Sơ đồ tư duy Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Nội dung Sơ đồ tư duy Bánh trôi nước dưới đây đã khái quát một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất những thông tin quan trọng về tác giả, hoàn cảnh sáng tác cũng như những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ Bánh trôi nước. Các em hãy cùng tham khảo để giúp việc ôn tập và củng cố kiến thức được hiệu quả.

Mượn hình ảnh bánh trôi nước, nữ sĩ Hồ Xuân Hương đã xây dựng lên ẩn dụ đặc sắc cho vẻ đẹp và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa. Sơ đồ tư duy bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ giúp các em tìm hiểu về những nét tương đồng giữa chiếc bánh trôi nước và số phận chìm nổi của người phụ nữ.

so do tu duy banh troi nuoc

Sơ đồ tư duy Bánh trôi nước
 

Sơ đồ tư duy Bánh trôi nước (Chuẩn):

so do tu duy banh troi nuoc cua ho xuan huong

--------------HẾT--------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-do-tu-duy-banh-troi-nuoc-61483n.aspx
Thông qua hình ảnh bánh trôi nước, nhà thơ Hồ Xuân Hương gợi ra vẻ đẹp phẩm chất và số phận chìm nổi của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Tìm hiểu chi tiết về nội dung tác phẩm, các em có thể tham khảo thêm: Soạn bài Bánh trôi nước, Cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước, Tài năng sử dụng ngôn ngữ dân tộc của Hồ Xuân Hương qua: Bánh trôi nước và Tự tình (bài II).

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tài năng sử dụng ngôn ngữ dân tộc của Hồ Xuân Hương qua: Bánh trôi nước và Tự tình (bài II)
Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước
Phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước
Cảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương
Dàn ý hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước
Từ khoá liên quan:

so do tu duy banh troi nuoc

, So do tu duy bai tho banh troi nuoc cua ho xuan huong, noi dung bai tho banh troi nuoc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơ đồ tư duy Sóng, Xuân Quỳnh

    Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 12

    Bài học Sơ đồ tư duy Sóng, Xuân Quỳnh sẽ khái quát những nội dung, nghệ thuật đặc sắc nhất của bài thơ Sóng dưới dạng sơ đồ tư duy, qua đó các bạn học sinh có thể tìm hiểu và phân tích bài thơ một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá