Tả cây dừa

Tham khảo bài văn tả cây dừa trong bài viết dưới đây, các em học sinh sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn để bắt đầu bài văn miêu tả cây dừa, tả cây ăn quả của mình. Một vài hình ảnh cây dừa thực tế được cung cấp trong bài viết cũng giúp các em quan sát, liên tưởng và bổ sung vào bài viết của mình một cách sống động, chân thực.

Chi tiết bài văn tả cây dừa dành cho học sinh lớp 4:

ta cay dua

Bài văn mẫu tả cây dừa lớp 4, lớp 5 hay nhất

Bài làm

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, giàu cảm xúc

Dừa là loại cây vốn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Vì thế, cạnh bờ ao nhà bà nội em cũng trồng một cây dừa.

"Cây dừa xanh tỏa nhiều tàu

Dang tay đón gió, gật đầu gọi trăng..."

Dừa là cây thuộc họ cau. Cây lớn lắm, y chang một người khổng lồ. Cây có thể cao đến ba mươi mét. Thân dừa vươn lên mãi như muốn chạm lên tận bầu trời xanh. Thân cây cũng chia thành nhiều đốt như thân tre nhưng lớn hơn, vòng tay em không thể ôm hết. Lá dừa cũng lớn hơn những loại cây khác. Những lá đơn xẻ thành nhiều nhánh nhỏ, cuống và gân chính nổi lên rất rõ. Lá dừa già khi rụng để lại vết sẹo trên thân cây. Cây dừa cũng có hoa, nhưng vì cây cao quá nên người ta khó trông thấy. Cây dừa ra hoa liên tục, sau đó sẽ sinh ra những chú bé xinh xinh. Theo thời gian, quả dừa sẽ lớn dần rồi to như cái nồi nấu cơm. Vỏ quả dừa cứng lắm, nhẵn và có màu xanh non. Bên trong là xơ dừa và sọ dừa trắng tinh, ăn rất ngon nhất là khi còn non. Khi bổ ra, lấy nước uống ngọt mát và nạo lớp sọ dừa mềm mại mà thưởng thức thì thật tuyệt. Cây dừa cũng có nhiều tác dụng trong cuộc sống con người: Lá dừa để lợp mái nhà, quả dừa để ăn... và nhiều lợi ích khác, vì thế mà ai cũng thích cây dừa.

Đứng bên cây dừa, em bỗng trở thành một người tí hon bé nhỏ. Em rất yêu cây dừa nhà bà em.

*** Hết***

Ngoài bài văn mẫu tả cây dừa, để có thể học tốt, đạt điểm cao môn tiếng Việt lớp 4, các em cần tham khảo các bài văn mẫu tả các loài cây khác như: tả một cây hoa, tả cây roi, tả cây cam, tả cây chuối, tả cây ổi, tả một cây cổ thụ...  Thường xuyên luyện viết văn mô tả với các chủ đề đa dạng ở trên, kỹ năng quan sát, tả cảnh, so sánh và tưởng tượng của các em sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Hình ảnh cây dừa để các em dễ quan sát, liên tưởng và sử dụng vào bài làm của mình:

ta cay dua lop 4

Tả cây dừa đứng thành bụi dưới nắng vàng

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-dua-34223n.aspx
bai van ta cay dua

Tả cây dừa sai trĩu quả

Tác giả: Lộc Ngô     (3.6★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả hoa cúc
Tả cây hoa giấy
Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)
Văn tả hoa đào
Tả hoa hồng
Từ khoá liên quan:

ta cay dua lop 4

, ta cay dua lop 5, ta cay dua o bai bien,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa giấy

    Bài văn mẫu tả cây cối lớp 4

    Tả cây hoa giấy là bài tập làm văn lớp 4, thuộc dạng văn miêu tả. Để hoàn thành tốt bài tập làm văn này và đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay tuyển tập những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa giấy hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá