Dàn ý tả quả dưa hấu

Dưa hấu là loại quả quen thuộc trong những ngày hè, bằng những quan sát và cảm nhận của mình, em hãy viết bài văn tả quả dưa hấu. Để hoàn thành tốt bài văn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý mà chúng tôi tuyển chọn và giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý tả quả dưa hấu


1. Mở bài

Giới thiệu về quả dưa hấu

2. Thân bài

- Tả hình dáng bên ngoài quả dưa:
+ Hình dáng
+ Kích thước
+ Màu sắc

- Bên trong quả dưa:
+ Phần ruột đỏ, nhiều nước
+ Hạt đen
- Khi ăn có vị ngọt, mát, nhiều nước,...

3. Kết bài

Cảm nhận của em về trái dưa hấu.

Xem bài mẫu: Tả quả dưa hấu

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-qua-dua-hau-51738n.aspx
Dưa hấu là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Viết bài Tả quả dưa hấu giúp các em huy động được vốn hiểu biết, luyện tập kĩ năng miêu tả và trình bày cảm nhận. Bên cạnh quả dưa hấu, các em có thể luyện tập với Tả quả xoài, Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín, Tả quả nho, Tả cây sầu riêng, quả sầu riêng, Tả quả mít quê em.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng
Lập dàn bài tả một người trong gia đình em
Dàn ý tả đôi dép cao su
Dàn ý tả bác đưa thư
Lập dàn ý tả người bạn thân của em lớp 5
Từ khoá liên quan:

dan y ta qua dua hau

, ta qua dua hau,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lập dàn ý tả cây bàng

  Văn mẫu hướng dẫn tả cây cối

  Nhiều em học sinh khá lúng túng khi được yêu cầu lập dàn ý tả cây bàng bởi không biết sắp xếp và triển khai các ý sao cho rành mạch, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của đề bài, dưới đây là một trong số những cách lập dàn ý đơ ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá