Cách cài PhotoScape chỉnh sửa ảnh trên máy tính

PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh miến phí tốt nhất hiện nay, hãy download PhotoScape để thử nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt phần mềm này.

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà phải kể đến như Adobe Photoshop thường bao gồm nhiều tính năng hữu ích nhưng ngược lại dung lượng của tiện ích đó lại quá lớn, không thích hợp với những máy tính cấu hình thấp và dung lượng ổ đĩa khiêm tốn. PhotoScape là phần mềm sẽ giúp bạn thay thế những phần mềm chỉnh sửa ảnh cồng kềnh đó.

Download Photoscape

Sử dụng PhotoScape có ích lợi gì?
 
- Cài PhotoScape trên máy tính sẽ giúp bạn làm việc với hầu hết các định dạng phổ biến của hình ảnh như JPEG, GIF, TIF, TIFF, BMP...., dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh mà không gặp bất kì trở ngại nào.
- Cùng lúc chỉnh sửa, biên tập nhiều hình ảnh khác nhau.
- PhotoScape cho phép bạn tùy chỉnh thông số cấu hình để thu được các hình ảnh đầu ra có chất lượng tốt nhất.
- Khả năng chụp hình màn hình máy tính và lưu hình ảnh trực tiếp.
 
Yêu cầu hệ thống
 
- Cài PhotoScape trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với mọi phiên bản như Windows 2000, Windows XP, Windows 2003, Windows Vista, Windows 7/8.
 
Hướng dẫn cài đặt
 
Bước 1: Mở thư mục chứa file cài PhotoScape có tên là photoscape.exe, hoặc nếu máy tính nhà bạn vẫn chưa có cài đặt này, có thể download bản cài đặt mới nhất của phần mềm tại đây: Download PhotoScape
 
Download PhotoScape, cai dat photoscape
 
Bước 2: Một cửa sổ hiển thị với thông báo, cho phép bạn thay đổi thiết lập cài đặt trước khi bắt đầu quá trình cài PhotoScape.
 
Chọn I Agree - install nếu bạn không muốn thay đổi thông số gì hết mà muốn tiến hành cài đặt luôn.
 
Hoặc chọn Options để thay đổi các thông số cài đặt.
 
huong dan cai PhotoScape
 
Bước 3: Ở thẻ Options, bạn có thể tùy chỉnh thư mục chứa file cài đặt bằng cách click vào Browser thay vì lưu file cài đặt tại đường dẫn mà nhà sản xuất mặc định sẵn, thường ở ổ đĩa C:\
 
Ngoài ra còn có 3 lựa chọn khác để bạn sử dụng, có thể chọn lựa một số hoặc toàn bộ 3 lựa chọn này đều được.
 
- Create program group: Nếu bạn muốn tạo các nhóm chương trình mới.
- Create shortcut on desktop: Tạo shortcut trên Desktop để thuận tiện trong việc sử dụng/
- Add shortcut to quick launch: Tạo shortcut để khởi động nhanh chóng.
 
Click I Agree - install để tiếp tục.
 
Cach cai PhotoScape
 
Bước 4: Chọn I Agree để đồng ý với các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra.
 
cai PhotoScape tren windows
 
Bước 5: Một cửa sổ thông báo muốn hỏi bạn có muốn cài đặt Tweeki trên máy tính của mình không? Vì Tweeki là công cụ thích nhất dành cho Desktop, nhờ công cụ này giúp bạn nhận được những thông tin mới nhất của PhotoScape.
 
Nếu đồng ý, chọn I Accept hoặc nếu không, chọn I do not accept.
 
Click Install để quá trình cài PhotoScape bắt đầu.
 
huong dan download PhotoScape
 
Bước 6: Mất một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành quá trình cài đặt.
 
cach cai PhotoScape tren windows xp
 
Bước 7: Chọn Run PhotoScape để khởi động chương trình ngay khi công việc cài PhotoScape kết thúc.
 
Click Finish để đóng lại cửa sổ cài đặt.
 
PhotoScape chinh sua anh
 
Kết thúc quá trình cài đặt, PhotoScape có giao diện như hình dưới.
 
PhotoScape thay doi kich thuoc anh, nhu pain.net
Photoscape sau khi cài có giao diện khá đơn giản
 
Tất nhiên nếu bạn hướng tới làm đồ họa chuyên nghiệp thì có thể download photoshop để thử nghiệm nhưng nhớ rằng Photoshop sản phẩm xa xỉ và có giá rất cao. Trong khi đó photoscape lại hoàn toàn miễn phí, ngoài ra gần đây paint.net cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng, có thể tạo layer và nhiều chức năng xử lý giống Photoshop, bạn có thể dùng thử Download Paint
 
Nếu bạn chưa biết cách gõ tiếng Việt có dấu trên PhotoScape, đừng tìm ở đâu xa, theo dõi bài viết chia sẻ cách gõ tiếng Việt có dấu trên PhotoScape mà Taimienphi đã chia sẻ để có cách thực hiện đúng nhất nhé.
 
PhotoScape là phần mềm tốt nhất dành cho những máy tính có cấu hình vừa phải và có dung lượng ổ đĩa khiêm tốn. Bài viết trên đây muốn dành cho những ai còn đang khó khăn chưa biết cách cài PhotoScape chính xác.

Tác giả: Duy Thành     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gõ viết tiếng Việt có dấu trên PhotoScape
Đổi giao diện menu PhotoScape, phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh
Khôi phục cài đặt mặc định trên PhotoScape
Biên tập, chỉnh sửa hình ảnh bằng PhotoScape
Tạo ảnh động bằng PhotoScape, làm ảnh Gif trên PhotoScape
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn cài đặt PhotoScape

, hướng dẫn cài PhotoScape, cài PhotoScape trên windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • PhotoScape X

  Chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh

  PhotoScape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một, cung cấp cho người dùng tất các những công cụ cần thiết, bao gồm xem và chỉnh sửa ảnh, gộp, ghép ảnh, tạo ảnh động GIF, bộ chọn màu, chụp màn hình, ảnh RAW cùng vớ ...

Tin Mới

 • Cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop

  Sử dụng cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop là phương án nhanh và tiện lợi nhất với những ai am hiểu về công cụ chỉnh sửa hình ảnh này, thay vì phải đổi định dạng ảnh từ các dịch vụ trực tuyến cần internet, mất thời gian.

 • Cách tạo tài khoản Freepik Premium

  Để tạo tài khoản Freepik Premium và tải ảnh có bản quyền, chất lượng cao thì bạn sẽ cần trả một khoản phí hàng tháng không nhỏ, tuy nhiên nếu thực hiện thủ thuật đơn giản sau đây, người dùng sẽ dễ dàng sở hữu những bức

 • Cách che mặt trong ảnh trên iPhone

  Đôi khi chúng ta cần che mặt trong ảnh trên iPhone để giấu đi chân dung của một người nào đó hay chỉ đi giản là xóa đi gương mặt của một người lạ vô tình vô tình lọt vào ống kính, với ứng dụng che mặt Skitch sau đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện điều này nhanh chóng và hiệu quả.

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá