Hướng dẫn tách một ảnh thành nhiều ảnh trong PhotoScape

Ngoài khả năng kết hợp nhiều ảnh thành một, ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoScape còn có chức năng tách một ảnh thành nhiều ảnh nhỏ với chất lượng không bị suy giảm. Tuy nhiên bạn đã biết cách tách ảnh như vậy chưa, hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách tách ảnh đơn giản này nhé.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế ảnh chuyên nghiệp để người dùng lựa chọn, đó là những phần mềm có thể kể đến như Photoshop, Photoscape hoặc Fotor. Ưu điểm của Photoshop là sự chuyên nghiệp với nhiều công cụ tích hợp, trong khi đó Photoscape có ưu điểm nhờ giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, có nhiều tính năng  chuyên nghiệp tích hợp, còn với Fotor cũng tương tự nhưng hướng tới người dùng yêu thích chỉnh sửa ảnh đơn thuần hơn.

tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Một bức ảnh có thể là đẹp nhưng nếu được ghép nhiều ảnh thành một, nó có thể tạo nên một phong cách hoàn toàn mới, thu hút người xem hơn. Bạn đã bao giờ thử ghép nhiều ảnh thành một trên Photoscape chưa. Nếu chưa hãy khoan vì bạn còn có thể tách một ảnh thành nhiều ảnh nữa trên Photoscape.

Tách một ảnh thành nhiều ảnh trong PhotoScape

Bước 1: Trước hết, bạn cần vào tính năng Splitter trên giao diện chính của PhotosCape. Sau đó bạn thêm ảnh vào hàng đợi của tính năng Splitter.

cach tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Nhấn vào nút Add từ cửa sổ Splitter.

huong dan tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Bước 2: Chọn ảnh muốn tách thành nhiều ảnh khác nhau từ máy tính >OK

Bước 3: Chọn ảnh từ hàng đợi. Ảnh sau đó sẽ hiện lên ngay trang tách ảnh.

Bước 4: Nhấn Split sau khi đã thiết lập các tùy chọn liên quan đến cột, hàng, chiều cao và chiều dài ảnh.

tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

Bước 5: Chọn thư mục lưu trữ ảnh đã tách, tiếp tục bạn nhấn Split để bắt đầu quá trình tách ảnh.

cach tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

huong dan cach tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Thông báo tách hoàn tất

huong dan tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

Ảnh sau khi đã tách

Như vậy, mọi thao tác tách một ảnh thành nhiều ảnh trên PhotoScape đã hoàn tất. Lưu ý rằng, thiết lập cột, hàng, chiều cao và chiều dài ảnh là những con số cụ thể và tách biệt. Đây cũng là căn cứ để lưu lại ảnh theo ý muốn của người dùng.

Hộp Cell Size sẽ cung cấp chi tiết kích thước điểm ảnh của mỗi ảnh để người dùng xem trước. Trong khi đó hộp Cols x Rows sẽ chi tiết về không gian 2D của các hình ảnh sau khi tách.

Ngoài tính năng trên, Photoscape cũng là một công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ người dùng tạo ảnh gif thú vị, tạo ảnh gif bằng Photoscape có ưu điểm gọn nhẹ hơn và không cần phải dùng quá nhiều phần mềm bên thứ ba khác. Chưa kể, Photoscape còn cung cấp một tính năng rất cần thiết đối với những tay chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, đó là tạo ảnh đen trắng. Việc tạo ảnh đen trắng bằng PhotoScape cũng đơn giản như cách thực hiện đối với Photoshop, và hoàn toàn là những tính năng tích hợp sẵn trong phần mềm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tach-mot-anh-thanh-nhieu-anh-trong-photoscape-7676n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng PhotoScape
Đổi giao diện menu PhotoScape, phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh
Khôi phục cài đặt mặc định trên PhotoScape
Chỉnh sửa lỗi mắt đỏ trong ảnh bằng Photoscape trên PC
Cách gõ viết tiếng Việt có dấu trên PhotoScape
Từ khoá liên quan:

tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

, huong dan su dung photoscape, cach su dung photoscape ghep anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • PhotoScape X

  Chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh

  PhotoScape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một, cung cấp cho người dùng tất các những công cụ cần thiết, bao gồm xem và chỉnh sửa ảnh, gộp, ghép ảnh, tạo ảnh động GIF, bộ chọn màu, chụp màn hình, ảnh RAW cùng vớ ...

Tin Mới

 • Top App che mặt trên ảnh dễ sử dụng nhất

  Những app che mặt trên ảnh hay ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại như PicsArt hay LINE Camera ... đã không còn quá xa lạ với nhiều người dùng hiện nay, nhờ những công cụ này bạn hoàn toàn có thể che đi chân dung của bạn hay một người nào đó trong bức ảnh hiệu quả mà vẫn tự nhiên và đẹp mắt.

 • Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng GIMP

  Các thao tác chỉnh sửa ảnh bằng GIMP cũng tương tự như nhiều phần mềm đồ họa hiện nay nhưng cũng có một số điểm khác biệt nhất định nên sẽ mất nhiều thời gian để làm quen trong trường hợp bạn là một người dùng mới hay chưa từng có kinh nghiệm sử dụng bất cứ công cụ nào tương tự.

 • Cách chuyển ảnh thành văn bản sang chữ dạng text

  Hiện nay, chuyển ảnh thành văn bản sang chữ dạng text được nhiều website, phần mềm hỗ trợ. Các bạn có thể sử dụng website, phần mềm để hỗ trợ nhu cầu chuyển đổi văn bản hình ảnh sang chữ dạng text nhanh chóng, hiệu quả, rút ngắn thời gian làm việc của mình tốt nhất.

 • Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc

  Trong đoạn 3 của bài thơ Việt Bắc, nhà thơ Tố Hữu đã kể lại những kỉ niệm gắn bó của người kháng chiến với con người Việt Bắc, đó là những tháng ngày sống, chiến đấu gian khổ nhưng đầy ân tình, các em hãy cùng phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc để thấy được những tình cảm thiêng liêng, đáng quý này nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá