Tả quả dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc và gần gũi đối với cuộc sống của chúng ta, vậy bằng những kiến thức về loại quả này, em hãy tả quả dưa hấu bằng một bài văn ngắn để thấy được những đặc điểm của loài quả này có gì nổi bật khác biệt so với những loài quả khác.

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Đề bài: Tả quả dưa hấu

ta qua dua hau

Tả quả dưa hấu


1. Tả quả dưa hấu, mẫu số 1:

Mùa hè là thiên đường của các loại hoa quả khác nhau nào là: Vải, nhãn, na, mít, đào,...nhưng loại quả khiến em cảm thấy thích thú đó là dưa hấu. Quả dưa hấu có hai hình dạng phổ biến nhất mà em thường thấy đó là hình bầu dục và hình cầu. Dưa hấu có khối lượng khác nhau, quả nhỏ thì khoảng 1kg còn quả to có thể lên tới 4kg. Vì vậy, đối với một đứa trẻ như em thì ôm quả dưa hấu cũng khá nặng. Quả dưa hấu nào cũng có màu xanh, thỉnh thoảng chúng lại có thêm những đường màu xanh đậm đan xen trông khá lạ mắt. Nhìn bề ngoài dưa hấu không quá hấp dẫn nhưng khi bổ ra, phần ruột bên trong lại rất đẹp mắt. Một màu đỏ rực rỡ được tách biệt với vỏ bằng phần cùi nhỏ màu trắng. Lấm tấm trong phần ruột dưa hấu là những hạt màu đen. Hạt dưa càng đen chứng tỏ quả dưa hấu ấy càng già. Dưa hấu là loại quả chứa nhiều nước. Vào mùa hè, mọi người trong gia đình em rất thích loại quả này vì chúng có thể giải khát. Dưa hấu không ngọt sắc giống như mít, vị ngọt của nó thanh và mát. Nó rất thích hợp với những người không thích ngọt. Dưa hấu là loại quả mà yêu thích nhất vì chúng chứa nhiều Vitamin tốt cho sức khỏe con người.

 

2. Tả quả dưa hấu, mẫu số 2:

Trên sân thượng nhà em, mẹ em có trồng vài cây dưa hấu. Dưa hấu cùng họ với bầu bí, lá hơi xoăn và nhiều lông, tuy nhiên, cây dưa hấu lại không cần leo như bầu bí. Các bác nông dân thường sẽ trồng dưa hấu trên ruộng, chúng bò trên mặt đất, vì vậy khi có quả, việc thu hoạch tương đối dễ dàng kể cả đối với trẻ nhỏ như em. Mùa hè đến, những cây dưa hấu bắt đầu ra quả làm em vô cùng thích thú. Hằng ngày, em vẫn giúp mẹ tưới nước, chăm sóc cho chúng. Vì vậy, khi cây dưa có quả, em thấy vô cùng vui mừng khi công sức mình được đền đáp. Những trái dưa hấu khi còn nhỏ đã có màu xanh nhưng càng lớn màu xanh càng đậm. Bề mặt trái dưa hấu nhẵn bóng, khi sờ vào hơi mát mát. Chúng thỉnh thoảng còn có những dòng màu xanh ngắt bên ngoài vỏ. Nhiều bạn nhỏ sẽ cảm thấy bề ngoài dưa hấu không được đáng yêu lắm. Khi trái dưa đủ già, mẹ em cắt về để mọi người cùng thưởng thức. Em vẫn rất ấn tượng màu đỏ tươi của quả dưa hấu thật hấp dẫn làm sao. Phần ruột đỏ thỉnh thoảng lại đan xen hạt đen. Điều thú vị là hạt dưa hấu cũng có thể ăn được, vị khá bùi. Đây không phải lần đầu tiên em được ăn dưa hấu nhưng ăn dưa do mình trồng và chăm sóc cảm giác thật ý nghĩa. Em bỗng cảm thấy yêu thích dưa hấu hơn. Nhất định năm sau em sẽ lại trồng dưa hấu giúp mẹ để được ăn những trái to, ngon, an toàn.

 

3. Tả quả dưa hấu, mẫu số 3:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-qua-dua-hau-48170n.aspx
Hôm nay, em được mẹ chở đi chợ mua hoa quả. Mẹ em dừng lại bên hàng cô bán dưa hấu và bắt đầu chọn. Ở đó, dưa hấu rất nhiều, quả to quả nhỏ chừng 1kg cũng có, chừng 3kg cũng có. Mẹ em chọn một quả hình bầu dục, cân lên được 2,5 kg và mang về nhà. Mẹ em bảo dưa hấu có màu càng đậm thì càng già ăn sẽ ngọt hơn. Phần cuống cần phải còn thì mới là dưa hấu tươi và ngon. Vỏ quả dưa khá cứng màu xanh lục, thỉnh thoảng lại có đường vân hình thù kỳ lạ màu màu xanh còn đậm hơn. Mẹ em bổ trái dưa thì bên trong có màu đỏ tươi. Phần ruột bên trong có vô số đường gân màu hơi vàng vàng lạ mắt. Thỉnh thoảng, những hạt màu đen lại xuất hiện. Thấy em chăm chú nhìn, mẹ em bảo: "Con không thích hạt dưa hấu à? Lần sau mẹ sẽ mua loại dưa không có hạt." Em cảm thấy ngạc nhiên vì chưa được thấy dưa hấu không có hạt. Mẹ em giải thích do tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay, nhiều loại quả không có hạt như: Dưa hấu, nho, ổi,...Em thưởng thức từng miếng dưa hấu, cảm giác thật tuyệt, mọng nước và ngọt thanh, mùi lại hơi thơm thơm. Dưa hấu đúng là khác xã các loại hoa quả khác như mít, na, dứa,...Dưa hấu hôm nay thật sự rất ngon. Sau này, em sẽ tích cực theo mẹ đi chợ để nhờ mẹ chỉ cho cách chọn hoa quả đặc biệt là dưa hấu. Em cảm thấy yếu thích loại quả này hơn rất nhiều.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín
Tả quả xoài
Tả cây na
Văn mẫu Tả con Khỉ lớp 4
Tả cái tivi (vô tuyến truyền hình)
Từ khoá liên quan:

ta qua dua hau

, bai van ta qua dua hau, ta qua dua hau lop 4 5 ngan,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả một loại quả mà em thích

    Tổng hợp các bài văn mẫu chọn lọc

    Tải Miễn Phí chia sẻ tới các bạn đọc giả nội dung bài văn tả một loại quả mà em yêu thích hay nhất, chọn lọc dành cho các bạn học sinh lớp 2, thông qua bài văn này giúp các em học sinh có thể hoàn thiện được khả năng tư ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá