Hướng dẫn tách một ảnh thành nhiều ảnh trong PhotoScape

Ngoài khả năng kết hợp nhiều ảnh thành một, ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoScape còn có chức năng tách một ảnh thành nhiều ảnh nhỏ với chất lượng không bị suy giảm. Tuy nhiên bạn đã biết cách tách ảnh như vậy chưa, hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách tách ảnh đơn giản này nhé.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế ảnh chuyên nghiệp để người dùng lựa chọn, đó là những phần mềm có thể kể đến như Photoshop, Photoscape hoặc Fotor. Ưu điểm của Photoshop là sự chuyên nghiệp với nhiều công cụ tích hợp, trong khi đó Photoscape có ưu điểm nhờ giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, có nhiều tính năng  chuyên nghiệp tích hợp, còn với Fotor cũng tương tự nhưng hướng tới người dùng yêu thích chỉnh sửa ảnh đơn thuần hơn.

tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Một bức ảnh có thể là đẹp nhưng nếu được ghép nhiều ảnh thành một, nó có thể tạo nên một phong cách hoàn toàn mới, thu hút người xem hơn. Bạn đã bao giờ thử ghép nhiều ảnh thành một trên Photoscape chưa. Nếu chưa hãy khoan vì bạn còn có thể tách một ảnh thành nhiều ảnh nữa trên Photoscape.

Tách một ảnh thành nhiều ảnh trong PhotoScape

Bước 1: Trước hết, bạn cần vào tính năng Splitter trên giao diện chính của PhotosCape. Sau đó bạn thêm ảnh vào hàng đợi của tính năng Splitter.

cach tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Nhấn vào nút Add từ cửa sổ Splitter.

huong dan tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Bước 2: Chọn ảnh muốn tách thành nhiều ảnh khác nhau từ máy tính >OK

Bước 3: Chọn ảnh từ hàng đợi. Ảnh sau đó sẽ hiện lên ngay trang tách ảnh.

Bước 4: Nhấn Split sau khi đã thiết lập các tùy chọn liên quan đến cột, hàng, chiều cao và chiều dài ảnh.

tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

Bước 5: Chọn thư mục lưu trữ ảnh đã tách, tiếp tục bạn nhấn Split để bắt đầu quá trình tách ảnh.

cach tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

huong dan cach tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Thông báo tách hoàn tất

huong dan tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

Ảnh sau khi đã tách

Như vậy, mọi thao tác tách một ảnh thành nhiều ảnh trên PhotoScape đã hoàn tất. Lưu ý rằng, thiết lập cột, hàng, chiều cao và chiều dài ảnh là những con số cụ thể và tách biệt. Đây cũng là căn cứ để lưu lại ảnh theo ý muốn của người dùng.

Hộp Cell Size sẽ cung cấp chi tiết kích thước điểm ảnh của mỗi ảnh để người dùng xem trước. Trong khi đó hộp Cols x Rows sẽ chi tiết về không gian 2D của các hình ảnh sau khi tách.

Ngoài tính năng trên, Photoscape cũng là một công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ người dùng tạo ảnh gif thú vị, tạo ảnh gif bằng Photoscape có ưu điểm gọn nhẹ hơn và không cần phải dùng quá nhiều phần mềm bên thứ ba khác. Chưa kể, Photoscape còn cung cấp một tính năng rất cần thiết đối với những tay chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, đó là tạo ảnh đen trắng. Việc tạo ảnh đen trắng bằng PhotoScape cũng đơn giản như cách thực hiện đối với Photoshop, và hoàn toàn là những tính năng tích hợp sẵn trong phần mềm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tach-mot-anh-thanh-nhieu-anh-trong-photoscape-7676n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ảnh động bằng PhotoScape, làm ảnh Gif trên PhotoScape
Đổi giao diện menu PhotoScape, phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh
Khôi phục cài đặt mặc định trên PhotoScape
Chỉnh sửa lỗi mắt đỏ trong ảnh bằng Photoscape trên PC
Cách gõ viết tiếng Việt có dấu trên PhotoScape
Từ khoá liên quan:

tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

, huong dan su dung photoscape, cach su dung photoscape ghep anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • PhotoScape X

  Chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh

  PhotoScape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một, cung cấp cho người dùng tất các những công cụ cần thiết, bao gồm xem và chỉnh sửa ảnh, gộp, ghép ảnh, tạo ảnh động GIF, bộ chọn màu, chụp màn hình, ảnh RAW cùng vớ ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu tóc bằng PicsArt trên điện thoại Android, iPhone

  Bạn đang muốn thay đổi màu tóc để sáng tạo nhiều bức ảnh chất, độc, đậm chất nghệ thuật cho cá nhân? Thay vì phải ra salon nhuộm tóc, bạn có thể đổi màu tóc qua ứng dụng PicsArt, chi tiết cách đổi màu tóc bằng PicsArt trên điện thoại Android, iPhone sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách cài đặt và sử dụng app Xingtu 醒图 trên máy tính

  Nếu là một chuyên gia trong lĩnh vực chụp ảnh chắc chắn đã từng nghe qua Xingtu, ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh Xingtu 醒图 Trung Quốc trên điện thoại đang được giới trẻ tìm kiếm sử dụng hiện nay, nhưng ít ai biết cách cài đặt và sử dụng app Xingtu trên máy tính như thế nào, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn thực hiện điều đó.

 • Top 5 App bóp eo thon trên điện thoại

  Chỉnh sửa ảnh eo thon, bóp eo thon thông qua các app trên điện thoại để có bức ảnh đẹp đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Chính vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho bạn đọc top 5 App bóp eo thon

 • Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

  Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người, tuổi trẻ gắn liền với những ước mơ, hoài bão và cả những cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ sẽ cùng các em bàn luận về tuổi trẻ và giá trị của nó đối với cuộc sống con người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá