Câu đố Trung thu tiếng anh

Bạn đang tìm câu đố Trung thu tiếng Anh hay để cho vào trong chương trình Trung thu sắp tới hoặc đố con em của mình, vậy hãy tham khảo một số câu đố vui Trung Thu bằng tiếng Anh dưới đây.

Bài viết này giúp gì cho bạn?
- Biết bộ từ vựng, cụm từ tiếng Anh cơ bản về tết trung thu.
- Hiểu các mẫu câu tiếng Anh thường được sử dụng trong ngày tết Trung thu. 

Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã tổng hợp và chia sẻ các câu đố về bánh trung thu, bài viết tiếp theo, chúng tôi xin chia sẻ những câu đố Trung thu tiếng Anh hay, ý nghĩa để các bạn có được những câu đố dịp Trung thu hay nhất.

cau do trung thu tieng anh

Những câu hỏi về trung thu bằng tiếng Anh
 

Các câu đố Trung thu tiếng Anh

1. Why do mooncakes have the square and round shape?

A. Square symbolizes the Earth and round symbolizes the Moon

B. Square symbolizes the Sun and round symbolizes the Moon

C. Square symbolizes the Human and round symbolizes the Moon

=> Đáp án: A. Square symbolizes the Earth and round symbolizes the Moon

2. Which country does Mid-Autumn Festival come from?

A. Vietnam

B. China

C. Japan

=> Đáp án: B. China

3. What is the main ingredient of a traditional mooncake?

A. Egg yolk

B. Sweet rice

C. Mung bean

=> Đáp án: A. Egg yolk

4. What's the indispensable dance people play at Mid-Autumn?

A. Peacock dance

B. Lotus dance

C. Dragon dance

=> Đáp án: C. Dragon Dance

5. Mid-Autumn festival is considered the festival of whom?

A. Women

B. Children

C. Couples

=> Đáp án: B. Children

6. At Tet, people go to ….. to pray for health, luck and happiness.

A. Pagodas
 
B. Churchs
 
=> Đáp án: A. Pagodas
 
7. Traditionally, in the first day of Tet, people go to visit relatives from their father’s side, the second day is for relatives from the mother’s side and the third day is for ….. who command respect in Vietnam.
 
A. Bosses
 
B. Teachers
 
=> Đáp án: B. Teachers
 
8. In the first day of Tet, children wear their new clothes and give their elders the traditional Tet greetings before receiving 
 
A. Lucky money
 
B. Gifts
 
=> Đáp án A: Lucky money

Với những câu đố Trung thu tiếng Anh này, chắc chắn bạn sẽ có được những câu đố về Trung thu vui, hài hước để đưa vào chương trình giúp chương trình tổ chức diễn ra tốt đẹp hơn, hoặc bạn có thể đố mọi người để tạo ra không khí vui vẻ.

Trong dân gian, ngoài ý nghĩa là khoảng thời gian vui chơi cho trẻ em, tết Trung thu còn là dịp để mọi người trong gia đình trở về nhà, quây quần bên nhau, cùng nhau trò chuyện và thưởng thức các món ăn truyền thống. Lúc này, để tạo ra bầu không khí trò chuyện vui vẻ, cởi mở, bạn có thể tham khảo những câu đố mẹo hay của chúng tôi. Hãy sử dụng những câu đố này để đố mọi người trong gia đình và khuyến khích họ tham gia vào cuộc vui của gia đình bạn nhé. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-do-trung-thu-tieng-anh-52315n.aspx
Ngoài  câu đố, bạn có thể sử dụng thêm những bài thơ trung thu chế FA để giúp chương trình trở nên ấn tượng hơn, mang lại tiếng cười cho mọi người. Bên cạnh đó, bài thơ chế này còn giúp bạn đang FA dễ dàng tìm thấy niềm vui của mình, không còn buồn mỗi khi Trung thu về. 

Xem thêm: Thơ trung thu chế Fa

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Câu đố vui cho bé hay nhất
Câu đố về ông sao vui trung thu
Top Slogan Trung thu hay nhất
Lời chúc Trung Thu hay nhất 2021
Lời bài hát Đêm trung thu được yêu thích nhất
Từ khoá liên quan:

Câu đố Trung thu tiếng Anh

, cau do Trung thu tieng Anh, câu đố dịp Trung thu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Câu đố Trung thu

  Tuyển tập câu đố vui tết Trung thu có đáp án

  Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những câu đố Trung thu mẹo, hài hước, các bạn có thể sử dụng câu đố vui Trung thu này đưa ra vào trong chương trình tổ chức Trung thu hoặc bạn có thể sử dụng để đố vui mọi người nhằm chào đón ngày Tết Trung thu với không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Tin Mới

 • Những Mâm cỗ Trung thu đẹp

  Chuẩn bị mâm cỗ Trung thu là việc không thể thiếu được, giúp buổi Trung thu diễn ra vui vẻ, trọn vẹn hơn, đặc biệt là sau khi kết thúc có thể phá cỗ Trung thu. Hiện nay, ngoài ngũ quả với bánh Trung thu, mâm cỗ Tết

 • Tổng hợp lời bình mâm cỗ trung thu hay nhất

  Những lời bình mâm cỗ Trung thu hay và ý nhất sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp, các bạn cùng xem để có ý tưởng cho lời bình mâm cỗ ngày Tết Trung thu sắp tới. Tham khảo, chuẩn bị lời bình là một cách giúp bạn thuyết trình bay, gây ấn tượng với ban giám khảo hiệu quả.

 • Lời chúc Trung Thu hay nhất 2021

  Tết Trung thu đến, những lời chúc Trung Thu hay nhất cũng không thể thiếu được trong ngày này. Gửi những lời chúc Tết Trung thu như trao nhau món quà ý nghĩa, tri ân, thể hiện tình cảm giúp mọi người có một ngày Tết Trung thu diễn ra trọn vẹn, vui vẻ nhất.

 • Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và DN

  Nâng cao hiệu năng của công tác kế toán tại doanh nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA, 1A hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá