Cách hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop

Thông thường để xác định phiên bản Windows 10 chạy trên máy tính người dùng thường phải mở System Configuration, nhưng để thuận tiên hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh Registry để hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop bằng hình ảnh cụ thể.

Với thủ thuật hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop này, người dùng có thể xác định chính xác phiên bản hệ điều hành nào đang được chạy trên PC chỉ bằng cách nhìn vào màn hình Desktop, rất đơn giản và thuận tiện hơn cho những quản trị viên hệ thống.

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop

Xem phiên bản Windows 10 ngoài màn hình Desktop

Hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop

Bước 1: Để đảm bảo an toàn sau khi tinh chỉnh file Windows Registry, bạn cần sử dụng System Restore trên Windows 10 sao lưu file Registry, điều có thể giúp bạn tránh mất dữ liệu khi quá trình cài đặt bị lỗi.

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows+R (hoặc vào hộp tìm kiếm Cortana gõ Run) => nhập regedit và nhấn Enter hoặc click OK.

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop 2

Bước 3: Xuất hiện bảng Registry Editor, điều hướng theo đường dẫn như sau:
- Computer\HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop 3

Bước 4: Trong thư mục Desktop của Registry Editor, di chuyển xuống bên dưới tìm file PaintDesktopVersionnhấn đúp (click chuột trái 2 lần), thay đổi giá trị mặc định từ 0 thành 1 => click OK.

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop 4

Bước 5: Sau khi thay đổi giá trị trong file PaintDesktopVersion, bạn thoát toàn bộ ứng dụng Registry Editor và khởi động lại máy tính để cài đặt mới có hiệu lực. Và bây giờ bạn đã có thể xác định phiên bản Windows 10 trên Desktop mà không cần phải mở System Configuration nữa.

cach hien thi phien ban windows 10 tren desktop 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thi-phien-ban-windows-10-tren-desktop-58467n.aspx
Tất nhiên bạn có thể xóa hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop bằng cách ngược lại, thay đổi giá trị Hexadecimal của file PaintDesktopVersion từ 1 trở về 0. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết về thủ thuật máy tính này nhé. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Tắt hiển thị nhắc nhở, thông báo sự kiện trong đồng hồ trên Windows 10
Cách hiển thị ngày giờ trên máy tính lên màn hình Windows 10
Your Phone hiện hoạt động trên Windows 10
Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Từ khoá liên quan:

hien thi phien ban Windows 10 tren Desktop

, tinh chinh registry hien thi phien ban Windows 10 tren Desktop, hien thi phien ban he dieu hanh Windows 10 Desktop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá