Soạn bài Giọng quê hương, kể chuyện

Những gợi ý soạn bài Giọng quê hương, kể chuyện trang 78 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 của chúng tôi dưới đây chắc chắn là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc chuẩn bị bài học này trước khi đến lớp, các em cùng đón đọc để bổ sung thêm cho mình các kiến thức và kĩ năng kể câu chuyện dựa theo tranh.

soan bai giong que huong ke chuyen

Soạn bài Giọng quê hương, kể chuyện

 

Soạn bài Giọng quê hương, kể chuyện

Câu 1 (trang 78 sgk Tiếng Việt 3): Dựa vào tranh minh họa, hãy kể lại câu chuyện Giọng quê hương:

Trả lời:

Tranh 1: Hai anh Thuyên và Đồng đói bụng, bước vào quán. Họ nhìn thấy trong quán đã có ba thanh niên đang vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ.

Tranh 2: Khi cả hai anh Thuyên và Đồng đang lúng túng vì quên ví tiền ở nhà thì có một anh đi đến xin được trả tiền thay cho hai anh và ngỏ ý muốn làm quen với hai anh.

Tranh 3: Ba người trò chuyện với nhau. Anh thanh niên xúc động cho biết là hai anh đã cho anh nghe lại giọng nói của quê hương.

Trên đây là phần Soạn bài Giọng quê hương, kể chuyện bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Giọng quê hương, tập đọc và cùng với phần Soạn bài Quê hương ruột thịt, chính tả nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-giong-que-huong-ke-chuyen-39650n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Vẽ quê hương, tập đọc
Soạn bài Luyện nói kể chuyện, Bài 10
Soạn bài Quê Hương, Tập đọc
Soạn bài Quê hương, Ngữ văn lớp 8
Kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em, Số 2
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Giọng quê hương

, kể chuyện,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh quê hương

    Bài văn mẫu tả cảnh lớp 3

    Tả cảnh quê hương là một trong những đề bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 với dạng văn tả cảnh. Để làm tốt bài tập làm văn tả cảnh quê hương hay các bài văn tả cảnh khác các em học sinh thì việc tham khảo những b ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá