Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu

Trung thu là tết của thiếu nhi. Thông qua những bài văn Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu dưới đây, các em sẽ cảm nhận được niềm hân hoan của những đứa trẻ khi đón một đêm trăng trung thu tuyệt vời!

Đề bài: Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

cam nghi ve dem trang trung thu

Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu


I. Dàn ý Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về đêm trăng Trung thu: Trăng lúc nào cũng đẹp nhưng đẹp nhất là đêm trăng Trung thu

2. Thân bài:

a. Khung cảnh đêm trăng bình yên:

- Bầu trời trong cao với những ngôi sao lấp lánh.
- Gió thổi nhè nhẹ, không khí mát mẻ.
- Mọi nhà trong làng đã lên đèn.
- Mặt trăng đã nhô dần lên cao, tròn vạnh, chiếu những tia sáng dịu dàng xuống khắp mặt đất.

b. Không khí vui tươi, rộn ràng của đêm Trung thu:

- Đám trẻ con chạy ùa ra ngõ với chiếc đèn lồng đủ sắc màu, hình dáng trên tay, nối đuôi nhau ra sân đình.
- Ngoài sân đình những mâm phá cỗ trung thu đã được bày biện rất đẹp mắt.
- Những hoạt động trong đêm trăng Trung thu rất thú vị: múa lân, phá cỗ,...

c. Cảm xúc về đêm trăng Trung thu:

- Háo hức, mong ngóng tới đêm trăng.
- Cảm thấy bình yên, hạnh phúc khi được quây quần bên gia đình.
- Vui vẻ, thích thú khi được hoà mình vào không khí vui tươi của đêm Trung thu.
- Tiếc nuối khi đêm trăng Trung thu qua đi.

3. Kết bài:

Cảm xúc, suy nghĩ của em về đêm trăng Trung thu.


II. Bài văn mẫu Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu


1. Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu, mẫu 1 (Chuẩn)

Đêm trăng rằm bao giờ cũng là đêm trăng đẹp nhất, đặc biệt là ánh trăng đêm rằm Trung thu.

Bao giờ cũng vậy, đám trẻ con chúng em vô cùng háo hức, mong ngóng đêm Trung thu, chờ đợi đêm xuống để được tham gia đêm hội. Khi ông mặt dần khuất dạng sau luỹ tre làng cũng là lúc màn đêm bắt đầu buông xuống lặng lẽ. Từng cơn gió khẽ lay động những tán lá cây rì rào, những ngôi nhà bắt đầu lên đèn. Cũng chính lúc đó, mặt trăng dần dần ló dạng sau rặng tre già đầu làng. Mặt trăng tròn vành vạnh, chiếu xuống nhân gian thứ ánh sáng dịu dàng. Ánh sáng ấy lan tỏa đến từng ngóc ngách trong ngôi làng bé nhỏ, soi tỏ từng con đường, chiếu rọi lên tất cả mọi vật. Khoảng tám giờ tối, khi mặt trăng đã lên cao, trẻ con trong xóm bắt đầu ùa ra với những chiếc đèn lông xinh xắn với đủ hình thù trên tay. Nào là hình cá chép, hình ông sao,... với sắc màu thật rực rỡ! Nếu như những ngày rằm mặt trăng đã tròn và sáng thì trong đêm trung thu, ánh trăng càng trở nên sáng tỏ một cách lạ kì. Em cứ tần ngần ngước nhìn mãi để ngắm nhìn trăng. Người lớn sắp từng mâm cỗ với đủ các loại quả trên sân đình trông rất thích mắt. Hoà vào không khí đó là những màn múa lân được những anh chị thanh niên trong xóm trình diễn. Tiếng trống dồn dập cùng ánh nến lấp lánh trên những chiếc đèn lồng khiến cho mặt đất dường như cũng có ngàn vì sao đang tỏa sáng long lanh. Chú Cuội và chị Hằng xuất hiện báo hiệu cho buổi tiệc phá cỗ bắt đầu. Người lớn nói cười rôm rả, trẻ em chia nhau những chiếc bánh trung thu đủ sắc màu ngọt lịm. Kết thúc bữa tiệc phá cỗ, chúng em trở về nhà, trong lòng là niềm vui sướng, hân hoan, hạnh phúc vô cùng.

Ánh trăng vẫn đang sáng tỏ trên đầu, soi sáng cho những bước chân nhỏ bé bước đi trong với thứ ánh sáng dìu dịu. Thật hạnh phúc khi năm nào em cũng được tham gia đêm hội Trung thu tuyệt vời như vậy!


2. Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu, mẫu 2 (Chuẩn)

Cảnh làng quê dưới trăng bao giờ cũng thơ mộng và đẹp đẽ nhưng đẹp nhất, thơ mộng nhất phải kể tới đêm trăng Trung thu.

Khi màn đêm bắt đầu buông xuống, ánh sao lấp lánh trên bầu trời và những cơn gió nhẹ nhàng lướt qua những tán lá. Mặt trăng hiện lên dần dần sau những đám mây. Bầu trời trong, cao vời vợi với muôn ngàn ánh sao tô điểm. Những ngôi nhà trong làng đã bắt đầu lác đác lên đèn. Khung cảnh thật yên bình biết bao! Mặt trăng hiện lên lơ lửng giữa bầu trời trong ấy, ban đầu, trăng còn lấp ló sau lũy tre làng, giờ đây nó đã lên cao, treo trên những ngọn tre cao nhất. Trăng tròn vành vạnh, toả ra thứ ánh sáng dịu dàng chiếu rọi lên mọi vật. Đó cũng là lúc mà đám trẻ trong làng ùa ra khỏi nhà với chiếc đèn lồng trên tay. Chúng xếp thành một hàng dài ngay ngắn, cùng nối đuôi nhau đi tới sân đình. Lúc này, lòng tôi cảm thấy háo hức vô cùng. Ngoài sân đình đã đầy ắp những mâm cỗ với đủ loại trái cây và bánh ngọt. Những mâm cỗ được tỉa tót thành hình của những chú cún con, những chú vịt,... vô cùng đáng yêu. Những anh chị thanh niên trong xóm múa những bài ca múa chào mừng đêm hội trăng rằm. Kết thúc bài múa là sự xuất hiện của chú Cuội, chị Hằng để bắt đầu phá cỗ. Đây là lúc mà đám trẻ con chúng tôi rất mong chờ. Những đứa trẻ ùa nhau xuống sân, chia nhau từng chiếc bánh, từng cái kẹo. Tất cả đều vui mừng, rạng rỡ và ánh trăng đêm rằm dường như cũng hoà chung với niềm vui ấy.

Kết thúc buổi phá cỗ ở ngoài đình, đám trẻ chúng tôi lại dắt tay nhau trở về nhà trong niềm hân hoan, rạng rỡ. Ở nhà, mâm cỗ mẹ sắp cùng với chiếc bánh đa nướng giòn đang chờ đón chúng tôi cùng với ánh trăng vàng tuyệt đẹp!


3. Cảm nghĩ về đêm trăng Trung Thu, mẫu 3 (Chuẩn)

Trăng từ ngàn xưa đã là người bạn tâm giao của con người. Ánh trăng không chỉ mang tới sự mát mẻ, dịu dàng, mà còn mang tới niềm vui cho con người, nhất là đêm trăng Trung thu.

Tôi thích nhất là được nhìn ngắm bầu trời đêm Trung thu. Bầu trời về đêm cao vời vợi được tô điểm bởi hàng ngàn ánh sao lấp lánh. Giữa bầu trời ấy là vầng trăng tròn vành vạnh đang soi tỏ từng ngóc ngách trong ngôi làng nhỏ bé của chúng tôi. Đến tám giờ, mặt trăng đã vượt qua ngọn tre cao nhất của luỹ tre già, đó cũng là lúc đám trẻ con chúng tôi cầm theo chiếc đèn lồng mẹ làm chạy theo nhau ra ngoài đầu ngõ. Dưới ánh trăng vàng dìu dịu, những chiếc đèn lồng với đủ hình dáng và màu sắc hiện lên thật rực rỡ. Năm nay mẹ làm cho tôi chiếc đèn ông sao năm cánh, mỗi cánh có một màu rất đẹp. Cầm chiếc đèn trên tay, tôi hân hoan chạy theo những đứa trẻ khác tới sân đình nơi màn múa lân sẽ diễn ra. Chú lân màu đỏ với chiếc bờm dài lắc qua lắc lại trông thật vui mắt. Kết thúc màn múa lần là bài múa của các anh chị thanh niên chào mừng đêm hội trung thu của mọi người. Và khi bài múa kết thúc cũng là lúc chúng tôi rời sân đình trở về nhà. Mâm cỗ với chiếc bánh đa nướng mẹ phần đang chờ đón tôi ở nhà. Bước từng bước chân, tôi thấy lòng mình thật ấm áp và vui vẻ lạ thường. Và dường như ánh trăng rằm trung thu trên cao cũng đang hoà chung với nhịp chân và niềm vui của tôi trong đêm rằm hôm nay.

Tôi yêu lắm đêm rằm Trung thu. Đó là khoảnh khắc mọi người được quây quần bên nhau, chia sẻ với nhau niềm hân hoan trong không khí rộn ràng. Thật hạnh phúc biết bao!

-------------------HẾT-----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nghi-ve-dem-trang-trung-thu-68863n.aspx
Đêm trăng mùa thu là một trong những vẻ đẹp rất bình dị của làng quê Việt. Thế nhưng cũng có thể nói rằng Việt Nam là đất nước của những danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng. Các em hãy cùng tham khảo các bài viết: Cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh, Cảm nghĩ về cánh đồng quê hương, Cảm nghĩ về mái trường thân yêu, Cảm nghĩ về thầy cô, mái trường để rèn luyện kĩ năng viết bài văn biểu cảm nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời bài hát Vầng trăng yêu thương
Lời bài hát Tuổi của trăng
Dàn ý nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh
Lời bài hát Hội trăng rằm
Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi... từ đâu đến?
Từ khoá liên quan:

cam nghi ve dem trang trung thu van 7

, cam nghi cua em ve dem trang trung thu ngan, cam nghi ve dem trang trung thu hoc sinh gioi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu tiểu phẩm tổ chức đêm Trung Thu

    Tổng hợp những tiểu phẩm hay cho đêm hội trăng rằm

    Mẫu tiểu phẩm tổ chức đêm Trung Thu là các tiêu phẩm hài hước và vui nhộn để người đọc tham khảo thực hiện diễn trong đêm Trung Thu cho các cháu thiếu nhi xem, với mục đích mang lại tiếng cười và những giá trị về cuộc sống, các mẫu mà chúng tôi cung cấp là những mẫu tiểu phẩm độc đáo và hấp dẫn chưa phổ biến rộng rãi.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá