Tả cây ổi

Tìm hiểu dàn ý + văn mẫu tả cây ổi lớp 4 chọn lọc của Taimienphi.vn, các em học sinh sẽ nắm được các bước cơ bản để bắt đầu một bài văn tả cây ăn quả cơ bản. Quan sát hình ảnh cây ổi sai trĩu quả trong bài viết cũng giúp các em dễ dàng liên tưởng, so sánh và bổ sung vào bài tập làm văn của mình.

Chi tiết bài văn tả cây ổi dành cho học sinh lớp 4:

ta cay oi

Dàn ý tả cây ổi, Văn mẫu tả cây ổi lớp 4, lớp 5 hay nhất

Bài làm

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay cho học sinh tiểu học

Mùi ổi chín đưa sang thơm lựng cả trưa hè. Đó là cây ổi trong vườn nhà em.

Trong khu vườn của làng quê không thể thiếu cây bưởi, cây roi, cây ổi... Nó tạo nên bức tranh quê thật đầy đủ và đầm ấm. Cây ổi nhà em được bố trồng từ lâu rồi. Cây ổi trông như người thanh niên mạnh khoẻ với thân cây rắn chắc, màu ghi láng bóng. Từ thân cây đâm ra nhiều cành như muốn vươn ra xa. Tuy không lớn như nhiều loại cây khác nhưng cây ổi có tán lá khá dày và những chiếc lá màu xanh, mùi thơm mát giống hương bạc hà. Vào mùa hè, cây ổi càng đẹp và thơm hơn, thu hút sự chú ý của mọi người. Đó là bởi những chùm hoa trắng nở tung cánh ra đón ánh sáng mặt trời. Đấy là lúc những chú bé ổi chuẩn bị chào đời. Theo thời gian, quả ổi to dần rồi lớn như cái bát ăn cơm, nhìn những chùm quả trên cây trông như những quả chuông lúc lắc. Ngoài da xanh căng mịn nhưng bổ ra một mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng, nhắm mắt lại còn cảm nhận được vị giòn tan và mát nơi đầu lưỡi. Vào buổi trưa hè trốn mẹ ra trèo lên cây, em vô cùng thích thú vì những cơn gió mát, vì hương ổi nữa và vì tiếng chim kêu nghe vui tai.

Góc vườn, nơi cây ổi đứng lặng lẽ một mình nhưng vẫn không bị lãng quên vì đã từ lâu cây ổi trở thành người bạn thân thiết của em.

*** Hết***

Ngoài bài văn mẫu tả cây ổi, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các loại cây cối khác như tả cây roi, tả cây bằng lăng, tả cây cam, tả cây me, tả cây bưởi trong vườn nhà em,...  Tìm hiểu dàn ý + văn mẫu của các bài văn tả cây cối này, các em học sinh sẽ có thêm nhiều tư liệu để liên tưởng khi viết bài, khiến bài viết sinh động, giàu cảm xúc và nhạc điệu hơn rất nhiều.

Hình ảnh cây ổi ngoài thực tế:

ta cay oi lop 4

Tả cây ổi sai quả

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-oi-34218n.aspx
van ta cay oi

Tả quả ổi như một chiếc chuông nhỏ

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả hoa cúc
Dàn ý tả một giàn cây leo
Tả cây hoa giấy
Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)
Văn tả hoa đào
Từ khoá liên quan:

ta cay oi lop 4

, ta cay oi ngan gon, bai van ta cay oi lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa giấy

    Bài văn mẫu tả cây cối lớp 4

    Tả cây hoa giấy là bài tập làm văn lớp 4, thuộc dạng văn miêu tả. Để hoàn thành tốt bài tập làm văn này và đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay tuyển tập những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa giấy hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá