Sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10

Một số máy chạy Windows 10, đặc biệt là bản Windows 10 Fall Creator thường gặp phải lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10. Đây là một lỗi khá hiếm gặp và chỉ gặp với những ai mới update lên Windows 10 Fall Creator.

Lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10 xảy ra ở một số máy tính nhất định và được phát hiện bởi các thành viên trên Reddit, Microsoft hiện tại cũng đã ghi nhận lỗi trên và tạm thời người dùng vẫn phải đợi các bản cập nhật Windows 10 tiếp theo để sửa lỗi. Trong thời gian chúng ta chờ đợi các bản cập nhật Windows 10 thì có thể làm theo hướng dẫn sau đây để có thể sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10 tạm thời.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 2 cách để lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10, với mỗi cách là một lợi thế nhất định và tùy vào tình hình hiện tại cũng như lựa chọn của bạn để sử dụng cách sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10 cho hợp lý.

Cách lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10

Cách 1: Tắt Touch Keyboard and Handwriting Panel

Với những người bị lỗi lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10 thì chính Touch Keyboard and Handwriting Panel thủ phạm và nhiệm vụ của bạn là phải tắt nó đi.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Task Bar sau đó lựa chọn Task Manager, hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở công cụ này lên.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 2

Bước 2: Tại đây bạn tìm Touch Keyboard and Handwriting Panel, click chuột phải chọn End task hoặc nhấn trực tiếp vào End Tasks để tắt đi.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 3

Với cách làm này sẽ giúp bạn sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10 nhưng chỉ tạm thời và khi bạn tiến hành khởi động lại máy mọi chuyện sẽ trở lại như cũ.

Cách 2:Vô hiệu hóa trong Registry Editor

 

Công cụ b rất hữu dụng và chúng ta có thể sử dụng nó để sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10. Cụ thể là chúng ta sẽ sửa lại giá trị cho tệp FirstRunSucceed để sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để mở hộp lệnh Run sau đó nhập Regedit, đây là câu lệnh giúp bạn truy cập vào Registry Editor.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 4

Bước 2: Ngay sau đó bạn truy cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Holographic, và tại Holographic chúng ta chia làm hai trường hợp như sau:

- Nếu trong Holographic có file FirstRunSucceed thì bạn chỉ việc click đúp vào nó.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 5

Sau đó bạn thay đổi giá trị Value data từ 1 về 0 rồi nhấn OK nhé.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 6

- Còn nếu trong Holographic không hề có FirstRunSucceed thì sao? Không sao cả vì chúng ta sẽ tạo mới file này.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 7

Bằng cách click chuột phải chọn New >Dword (32-bit) Value để tạo một file mới.

Lưu ý: Dù bạn đang dùng Windows 10 32bit hay 64bit thì đều chọn Dword (32-bit) nhé.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 8

Sau đó bạn click vào file, nhấn F2 đổi tên thành FirstRunSucceed.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 9

Và tương tự như trên khi chúng ta chỉ cần thay đổi Value data từ 1 về 0 để sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10.

sua loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10 10

Xin giải thích thêm ở đây chúng ta tắt FirstRunSucceed có nghĩ là tạm ngưng tính năng Windows Mixed Reality khá thú vị của Microsoft. Và nó còn được biết đến là công nghệ hỗ trợ thực tế ảo Windows Holographic của Microsoft hiện nay, có lẽ trong các bản vá kế tiếp thì lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10 sẽ được khắc phục triệt dể và người dùng sẽ có thể sử dụng lại tính năng này. Đừng quên cập nhật Windows 10 liên tục ngay khi có thể để không bỏ lỡ bất cứ bản cập nhật nào cũng như khắc phục các lỗi Windows 10 gặp phải.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-ban-phim-ao-tu-dong-hien-tren-windows-10-31420n.aspx
Trường hợp người dùng muốn mở bàn phím ảo nhưng không biết làm thế nào, hãy chia sẻ với Taimienphi để có cách mở bàn phím ảo trên windows của mình hiệu quả giúp bảo mật các thông tin tốt hơn

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10
Sửa lỗi chuột, bàn phím không sử dụng được khi cài Windows 10
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động
Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Từ khoá liên quan:

loi ban phim ao tren Windows 10 Fall Creator

, loi ban phim ao tren win 10, loi ban phim ao tu dong hien tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10

  Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và đi kèm với nó là cách khắc phục tương ứng, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây.

 • Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

  Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Cách bật bong bóng chat trên iPhone giống Android

  Hiện nay, người dùng iPhone đã có thể bật bong bóng chat Facebook Messenger mà không cần phải jailbreak máy. Và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt bong bóng chat Messenger trên iPhone mới nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá