Cách set RAM ảo cho Windows 10

Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

Những phần mềm đồ họa như Autocard, Adobe,... hay các tựa game khủng thường chiếm dụng rất nhiều dung lương bộ nhớ, đôi khi vượt quá cả cấu hình sẵn có trên máy tính. Khi bộ nhớ RAM cạn kiệt, máy tính sẽ hoạt động chậm chạm, thậm chí là ngừng làm việc, lúc này bạn cần set Ram ảo để tăng cường bộ nhớ.

cach set ram ao cho windows 10

Cách set RAM ảo cho Windows 10

Nếu chưa biết cách thiết lập Ram ảo như thế nào, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn bạn cách set Ram ảo trên Windows 10 giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Hướng dẫn set RAM ảo cho Windows 10

Bước 1: Trước hết, bạn nhấn vào biểu tượng Start Menu trên thanh thực đơn được đặt mặc định ở góc dưới, bên trái của màn hình máy tính Windows 10, nhấn vào biểu tượng Settings (Cài đặt) .

cach set ram ao cho windows 10 2

Bước 2: Tại cửa sổ Settings , bạn nhấn vào thanh tìm kiếm và nhập Performance chọn Adjust the appearance and performance of Windows trong danh sách kết quả tìm được.

cach set ram ao cho windows 10 3

Bước 3: Trong cửa sổ Performance vừa hiện ra, bạn chọn thẻ Avanced và nhấn tiếp vào Change .

cach set ram ao cho windows 10 4

Bước 4: Một hộp thoại mới mở ra, bạn bỏ chọn thiết lập Automatically manage paging file size for all drives và nhấn vào ổ C nơi được đặt mặc định để cài hệ điều hành.

Chọn tiếp Custom size , tại đây bạn sẽ tiến hành nhập số lượng Ram ảo mong muốn được tính theo đơn vị MB trong mục Initial size Maximum size . Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

cach set ram ao cho windows 10 5

Theo khuyến nghị từ chính Microsoft, người dùng nên đặt Initial size gấp khoảng 1,5 lần và Maximum size gấp khoảng 3, 4 lần dung lượng RAM thật của máy tính.

Trong minh họa vừa rồi, Taimienphi sử dụng máy tính có RAM 4GB, khi quy đổi sẽ được 4096MB, khi thiết lập Initial size sẽ là 6144MB và Maximum size là 12288MB.

Qua bài viết này của Taimienphi, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng tự mình set Ram ảo , tăng cường dung lượng bộ nhớ cho thiết bị để làm việc tốt với các tác vụ nặng. Tuy nhiên như đã nói từ ban đầu, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời, vì thực chất dung lượng của RAM ảo được lấy từ chính ổ cứng của máy tính. Về lâu dài, người dùng không nên set Ram ảo thường xuyên mà hãy nâng cấp phần cứng nếu hay chơi game nặng, làm việc với các phần mềm đòi hỏi cấu hình cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-set-ram-ao-cho-windows-10-48802n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10
Cách dùng Windows 10 Insider với máy ảo không làm ảnh hưởng tới hệ thống
Cài Windows 10 trong máy ảo VMWare Workstation cho máy tính
Kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10
Sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

set RAM ảo

, set Ram ao, thiết lập Ram ảo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Taxi Long An, giá cước, tổng đài đặt xe

  Người dân, khách du lịch tại Long An có thể gọi tổng đài taxi Long An để hỏi đáp giá cước, đặt xe/đặt trước xe theo lịch và di chuyển đến vị trí mong


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá