Danh mục con

Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau

Chuyển nội dung bài thơ có chất tự sự sang hình thức một câu chuyện là yêu cầu không hề đơn giản đối với các em học sinh, bởi vậy, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau để các em tham khảo, từ đó học hỏi thêm kĩ năng viết văn tự sự sao cho mạch lạc, giúp người đọc dễ hiểu.

Văn biểu cảm về loài cây em yêu

Để viết được bài văn biểu cảm về loài cây em yêu, các em bên cạnh việc nắm vững các kiến thức, kĩ năng cơ bản khi viết bài văn biểu cảm cũng cần đặt cảm xúc, tình cảm chân thật của bản thân dành cho đối tượng đó, có thể vận dụng thêm một số hình thức như tưởng tượng, liên tưởng, quan sát suy ngẫm... để giúp bài văn của mình giàu cảm xúc, giàu hình ảnh và có được sự đồng cảm nơi người đọc.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Như các em đã biết, từ xưa đến nay, việc học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, điều này đã được người xưa đúc kết thành nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đúc mà mang hàm ý sâu sắc, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê mỗi truyện hướng đến một nội dung khác nhau nhưng cùng gặp gỡ ở một điểm, đó chính là tình cảm gia đình. Để tìm hiểu về nét tương đồng này, các em hãy cùng tìm hiểu qua bài văn mẫu Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê nhé!

Phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

Vũ Bằng đã gửi gắm nỗi nhớ thương da diết của người con xa quê dành cho mảnh đất Bắc Bộ thân yêu qua việc tái hiện lại cảnh sắc thiên nhiên đất trời Hà Nội, vậy em hãy phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi của ông để bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình khi đọc tác phẩm này.

Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi

Để hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như những triết lí giáo dục trong văn bản "Mẹ tôi", các em học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình để thấy được những tình cảm gia đình cảm động, thiêng liêng mà ông cha ta gửi gắm trong những câu ca dao. Để có những ý tưởng độc đáo, mới lạ cho bài viết của mình, các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố không chỉ giúp các em ghi nhớ, ôn tập lại những nội dung chính của đoạn trích "Mẹ tôi" mà còn rèn luyện cho kĩ năng chọn lọc thông tin và viết bài của các em.

Phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Ngọc Link 22/08/2019 23:26:00
Trong đoạn trích "Mẹ tôi", nhân vật người mẹ không trực tiếp xuất hiện mà chỉ được nhắc đến qua những dòng thư của bố với En-ri-cô. Bài văn mẫu phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về nhân vật người mẹ.

Cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Ngọc Trinh 22/08/2019 20:44:00
Bài văn mẫu cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê không chỉ giúp các em hiểu hơn về nhân vật cũng như tình cảm mà hai anh em dành cho nhau mà còn cảm nhận được sự ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình được thể hiện trong tác phẩm.

Suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Ngọc Trinh 22/08/2019 20:17:00
Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình cảm anh em giữa Thành và Thuỷ. Các em hãy cùng tham khảo bài suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để có những cảm nhận rõ nét hơn về tình cảm thiêng liêng này.

Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ góp phần định hướng cho các bạn học sinh trong việc xác định những luận điểm quan trọng, qua đó hỗ trợ trực tiếp cho quá trình sắp xếp ý và hoàn thiện bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 21/08/2019 03:28:59
Trong kho tàng ca dao, dân ca Việt Nam, có một dung lượng lớn những câu ca dao nói về tình cảm gia đình. Dựa vào những bài ca dao đã học, kết hợp với dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình. các bạn hãy phân tích một bài ca dao mà mình yêu thích hoặc ấn tượng nhất.

Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Nguyễn Thuý Thanh 21/08/2019 02:52:59
Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các bạn có thể hoàn thiện bài phân tích đủ ý, đảm bảo được tính mạch lạc, hấp dẫn.

Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Duy Tâm 21/08/2019 00:28:59
"Cuộc chia tay của những con búp bê" là câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Thành và Thuỷ. Các bạn hãy cùng chúng tôi xây dựng dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để thấy được những biểu hiện của tình yêu thương qua tác phẩm này nhé.

Dàn ý đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Sau khi đọc xong lá thư đầy xúc động của bố, em hãy đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố. Để hoàn thành tốt bài văn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý dưới đây nhé.

Phân tích cái hay trong văn bản Một thứ quà của lúa non - Cốm

Dựa vào kiến thức và cảm nhận riêng của bản thân, em hãy phân tích cái hay trong văn bản Một thứ quà của lúa non - Cốm về nội dung tư tưởng và nghệ thuật để hiểu hơn về dụng ý của Thạch Lam gửi gắm qua tác phẩm này.

Phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Với cách giáo dục nhẹ nhàng mà cũng vô cùng nghiêm khắc, Ét-môn-đô-đơ A-mi-xi đã gửi gắm những bài học sâu sắc về tình cảm gia đình, các em cùng phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi để hiểu hơn về ý nghĩa sâu sắc thông điệp gửi gắm của nhà văn.

Nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

"Thi tiên" Lí Bạch đã bày tỏ một cách lãng mạn và kín đáo nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, các em cùng phân tích tác phẩm để hiểu hơn về cảm xúc của nhân vật trữ tình trong đêm trăng đẹp này.

Phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:

Thuỳ Chi 19/07/2019 03:34:00
Bài văn mẫu phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang: của Bà Huyện Thanh Quan dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Bức tranh tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện qua bài thơ Tĩnh dạ tư

Ngoài việc cảm nhận được bức tranh thiên nhiên đêm trăng lãng mạn, tĩnh mịch, khi đọc bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, ta còn thấy được bức tranh tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện qua bài thơ Tĩnh dạ tư một cách tinh tế, khéo léo.

Dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc

Bằng cách sắp xếp, triển khai các luận điểm vô cùng khoa học, chặt chẽ và cách lựa chọn lí lẽ, lập luận sắc bén, dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc sẽ là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong quá trình hoàn thiện bài làm của mình.

Dàn ý suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

Ông cha ta thường nhắc nhở con cháu “Lời nói gói vàng” để nhấn mạnh tầm quan trọng của lời nói trong đời sống của con người, các em cùng thực hành lập dàn ý suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống để xây dựng cho mình những ý chính cơ bản bàn luận về vấn đề này.

Dàn ý phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì...

Đến với phần dàn ý phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì... mẫu, các em học sinh sẽ hiểu thêm về cách lập dàn ý bài viết phân tích tác phẩm văn học nói riêng cũng như trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức cơ bản về cách lập dàn ý bài văn nghị luận nói chung.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em

Chắc hẳn tuổi thơ của bất kì ai cũng đều gắn liền với những điều vô cùng thân thuộc của quê hương xứ sở với những cánh diều, bờ đê, lũy tre,… và đặc biệt không thể thiếu hình ảnh của những dòng sông thơ ấu, cùng tham khảo dàn ý phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em để thấy được tâm tư, tình cảm của người viết dành cho dòng sống quê hương.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá