Set mức độ thông báo, thiết lập mức độ trên Windows 10

Windows 10 đã được Microsoft bổ sung rất nhiều tính năng mới đem lại hiệu quả cao trong công việc cũng như học tập. Để giúp các bạn sử dụng Windows 10 một cách hiệu quả nhất, hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập, set mức độ thông báo trên Windows 10.

Trung tâm thông báo hay còn gọi là Action Center là nơi tùy chỉnh hiển thị cho tất cả các thông báo, các tiện ích nhanh trên Windows như Wifi, chế độ sáng màn hình, chế độ thông báo hay cả định vị. Trên Windows 10 Action Center được đơn giản hóa và trực quan hơn rất nhiều nên sử dụng Action Center trở nên dễ dàng và tiện dụng. Đặc biệt với những ai đang sở hữu laptop, sử dụng Windows 10 trên Laptop sẽ thấy việc sử dụng Action Center tiện ích đến mức nào.

Và còn 1 điều nữa có thể bạn không biết về các thông báo trong ACtion Center, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mức độ ưu tiên hiển thị thông báo thông qua việc sét mức độ thông báo trong Action Center và đây cũng chính là chủ đề của bài viết hôm nay.

Set mức độ thông báo trên Windows 10

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình đơn Start bằng cách nhấn vào nút hình cửa sổ ở góc dưới cùng bên trái. Sau đó chọn Settings nút hình bánh răng.

set muc do thong bao tren windows 10

Bước 2: Tại màn hình chính của Settings nhấn System để vào cài đặt hệ thống của máy tính.

set muc do thong bao tren windows 10

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào tùy chọn Notifications & actions để vào cài đặt thông báo và hành động của máy tính.

set muc do thong bao tren windows 10

Bước 4: Kéo xuống dưới phần danh sách các ứng dụng. Tại đây bạn nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn tùy chỉnh mức độ thông báo. Có ba sự lựa chọn là Top (cao nhất) High (cao) và Normal (bình thường).

set muc do thong bao tren windows 10

- Ở tùy chọn Normal, hiện thị thông báo ở mức bình thường nếu tất cả ứng dụng đều thiết lập ở mức Normal thì các thông báo sẽ hiện thị lần lượt theo thời gian nhận được.
- Ở tùy chọn High, các ứng dụng ưa thích sẽ được hiển thị thông báo trước các thông báo ở mức Normal điều này có nghĩa là, nếu ứng dụng Mail của bạn được thiết lập ở mức High các ứng khác ở mức Normal thì bạn sẽ nhận được thông báo của Mail trước các thông báo ở mức khác.
- Còn ở tùy chọn Top, các thông báo ở thiết lập này sẽ được hiển thị đầu tiên trên hai mức còn lại, nếu có nhiều ứng dụng được thiết lập ở mức Top thì thông báo sẽ hiển thị theo thời gian nhận được của các ứng dụng này, chọn mức ưu tiên phù hợp cho ứng dụng mà bạn muốn là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/set-muc-do-thong-bao-tren-windows-10-8961n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách sét mức độ thông báo trên Windows 10, giup bạn hiểu sâu hơn về Action Center trong Windows 10. Mới đây Microsoft đã phát hành phiên bản nâng cấp Windows 10 Annisavery với nhiều cải tiến vượt bậc, tuy nhiên vẫn có nhiều người gặp lỗi khi sử dụng phiên bản nâng cấp Windows 10 Annisavery này như chạy chậm hoặc lag. Để khắc phục tình trạng trên bạn đọc có thể tham khảo các bài hướng dẫn cách để Windows 10 Annisavery trên Taimienphi.vn , cụ thể hãy tham khảo bài viết cách để Windows 10 Annisavery chạy mượt và nhanh hơn nhé.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục Windows Store bằng Powershell sau khi đã xóa khỏi Windows 10
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Cách để Windows 10 Anniversary chạy mượt, nhanh hơn
Sử dụng Sticky Note để gửi mail trong Windows 10 Anniversary.
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

set muc do thong bao tren windows 10

, thiet lap muc do thong bao tren win 10, thay doi thong bao tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá