Top 5 phần mềm ghép ảnh trên máy tính HOT nhất 2021

Ngoài chức năng chính là ghép ảnh, một số phần mềm ghép ảnh còn hỗ trợ đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là Top 5 phần mềm ghép ảnh trên máy tính HOT nhất và tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng.

Giữa vô vàn sự lựa chọn và bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm ghép ảnh trên máy tính nào hiệu quả và chuyên nghiệp. Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

top phan mem ghep anh tot nhat tren may tinh

Tổng hợp các phần mềm ghép ảnh tốt nhất trên máy tính 2021


Mục Lục bài viết:
5. PhotoScape X.
4. PhotoPad.
3. Phototastic Collage.
2. Fotor (nhiều tính năng hay).
1. Collage Maker (nên dùng).

Top phần mềm ghép ảnh trên máy tính HOT nhất 2021

5. PhotoScape X

PhotoScape X xứng đáng là một trong những phần mềm ghép ảnh trên máy tính HOT nhất và tốt nhất hiện nay, với điểm cộng là dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều tùy chọn chỉnh sửa, ghép ảnh. Đáng chú ý nhất là phần mềm hỗ trợ cả chế độ ghép ảnh tự động và thủ công.

Ở chế độ ghép ảnh thủ công hay Collage Mode, người dùng có thể ghép tối đa 11 ảnh trong một khung. Để bắt đầu, bạn có thể lựa chọn khung nằm góc bên phải thanh công cụ và bắt đầu thêm ảnh. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể thay đổi hoặc tùy chỉnh kích thước các khung hình khác nhau tùy ý, ảnh sẽ tự động điều chỉnh kích thước.

top phan mem ghep anh tren may tinh hot nhat 2021

Các tùy chọn chỉnh sửa ảnh riêng lẻ bao gồm các tùy chọn bộ lọc, xoay và lật ản, zoom và các tùy chọn chỉnh sửa ảnh cơ bản khác.

Ở chế độ ghép ảnh tự động, Combine Mode, tất cả những gì bạn cần làm là chọn và tải ảnh lên, phần mềm sẽ thực hiện nốt phần còn lại. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 tùy chọn căn chỉnh ảnh: theo chiều dọc, ngang hoặc ô (tile) cũng như các tùy chọn chỉnh sửa kích thước hình ảnh, cột, ... .

Ưu điểm của PhotoScape X:
- Dễ sử dụng.
- Hỗ trợ cả chế độ ghép ảnh thủ công và tự động.
- Không chứa quảng cáo như một số phần mềm ghép ảnh khác.
Nhược điểm:
- Kích thước file cài đặt lớn.
- Giới hạn số lượng ảnh, tối đa 11 ảnh.

PhotoScape X hỗ trợ và hoạt động tốt trên các thiết bị Windows 10 /8.1 / 8 / 7 / Vista và Mac OS X 10.12 trở lên. Nếu thiết bị của bạn đang chạy các hệ điều hành này và dung lượng bộ nhớ RAM lớn, PhotoScape X chính là những gì mà bạn đang cần tìm kiếm. Phần mềm ghép ảnh "tất cả trong một" này có thể làm hài lòng ngay cả với người dùng khó tính nhất.

Tải PhotoScape X cho Windows và MacOS tại đây:

=> Link tải PhotoScape X

=> Link tải PhotoScape X cho Mac

4. PhotoPad

PhotoPad là sự kết hợp hoàn hảo của các công cụ ghép và chỉnh sửa ảnh. Chỉ cần click chọn tùy chọn Collage và trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ mới, tại đây bao gồm các tùy chọn và công cụ mà bạn có thể sử dụng để thực hiện tác vụ ghép ảnh.

phan mem ghep va chinh sua anh tren pc tot nhat 2021

Có 2 tùy chọn để thêm hình ảnh, bao gồm: thêm ảnh theo cách thủ công theo đường lưới hoặc tự động thêm ảnh theo đường lưới không giới hạn. Các tùy chọn chỉnh sửa ảnh khác bao gồm chọn kích thước ảnh ghép có sẵn, tùy chỉnh khoảng cách giữa các ảnh và góc, và đặc biệt là tính năng kéo và thả để thay đổi vị trí các ảnh.

Ưu điểm:
- Kích thước file cài đặt nhỏ, không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính.
- Không giới hạn số lượng hình ảnh.
Nhược điểm:
- Không hỗ trợ nhãn dán, sticker.
- Ít tùy chọn chỉnh sửa ảnh riêng lẻ, ít bộ lọc và hiệu ứng.

Đối với người dùng sở hữu thiết bị có tài nguyên hệ thống "khiêm tốn" có thể cân nhắc lựa chọn PhotoPad. Ưu điểm của phần mềm ghép ảnh này là dung lượng file cài đặt nhỏ, không chiếm dụng nhiều bộ nhớ như PhotoScape X và cũng hỗ trợ các thiết bị Windows 10 /8.1 / 8 / 7 / Vista. 

Download PhotoPad tại đây:

=> Link tải PhotoPad Free Photo Editor

3. Phototastic Collage

Đúng như tên gọi của nó, Phototastic Collage được thiết kế hỗ trợ tác vụ duy nhất là ghép và chỉnh sửa ảnh ghép. Phiên bản phần mềm miễn phí cho phép người dùng ghép tối đa 4 ảnh / khung.

Trong số các tùy chọn chỉnh sửa ảnh ghép của Phototastic Collage, đáng chú ý nhất là tùy chọn thay đổi ảnh nền background, đổ bóng, thay đổi khung hình và vị trí các ảnh. Ngoài ra còn có các tùy chọn để thêm text và nhãn dán, thêm hiệu ứng và cắt từng ảnh riêng lẻ.

top phan mem ghep anh chuyen nghiep nhat 2021
 

Ưu điểm:
- Hỗ trợ nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh ghép.
- Kho mẫu template đa dạng.
- Giao diện người dùng dễ sử dụng.
Nhược điểm:
- Chứa quảng cáo, có thể khiến người dùng cảm thấy bị phiền và khó chịu.
- Hỗ trợ ghép tối đa 4 ảnh / khung.

Phototastic Collage phù hợp cho những ai đang cần tìm kiếm phần mềm ghép ảnh chuyên dụng, chỉ hỗ trợ ghép ảnh và dễ sử dụng. Tuy nhiên có một lưu ý là phần mềm chỉ hoạt động trên các phiên bản Windows mới hơn, bao gồm Windows 8 / 8.1 / 10. 

Download Phototastic Collage tại đây:

=> Link tải Phototastic Collage

2. Fotor

Ngoài trình chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, Fotor còn được tích hợp các tùy chọn cho phép người dùng ghép ảnh theo dạng lưới, tự do và photo stitch (ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh lớn, các ảnh con có vùng đè lên nhau), và hỗ trợ ghép tối đa 9 ảnh / khung.

Bên cạnh đó còn có các tùy chọn thay đổi màu nền đường viền đồng nhất với màu nền background hình ảnh. Kích thước ảnh tự động thay đổi phù hợp với mẫu, khung hình mà bạn lựa chọn. Điểm trừ duy nhất của Fotor là thiếu các tùy chọn chỉnh sửa đường viền, kích thước từng ảnh riêng lẻ.

phan mem ghep anh chuyen nghiep nhat hien nay
 

Ưu điểm:
- Hỗ trợ trình chỉnh sửa ảnh đẹp.
- Dễ sử dụng, phù hợp cho người mới bắt đầu làm quen.
Nhược điểm:
- Thiếu các tùy chọn chỉnh sửa ảnh riêng lẻ.

Với người dùng mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm có thể lựa chọn Fotor. Phần mềm được thiết kế phù hợp cho cả người dùng đã có nhiều kinh nghiệm cũng như người dùng mới bắt đầu. So với Phototastic Collage, Fotor dễ sử dụng và giao diện đơn giản hơn nhiều, hoạt động trên cả các phiên bản Windows cũ hơn, bao gồm Windows 10 /8.1 / 8 / 7 / Vista / XP.

Download Fotor tại đây:

=> Link tải Fotor

1. Collage Maker - Photo Grid & Montage

Collage Maker - Photo Grid & Montage là phần mềm ghép ảnh cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn. So với các phần mềm khác, giao diện Collage Maker - Photo Grid & Montage có hơi khác một chút và hơi khó sử dụng.

Đổi lại phần mềm hỗ trợ thêm tính năng hiển thị bản xem trước ảnh được ghép. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra các thay đổi phù hợp nhất.

danh sach phan mem ghep va chinh sua anh chuyen nghiep

Một số tính năng nổi bật khác của Collage Maker - Photo Grid & Montage bao gồm tính năng thêm ảnh nền, text, nhãn dán và thay đổi lề, kích thước thước từng ảnh riêng lẻ.

Ưu điểm:
- Hỗ trợ xem trước file ảnh ghép đầu ra.
- Hỗ trợ tùy chọn Zoom ảnh.
Nhược điểm:
- Giao diện hơi khó sử dụng.
- Không hỗ trợ tùy chỉnh kích thước ảnh ghép đầu ra.

Với người dùng "khó tính" trong khâu làm ảnh, ghép ảnh có thể lựa chọn Collage Maker - Photo Grid & Montage. Tính năng xem trước trong Collage Maker - Photo Grid & Montage cho phép người dùng có thể xem trước ảnh ghép trông sẽ như thế nào và có thể đưa ra các quyết định, chỉnh sửa vị trí các ảnh sao cho phù hợp. Collage Maker - Photo Grid & Montage chỉ hoạt động trên các thiết bị Windows 10.

Download Collage Maker tại đây:

=> Link tải Collage Maker

Nên cài đặt sử dụng phần mềm ghép ảnh nào? 

Fotor và Collage Maker là 2 trong số các phần mềm ghép ảnh miễn phí và dễ sử dụng, hỗ trợ ghép nhiều ảnh/khung mà bạn nên lựa chọn để bắt đầu, đặc biệt nếu là người dùng mới làm quen chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Thêm vào đó, nếu muốn trải nghiệm các tính năng ghép ảnh cũng như chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn PhotoScape X hoặc Collage Maker - Photo Grid & Montage.

Trong số các phần mềm ghép ảnh trên máy tính mà Taimienphi.vn giới thiệu trên đây, bạn có đang sử dụng hoặc đánh giá cao phần mềm nào? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-ghep-anh-tren-may-tinh-hot-nhat-2021-62268n.aspx
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm top phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất 2021 tại đây để lựa chọn và sử dụng nhé.

Xem thêm: Top phần mềm chỉnh sửa ảnh 2021

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 10 phần mềm ghép ảnh tốt nhất 2017 trên máy tính, iPhone, Android
Chụp ảnh màn hình máy tính bằng PhotoScape
Cách gõ viết tiếng Việt có dấu trên PhotoScape
Khôi phục cài đặt mặc định trên PhotoScape
Đổi ngôn ngữ trong PhotoScape
Từ khoá liên quan:

top phan mem ghep anh tren may tinh hot nhat 2021

, phần mềm ghép ảnh trên máy tính, phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh trên PC tốt nhất 2021,

SOFT LIÊN QUAN
 • PhotoScape X

  Chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh

  PhotoScape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một, cung cấp cho người dùng tất các những công cụ cần thiết, bao gồm xem và chỉnh sửa ảnh, gộp, ghép ảnh, tạo ảnh động GIF, bộ chọn màu, chụp màn hình, ảnh RAW cùng vớ ...

Tin Mới

 • Top 11 phần mềm Fake IP, lướt web ẩn danh tốt nhất

  Fake IP là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng ẩn hoặc thay đổi địa chỉ iP giúp truy cập các Website bị chặn hiệu quả hơn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm Fake IP tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng miễn phí

 • Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

  Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.

 • Top 3 phần mềm tập gõ cho Giáo viên tốt nhất 2024

  Để nâng cao kỹ năng đánh máy, giáo viên cần đến những phần mềm tập gõ hiệu quả và thân thiện. Bài viết này Taimienphi giới thiệu Top 3 phần mềm tập gõ cho giáo viên được thiết kế và sử dụng nhiều nhất, giúp họ dễ dàng theo dõi tiến bộ và cải thiện tốc độ cũng như luyện gõ 10 ngón nhanh và chính xác mà không cần nhìn bán phím.

 • Code Đỉnh Phong Tam Quốc tháng 7/2024 mới nhất

  Hàng tuần, game nhập vai Thần Tướng số 1 Việt Nam luôn có những mã quà tặng mới, danh sách Code Đỉnh Phong Tam Quốc nhận Kim Cương, Tướng Truyền Thuyết và Thần Binh để Chủ Tướng có thể sử dụng và nhận phần thưởng.