Câu đố về ông trăng cho các bé

Ngày Trung thu sắp đến, mọi người lại bắt đầu tìm những câu đố về ông trăng, Trung thu để đưa vào chương trình Tết trung thu, muốn đố mọi người để mọi người hiểu hơn về ngày lễ này cũng như muốn tạo ra không khí vui vẻ. Vậy hãy tham khảo những câu đố về mặt trăng, mặt trời dưới đây.

Những câu đố Trung thu, trong đó có câu đố về bánh trung thu, câu đố về ông trăng ... sẽ góp phần làm cho bầu không khí Trung thu lan tỏa, tràn ngập tiếng cười, đặc biệt là giúp chương trình diễn ra thành công. Các bạn có thể sử dụng các câu đố về trăng sao dưới đây cho chương trình của mình.

cau do ve ong trang

Tuyển tập những câu đố ông sao, ông trăng hay

Những câu đố về ông trăng cho thiếu nhi, trẻ mầm non

1. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

=> Đáp án: Mặt trăng

2. (Đố là gì?)

Khi người gọi là chị

Lúc người gọi là ông

Làm tôi bối rối trong lòng

Đêm đêm mới dám ra trông mọi người?

=> Đáp án: Chị Hằng (mặt trăng)

3. Cái gì? Lúc thì như chiếc liềm, khi thì giống chiếc đĩa tròn trên không?

=> Đáp án: Mặt trăng

4. Là gì? Cô nàng chung thủy dịu dàng, Tương tư theo đuổi tình lang suốt đời, Muôn năm cách biệt xa vời, Để thương để nhớ bao người thế gian.

=> Đáp án: Mặt trăng

5. Mồng ba mồng bốn cải tử hoàn sinh, Đến Rằm, mười sáu thật là xinh, Hai mươi hai mốt ra tình đã hao, Sổ thiên tào, ba mươi thì hết? Là cái gì?

=> Đáp án: Mặt trăng

6. Đường đi vẫn chặng ấy thôi, Lưng cong bụng thót lúc tôi trở về, Hai tuần sau béo tròn xoe, Vài hôm thay đổi, buồn ghê lại gầy. Là cái gì?

=> Đáp án: Mặt trăng

7. Mặt mẹ tươi đẹp như hoa, Mươi lăm ra phố, ba mươi ở nhà Mặt mẹ tươi đẹp như hoa, Mươi lăm ra phố, ba mươi ở nhà. Là cái gì?

=> Đáp án: Mặt trăng

8. Có ai mặt đẹp như hoa, Từ bên nước Sở sang qua nước Tề, Mười lăm mười sáu thì về, Từ ba mươi tuổi chẳng hề vãng lai. Là cái gì?

=> Đáp án: Mặt trăng

9. Người gọi chị, kẻ gọi ông, Đêm đêm mới dám ra trông mọi người - Là gì?

=> Đáp án: Mặt trăng

10. Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao, Ba quân thiên hà đào hoài không lên - Là gì?

=> Đáp án: Mặt trăng

11. Thoạt đẻ thì mọc hai sừng, Đến khi lưng chừng thì ễnh bụng ra - Là gì?

=> Đáp án: Mặt trăng (lúc đầu và giữa tháng)

12. Lên một lên hai, Còn đang bé nhỏ, Lên ba lên bốn, Mới tỏ ra người, Lên chín lên mười, Còn đang tươi tốt, Hai mươi hai mốt, Mắc bệnh ốm hao, Hai ông thiên tào, Định ba mươi chết - Là gì?

=> Đáp án: Mặt trăng

13. Mười lăm mười sáu đang xinh, Đến hai mươi mốt ra hình xấu xa, Ba mươi số chết đã qua, Duyên còn mùng một lại ra người thường - Là gì?

=> Đáp án: Mặt trăng

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-do-ve-ong-trang-52317n.aspx
Nếu bạn đang không biết đưa gì vào trong chương trình tổ chức đêm Trung thu sắp tới, các bạn đừng quên đưa những câu đố về ông trăng, hay những câu đố về ông sao để chương trình trở nên hấp dẫn, thú vị hơn nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Câu đố về bánh Trung Thu hay và ý nghĩa nhất 2019
Câu đố mẹo "Cây gì có hoa mà không có lá?"
Bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu 2019
Lời bài hát Gọi trăng là gì
Câu đố vui về tình yêu hay nhất
Từ khoá liên quan:

Câu đố về ông trăng

, cau do ve ong trang, câu đố về mặt trăng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Câu đố Trung thu

  Tuyển tập câu đố vui tết Trung thu có đáp án

  Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những câu đố Trung thu mẹo, hài hước, các bạn có thể sử dụng câu đố vui Trung thu này đưa ra vào trong chương trình tổ chức Trung thu hoặc bạn có thể sử dụng để đố vui mọi người nhằm chào đón ngày Tết Trung thu với không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Tin Mới

 • Những Mâm cỗ Trung thu đẹp 2019

  Bên cạnh đèn ông sao, bánh nướng, bánh dẻo thì không thể thiếu mâm cỗ trung thu trong ngày Rằm Tháng Tám. Trong mâm cỗ gồm nhiều loại trái cây như bưởi, thanh long, quả lê, quả na, dưa hấu, cùng với nhiều cách trang trí, cắt tỉa thành hình thù đẹp mắt ...

 • Mẫu banner Trung Thu vector

  Nếu bạn đang tìm kiếm file thiết kế mẫu banner Trung Thu vector thì những hình ảnh cùng file vector trong bài viết này cho phép bạn thoải mái sáng tạo, chỉnh sửa bằng phần mềm photoshop, illustrator. Qua đó bạn sẽ tự tay thiết kế được những hình ảnh tuyệt đẹp về Trung Thu như banner, porter hay các ảnh bìa trung thu mới lạ, độc đáo.

 • Cách chọn bánh Trung thu ăn ngon, chất lượng

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bánh Trung thu với nhiều tiêu chí khác nhau để đảm bảo chọn được chiếc bánh nướng, bánh dẻo đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng để đảm bảo sức khẻo cho cả gia đình trước tình trạng bánh làm giả, làm nhái xuất hiện nhiều trên thị trường.

 • (Giveaway) Đăng ký bản quyền Net Monitor for Employees, điều khiển máy tính từ xa từ 23/1

  Nếu bạn đang sở hữu một phòng máy riêng, một công ty hoặc đơn giản bạn muốn quản lý con em mình sử dụng máy tính thế nào thì Net Monitor for


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá