Danh mục con

Dàn ý hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư

Các bạn học sinh cùng đón đọc bài viết hướng dẫn lập dàn ý hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư để nắm được cách làm bài cũng như hiểu hơn về giá trị nội dung của tác phẩm và dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Dàn ý giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Thông qua việc xây dựng dàn ý phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của nhà thơ Đỗ Phủ, các em học sinh sẽ hiểu hơn về hiện thực đất nước Trung Hoa thời bấy giờ cũng như thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của tác giả đối với những người đồng cảnh ngộ.

Dàn ý so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya

Quỳnh Búp Bê 15/01/2020 03:25:00
Dàn ý so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trước khi em viết bài hoàn chỉnh. Em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Dàn ý cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

Lê Thị Thuỷ 15/01/2020 00:05:19
Dàn ý mẫu nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch dưới đây sẽ là gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em viết bài văn trình bày cảm xúc, đánh giá, nhận xét của mình về giá trị nội dung, nghệ thuật bài thơ này.

Dàn ý bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn

Để có thể hoàn thành được dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi, các em học sinh không những phải nắm chắc được nội dung tác phẩm mà còn phải nắm chắc các kĩ năng phân tích tác phẩm văn học đã học.

Dàn ý bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư

Trấn thành 14/01/2020 22:00:19
Nhằm giúp độc giả có thể hình dung được khái quát bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu để em tham khảo. Trong dàn ý này, người viết đã trình bày các ý chính rất rõ ràng, rành mạch và khoa học, các em cùng đón đọc.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 2

Để việc ôn tập, củng cố kiến thức môn Ngữ văn 7 học kì 2 được dễ dàng và đạt hiệu quả cao, các em có thể tham khảo bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 2 theo bài học mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây.

Dàn ý bức tranh tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện qua bài thơ Tĩnh dạ tư

Đọc bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, ta không chỉ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên đêm trăng tĩnh lặng, huyền diệu mà còn thấy được bức tranh tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện qua bài thơ Tĩnh dạ tứ, các em có thể đón đọc dàn ý phân tích mẫu để thấy được điều đó.

Cảm nghĩ về thầy, cô giáo

Thầy cô giáo không chỉ là người lái đò đưa bao thế hệ học sinh đến bến bờ của tri thức mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai của mỗi cô cậu học trò bởi tình yêu thương, sự quan tâm sâu sắc. Các em hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ về thầy, cô giáo qua bài văn mẫu dưới đây nhé!

Dàn ý phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chươngphân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương để giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này cũng như trong việc ôn tập tác phẩm cho hiệu quả hơn.

Dàn ý phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:

Nguyễn Ngọc Thuỷ 22/12/2019 03:33:17
Em hãy lập dàn ý phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang để hiểu hơn về giá trị nội dung, nghệ thuật của hai câu thơ đó cũng như hiểu hơn về dụng ý của tác giả. Các em cũng có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về cách hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà

Phạm Nhất Vương 22/12/2019 02:53:17
Nếu em chưa có ý tưởng gì cho phần dàn ý phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà, một bài thơ ca ngợi tình bạn chân thành, mộc mạc của nhà thơ Nguyễn Khuyến, vậy em có thể tham khảo cách trình bày trong dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ

Phạm Nhất Vương 22/12/2019 01:33:17
Nếu các em vẫn chưa biết cách viết dàn ý phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩphân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để hoàn thành bài làm của mình.

Dàn ý phân tích bài ca dao: Trên trời có đám mây xanh...

Trọng Tâm 22/12/2019 00:33:17
Để hiểu một cách khái quát nội dung ý nghĩa của bài ca dao cũng như nắm vững được cách làm bài văn phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo dàn ý phân tích bài ca dao: Trên trời có đám mây xanh... với cách triển khai, sắp xếp các ý chính rất rõ ràng, rành mạch.

Dàn ý phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước

Dàn ý mẫu phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nướcphân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu quan trọng và cần thiết cho các em học sinh giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện yêu cầu này.

Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Trần Thuỳ 21/12/2019 22:13:17
Em đang loay hoay bởi không biết phải trình bày dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi như thế nào cho rành mạch, khoa học, rõ ràng giúp người đọc dễ hiểu, vậy bài mẫu ngay sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ là gợi ý cần thiết cho em, giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư

An Nguy 21/12/2019 21:33:17
Nhà thơ Lí Bạch đã rất thành công trong việc vẽ lên khung cảnh thiên nhiên núi Lư qua ngôn từ thơ ca, vậy em hãy xây dựng dàn ý phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư để giúp người đọc dễ dàng hình dung về vẻ đẹp nơi đây.

Dàn ý phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Lê Thị Thuỷ 21/12/2019 21:13:17
Nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, mời các em cùng đón đọc bài viết để biết thêm nội dung chi tiết.

Dàn ý phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước

Đỗ Bá Hưng 21/12/2019 20:53:17
Dựa trên những hiểu biết và kiến thức của bản thân, em hãy triển khai thành các ý chính trong dàn ý phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu rõ hơn về tác dụng và giá trị của các yếu tố dân gian đó góp phần vào việc thể hiện nội dung, tư tưởng tác phẩm.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

Em đang gặp vấn đề trong việc lựa chọn và triển khai, sắp xếp các ý chính cho dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để có thêm ý tưởng cho dàn ý của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn học sinh cách viết dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng để em có thêm tài liệu tham khảo sử dụng cho việc viết bài hoàn chỉnh sắp tới, các em cùng đón đọc.

Dàn ý phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh

Nguyễn Thuý Thanh 16/12/2019 20:11:10
Em còn đang băn khoăn bởi chưa biết phải lựa chọn và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh, một trong những bài thơ hay nhất của Á nam Trần Tuấn Khải, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc làm bài.

Dàn ý phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang

Nếu các em vẫn loay hoay chưa biết cách triển khai các ý chính để xây dựng dàn ý phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang, một trong những thi phẩm độc đáo của Bà Huyện Thanh Quan, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li

Khi thực hành xây dựng dàn ý bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li, các bạn sẽ được trau dồi và nâng cao hơn nữa kĩ năng trình bày dàn ý bài văn nghị luận cho rành mạch, khoa học, rõ ràng để chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành bài văn Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách, chúng tôi giới thiệu bài viết dưới đây để các em tham khảo, từ đó hiểu rõ hơn ý nghĩa của câu tục ngữ này cũng như trau dồi, nâng cao thêm các kĩ năng viết bài văn nghị luận giải thích sao cho dễ hiểu, dễ thuyết phục người đọc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá