06-11-2021

So sánh PUBG Mobile Lite vs Free Fire Max

Đỗ Bá Hưng

Free Fire Max đã chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 28/9. Bạn nghĩ sao khi chúng ta tiến hành so sánh Free Fire Max vs PUBG Mobile Lite - một phiên bản dành cho điện thoại cấu hình thấp của PUBG Mobile? Mặc dù sự khác nhau đã rõ ràng, nhưng chúng ta vẫn còn nhiều điều để xem xét.

Hướng dẫn sửa lỗi 5000, 5003, 5004, 104101-104118... trên Zoom

Thuỳ Chi

Các lỗi 5000, 5003, 5004, 104101-104118... xảy ra khi kết nối với máy chủ Zoom gặp sự cố. Bài viết dưới đây tổng hợp một số biện pháp giúp bạn khắc phục lỗi 5000, 5003, 5004, 104101-104118... trên Zoom hiệu quả.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của nhà thơ Lí Bạch

An Nguy

Các em hãy cùng tham khảo bài phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của nhà thơ Lí Bạch để thấy được cảnh đẹp đêm trăng và nỗi nhớ quê hương tha thiết của tác giả trong một đêm trăng thanh tĩnh.

Nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Duy Vinh

Có thể nói nỗi nhớ quê hương là mạch cảm xúc chính chi phối ngòi bút của nhà thơ Lý Bạch khi viết Tĩnh dạ tư (Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh). Hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi khám phá nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh qua những biểu hiện cụ thể về hình ảnh, ngôn từ cũng như dòng cảm xúc tha thiết, dạt dào của nhà thơ.

Phân tích bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Hoài Linh

Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh là bài thơ ngũ ngôn tứ tuyệt đặc sắc viết về nỗi nhớ quê hương. Các em hãy cùng chúng tôi Phân tích bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh để thấy được nỗi nhớ quê nhà, tình yêu quê hương tha thiết của nhà thơ Lý Bạch trong một đêm trăng thanh tĩnh.

Soạn bài Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Trọng Tâm

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh để thấy được nỗi nhớ quê hương tha thiết cùng tâm hồn lãng mạn của “thi tiên” Lí Bạch.

Hướng dẫn truy cập USB từ xa bằng TeamViewer

Trần Quốc Anh

Với phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer, bạn có thể truy cập vào một máy tính khác để xem tệp, chạy chương trình hoặc khắc phục sự cố, và thậm chí cả truy cập dữ liệu trên thiết bị USB gắn trên một PC từ xa. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập USB từ xa bằng TeamViewer.

Soạn bài Luyện nói kể chuyện

Trần Khởi My

Nội dung soạn bài Luyện nói kể chuyện dưới đây sẽ giúp các em chuẩn bị bài tốt trước khi đến lớp; củng cố và nâng cao kĩ năng viết bài văn kể chuyện qua việc thực hành với một số đề bài như: Kể về một chuyến về quê, Kể về một cuộc thăm hỏi gia đình liệt sĩ neo đơn…

Soạn bài Danh từ (Tiếp theo)

Nguyễn Cảnh Nam

Hướng dẫn Soạn bài Danh từ (tiếp theo) dưới đây sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu bài học qua việc trả lời những câu hỏi trong sách giáo khoa, qua việc thực hiện các yêu cầu, các em sẽ được củng cố kiến thức về danh từ đã học đồng thời mở rộng kiến thức về hai loại danh từ là Danh từ chung và Danh từ riêng.

Cách tải và chơi Viễn Chinh 2 Mobile bản Trung Quốc

Trần Hoạt

Sau thành công của Viễn Chinh Mobile, phiên bản đầu, ngay lập tức các nhà phát triển đã nghiên cứu và cho ra mắt Viễn Chinh 2 Mobile, game hành động nhập vai đồ họa 3D tích hợp công nghệ PBR thay đổi thời tiết theo không gian thực, khiến trò chơi trở nên sinh động. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về trò chơi, Taimienphi sẽ chỉ bạn cách chơi Viễn Chinh 2 Mobile bản Trung Quốc.

Soạn bài Ếch ngồi đáy giếng

Quỳnh Búp Bê

Nội dung soạn bài Ếch ngồi đáy giếng bao gồm những hướng dẫn chi tiết giúp các em trả lời 3 câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa, qua đó hiểu được bài học về thái độ sống được gửi gắm qua câu chuyện về chú ếch huênh hoang, kiêu ngạo.

Phân tích truyện Đeo nhạc cho mèo

Trấn thành

Bài văn mẫu phân tích truyện Đeo nhạc cho mèo sẽ cùng các em khám phá những bài học giá trị được gửi gắm trong tác phẩm: Khi lên kế hoạch làm bất cứ việc gì cũng cần căn cứ vào điều kiện thực tiến và khả năng hành động, lời nói phải đi liền với hành động.

Soạn bài Đeo nhạc cho mèo

Hoàng Bách

Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Đeo nhạc cho mèo được giới thiệu dưới đây để phục vụ cho việc đọc hiểu và khám phá những bài học giá trị đằng sau câu chuyện đeo nhạc cho mèo của làng chuột.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy bói xem voi

Ngọc Trinh

Bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy bói xem voi dưới đây đã khái quát ngắn gọn, dễ hiểu nhất về những nét nổi bật về nội dung, nghệ thuật của truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc ôn tập, củng cố kiến thức bài học được hiệu quả.

Microsoft đang nỗ lực cải tiến thanh Taskbar Windows 11

Duy Thành

Trong một bài đăng trên Feedback Hub, gã khổng lồ phần mềm Microsoft cho biết hãng đang thử nghiệm bản vá lỗi thanh Taskbar Windows 11 cho người dùng Insiders. Dự kiến các bản vá lỗi và cải tiến mới cho Taskbar Windows 11 sẽ chính thức được phát hành cho người dùng vào cuối tháng này hoặc tháng sau.

Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi

Cao Toàn Mỹ

Thầy bói xem voi không chỉ mang đến câu chuyện thú vị về 5 ông thầy bói mù mà còn chứa đựng học sâu sắc về cách nhìn nhận, ứng xử của con người. Các em hãy cùng tham khảo Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi dưới đây để thấy được bài học về cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề được truyền tải qua câu chuyện.

Phân tích truyện Thầy bói xem voi

Phí Quỳnh Anh

Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích truyện Thầy bói xem voi để tìm hiểu về câu chuyện xem voi đầy hài hước của các thầy bói mù, qua đó nhận thức được bài học được gửi gắm trong câu chuyện: Cần nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, khách quan để hiểu được bản chất của sự vật, sự việc.

Soạn bài Thầy bói xem voi

Xuân Bắc

Thầy bói xem voi là truyện ngụ ngôn nổi tiếng trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam. Hôm nay các em hãy cùng chúng tôi soạn bài Thầy bói xem voi để tìm hiểu về câu chuyện xem voi của các thầy bói mù, qua đó khám phá ý nghĩa, bài học về cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề mà nhân dân ta muốn gửi gắm qua câu chuyện.

Em hãy viết một lá thư gửi thầy cô giáo cũ

Thuỳ Chi

Những bài mẫu viết một lá thư gửi thầy cô giáo cũ dưới đây đã tổng hợp những lá thư gửi thầy cô gần gũi mà giàu cảm xúc của các bạn học sinh. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những gợi ý hay cho lá thư của mình.

Viết một bức thư gửi ông bà của em

Trần Văn Việt

Để viết một bức thư gửi ông bà của em đúng hình thức, cấu trúc và thể hiện được tình cảm thương yêu, kính trọng của em dành cho ông bà của mình, các em hãy vận dụng những kiến thức đã học, tình cảm của bản thân và tham khảo những lá thư mẫu mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong những bài học trước, các em đã được làm quen với hình thức của một bức thư ngắn hỏi thăm người thân. Vậy theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân các em hãy viết thư để bày tỏ tình cảm với người thân. Các em hãy cùng tham khảo những lá thư mẫu dưới đây để giúp cho lá thư của mình trở nên mạch lạc, giàu cảm xúc hơn nhé.

Tập làm văn: Tập viết thư và phong bì thư

Công Lý

Trong bài Tập làm văn: Tập viết thư và phong bì thư trang 83 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 dưới đây, các em không chỉ được tập viết thư thăm hỏi người thân mà còn được hướng dẫn ghi các thông tin trên phong thư sao cho đúng.

Soạn bài Chính tả Nghe viết: Thư gửi bà, Tiếng Việt lớp 3

Thuỳ Dương

Qua bài Soạn bài Chính tả Nghe viết: Thư gửi bà các em sẽ được rèn luyện kĩ năng nghe-viết 3 khổ đầu bài Quê hương và củng cố kĩ năng chính tả quan trọng như: quy tắc viết hoa, cách phân biệt và sử dụng et/ oet.

Soạn bài Tập đọc: Thư gửi bà, Tiếng Việt lớp 3

Trần Thuỳ

Qua việc tham khảo soạn bài Tập đọc: Thư gửi bà , các em không chỉ cảm nhận được tình cảm của cháu dành cho bà mà còn bước đầu làm quen với hình thức, nội dung của một bức thư hỏi thăm.

Soạn bài Luyện từ và câu: So sánh, dấu chấm

Nguyễn Hải Sơn

Qua nội dung soạn bài Luyện từ và câu: So sánh. Dấu chấm trang 24 SGK Tiếng Việt 3, tập 1, các em sẽ được ôn tập về phép so sánh, củng cố kiến thức về dấu câu qua việc thực hành bài tập ngắt câu thành các đoạn.

Soạn bài Tập đọc Quê Hương, Tiếng Việt lớp 3

Phương Anh

Tham khảo soạn bài Tập đọc: Quê hương trang 79 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 các em không chỉ được tìm hiểu về một bài học hay về quê hương mà còn được mở rộng vốn hiểu biết về quê hương, ý nghĩa của quê hương đối với mỗi người.

Soạn bài Chính tả Nghe - viết: Quê hương ruột thịt, Tiếng Việt lớp 3

Lộc Ngô

Trong nội dung soạn bài Chính tả Nghe-viết: Quê hương ruột thịt trang 78 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 ngày hôm nay, các em sẽ được trau dồi những kĩ năng chính tả quan trọng như: Quy tắc viết hoa, nhận diện và sử dụng các vần oai/oay.

Soạn bài Kể chuyện Giọng quê hương, Tiếng Việt lớp 3

Tin Nguyễn

Trong nội dung soạn bài Kể chuyện: Giọng quê hương trang 78 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em kể lại câu chuyện Giọng quê hương dựa trên tranh minh họa sao cho mạch lạc, hấp dẫn.

Soạn bài Tập đọc Giọng quê hương, Tiếng Việt lớp 3

Hoàng Bách

Soạn bài Tập đọc: Giọng quê hương trang 76 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 dưới đây sẽ hướng dẫn các em trả lời 5 câu hỏi trong SGK, qua đó giúp các em hiểu được ý nghĩa, bài học được gửi gắm trong bài học: Giữ gìn giọng nói nơi mình sinh ra là biểu hiện của tình yêu quê hương, xứ sở.

Cách đổi theme Care trên Messenger

Trần Thuỳ

Facebook vừa bổ sung theme mới vào Messenger để lấy lòng người dùng với chủ đề Care, Yêu thương có màu chủ đạo là xanh ngọc vô cùng đẹp. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi theme Care trên Messenger nhanh nhất.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá