Soạn bài Đôi bạn, kể chuyện

Nhằm giúp các em học sinh biết cách soạn bài Đôi bạn, kể chuyện trang 132 SGK Tiếng Việt 3, tập 1, chúng tôi gợi ý một số nội dung cụ thể dưới đây, em cùng đón đọc để bổ sung cho phần chuẩn bị của mình được chu đáo hơn.

soan bai doi ban ke chuyen

Soạn bài Đôi bạn, kể chuyện

 

Soạn bài Đôi bạn, kể chuyện, Ngắn

Câu 1 (trang 132 sgk Tiếng Việt 3): Dựa vào các điểm gợi ý, kể lại toàn bộ chuyện Đôi bạn.

Trả lời:

a) Đoạn 1 : Trên đường phố Thành và Mến kết bạn với nhau từ hồi Thành rời thành phố sơ tán về nông thôn, quê của Mến để tránh sự ném bom phá hoại của giặc Mĩ. Lúc ấy hai bạn còn nhỏ xíu. Thế mà đã hai năm trôi qua. Hôm nay bố Thành đón Mến ra thành phố chơi. Thành dẫn bạn đi thăm phố phường đông vui khiến Mến thấy ngạc nhiên và thích thú.

b) Đoạn 2 : Trong công viên.

Khi vào công viên, hai bạn cùng chơi với nhau nhiều trò chơi như ngồi cầu trượt, lên đu quay... Mến say sưa ngắm cảnh mặt hồ rộng lớn lăn tăn gợn sóng. Hồ nước gợi hai bạn nhớ lại những kỉ niệm về vùng quê : hai bạn cùng ngồi thuyền thúng ra đầm hái hoa sen. Đang nói chuyện, chợt hai em nghe thấy tiếng kêu thất thanh : Cứu với !". Thành còn đương ngơ ngác xem có chuyện gì xảy ra thì Mến đã nhảy ùm xuống hồ nước cứu một cậu bé vừa rớt xuống hồ. Mến bơi nhanh và giỏi nên loáng cái đã dìu được cậu bé vào bờ.

c) Đoạn 3 : Lời của bố.

Về nhà, hai bạn giấu không dám kể bố nghe chuyện trên. Nhưng rồi một thời gian, khi Mến đã trở về quê, bố cũng biết chuyện. Bố trầm ngâm bảo Thành :

- Con ạ ! Người ở làng quê là như vậy đấy. Lúc chiến tranh, họ sẵn lòng sẻ nhà sẻ cửa cho ta. Khi cứu người, họ chẳng hề chần chừ ngần ngại.

Trên đây là phần Soạn bài Đôi bạn, kể chuyện bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Đôi bạn, tập đọc và cùng với phần Soạn bài Đôi bạn, nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-doi-ban-ke-chuyen-40000n.aspx
 

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Người kể chuyện trong văn bản tự sự
Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Kể chuyện đã nghe, đã đọc
Soạn bài Đôi bạn, nghe viết
Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia
Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc trang 120 SGK Tiếng Việt 5
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Đôi bạn kể chuyện

, soan bai trang 132 sgk tieng viet 3, Kể chuyện: Đôi bạn trang 132 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu hãy kể một lần tình cờ xem trộm nhật kí của bạn

    Văn mẫu kể về một việc làm xấu

    Bài văn mẫu hãy kể một lần tình cờ xem trộm nhật kí của bạn là một trong những bài văn mẫu rất hay được Taimienphi.vn sưu tầm và biên soạn rất kỹ lưỡng, giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo và nâng cao kỹ năng viết bài t ...

Tin Mới