Tả cây cam

Tả cây cam là đề văn tả cây ăn quả phổ biến, thường xuyên được sử dụng ở bậc tiểu học để rèn luyện khả năng quan sát, phân tích và diễn đạt ý của các em học sinh. Dưới đây là dàn ý + văn mẫu tả cây cam để các em tham khảo, bổ sung vào bài làm của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Chi tiết bài văn tả cây cam dành cho học sinh lớp 4:

ta cay cam

Bài văn mẫu tả cây cam

Bài làm

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, thu hút

Cây cam trong vườn nhà em đã lúc lắc những quả chín vàng mọng, nhìn chúng thật đáng yêu biết bao nhiêu.

Mới ngày nào cây cam còn thấp lũn cũn như một cậu bé mới biết đi mà bây giờ đã lớn, có những chùm quả ngon ngọt. Cây cao chừng hơn năm mét, như một chiếc ô che nắng khổng lồ. Thân cây rắn chắc giống cánh tay của một lực sĩ đang tập tạ. Nó trông càng khoẻ mạnh nhờ mấy cái gai trên cây. Lá cây mọc tốt và xanh ngắn ngắt, mọc so le nhau, mép nhẵn và khá dày. Đến mùa, cây cam ra hoa rất đẹp. Hoa mọc đơn hay thành chùm nhỏ, mỗi bông hoa nằm lọt trong lòng bàn tay với năm cánh hoa trắng và rất nhiều nhị. Hoa thường có mùi rất đậm hương, nhất là vào buổi trưa hương thơm lan toả khắp không gian. Sau một thời gian, những quả cam nhỏ chào đời. Quả thuộc loại có múi, quả mọng hình cầu, lơ lửng trên cành như chùm đèn lồng nhỏ. Khi bóc vỏ, bên trong có lớp cùi trắng, mỏng và dài bao quanh các múi có nhiều tép mọng những nước. Buổi trưa hè nóng bức mà được uống ly nước cam đá ngọt mát hay ăn một miếng cam thì bao nhiêu mệt nhọc tự nhiên tan biến hết, chỉ còn lại hương thơm và vị ngọt pha chút chua chua dễ chịu mà thôi.

Cây cam có nhiều tác dụng nên được trồng ở rất nhiều nơi và được mọi người yêu thích. Em cũng rất yêu quý cây cam nhà em, em sẽ luôn chăm sóc cây để cây mau lớn.

*** Hết ***

Ngoài bài văn mẫu tả cây cam, chương trình tiếng Việt lớp 4 còn bao gồm rất nhiều các bài tả cây ăn quả khác như: Tả cây dừa, tả cây sấu, tả cây chuối, tả cây me,...  Thường xuyên quan sát thực tế và tham khảo dàn ý, những bài văn mẫu tả cây cối hay của Taimienphi.vn, bài văn miêu tả của các em sẽ trở nên gần gũi, chân thực và giàu cảm xúc hơn rất nhiều.

Hình ảnh cây cam thực tế để các em quan sát và bổ sung vào văn miêu tả cây cam của mình:

ta cay cam lop 4

Tả cây cam sành với quả sai lúc lỉu trên cành

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-cam-34227n.aspx
bai van ta cay cam

Tả hoa cam trắng tinh và quả cam chín vàng

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (3.9★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả hoa cúc
Tả cây hoa giấy
Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)
Văn tả hoa đào
Tả hoa hồng
Từ khoá liên quan:

ta cay cam lop 4

, ta cay cam ngan gon, ta cay cam lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa giấy

    Bài văn mẫu tả cây cối lớp 4

    Tả cây hoa giấy là bài tập làm văn lớp 4, thuộc dạng văn miêu tả. Để hoàn thành tốt bài tập làm văn này và đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay tuyển tập những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa giấy hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá