Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu

Mẫu kịch bản chú Cuội chị Hằng Trung thu là kịch bản được nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm chương trình Trung thu. Sau đây là mẫu kịch bản chú Cuội và Chị Hằng, bạn có thể tham khảo.

Bài viết giúp bạn: Tham khảo được nhiều mẫu kịch bản chị Hằng, chú cuội hay với nhiều chủ đề khác nhau. 

Tết Trung thu lại về, đây chính là dịp các tổ chức tập nập chuẩn bị một ngày Tết Trung thu ý nghĩa để các thành viên phấn khởi và hào hức hơn. Và một trong những việc cần chuẩn bị cho ngày Tết trung thu đó là xây dựng kịch bản chương trình tết Trung thu. Để bạn có ý tưởng hơn trong việc này, Taimienphi.vn xin chia sẻ những kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu hay nhất dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

kich ban chu cuoi chi hang dem trung thu

Kịch bản đêm Trung thu hay

Mục Lục bài viết:
1. Lời dẫn chú Cuội - chị Hằng đêm văn nghệ Trung thu trường Tiểu học.
2. Kịch bản chú Cuội chị Hằng hài hước.
3. Lời dẫn chú Cuội - chị Hằng Đêm văn nghệ Trung thu Trường mầm non.
4. Kịch bản chú Cuội chị Hằng thú vị.
5. Kịch bản chú Cuội chị Hằng hấp dẫn.
6. Kịch bản chú Cuội chị Hằng vui nhộn.
7. Lời dẫn chú Cuội - chị Hằng đêm văn nghệ Trung thu.

Bên cạnh đó, lời dẫn chương trình Tết Trung thu cũng rất cần thiết trong ngày Trung thu. Việc chuẩn bị trước lời dẫn chương trình Tết Trung thu giúp bạn chủ động dẫn dắt và mở đầu cho chương trình đêm Trung thu dễ dàng hơn và ý nghĩa hơn.

 

Tổng hợp những kịch bản chú Cuội chị Hằng hay nhất

1. Lời dẫn chú Cuội chị Hằng đêm văn nghệ trung thu trường tiểu học

Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu:

Tiếng vọng từ bên trong:
Loa ! Loa ! Loa ! Loa
Bạn nhỏ chúng ta, Lắng nghe thiên chỉ, ở trên thiên đình, Chú Cuội, chị Hằng
Thấy dưới hạ giới, Trẻ nhỏ đùa vui, Ca hát tươi cười, Múa lân phá cỗ,
Bỏ cả chăn trâu, Chẳng biết đi đâu, Ngọc Hoàng tìm mãi
Loa ! Loa ! Loa ! Loa
Loa ! Loa ! Loa ! Loa
Các bạn ơi có ai biết chú Cuội ở đâu không nhỉ? Các bạn hãy gọi to lên nào: 1,2,3 Chú Cuội ơi!
Chú cuội xuất hiện
- Tôi đây! Tôi đây! Có chú Cuội đây các bạn nhỏ ơi!
- Chú cuội xin chào tất cả các bạn nhỏ.
- Học sinh: Nói thật to ( Chào chú cuội ạ!).
- Chú cuội (........): Các bạn ơi, các bạn thấy hôm nay có vui không?
- Học sinh: Nói thật to ( Có ạ).
- Chú cuội: Vậy chúng ta cùng vỗ tay thật to để chào chú cuội đi nào.
- Học sinh: Vỗ tay thật to và đều.
Thôi chết rồi, khi chú Cuội xuống đây, chú đi cùng chị Hằng. Vậy mà không biết chị Hằng biến đi đâu nữa? Các bạn ơi! gọi chị Hằng hộ chú Cuội với.
- Học sinh: (Gọi to)- Chị Hằng ơi !
- Chị Hằng xuất hiện: Chị Hằng đây! Chị Hằng đây! Chị Hằng xin chào các em thiếu nhi thân yêu của trường TH .......... nhé.
- Học sinh: Chúng em chào chị Hằng ạ
- Chú Cuội: Chị Hằng ơi! Sao chị đi chậm thế?
- Chị Hằng:
- Chú Cuội có biết không?
Chị Hằng cưỡi gió
Vừa bay tới đây
Mới vén tường mây
Thấy ngay các bạn
Rước đèn, họp bạn
Bày cỗ linh đình
Tiếng trống thùng thình
Rộn ràng khắp xã.
Ô! Mệt quá, đường thì chật, các bạn nhỏ thì lại đông, chị không nhớ đường nên bị lạc, giờ mới đến được đây! Mệt nhưng mà vui quá!
Bây giờ chị hỏi các em này, em nào cho chị biết ý nghĩa của ngày Tết Trung
- Chú Cuội: Có bạn nào biết không nào?
- Thiếu nhi: Không ạ!
- Chị Hằng: Vậy bây giờ chị Hằng, chú Cuội kể cho các em nghe ý nghĩa ngày tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng nhé:
- Chị Hằng: Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân...rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi còn tổ chức múa lân, múa sư tử để các em vui chơi thoả thích.
- Chú Cuội: Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và người lớn, ngày Tết Trung Thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng nữa đấy.
Bởi vậy dân gian có câu:
Muốn ăn lúa tháng năm,.
Trông trăng rằm Tháng tám.
- Chị Hằng: Bây giờ thì tất cả chúng ta ý nghĩa ngày tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng rồi chứ. Vậy chúng mình cùng nhau hát bài ".................................................................................." nhé.

Vào chương trình:

- Chị Hằng: Các em ơi! Lúc nãy múa hát vui thật đấy.
- Chú Cuội: Trên trời thì trăng rằm tháng tám trong xanh vời vợi. Ở đây thì vầng trăng cổ tích của đêm hội với những mâm cỗ Trung thu tạo nên phong cảnh lung linh huyền ảo. Đây đúng là tết trung thu đẹp nhất của tuổi thơ chúng mình.
- Chị Hằng: Thấy các bạn tập trung thật vui vẻ Chị Hằng và chú Cuội đang đi dạo trên thiên cung vội xuống với các em luôn.
Tiếng vọng:
Đêm Trung Thu đẹp quá
Trăng toả sáng đất trời
Nâng tiếng hát chơi vơi
Cùng Hằng Nga xao động
Nghe các em hát gọi
Vội cất bước đi ngay
Giờ chị đã về đây
Cùng các em vui tết
- Chị Hằng: Ôi, hôm nay các em thiếu nhi đón Trung thu vui quá. Từ chiều đến giờ, các em thiếu nhi náo nức tham gia Hội thi bày mâm cỗ Trung thu này, thi làm đồ chơi Trung thu này. Oh, chị còn được biết chúng mình còn mời các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn Thị trấn về đây vui tết Trung thu nữa. Thật là vui phải không các bạn!
- Chú cuội: Các em biết không, Đêm hội "Vầng trăng tuổi thơ" của thiếu nhi ...chúng mình còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cô, bác lãnh lạo... nữa đấy!
- Chị Hằng: Tới dự Đêm hội của chúng ta hôm nay, Chị Hằng Nga xin trân trọng giới thiệu với các em:...

Vào phần văn nghệ:

Chị Hằng: Các em ơi, hàng năm cứ đến ngày này chị mới lại được gặp các em, chị nhớ các em lắm. Các em ơi, Chị Hằng thì trẻ trung xinh đẹp, nhưng còn chú Cuội thì lại, thì lại rất là trẻ con các bạn ah.
" Chú Cuội ngồi gốc cây đa để trâu ăn lúa gọi cha ời ời".
Đấy! Xưa nay ai cũng gọi thằng Cuội, chú Cuội chứng tỏ là Cuội còn trẻ.
Nhac sĩ Phạm Tuyên thì lại bảo Cuội già, Này nhé:
"...Vui trăng sáng em thấy chú Cuội già
Chú Cuội già ngồi dưới gốc cây đa..."
Bây giờ chị sẽ nhờ đội văn nghệ trường... hát bài Chú Cuội chơi trăng của nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn để gọi Cuội về vui Trung thu.
(Bài hát kết thúc bằng câu "...Cuội ơi! Cuội ơi...! Tất cả hướng lên bầu trời, từ không trung bao la, giọng chị Hằng thánh thót).
- Chú Cuội: Ôi Tết trung thu ở...đẹp quá, vui quá, đông người quá nên Cuội hơi bị xấu hổ.
- Chị hằng: Đấy các bạn thấy Cuội vẫn là trẻ con, quần áo thì ngắn cũn cỡn, chân thì đi đất, má đỏ như cà chua, thấy đông người còn xấu hổ nữa.
- Chú Cuội: - Cuội đã ngồi trên Cung trăng xa tít mù tắp hàng ngàn năm rồi. Mà chỉ có ngồi mỗi một mình dưới gốc đa chả có ai trò chuyện, buồn đến rụng tim, héo gan, tràn nước mắt, thắt cuống phổi, nổi da gà đây này.
- Chị hằng: Bây giờ về đây, có các bạn thiếu nhi, có chị Hằng, Cuội vui lên.
Tặng quà
- Chú Cuội: Ôi, Cuội nhìn thấy rất nhiều phần quà hấp dẫn; chắc chắn đây là những món quà đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các bác, các cô, chú lãnh đạo, các tổ chức dành cho thiếu nhi chung mình đấy.
- Chị Hằng: Đúng rối đấy các em ạ! Để chia sẻ, giúp đỡ, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện; trong đêm hội Trung thu hôm nay, BTC sẽ tặng quà cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có nhiều cố gắng trong học tập những phần quà thực sự ý nghĩa.
Cuội: Ôi, thật là vui! Thế thì ngay bây giờ, Cuội sẽ mời các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn lên sân khấu để nhận các phần quà của BTC nhé!
Chị Hằng: Sau đây chị Hằng Nga xin trân trọng kính mời các bác, các cô, chú đại biểu sẽ lên sân khấu để tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Hằng: Xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu và các em
Cuội: Các bạn ơi! Các bạn ơi! Các bạn có vui không ạ! Cuội thì rất là vui, Cuội nhìn thấy có rất nhiều mâm cỗ Trung thu do các bạn thiếu nhi bày rất đẹp. Chỉ một lát nữa thôi, chúng mình sẽ cùng nhau phá cỗ trông Trăng nhé! Còn bây giờ Cuội xin mời các bác, các cô, chú lãnh đạo huyện đi chia bánh, kẹo cho tất cả các bạn thiếu nhi tham dự Đêm hội hôm nay nhé!

Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu: Tiết mục văn nghệ

Chị Hắng: Các bạn ơi, vừa rồi chúng mình đã được chứng kiến tình cảm của các vị đại biểu, các cô, các bác đại biểu dành cho thiếu nhi nói chung và các bạn có hoàn cảnh khó khăn trên toàn huyện nói riêng, điều đó gợi cho chúng ta nhớ đến một người luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi chúng ta. Đó chính là Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta. Vậy để cảm ơn những gì Bác dành cho thiếu nhi chúng minh, các bạn hãy cùng chúng mình hát vang bài hát ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng nhé.

Kể sự tích Hằng Nga:

Cuội: Các bạn ơi, Các bạn thấy chị Hằng Nga có xinh đẹp không? Rất đẹp phải không các bạn! Ở cả thế giới ai cũng khen chị Hằng đẹp, ai cũng mong được đẹp như chị Hằng.
Cuội: Vậy Cuội kể chuyện chị Hằng Nga cho các bạn nghe nghe nhé.
Cuội: Nhưng ....có chị Hằng ở đây, Cuội xấu hổ lắm. Không dám kể dâu.
Chị Hằng: Vâỵ để chị Hằng đi thăm các bạn thiếu nhi Hiệp Hòa vui tết trung thu nhé.
Cuội: Ngày xưa, có 10 ông mặt trời cùng dội lửa xuống có một chàng thiện xạ tên là Hậu Nghệ lên đỉnh núi Côn Lôn bắn rụng 9 mặt trời để cứu trái đất khỏi bị cháy thành than. Hằng Nga chính là vợ chàng thiện xạ đó. Thấy Hậu Nghệ vừa tốt bụng vừa có tài nên Vương Mẫu ở trên trời cho chàng thuốc trường sinh bất lão để lên trời thành tiên. Nhưng vì yêu vợ và không muốn xa vợ nên Hậu Nghệ không uống thuốc tiên mang giao cho Hằng Nga cất giữ. Một hôm có kẻ xấu tên là Bồng Mông mang kiếm đến đe doạ Hằng Nga bắt nàng đưa thuốc quý. Hằng Nga không muốn kẻ xấu trường sinh nên nuốt hết thuốc vào bụng. Không ngờ nuốt xong thì nàng bay thẳng lên Cung Quảng Hàm tức là nơi ở của các tiên nữ. Từ đó, hằng năm cứ đến rằm tháng 8 là ngày trăng sáng nhất, Hậu Nghệ cùng mọi người bầy cỗ "bái nguyệt" có nghĩa là Trông Trăng.
Chắc các em rất thích lên Cung Trăng cùng chị hằng phải không?

Tiết mục Rước đèn tháng Tám (tiết mục đơn ca)

Cuội: Dù là ngày xưa hay ngày nay thì rước đèn luôn được xem là một hoạt động đặc sắc và được các bạn nhỏ trông đợi nhất trong mỗi dịp Trung thu. Hình ảnh các em tay cầm những chiếc đèn đủ sắc "xanh lơ", "tím tím", "xanh lam", "trắng trắng" với nhiều hình dáng khác nhau, nào là "đèn bươm bướm", "đèn thiên nga", "đèn ông sao", "đèn cá chép" lung linh và hồn nhiên vui đùa bên mâm cỗ "bánh dẻo", "bánh nướng" dưới trăng luôn làm thích thú người xem. Và những hình ảnh đầy thân thương này đều xuất hiện trong ca khúc "Rước đèn tháng Tám". Trong đêm văn nghệ hôm nay, chúng ta sẽ được nghe lại ca khúc này qua phần trình bày của bé...

Trao giải thi Bày cỗ và làm đồ chơi Trung thu

- Hằng Nga: - Ôi phong cảnh quê hương thật là đẹp. Các em thiếu nhi tổ chức vui tết trung thu khắp nơi, Chị Hằng mải ngắm suýt quên đường về. À, mà chị Hằng thấy có rất nhiều mâm cỗ Trung thu được bày thật là đẹp; lại còn bao nhiêu là đồ chơi Trung thu thật là ngộ nghĩnh, đáng yêu nữa. Ồ mà hình như đó là những sản phẩm do các bạn thiếu nhi tự làm để tham gia đêm hội hôm nay đấy!
- Cuội: Oh, hay quá! Vậy thì chúng mình phải mời các bạn thiếu nhi thị trấn lên sân khấu để trao thưởng cuộc thi bày cỗ và làm đồ chơi Trung thu thôi.
- Chị Hằng: Sau đây, Chị Hằng xin mời lên sân khấu .... bạn thiếu nhi đại diện cho Liên đội... lên sân khấu để nhận giải thưởng của Ban Tổ chức.

Kể sự tích Chú Cuội cung trăng:

Chú cuội: Các bạn ơi các bạn có muốn nghe chuyện sự tích chú cuội không? Bây giờ chị Hằng sẽ kể chuyện sự tích Chú Cuội cho các bạn nghe nhé.

Hằng Nga: Có nhiều người tưởng Cuội là hay nói dối nhưng không phải đâu? Cuội là một tiều phu thật thà và tốt bụng được trời giao cho cây Đan Quế vỏ cứng như sắt và lá là thuốc trường sinh bất lão, người hoặc vật chết rồi, Cuội lấy lá nhai bỏ vào miệng là lại cứu sống lại. Nhưng vì là cây thần nên phải tưới bằng nước sạch. Một hôm Cuội vào rừng kiếm củi, vợ Cuội ở nhà tưới cây bằng nước tiểu thế là lập tức cây bất gốc bay lên. Vừa lúc đó Cuội về đến nơi vội vàng lấy cái búa móc vào gốc để giữ lại, nhưng cây đa thần đã đưa Cuội lên cung trăng, vào những đêm trăng tròn, nhất là rằm tháng 8 nhìn lên mặt trăng sẽ thấy hình bóng Cuội ngồi dưới gốc đa cổ thụ.

Cuội: Cuội có ý kiến thế này, mỗi năm chị Hằng và Cuội chỉ được về trần gian chơi một lần. Bây giờ các bạn hãy múa hát đi cho Cuội xem với.

Chơi trò chơi:

Chị Hằng: Để tiếp theo chương trình, chúng mình hãy cùng chơi một trò chơi nhé. Các em hãy giơ những cánh tay của mình lên nào, rất nhiều phần quà đáng yêu đang chờ đợi các em trên sân khấu đấy. Hãy giơ cao cánh tay của mình lên nữa đi ạ.

Các em có vui không?

Các em có muốn chơi tiếp không?

Nhưng trước khi đến với trò chơi tiếp theo chúng mình hãy cùng thưởng thức bài hát: "Rước đèn ông sao" do tốp ca ...đến từ lớp thể hiện. Chúng mình hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chào đón các bạn nhé!Vâng như lời hứa, chị sẽ mang đến cho các bé một trò chơi nữa đây. Chị cần 5 bạn nam và 5 bạn gái. Các em hãy giơ cao tay lên nào.
Giới thiệu các tiết mục văn nghệ tiếp theo

Kết thúc

- Chị Hằng: Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi thân mến!
Đêm hội "Vầng Trăng Tuổi thơ" do...tổ chức đến đây là kết thúc.
Cuội: Xin cảm ơn sự có mặt, động viên và chia sẻ của các Bác, các cô chú Đại biểu, Chúc các vị đại biểu luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các em thiếu nhi bước vào năm học mới tươi vui và phấn khơỉ đạt kết quả xuất sắc trong năm học mới.
Hằng Nga: Xin chào và hẹn gặp lại vào Trung Thu năm sau!
=> Đây là một kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu rất chi tiết, cụ thể xuyên suốt từ đầu chương trình cho tới kết thúc chương trình. Các bạn có thể tham khảo kịch bản này để tổ chức chương trình Trung thu vui tươi, sôi động hơn nhé.

kich ban chu cuoi chi hang dem trung thu 2

Kịch bản cho đêm Trung thu

 

2. Kịch bản chú Cuội chị Hằng hài hước

Xin hân hoan chào đón toàn thể các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ đến với chương trình Trung thu với chủ đề ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày hôm nay.

Lời đầu tiên cho phép chú Cuội Kim Tân cùng chị Hằng Thu Trang xin được gửi lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị đẹp. Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để bố mẹ dành tình yêu thương cho các con của mình, là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ...những giây phút ấy thật tuyệt vời làm sao. Hơn thế nữa, Trung thu năm nay còn là dịp để ban lãnh đạo Công ty cổ phần Gắn Kết thể hiện sự quan tâm và ghi nhận công lao đóng góp của các cán bộ nhân viên. Ban tổ chức chương trình xin phép thay lời muốn nói bằng những tiết mục, chương trình đặc sắc trong đêm nay. Rất mong sẽ được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ bằng một tràng pháo tay thật lớn.

Đến với chương trình hôm nay. Tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị đại biểu và các vị khách quý.

Xin trân trọng giới thiệu: Ông/bà................................................., chức vụ.........................
Xin trân trọng giới thiệu: Ông/bà................................................., chức vụ.........................
Xin trân trọng giới thiệu: Ông/bà................................................., chức vụ.........................
Xin trân trọng giới thiệu: Ông/bà................................................., chức vụ.........................

Và thành phần không thể thiếu trong chương trình ngày hôm nay, đó là sự góp mặt của hơn 300 cán bộ nhân viên và 300 các cháu nhỏ. Đề nghị tất cả chúng ta hãy dành một chàng pháo tay thật lớn.

Ngay sau đây, để giúp quý vị hiểu rõ hơn về những tâm tư nguyện vọng của ban lãnh đạo khi tổ chức chương trình trung thu này. Tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời lên sân khấu:

Ông/bà............................................., chức vụ..............................................

Xin trân trọng kính mời.

[phát biểu xong] xin trân trọng cảm ơn ông/bà..........................với những chia sẻ rất chân thành và tuyệt vời vừa rồi......Chuyển sang phần hội với giọng nói vui tươi, sôi nổi

 

3. Lời dẫn chú Cuội - chị Hằng đêm văn nghệ trung thu trường mầm non

Phần Xuất hiện của Cuội và Hằng: Xuất hiện bằng cách ra sân khấu trực tiếp hoặc xuất hiện bằng một câu chuyện nào đó. Cuội và Hằng có thể cùng nhau đóng kịch để tăng sức hấp dẫn.

Cháu:

Loa...loa....loa...loa...
Trung thu ngày hội
Đón chị Hằng Nga
Cùng với chúng ta
Múa ca mừng hội
Loa....loa...loa...loa...
Loa....loa...loa...loa...

Các em nhỏ: Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi cùng chúng em đi!!!

- Hằng Nga xuất hiện: bay lượn nhẹ nhàng.
- Hằng Nga: Chị Hằng Nga chào tất cả các bạn nhỏ trong trường mầm non...
- Các em nhỏ: Chúng em chào chị Hằng Nga
- Hằng Nga: Hôm nay là ngày rằm tháng 8, là ngày tết trung thu. Chị Hằng xuống đây cùng vui chơi với các em. Các em cùng chào đón 1 người bạn cũng đến từ cung trăng.
- Chú cuội: Đi ra
- Các em nhỏ: Đọc bài đồng dao
"Chú cuội ngồi gốc cây đa

Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời
Cha còn cắt cỏ trên trời
Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên
Ông thì cầm bút cầm nghiên
Ông thì cầm tiền đi chuộc lá đa".

- Chú Cuội: Cuội xin chào các bạn, ở đây có nhiều bạn nhỏ, lại có cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói ở Trường mầm non XX các bạn vừa chăm ngoan, học giỏi lại hát hay múa đẹp?
- : Cuội nói đúng rồi đấy và ngay sau đây chị mời các em và Cuội cùng xem các tiết mụcChị Hằng Nga văn nghệ của các bạn khối lớn của trường mình biểu diễn nhé!

=> Một số lời thoại chị hằng chú cuội trong đêm trăng phá cỗ trung thu

Phần lễ chương trình (có chương trình không cần đến)

- Khoảnh khắc đòi hỏi tính nghiêm túc và giới thiệu đúng đủ chức vụ theo kịch bản. (Mc có thể nhìn giấy khi giới thiệu phần lễ)

- Cuội và Hằng có thể song mic cùng nhau, phân chia lời dẫn.

Xin hân hoan chào đón toàn thể các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ đến với chương trình Trung thu với chủ đề ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày hôm nay.

Lời đầu tiên cho phép chú Cuội cùng chị Hằng xin được gửi lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị đẹp. Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để bố mẹ dành tình yêu thương cho các con của mình, là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ...những giây phút ấy thật tuyệt vời làm sao. Ban tổ chức chương trình xin phép thay lời muốn nói bằng những tiết mục, chương trình đặc sắc trong đêm nay. Rất mong sẽ được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ bằng một tràng pháo tay thật lớn.

Chơi trò chơi hoạt náo (là các trò chơi không cần đến đạo cụ)

- Cuội (Hằng) nên tổ chức ngay khi xuất hiện để tạo ấn tượng mạnh tới các bạn nhỏ

- Chơi khi chương trình bị cháy (các tiết mục giới thiệu nhưng không chịu lên sân khấu, hoặc Mc phải câu giờ chờ đại biểu, chờ các tiết mục khác...)

Cuội và chị Hằng xuất hiện trong không khí sôi động của âm nhạc:

Xin chào các bạn nhỏ, hôm nay Cuội đến đây có mang theo rất nhiều quà cho các bạn đấy. Bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ tay lên nào...Hình như vẫn chưa phải sôi nổi nhất nhỉ. Bây giờ Cuội hỏi lại, bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ hai tay lên và hô A thật to nha. Bạn nào muốn nhận được quà của Cuội Hằng nào... Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ đến với một phần cực kì hấp dẫn trong chương trình hôm nay. Đó chính là "Chơi trò chơi, nhận phần thưởng", người chiến thắng sẽ nhận được những phần quà... MC đọc câu đố:

Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai? (ĐA: Chú Cuội và chị Hằng)

Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng? (ĐA: Chú Cuội)

Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì? (ĐA: Trời tròn đất vuông)

Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì? (ĐA: Hội Trăng Rằm)

...

Giới thiệu các tiết mục:

- Tiết mục hát: giới thiệu đủ tên bài hát, tên người thể hiện, người sáng tác bài hát

- Tiết mục nhảy: Giới thiệu người thể hiện, giới thiệu tên bài nhạc (nếu cần)

Lời dẫn giới thiệu bài hát

Tiết mục 1: đơn ca ''Thùng thình"

Nếu rước đèn, phá cỗ là hình ảnh đặc trưng của Tết trung thu thì tiếng trống lân thùng thình là âm thanh không thể thiếu trong dịp hội hè này. Tiếng trống lân còn là tín hiệu để đám trẻ tụ họp "liên hoan" trong ngày Tết dành riêng cho mình. Chúng ta hãy cùng nghe lại ca khúc này qua giọng ca của bé... đến từ lớp...

Tiết mục 2: Chiếc đèn ông sao (tiết mục song ca)

Mỗi khi nghe thấy trẻ em trong xóm hát bài "Chiếc đèn ông sao" là ai cũng biết Trung thu sắp về. Từ khắp các ngả đường, ngõ xóm đều vang lên điệu trống phách nhịp nhàng quen thuộc, mỗi lần ca khúc này cất lên, ai ai cũng cảm nhận được cái không khí vui tươi, náo nức. Dù trải qua hơn nửa thế kỷ, "Chiếc đèn ông sao" của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn sống mãi như một khúc ca không thể thiếu trong mỗi đêm hội trăng rằm. Xin mời các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đến với tiết mục song ca "Chiếc đèn ông sao" của 2 bé...

Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu: Lời dẫn giới thiệu tiết mục nhảy

Các bạn nhỏ này, cung trăng của chúng ta sẽ được khuấy động bằng một tiết mục cực kỳ sung trên nền nhạc cực kỳ sôi động. Các bạn nhỏ hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chào đón tiết mục nhảy .........................của................................

Chơi trò chơi (có đạo cụ): là các trò chơi tổ chức trên sân khấu

- Thường có 2 - 3 trò chơi trong 1 chương trình

- Các trò chơi nên kết hợp với âm nhạc để tăng sức hấp dẫn, sôi động

- Mc có thể tổ chức trò chơi cho gia đình cùng chơi ngay tại sân khấu

Các bạn nhỏ ơi, hôm nay Cuội Hằng tặng cho các bạn rất nhiều quà. Các bạn đã vui chưa? Bạn nhỏ nào muốn nhận thêm nhiều quà nữa nhỉ? Bây giờ Cuội Hằng đếm từ 10 cho đến 1, X bạn nào lên sân khấu nhanh nhất sẽ có cơ hội nhận quà từ Cuội Hằng nha. Hô đếm 10 - 1; Còn bây giờ, các bạn gái sẵn sàng lên sân khấu chưa? Hô đếm 10 - 1.

1. Trò chơi: Nhảy dây thổi bóng!

Chuẩn bị: 3 dây dài để nhảy, 1 túi bóng bay

Luật chơi: 3 đội mỗi đội 6 người, 2 người cầm dây quay, 2 người nhảy dây, 2 người buộc bóng

Mỗi đội có 2 phút vừa nhảy dây vùa thổi bóng. Hết thời gian đội nào được nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng

2. Trò chơi thứ 2: Ai ăn nhanh nhất

Chuẩn bị: 1 quả dưa hấu, 3 cái đĩa to

Luật chơi: 3 đội, mỗi đội 3 người, trong thời gian 1p, đội nào ăn hết đĩa dưa hấu trước sẽ dành chiến thắng.

3. Trò chơi thứ 3 :Trời, Đất, Nước

Luật chơi: Quản trò nói: "Trời" và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là "Chim" . Quản trò nói "Nước" và chỉ vào ai đó, người đó sẽ trả lời là "Cá". Quản trò nói "Đất" và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là "Cây". Ngược lại quản trò nói "Chim" thì người được chỉ phải nói là "Trời"Cứ như thế, nhanh dần tốc độ của trò chơi.

Phá cỗ - Tặng quà

Các bậc phụ huynh và các em nhỏ thân mến, giây phút đặc biệt nhất của ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ĐÃ ĐIỂM. Chúng ta hãy cùng nhau phá cỗ và mang lại niềm vui đặc biệt nhất trong khoảnh khắc đặc biệt này đi thôi. Cuội Hằng xin mời các bậc phụ huynh nhanh chân dứng dậy, đặt tay lên vai người phía trước, chúng ta sẽ tạo nên vòng tròn cung trăng thật đẹp để chuẩn bị cho giây phút phá cỗ đặt biệt này. Cơ hội phá cỗ nhận quà chỉ dành cho những ai đặt tay lên vai người phía trước và xếp thành vòng tròn cung trăng. Cuội Hằng bắt đầu đếm 10 9 ... 3 2 1.

Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

Lúc này Cuội và Hằng lần lượt phát quà cho các bé. Khi phát quà xong thì chuyển sang lời đọc phần kết chương trình.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các em nhỏ thân mến. Như vậy, giây phút phá cỗ cung trăng đã hoàn thành thật ý nghĩa và thành công. Đây cũng là khoảnh khắc chương trình trung thu Đêm hội trăng rằm phải khép lại. Thay mặt ban tổ chức chương trình, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty Gắn Kết, cảm ơn sự nhiệt tình của các thành viên ban tổ chức, tinh thần hết mình của các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các em nhỏ một mùa trung thu ý nghĩa. Chúc tất cả quý vị có một giấc ngủ ngon. Xin chào và hẹn gặp lại ở mùa trung thu 20XX.

=> Không chỉ có lời dẫn chương trình mà kịch bản chú Cuội chị Hằng ở trong kịch bản chương trình tết Trung thu còn dẫn dắt tới các trò chơi, phá cỗ, tặng quà. Để có kịch bản Trung thu hài hước hoàn hảo hơn thì bạn có thể tham khảo kịch bản này.

 

4. Kịch bản chú Cuội chị Hằng thú vị

Giới thiệu chương trình và đại biểu :

- Hằng Nga: Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

- Cuội: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

Hằng Nga:

"Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung"

Cuội: Vui tết Trung thu - đón trăng - nhớ Bác Hồ, những đoàn viên thanh niên của... tổ chức Đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ đang công tác tại bệnh viện cùng các em thiếu niên, nhi đồng là bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Cùng vui tết Trung thu hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu.

Xin được trân trọng giới thiệu:...

- Cuội: Chúng ta cùng vui mừng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các khoa phòng, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các anh chị đoàn viên thanh niên trong chi đoàn...và hơn ......... em thiếu nhi đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

- Hằng Nga: Tiếp tục chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí ............... ......... .............lên phát biểu động viên các em thiếu niên nhi đồng đang có mặt trong đêm Vui hội trăng rằm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

- Cuội: Vừa rồi chúng ta đã được nghe bác.................................. Phát biểu động viên và thể hiện sự quan tâm của các bác, các cô các chú lãnh đạo...tới các em thiếu niên, nhi đồng. Chúng mình sẽ cùng nhau xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ các em có đồng ý không? (Hằng Nga và Cuội cùng đưa mic xuống phía các em) (đồng thanh: Đồng ý)

Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu: Hoạt cảnh Chú Cuội Chị Hằng

Chị hằng: Để hòa vào không khí vui vẻ của ngày tết trung thu nào xin mời tất cả các bạn hãy cùng đứng dậy và cất cao lời ca tiếng hát "Chiếc đèn ông sao"
- Chú cuội chị hằng cùng tất cả các bạn hát múa bên nhau
Chị Hằng: Chú cuội ơi tại sao lại có Tết Trung thu ?
Chú cuội: Chị hằng không biết thật à? Các bạn nhỏ có ai biết không nào?
Chị Hằng: chú cuội này kì thật không biết thì mới hỏi chứ!
Chú cuội: UH: Thế thì bây giờ chú cuội xin mời chị hằng và tất cả các em cùng nghe chú cuội kể về sự tích trung thu nhé!

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân...rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng..

Chị Hằng: Câu truyện về Sự tích trung thu đến đây là hết rồi. Bây giờ thì tất cả chúng ta đã hiểu tại sao lại có tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng rồi chứ.

Chú cuội: Đến với ngày hội trăng rằm của chúng mình hôm nay các bạn nhỏ lớp 5 tuổi cũng có những món quà ý nghĩa gửi đến chương trình đấy!

Chị hằng: Và ngay sau đây chị hằng mời tất cả các em cùng hướng về sân khấu để chào đón tiết mục văn nghệ: Chiếc đèn ông sao do các bạn lớp 5 tuổi biễu diễn.

Chị hằng: Vừa rồi chúng mình đã được thưởng thức tiết mục văn nghệ xuất sắc. Bây giờ chị Hằng cũng có một câu đố vui để đố các em đây các em lắng nghe nào.

Chú cuội: Chị hằng ơi chú cuội có được tham gia giải câu đố không Chị Hằng:..................

Cái gì năm cánh
Mà chẳng biết bay
Em cầm trên tay
Đêm rằm tỏa sáng.

Chú Cuội: Ôi cái gì nhỉ? Chú Cuội chịu thua, có bạn nào biết cái gì không? Nếu bạn nào giải được, chú cuội cũng có quà tặng ngay bạn ấy.

Chú Cuội: Đúng không các em? Nói to lên, Chị Hằng ơi, các bạn nhỏ này xứng đáng được trao quà chưa này! (Trao quà).

Chị Hằng: Vừa rồi chị Hằng và chú Cuội thấy các bạn rất vui vẻ, thông minh giải câu đố thật chính xác. Chú Cuội đề nghị tất cả chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay hoan nghênh các bạn nhỏ nào.

Trò chơi vận động và các trò chơi khác :

Dung dăng dung dẻ.

Vừa rồi chúng mình vừa được tham gia trò chơi dung dăng dung dẻ, chị Hằng thấy có nhiều bạn nhỏ chơi rất giỏi, chị muốn tất cả các em ai cũng chăm ngoa học giỏi như thế các em có đồng ý không.

Chú cuội: Tiếp theo chị Hằng và chú cuội mời các em tiếp tục hướng về sân khấu để đến với tiết mục văn nghệ: Rước đèn dưới trăng do các bạn 5A tuổi biễu diễn.

Chị Hằng.............Và ngay sau đây xin mời tiết mục biễu diễn Chiếc đèn ông sao do các bạn 5B tuổi thể hiện.

Chị Hằng: Tiếp theo là tiết mục người mẫu nhí do lớp 3TB biểu diễn.

Chú cuội: Các em ơi các em có thích xem các bạn hát múa nữa không?........

Chị Hằng: Vây xin mời các em tiếp tục hướng lên sân khấu để thưởng thức tiết mục biễu diễn từ các bạn 5 tuổi A với tiết mục rất sôi động với tên gọi "Bống bống bang bang".

Chú cuội: Và tiếp theo chương trình là phần trao quà cho các bạn có hoàn cảnh đặc biết khó khăn ngay sau đây xin mời các bé...................Xin trân trọng kính mời cô giáo...hiệu trưởng nhà trường sẽ lên trao quà cho các bạn.

Chị Hằng: Ngay sau đây sẽ là phần phá cỗ đầy là phần phá cỗ trung thu liên hoan bánh kẹo.

Chương trình vui Trung thu "Đêm hội trăng rằm" đến đây kết thúc. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các cô giáo cùng các bạn nhỏ đã tham gia chương trình...(Nhạc bài "Tết trung thu" bật lên)

=> Đây là một kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu ngắn, thú vị mang tới cho người nghe nhiều cảm xúc.

kich ban chu cuoi chi hang dem trung thu 3

Kịch bản tết Trung thu trường mầm non

 

5. Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu hấp dẫn

Chào đầu và văn nghệ:

- MC nữ: Vui mừng chào đón quí thầy cô, các vị phụ huynh và các bạn học sinh đến với Chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2016.

Ngày hôm nay, không khí trung thu đang rộn ràng khắp nơi trên cả nước. Các em nhỏ háo hức mong chờ được phá cỗ trông trăng với những đèn lồng, bánh trung thu, xem múa lân, chơi những trò chơi dân gian thú vị ....

- MC nam: Nhằm mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu ý nghĩa, ban lãnh đạo trường THCS Nguyễn Huy Tưởng kết hợp với Trung tâm kĩ năng mềm Vietskill Đông Anh đã tổ chức chương trình văn nghệ "Vui tết trung thu".

Và để mở đầu cho chương trình hôm nay, xin mời quí vị và các bạn đến với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do đội văn nghệ của trường .......thể hiện

Giới thiệu đại biểu:

- MC nữ: Đến chung vui tết trung thu hôm nay, xin được trân trọng giới thiệu:

Hiệu trưởng:
Hiệu phó:
Giám đốc trung tâm Vietskill Đông Anh:
Cùng thể toàn thể các thầy cô, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Huy Tưởng.
MC nam: và sau đây xin được kính mời ...

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huy Tưởng lên đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2015

Phát biểu:

- Đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2015

Giới thiệu nhà tài trợ:

- Mc nam: Thưa các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh thân mến! Trung tâm Vietskill Đông Anh là cơ sở mới khai trương của Trung tâm kĩ năng mềm Vietskill do bà Nguyễn Thị Thanh Mai sáng lập và bà Phan Duyên là Giám đốc cơ sở.

Với đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và được đặc biệt yêu mến trên sóng truyền hình như: MC Thanh Mai, MC Lê Anh, MC Danh Tùng, thạc sỹ Cẩm Thúy, nghệ sỹ Trần Hoàng, ca sỹ Việt Tú, MC Vân Anh, MC Hồng Ngọc, MC Quang Đạo, MC Thanh Hằng, MC Hoài Thu ...

- MC nữ: Phương pháp "đào tạo mở" của Vietskill đề cao sự tương tác, chương trình đào tạo tập trung vào những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng tiếng nói, kỹ năng biên tập, diễn xuất, phỏng vấn, xử lý tình huống, hoạt náo ... giúp các bạn thực sự tự tin trước đám đông.

Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ đến với một phần cực kì hấp dẫn trong chương trình hôm nay. Đó chính là "Chơi trò chơi, nhận phần thưởng", người chiến thắng sẽ nhận được 03 Voucher / học bổng khóa học MC của Vietskill Đông Anh. Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Câu đố:

1. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy chính xác? (DA: Tương lai...)
2.Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào? (DA: Tàu điện làm gì có khói)
3. Trước đây ở nước ta có bộ tộc La Hủ sống bầy đàn và cách ly trong rừng sâu, nghèo đói, cứ 10 người sinh ra thì có tới 11 người chết đi. Tại sao? (ĐA: vì bao gồm cả người mẹ)

- Trao quà cho người chiến thắng

Phá cỗ:

Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ Trung Thu của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

=> Các phần như chào đầu văn nghệ, giới thiệu đại biểu, giới thiệu nhà tài trợ, phát biểu, câu đố đều có ở trong kịch bản Chú Cuội cung trăng này. Khác với nhiều nơi tổ chức chương trình Tết Trung thu khác, trường học này đã đưa các câu đố Trung thu vào để giúp ngày tết Trung thu diễn ra sôi động, vui nhộn hơn, cũng như giúp mọi người tương tác nhiều với nhau.

 

6. Tiểu phẩm chú Cuội chị Hằng

Chào đầu và văn nghệ :

- Chị Hằng: Vui mừng chào đón quí thầy cô, các vị phụ huynh và các bạn học sinh đến với Chương trình văn nghệ Vui tết trung thu.

Ngày hôm nay, không khí trung thu đang rộn ràng khắp nơi trên cả nước. Các em nhỏ háo hức mong chờ được phá cỗ trông trăng với những đèn lồng, bánh trung thu, xem múa lân, chơi những trò chơi dân gian thú vị ....

- Chú Cuội: Nhằm mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu ý nghĩa, ban lãnh đạo trường.... đã tổ chức chương trình văn nghệ "Vui tết trung thu".

Và để mở đầu cho chương trình hôm nay, xin mời quí vị và các bạn đến với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do đội văn nghệ của trường .......thể hiện

Giới thiệu đại biểu:

- Chị Hằng: Đến chung vui tết trung thu hôm nay, xin được trân trọng giới thiệu:

Hiệu trưởng:

Hiệu phó:

Cùng thể toàn thể các thầy cô, các bạn học sinh trường.....

- Chú Cuội: Và sau đây xin được kính mời Hiệu trưởng trường ..... lên đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu.

Phát biểu:

Đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu

Câu đố:

1. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy chính xác? (DA: Tương lai...)

2.Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào? (DA: Tàu điện làm gì có khói)

3. Trước đây ở nước ta có bộ tộc La Hủ sống bầy đàn và cách ly trong rừng sâu, nghèo đói, cứ 10 người sinh ra thì có tới 11 người chết đi. Tại sao? (ĐA: vì bao gồm cả người mẹ)

- Trao quà cho người chiến thắng

Phá cỗ :

Chú Cuội: Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

=> Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu này cũng được nhiều người chọn để dẫn dắt chương trình.

 

7. Lời dẫn chú Cuội - chị Hằng đêm văn nghệ trung thu

Giới thiệu chương trình và đại biểu

- Hằng Nga: Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

- Cuội: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

Hằng Nga:

"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung"

Cuội: Vui tết Trung thu - đón trăng - nhớ Bác Hồ, những đoàn viên thanh niên của... tổ chức Đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ đang công tác tại bệnh viện cùng các em thiếu niên, nhi đồng là bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Cùng vui tết Trung thu hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu.

Xin được trân trọng giới thiệu:...

- Cuội: Chúng ta cùng vui mừng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các khoa phòng, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các anh chị đoàn viên thanh niên trong chi đoàn...và hơn ......... em thiếu nhi đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

- Hằng Nga: Tiếp tục chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí ............... ......... .............lên phát biểu động viên các em thiếu niên nhi đồng đang có mặt trong đêm Vui hội trăng rằm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

- Cuội: Vừa rồi chúng ta đã được nghe bác.................................. Phát biểu động viên và thể hiện sự quan tâm của các bác, các cô các chú lãnh đạo...tới các em thiếu niên, nhi đồng. Chúng mình sẽ cùng nhau xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ các em có đồng ý không? (Hằng Nga và Cuội cùng đưa mic xuống phía các em) (đồng thanh: Đồng ý)

Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu:

Chị hằng: Để hòa vào không khí vui vẻ của ngày tết trung thu nào xin mời tất cả các bạn hãy cùng đứng dậy và cất cao lời ca tiếng hát "Chiếc đèn ông sao"

- Chú cuội chị hằng cùng tất cả các bạn hát múa bên nhau

Chị Hằng: Chú cuội ơi tại sao lại có Tết Trung thu ?
Chú cuội: Chị hằng không biết thật à? Các bạn nhỏ có ai biết không nào?
Chị Hằng: chú cuội này kì thật không biết thì mới hỏi chứ!
Chú cuội: UH: Thế thì bây giờ chú cuội xin mời chị hằng và tất cả các em cùng nghe chú cuội kể về sự tích trung thu nhé!

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân...rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng..

Chị Hằng: Câu truyện về Sự tích trung thu đến đây là hết rồi. Bây giờ thì tất cả chúng ta đã hiểu tại sao lại có tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng rồi chứ.

Chú cuội: Đến với ngày hội trăng rằm của chúng mình hôm nay các bạn nhỏ lớp 5 tuổi cũng có những món quà ý nghĩa gửi đến chương trình đấy!

Chị hằng: Và ngay sau đây chị hằng mời tất cả các em cùng hướng về sân khấu để chào đón tiết mục văn nghệ: Chiếc đèn ông sao do các bạn lớp 5 tuổi biễu diễn.

Chị hằng: Vừa rồi chúng mình đã được thưởng thức tiết mục văn nghệ xuất sắc. Bây giờ chị Hằng cũng có một câu đố vui để đố các em đây các em lắng nghe nào.

Chú cuội: Chị hằng ơi chú cuội có được tham gia giải câu đố không Chị Hằng:..................

Cái gì năm cánh
Mà chẳng biết bay
Em cầm trên tay
Đêm rằm tỏa sáng

Chú Cuội: Ôi cái gì nhỉ? Chú Cuội chịu thua, có bạn nào biết cái gì không? Nếu bạn nào giải được, chú cuội cũng có quà tặng ngay bạn ấy.

Chú Cuội: Đúng không các em? Nói to lên, Chị Hằng ơi, các bạn nhỏ này xứng đáng được trao quà chưa này! (Trao quà).

Chị Hằng: Vừa rồi chị Hằng và chú Cuội thấy các bạn rất vui vẻ, thông minh giải câu đố thật chính xác. Chú Cuội đề nghị tất cả chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay hoan nghênh các bạn nhỏ nào.

Trò chơi vận động và các trò chơi khác

Dung dăng dung dẻ.

Vừa rồi chúng mình vừa được tham gia trò chơi dung dăng dung dẻ, chị Hằng thấy có nhiều bạn nhỏ chơi rất giỏi, chị muốn tất cả các em ai cũng chăm ngoa học giỏi như thế các em có đồng ý không.

Chú cuội: Tiếp theo chị Hằng và chú cuội mời các em tiếp tục hướng về sân khấu để đến với tiết mục văn nghệ: Rước đèn dưới trăng do các bạn 5A tuổi biễu diễn.
Chị Hằng.............Và ngay sau đây xin mời tiết mục biễu diễn Chiếc đèn ông sao do các bạn 5B tuổi thể hiện.
Chị Hằng: Tiếp theo là tiết mục người mẫu nhí do lớp 3TB biểu diễn.
Chú cuội: Các em ơi các em có thích xem các bạn hát múa nữa không?........
Chị Hằng: Vây xin mời các em tiếp tục hướng lên sân khấu để thưởng thức tiết mục biễu diễn từ các bạn 5 tuổi A với tiết mục rất sôi động với tên gọi "Bống bống bang bang".
Chú cuội: Và tiếp theo chương trình là phần trao quà cho các bạn có hoàn cảnh đặc biết khó khăn ngay sau đây xin mời các bé...................Xin trân trọng kính mời cô giáo...hiệu trưởng nhà trường sẽ lên trao quà cho các bạn.
Chị Hằng: Ngay sau đây sẽ là phần phá cỗ đầy là phần phá cỗ trung thu liên hoan bánh kẹo.

Chương trình vui Trung thu "Đêm hội trăng rằm" đến đây kết thúc. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các cô giáo cùng các bạn nhỏ đã tham gia chương trình...(Nhạc bài "Tết trung thu" bật lên)

=> Nếu như bạn chưa có kịch bản trong đêm Trung thu, bạn có thể tham khảo kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu trên đây.

Sắp đến ngày Trung thu nên kịch bản chú Cuội chị Hằng & Kịch bản Trung thu giáo xứ được nhiều người tìm kiếm. Tùy vào kế hoạch tổ chức chương trình và ý nghĩa chương trình Trung thu muốn truyền tải, bạn cân nhắc các kịch bản trên để điều chỉnh sao cho thích hợp với chương trình giúp chương trình diễn ra như mong đợi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-ban-chu-cuoi-chi-hang-dem-trung-thu-37902n.aspx
Gửi đến bạn bè người thân những lời chúc Trung thu hay sẽ càng làm tăng thêm ý nghĩa cho đêm Rằm Trung thu khi phá cỗ bên người thân, bạn bè. Tham khảo thêm những lời chúc trung thu hay nhất 2018 mà chúng tôi Taimienphi.vn đã dày công tổng hợp nhé. Cùng với đó, bạn hãy đọc những bài thơ về chú Cuội để tận hưởng không khí của ngày Trung thu, để những ký ức tuổi thơ tươi đẹp ùa về.

Tổ chức vui Tết Trung thu là một hoạt động quan trọng để tạo niềm vui và ghi lại kỷ niệm đáng nhớ cho gia đình và bạn bè. Bạn hãy tham khảo một số kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu mà Taimienphi.vn đã tổng hợp để kế hoạch vui chơi được diễn ra suôn sẻ, thành công nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc Trung thu tặng người thân ý nghĩa nhất
Trò chơi Tết Trung thu dân gian cho bé
Kế hoạch tổ chức Tết trung thu THCS đầy đủ, chi tiết
Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng đẹp nhất cho máy tính
Top dịch vụ tổ chức Trung thu cho thiếu nhi trọn gói, uy tín nhất
Từ khoá liên quan:

kich ban chu vuoi va chi hang

, kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu, kich ban chu Cuoi chi Hang dem Trung thu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kịch bản chương trình Tết Trung thu hay và đầy đủ nhất

    Nội dung tổ chức chương trình tết Trung thu thiếu nhi

    Chuẩn bị kịch bản chương trình Tết Trung thu là điều rất quan trọng và cần thiết để đêm hội Trung thu diễn ra thành công và theo đúng quy trình. Dưới đây là những mẫu kịch bản chương trình Tết Trung thu hay và đầy đủ nhấ ...

Tin Mới