Câu đố Trung thu tiếng Anh

Bạn đang tìm câu đố Trung thu tiếng Anh hay để cho vào trong chương trình Trung thu sắp tới hoặc đố con em của mình, vậy hãy tham khảo một số câu đố vui Trung Thu bằng tiếng Anh dưới đây.

Bài viết này giúp gì cho bạn?
- Biết bộ từ vựng, cụm từ tiếng Anh cơ bản về tết trung thu.
- Hiểu các mẫu câu tiếng Anh thường được sử dụng trong ngày tết Trung thu. 

Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã tổng hợp và chia sẻ các câu đố về bánh trung thu, bài viết tiếp theo, chúng tôi xin chia sẻ những câu đố Trung thu tiếng Anh hay, ý nghĩa để các bạn có được những câu đố dịp Trung thu hay nhất.

cau do trung thu tieng anh

Những câu hỏi về trung thu bằng tiếng Anh
 

Các câu đố Trung thu tiếng Anh

1. Why do mooncakes have the square and round shape?

A. Square symbolizes the Earth and round symbolizes the Moon

B. Square symbolizes the Sun and round symbolizes the Moon

C. Square symbolizes the Human and round symbolizes the Moon

=> Đáp án: A. Square symbolizes the Earth and round symbolizes the Moon

2. Which country does Mid-Autumn Festival come from?

A. Vietnam

B. China

C. Japan

=> Đáp án: B. China

3. What is the main ingredient of a traditional mooncake?

A. Egg yolk

B. Sweet rice

C. Mung bean

=> Đáp án: A. Egg yolk

4. What's the indispensable dance people play at Mid-Autumn?

A. Peacock dance

B. Lotus dance

C. Dragon dance

=> Đáp án: C. Dragon Dance

5. Mid-Autumn festival is considered the festival of whom?

A. Women

B. Children

C. Couples

=> Đáp án: B. Children

6. At Tet, people go to ….. to pray for health, luck and happiness.

A. Pagodas
 
B. Churchs
 
=> Đáp án: A. Pagodas
 
7. Traditionally, in the first day of Tet, people go to visit relatives from their father’s side, the second day is for relatives from the mother’s side and the third day is for ….. who command respect in Vietnam.
 
A. Bosses
 
B. Teachers
 
=> Đáp án: B. Teachers
 
8. In the first day of Tet, children wear their new clothes and give their elders the traditional Tet greetings before receiving 
 
A. Lucky money
 
B. Gifts
 
=> Đáp án A: Lucky money
 
Ngoài các tiết mục văn nghệ, việc bổ sung các câu đố về Trung Thu có đáp án vào chương trình đêm hội Trung Thu là một ý tưởng tuyệt vời để thu hút sự tham gia của các em nhỏ. Những câu đố vui về Trung Thu này không chỉ hấp dẫn mà còn giúp các bé tự tin thể hiện trí thông minh và sự nhanh trí của mình.
Xem thêm: Câu đố Trung Thu có đáp án


Với những câu đố Trung thu tiếng Anh này, chắc chắn bạn sẽ có được những câu đố về Trung thu vui, hài hước để đưa vào chương trình giúp chương trình tổ chức diễn ra tốt đẹp hơn, hoặc bạn có thể đố mọi người để tạo ra không khí vui vẻ.

Trong dân gian, ngoài ý nghĩa là khoảng thời gian vui chơi cho trẻ em, tết Trung thu còn là dịp để mọi người trong gia đình trở về nhà, quây quần bên nhau, cùng nhau trò chuyện và thưởng thức các món ăn truyền thống. Lúc này, để tạo ra bầu không khí trò chuyện vui vẻ, cởi mở, bạn có thể tham khảo những câu đố mẹo hay của chúng tôi. Hãy sử dụng những câu đố này để đố mọi người trong gia đình và khuyến khích họ tham gia vào cuộc vui của gia đình bạn nhé. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-do-trung-thu-tieng-anh-52315n.aspx
Ngoài  câu đố, bạn có thể sử dụng thêm những bài thơ trung thu chế FA để giúp chương trình trở nên ấn tượng hơn, mang lại tiếng cười cho mọi người. Bên cạnh đó, bài thơ chế này còn giúp bạn đang FA dễ dàng tìm thấy niềm vui của mình, không còn buồn mỗi khi Trung thu về. 

Xem thêm: Thơ trung thu chế Fa

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hình nền tết Trung Thu đẹp nhất
Câu đố về ông sao vui trung thu
Top Slogan Trung thu hay nhất
Đồ chơi Trung thu 2020 hay và ý nghĩa
Thơ trung thu chế Fa vui hài hước
Từ khoá liên quan:

Câu đố Trung thu tiếng Anh

, cau do Trung thu tieng Anh, câu đố dịp Trung thu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Câu đố Trung thu

    Tuyển tập câu đố vui tết Trung thu có đáp án

    Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những câu đố Trung thu mẹo, hài hước, các bạn có thể sử dụng câu đố vui Trung thu này đưa ra vào trong chương trình tổ chức Trung thu hoặc bạn có thể sử dụng để đố vui mọi người nhằm chào đón ngày Tết Trung thu với không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Tin Mới

  • Mẫu PowerPoint Tết Trung Thu 2023

    Khi tổ chức sự kiện Trung thu, việc sử dụng các hình nền (background) đẹp là điều không thể thiếu. Nếu đang bí ý tưởng trong việc thiết kế các mẫu PowerPoint Tết Trung thì bạn hãy tham khảo ngay gợi ý của Taimienphi.vn

  • Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu

    Mẫu kịch bản chú Cuội chị Hằng Trung thu là kịch bản được nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm chương trình Trung thu. Sau đây là mẫu kịch bản chú Cuội và Chị Hằng, bạn có thể tham khảo.

  • Kế hoạch tổ chức Trung thu cho trẻ mầm non chi tiết nhất

    Tương tự như tổ chức ở trường THCS, lên kế hoạch tổ chức Trung thu cho trẻ mầm non chi tiết nhất cũng cần thiết giúp bạn có thể tổ chức chương trình Trung thu hiệu quả, diễn ra suôn sẻ và thành công. Các bạn có thể tham

  • Mẹo viết và mẫu Interests and Achievements trong CV xin việc tiếng Anh

    Đừng nghĩ rằng, Interests and Achievements trong CV xin việc tiếng Anh là phần được ít được nhà tuyển dụng để ý đến bởi hiện nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng lại lựa chọn sở thích và thói quen làm tiêu chí đo lường, đánh giá ứng viên có phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp không. Để có CV ấn tượng, đừng bỏ qua các mẹo và mẫu Interests and Achievements trong CV xin việc tiếng Anh ở dưới đây.