Tóm tắt Bầy chim chìa vôi lớp 7, ngắn gọn, hay nhất

Việc tóm tắt Bầy chim chìa vôi lớp 7 là một trong những việc cần làm khi các em chuẩn bị học tác phẩm này. Điều này giúp các em có thể nắm vững nội dung đoạn trích cũng như chuẩn bị bài tốt hơn khi học ở trên lớp. Các em có thể tham khảo tóm tắt Đoạn trích Bầy chim chìa vôi, Ngữ văn 7 hay nhất dưới đây để làm bài dễ dàng, nhanh chóng.

Đề bài: Tóm tắt Bầy chim chìa vôi

tom tat bay chim chia voi

Tóm tắt tác phẩm Bầy chim chìa vôi ngắn nhất - Nguyễn Quang Thiều


1. Bài mẫu Tóm tắt Bầy chim chìa vôi - số 1

Trong đêm mưa bão, hai anh em Mên và Mon rì rầm, thao thức không ngủ được vì lo lắng cho những con chim chìa vôi non ở bãi cát giữa sông. Sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi, hai anh em nằm im nhưng không ngủ, chúng nhớ lại những lời bố nói về bầy chim chìa vôi ở khúc sông làng. Vì không thể xua tan lo lắng trong lòng khi mưa vẫn rơi, nước sông vẫn dâng lên nhanh chóng nên hai anh em đã quyết định lấy đò, đi đến bờ sông đối diện với dải cát ngay trong đêm để mang những chú chim vào bờ. Nhưng khi bình minh vừa lên, Mên và Mon lại chứng kiến cảnh tượng bầy chim chìa vôi cất cánh, bay lên khỏi bãi sông cùng chim mẹ và chim bố. Những chú chim với đôi cánh non nớt, thấm ướt vì nước đang từ từ bứt mình lên khỏi dòng nước khổng lồ. Cảnh tượng ngày hôm đó đã làm chúng vui mừng, hạnh phúc mà bật khóc.

So do tu duy bai bay chim chia voi

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi ngắn gọn

 


📌 Một số bài viết hay về truyện ngắn Bầy chim chìa vôi
📝Phân tích nhân vật Mon - Ngữ Văn lớp 7 - KNTT
📝Phân tích nhân vật Mên - Ngữ Văn lớp 7 - KNTT


2. Bài mẫu Tóm tắt Bầy chim chìa vôi - số 2

Hai giờ sáng, hai anh em Mên và Mon vẫn đang thì thầm, lo lắng mưa to làm nước dâng lên cao sẽ cuốn trôi bầy chim chìa vôi ở bãi cát giữa sông. Sau một hồi trò chuyện, hai anh em nằm im mà không thể nhắm mắt đi vào giấc ngủ. Chúng nhớ tới lời bố kể về cách những con chim chìa vôi làm tổ ở khúc sông của làng. Khi mưa ngày càng to và nước sông đang dâng cao, Mên và Mon đã quyết tâm đi đến bờ sông ngay trong đêm bằng chiếc đò. Khi đến bờ sông, trời đất còn tối tăm mà sau lưng lại văng vẳng tiếng người lớn gắt gỏng, hai anh em vẫn gắng nhìn về phí bầy chim ở bãi cát. Khi ánh bình minh soi sáng vạn vật, cả hai đã chứng kiến một cảnh tượng tuyệt vời. Đó là hình ảnh những cánh chim bé bỏng non nớt đang vẫy cánh, bứt khỏi dòng nước khổng lồ của mặt sông. Cảnh tượng này làm chúng đứng lặng im quan sát. Hai anh em đã bật khóc từ lúc nào, chúng vui mừng và hạnh phúc vì bầy chim đã thực hiện được chuyến bay quan trọng, đầu tiên trong đời.


3. Bài mẫu Tóm tắt Bầy chim chìa vôi - số 3

Trong đêm mưa gió, hai anh em Mên, Mon còn đang trò chuyện lo lắng về bầy chim chìa vôi non mà không thể đi vào giấc ngủ. Không ai ngủ được, cả hai đều nằm lặng im và nhớ về những lời bố đã nói, chỉ có ở khúc sông làng chúng mới có những con chim chìa vôi làm tổ như vậy. Mưa ngày càng rơi to, nước sông lại càng dâng lên nhanh, hai anh em đã quyết định lấy đò đi ra bờ sông, mang bầy chim non vào bờ. Sau khi đến được bờ sông đối diện với dải cát, trong lúc trời đất còn một màu tối đen, chúng cố gắng quan sát xem nước đã dâng đến chỗ bầy chim hay chưa. Và khi những tia nắng đầu tiên trong ngày tỏa sáng, hai anh em được chứng kiến một cảnh tượng như huyền thoại. Những cánh chim non nớt, thấm đẫm nước đang bứt mình bay lên khỏi mặt sông. Cảnh tượng ấy đã làm Mên và Mon đứng lặng người, bật khóc vì vui sướng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-bay-chim-chia-voi-70716n.aspx
Bên cạnh tóm tắt nội dung đoạn trích Bầy chim chìa vôi, em có thể tự mình tóm tắt các văn bản khác như Tóm tắt Đi lấy mật,... để luyện tập thêm kĩ năng tóm tắt văn bản và tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 7 để học tốt Ngữ văn nhé. 

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 7 hay
Giải Toán 7, Giải bài tập Toán lớp 7 theo SGK
Văn mẫu lớp 7
Soạn bài Con chim chiền chiện (Huy Cận) ngắn gọn, Ngữ văn lớp 7, Chân trời sáng tạo
Tổng hợp soạn văn lớp 7, bài giảng môn văn 7 hay nhất
Từ khoá liên quan:

Tom tat Bay chim chia voi

, so do tu duy bai bay chim chia voi, giao an bay chim chia voi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 7

    Tuyển tập văn mẫu cho học sinh lớp 7

    Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất là tài liệu học tốt tập làm văn mà Taimienphi.vn gửi đến các bạn học sinh lớp 7 cùng giáo viên phụ trách môn học này. Việc tham khảo, tìm hiểu những bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành các bài tập làm văn của mình trong năm học lớp 7 và đạt được điểm số cao môn học này.

Tin Mới