Danh mục con

Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư

Qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư, nhà thơ Lí Bạch đã mở ra khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. Cùng phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư để khám phá Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư các em nhé.

Cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư

Cao Toàn Mỹ 25/10/2020 05:00:00
Tình yêu quê hương đất nước là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả tồn tại trong mỗi người, đây cũng là chủ đề quen thuộc trong văn học. Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương là một tác phẩm xuất sắc viết về quê hương. Bài cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về những biểu hiện của tình yêu quê hương được thể hiện trong bài thơ.

Cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

Hoàng Bách 25/10/2020 05:00:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy chia sẻ những cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch, đây là bài thơ viết về phong cảnh thiên nhiên tuyệt sắc nơi núi Hương Lư được nhìn qua con mắt lãng mạn và trí liên tưởng, tưởng tượng phong phú, độc đáo của tác giả.

Phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương

Công Lý 25/10/2020 05:00:00
Bài văn mẫu phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương không chỉ giúp các em tìm hiểu về bài thơ mà còn để giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của nhà thơ hay cũng chính là nỗi lòng của người con li hương khi được trở lại quê hương sau mấy chục năm xa cách.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Xuân Bắc 25/10/2020 05:00:00
Bài ca nhà tranh bị gió thu phá là một trong những bài thơ hay nhất của "thi thánh" Đỗ Phủ, bài Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá sẽ giúp các em thấy được tinh thần nhân đạo sâu sắc, tấm lòng nhân ái cao quý của nhà thơ đối với người dân trong thời loạn.

Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Phí Quỳnh Anh 25/10/2020 05:00:00
Các em cùng phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu hơn về nỗi khổ đau, chua xót trước hiện thực phũ phàng và ước mơ, khát vọng cao cả có được một căn nhà rộng rãi, vững chãi che chở cho những người dân nghèo của nhà thơ Đỗ Phủ.

Phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư

Đỗ Bá Hưng 25/10/2020 05:00:00
Thác núi Lư được nhà thơ Lí Bạch tái hiện đầy chi tiết, sống động trong bài thơ Xa ngắm thác núi Lư, khám phá về vẻ đẹp núi Lư và đặc sắc nội dung nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh bài phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư, các em không nên bỏ qua bài Phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư dưới đây.

Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Cao Thắng 25/10/2020 05:00:00
Đỗ Phủ là nhà thơ hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc, các tác phẩm của ông không chỉ hướng đến phản ánh hiện thực mà còn thể hiện giá trị nhân đạo sâu sắc, Bài ca nhà tranh bị gió thu phá là một bài thơ như thế. Để thấy được Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để tìm hiểu chi tiết nhé.

Phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Ngọc Thảo 25/10/2020 05:00:00
Những câu kết thúc bài thơ là những tâm tư, nỗi lòng thấm đẫm tinh thần nhân đạo cao cả của nhà thơ Đỗ Phủ, khi phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các em có thể tập trung tìm hiểu 5 câu thơ cuối để làm nổi bật tấm lòng của nhà thơ. Dưới đây là bài Phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, mời các em cùng tham khảo.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Nguyễn Cảnh Nam 25/10/2020 05:00:00
Các em học sinh cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu được nội dung tư tưởng và giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá.

Phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải

Bài văn mẫu phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải không chỉ gợi ý về nội dung mà còn định hướng cách thức viết bài phân tích sao cho hấp dẫn, đặc sắc. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi

An Nguy 24/10/2020 06:00:00
Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi sẽ giúp các em cảm nhận chân thực bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, đồng thời có thêm hình dung về con người và tâm hồn Nguyễn Trãi được thể hiện qua bài thơ.

Vẻ đẹp ngôn từ của Sau phút chia li

Xuân Bắc 24/10/2020 06:00:00
Yếu tố tạo nên nét đặc sắc trong văn bản Sau phút chia li của Đoàn Thị Điểm phải kể đến đó là hệ thống ngôn từ, các em cùng phân tích đoạn trích Sau phút chia li để thấy được Vẻ đẹp ngôn từ của Sau phút chia li và vai trò của ngôn từ trong việc biểu đạt sắc thái tình cảm và là phương tiện đắc lực diễn tả đời sống nội tâm phong phú của nhân vật.

Cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh

Nguyễn Thành Nam - NTN 24/10/2020 05:00:00
Sông núi Nước Nam và Phò giá về kinh là những tác phẩm thể hiện được lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của dân tộc. Tìm hiểu và Cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích bài thơ Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh để tìm hiểu qua những dẫn chứng cự thể nhé.

Truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam

Nguyễn Hải Sơn 24/10/2020 05:00:00
Chỉ với 4 câu thơ ngắn gọn, Sông núi nước Nam đã mạnh mẽ khẳng định chủ quyền, tình yêu nước và sức mạnh của chính nghĩa trước thế lực ngoại xâm tàn ác. Để thấy được Truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài Sông núi nước Nam để tìm hiểu chi tiết nhé.

Phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt

Phương Anh 24/10/2020 05:00:00
Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt để thấy được tình yêu nước, ý thức về chủ quyền, lãnh thổ cùng niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của chính nghĩa được gửi gắm qua bản "tuyên ngôn độc lập đầu tiên" của dân tộc.

Qua hai bài thơ Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh, chứng minh nhận định...

Trần Khởi My 24/10/2020 05:00:00
Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh là những áng văn tràn đầy lòng tự hào của dân tộc. Tìm hiểu về tình yêu nước, hào khí thời đại trong hai tác phẩm thơ văn trên, bên cạnh bài Phân tích Sông núi nước Nam và phân tích Phò giá về kinh, các em có thể tham khảo thêm bài chứng minh nhận định: Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh tuy ra đời ở 2 thời điểm khác nhau nhưng hai bài thơ lại có nhiều điểm tương đồng.

Cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam

Trần Hoạt 24/10/2020 05:00:00
Sông núi nước Nam được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam khi lần đầu tiên khẳng định chủ quyền, ranh giới lãnh thổ một cách rõ ràng, mạnh mẽ. Để có những cảm nhận chi tiết về giá trị của bài thơ thần này, các bạn hãy cùng tham khảo bài cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam dưới đây.

Phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh

Cao Thắng 24/10/2020 05:00:00
hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình là nội dung quan trọng trong bài thơ Phò giá về kinh của Quang Khải. Tìm hiểu về nội dung này, bên cạnh bài khái quát phân tích bài thơ Phò giá về kinh, các em không nên bỏ qua bài Phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh được giới thiệu dưới đây.

Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

Trọng Tâm 24/10/2020 05:00:00
Vị vua anh minh đồng thời là nhà thơ tài hoa Trần Nhân Tông đã tái hiện lại khung cảnh thiên nhiên nơi thôn quê dân dã, yên bình bằng những vần thơ mộc mạc, giản dị, vậy cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng của em như thế nào? Cùng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về vẻ đẹp này.

Phân tích bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra

Thuỳ Dương 24/10/2020 05:00:00
Trần Nhân Tông không chỉ là vị minh quân dưới thời Trần mà còn là nhà thơ tài năng, một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của ông là Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra. Các em hãy cùng Phân tích bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra để thấy được tình yêu đất nước, thiên nhiên, tinh thần tự hào trước truyền thống đấu tranh của dân tộc của Trần Nhân Tông nhé.

Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Trần Khởi My 24/10/2020 05:00:00
Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh là những cảm thụ về nội dung, ý nghĩa bài thơ sau khi đọc và tìm hiểu tác phẩm. Các em có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý cho bài cảm nhận của mình, đồng thời có thêm những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc phân tích bài thơ Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư) trên lớp và trong những bài kiểm tra.

Cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca

Trọng Tâm 24/10/2020 05:00:00
Côn Sơn ca được Nguyễn Trãi sáng tác khi từ quan về ở ẩn tại núi Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương. Bài thơ không chỉ vẽ lên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi có đá, nước, những đám rêu phơi hữu tình mà còn hé lộ bức chân dung của người ẩn sĩ. Sau khi tìm hiểu, phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn, các em hãy trình bày Cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca.

Phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ

An Nguy 24/10/2020 05:00:00
Thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà thơ, Nguyễn Trãi cũng không ngoại lệ, vậy các em cùng phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ và phong thái ung dung, lạc quan, yêu đời của ông.

Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng

Công Lý 24/10/2020 05:00:00
Qua bài thơ Thiên trường vãn vọng, chúng ta không chỉ cảm nhận được tình yêu quê hương, đất nước tha thiết mà còn cảm nhận được bức tranh thiên nhiên giản dị mà gợi bao cảm xúc thiết tha trong lòng người. Cùng phân tích thiên trường vãn vọng để tìm hiểu về Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng của Trần Nhân Tông nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá