời gian đều đặn. Tuy nhiên nếu người dùng muốn xóa các file từ các thư mục khác thì sao? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10.

 • Cách tiết kiệm pin laptop win 10, tăng thời lượng sử dụng pin

  Việc tiết kiệm pin cho laptop Windows 10 sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị được lâu hơn trong những lần thuyết trình, bảo vệ đồ án hay đi du lịch, tuy nhiên, cách tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết, vậy các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cách tiết kiệm pin laptop Win 10 của mình nhé.

 • Cách tăng tốc internet Windows 10

  Bạn "bực mình" khi nâng cấp lên Windows 10 và cảm thấy mạng chậm đi khá nhiều, có dấu hiệu bị hạn chế băng thông khiến việc sử dụng mạng internet bị hạn chế. Dưới đây là cách tăng tốc internet Windows 10 cực kỳ hữu ích sẽ giúp máy tính của bạn có tốc độ nhanh hơn trông thấy.

 • 22-27 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao đẳng nào?

  Thi được 22-27 điểm THPT, nên chọn Đại học, Cao đẳng nào? Dưới đây là những gợi ý về trường học và ngành học giúp các em đưa ra lựa chọn hiệu quả