Trò chơi Tết Trung thu dân gian cho bé

Những trò chơi Trung thu dân gian cho bé giúp bạn đưa vào chương trình nhiều trò chơi thú vị, giúp bé vui chơi, tận hưởng mùa Trung thu ý nghĩa, trọn vẹn vè đáng nhớ. Các bạn có thể tham khảo các trò chơi Tết Trung thu mà Taimienphi.vn chia sẻ sau đây.

Trong chương trình Trung thu, bên cạnh câu đố Trung thu kích thích trí thông minh thì những trò chơi Trung thu dân gian cho trẻ là không thể thiếu, giúp bé hiểu hơn về ngày Tết Trung thu ý nghĩa, có giây phút vui vẻ, những tiếng cười sảng khoái, đặc biệt tận hưởng không khí Tết Thiếu nhi trọn vẹn nhất.

tro choi tet trung thu dan gian cho be

Trò chơi cho các cháu dịp Trung thu hay, ý nghĩa

Các trò chơi trong dịp Tết Trung thu cho bé

1. Trò chơi Trung Thu: Rồng rắn lên mây

* Cách chơi:

- Cần có ít nhất là 5 trẻ. Mỗi trẻ sẽ đóng vai trò là "ông chủ" và ngồi một chỗ. Còn lại, trẻ sẽ nối đuôi nhau, vừa đi vừa đọc câu:

"Rồng rắn lên mây

Có cái cây lúc lắc

Có cái nhà điểm binh

Có Ông chủ ở nhà không?"

Sau đó là dừng lại trước mặt của "ông chủ". Nếu như "ông chủ" trả lời "không" thì trẻ nối đuôi nhau tiếp tục đi. Còn nếu "ông chủ" trả lời "" thì trẻ sẽ hỏi câu hỏi "Ông xin khúc nào?". Ông chủ nói "Cho xin khúc giữa". Lúc này cả nhóm nói "Tha hồ mà đuổi".

Sau đó, "ông chủ" sẽ đi đuổi để chạm vào được "khúc" (người) mà "ông chủ" đã xin. Người đứng đầu trong nhóm cần dang tay để che cho người để không bị bắt mắt. Nếu như "ông chủ" bắt được thì người đó sẽ thay thế cho "ông chủ". Trò chơi kết thúc và bắt đầu vòng mới.

2. Trò chơi Trung thu dân gian cho bé: Chuột nhử mèo

* Số người chơi: Cần khoảng 6 - 7 người trở lên

* Cách chơi: Cả nhóm chọn một người để làm chuột. Trẻ còn lại trong nhóm là mèo và ngồi bệt thành vòng tròn quay mặt vào trong tâm, hai tay quơ ra ở phía sau lưng đón mồi. "Chuột" sẽ cầm chiếc khăn (mồi) rồi chạy quanh, kín đáo thả chiếc khăn đó sau lưng chú "Mèo", cố gắng để cho chú mèo đó không biết được.

Chạy hết 1 vòng, nếu như chuột phát hiện thấy mèo kia chưa biết, chuột có quyền cầm khăn mà quất mạnh vào vai, lưng chú mèo đó ... Mèo bị thua sẽ phải đứng dậy chạy quanh để tránh đòn của chuột, sau đó ngồi về chỗ thì sẽ thoát được.

Nếu như mèo ranh ma hơn, phát hiện được chiếc khăn, cầm chiếc khăn đứng lên, lao đi đánh đuổi chuột. Chuột tránh được và ngồi vào vị trí của mèo mới thoát được.

3. Trò chơi Tết Trung thu dân gian: Trời - Đất - Nước

Người chủ trì trò chơi này khi nói "Trời" rồi chỉ tay vào bất cứ bạn nào thì bạn đó sẽ nói "Chim". Khi người chủ trì trò chơi nói "Đất" rồi chỉ vào một bạn thì bạn đó sẽ phải nói "Cây". Ngược lại, nếu người đó nói "Cây" và chỉ vào bạn nhỏ thì bạn nhỏ đó phải nói là "Đất". Trong trò chơi sẽ gồm có 3 cặp từ cần phải nhớ: Trời và Chim, Nước và Cá, Đất và Cây. Nếu bạn nhỏ được chỉ mà nói sai thì bạn đó bị thua và chịu phạt.

4. Trò chơi Trung Thu dân gian: Cam, quýt, mít, dừa ...

* Số người chơi: Cần khoảng 8 trẻ

* Cách chơi: Trong 8 trẻ đó, bạnchọn ra một trẻ để làm "cái". Còn lại 7 trẻ thì bạn cho xếp hàng ngang, đặt tên theo các loại quả: Cam, Quýt, Mít, Dừa, Dưa, Hồng, Cậy. Mỗi trẻ sẽ đứng độc lập, đưa hai bàn tay ra phía sau rồi đan với nhau tạo thành bát hứng. Mỗi trẻ cách nhau khoảng 15m, sau đó vẽ đường thẳng để làm đích.

Trẻ làm "cái" cầm quả bóng nhỏ hoặc trái cây, đặt vào tay trẻ. Trẻ nào nhận được phải chạy nhanh chóng về đích. Trong khi đó, 2 trẻ ở hai bên cần tinh ý để tìm cách ngăn bé đó về đích.

Nếu như bé đó về đích, bé gọi tên bất kỳ lên để cõng mình về vị trí ban đầu. Khi về vị trí, trò chơi sẽ được tiếp tục vòng mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tro-choi-tet-trung-thu-dan-gian-cho-be-52518n.aspx
Khi ngày Trung thu đến, đừng quên cho những trò chơi Trung thu vào chương trình ngày Tết Trung thu để chương trình trở nên hấp dẫn, thu hút trẻ nhỏ. Ngoài ra, các bạn nhớ gửi những lời chúc Trung thu ý nghĩa đến người thân, bạn bè của mình. Tuy nhỏ, nhưng lời chúc, trò chơi dân gian Tết Trung thu này mang lại cho mọi người niềm vui, trẻ nhỏ phát huy được tính sáng tạo, tính tập thể cao.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

STT Trung Thu, câu nói hay 2019
Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm Trung thu 2019
Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng đẹp nhất cho máy tính
Thơ Trung thu ngắn gọn
Tết trung thu vào thứ mấy, ngày nào theo dương lịch 2019
Từ khoá liên quan:

Trò chơi Trung thu

, tro choi Tet Trung thu, tro choi dan gian Tet Trung thu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kịch bản chương trình Tết Trung thu

  Nội dung tổ chức chương trình tết Trung thu thiếu nhi

  Bạn biết đấy, kịch bản trung thu đóng vai trò rất quan trọng trong chương trình tổ chức đêm hội Trung thu, trăng rằm. Nếu như không có kịch bản tết trung thu, người dẫn chương trình và người tổ chức chương trình không thể chủ động thực hiện hoạt động, sự kiện, từ đó làm chương trình diễn ra không theo kế hoạch. Sau đây mà mẫu kịch bản chương trình Tết Trung thu hay, ấn tượng, các bạn cùng tham khảo.

Tin Mới

 • Những Mâm cỗ Trung thu đẹp 2019

  Bên cạnh đèn ông sao, bánh nướng, bánh dẻo thì không thể thiếu mâm cỗ trung thu trong ngày Rằm Tháng Tám. Trong mâm cỗ gồm nhiều loại trái cây như bưởi, thanh long, quả lê, quả na, dưa hấu, cùng với nhiều cách trang trí, cắt tỉa thành hình thù đẹp mắt ...

 • Mẫu banner Trung Thu vector

  Nếu bạn đang tìm kiếm file thiết kế mẫu banner Trung Thu vector thì những hình ảnh cùng file vector trong bài viết này cho phép bạn thoải mái sáng tạo, chỉnh sửa bằng phần mềm photoshop, illustrator. Qua đó bạn sẽ tự tay thiết kế được những hình ảnh tuyệt đẹp về Trung Thu như banner, porter hay các ảnh bìa trung thu mới lạ, độc đáo.

 • Cách chọn bánh Trung thu ăn ngon, chất lượng

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bánh Trung thu với nhiều tiêu chí khác nhau để đảm bảo chọn được chiếc bánh nướng, bánh dẻo đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng để đảm bảo sức khẻo cho cả gia đình trước tình trạng bánh làm giả, làm nhái xuất hiện nhiều trên thị trường.

 • Bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến

  Các em học sinh muốn hoàn thành tốt phần bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến có thể dựa vào bài mẫu của chúng tôi để bổ sung những điều còn thiếu cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó học hỏi thêm cách diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ chuẩn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá