Tả cây dừa

"Cây dừa xanh tỏa nhiều tàu
Dang tay đón gió, gật đầu gọi trăng..."
Chắc hẳn các em học sinh đều thấy rất quen thuộc với những lời thơ này nhưng các em đã bao giờ nhìn thấy tận mắt cây dừa, nếu em chưa có cơ hội nhìn thấy loại cây này, vậy em có thể tham khảo bài viết tả cây dừa của chúng tôi để biết cách tả hay hơn và tìm hiểu những đặc diểm của cây dừa.

Chi tiết bài văn tả cây dừa dành cho học sinh lớp 4:

ta cay dua

Bài văn mẫu tả cây dừa

Bài làm

Dừa là loại cây vốn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Vì thế, cạnh bờ ao nhà bà nội em cũng trồng một cây dừa.

Dừa là cây thuộc họ cau. Cây lớn lắm, y chang một người khổng lồ. Cây có thể cao đến ba mươi mét. Thân dừa vươn lên mãi như muốn chạm lên tận bầu trời xanh. Thân cây cũng chia thành nhiều đốt như thân tre nhưng lớn hơn, vòng tay em không thể ôm hết. Lá dừa cũng lớn hơn những loại cây khác. Những lá đơn xẻ thành nhiều nhánh nhỏ, cuống và gân chính nổi lên rất rõ. Lá dừa già khi rụng để lại vết sẹo trên thân cây. Cây dừa cũng có hoa, nhưng vì cây cao quá nên người ta khó trông thấy. Cây dừa ra hoa liên tục, sau đó sẽ sinh ra những chú bé xinh xinh. Theo thời gian, quả dừa sẽ lớn dần rồi to như cái nồi nấu cơm. Vỏ quả dừa cứng lắm, nhẵn và có màu xanh non. Bên trong là xơ dừa và sọ dừa trắng tinh, ăn rất ngon nhất là khi còn non. Khi bổ ra, lấy nước uống ngọt mát và nạo lớp sọ dừa mềm mại mà thưởng thức thì thật tuyệt. Cây dừa cũng có nhiều tác dụng trong cuộc sống con người: Lá dừa để lợp mái nhà, quả dừa để ăn... và nhiều lợi ích khác, vì thế mà ai cũng thích cây dừa.

Đứng bên cây dừa, em bỗng trở thành một người tí hon bé nhỏ. Em rất yêu cây dừa nhà bà em.

Ngoài bài văn mẫu tả cây dừa, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các loài cây khác như: Cây roi, cây ổi, cây cam, cây chuối

=>Tả cây roi
=>Tả cây ổi
=>Tả cây cam
=>Tả cây chuối

Hình ảnh cây dừa:

ta cay dua 2

Tả cây dừa đứng thành bụi dưới nắng vàng

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-dua-34223n.aspx
ta cay dua 3

Tả cây dừa sai trĩu quả

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.6★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây xương rồng
Tả cây hoa giấy
Tả bụi tre
Tả cây đa
Tả hoa cúc
Từ khoá liên quan:

tả cây dừa lớp 4

, tả cây dừa nhà em lớp 4, tả cây dừa quê em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa giấy

    Bài văn mẫu tả cây cối lớp 4

    Tả cây hoa giấy là bài tập làm văn lớp 4, thuộc dạng văn miêu tả. Để hoàn thành tốt bài tập làm văn này và đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay tuyển tập những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa giấy hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá