Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình

Nếu các em chưa biết cách hoàn thành bài văn tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình như thế nào cho hay, thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Đề bài: Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình

ta lai mot ngay thu dep troi o que minh

 

Phần 1: Dàn ý Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình

Xem chi tiết Dàn ý Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình


"Bỗng nhận ra hương ổi
Phả vào trong gió se
Sương chùng chình qua ngõ
Hình như thu đã về."

Chị gái em mới sáng sớm đã dậy học thuộc bài khiến em vô tình tỉnh giấc. Em trở dậy mở cửa sổ, bỗng một luồng gió se lạnh xâm chiếm toàn bộ không gian. Thì ra, thu đã về tự bao giờ.

Em bước ra sân và cảm thấy vô cùng khoan khoái. Trời se se lạnh, màn sương giăng mắc nơi đầu thôn ngõ xóm khiến cho vạn vật như chìm trong một thế giới hư ảo. Ông mặt trời còn say giấc ngủ, những ngôi nhà thấp thoáng lúc ẩn lúc hiện, cây đa đầu làng xanh xanh hòa cùng màu trắng sữa của sương lại càng trở nên kì bí. Một lúc sau, tiếng gà gáy báo sáng vang động khắp không gian. Mặt trời vén màn sương tỉnh giấc, những tia nắng đầu tiên xuyên qua cành cây kẽ lá. Sương dần tan, cánh đồng lúa như một tấm thảm màu xanh khổng lồ, những giọt sương đậu trên lá lúa trở nên long lanh hơn bao giờ hết. Mọi người cùng nhau ra đồng làm việc, tiếng nói cười rộn rã cả một vùng. Buổi trưa, nắng vàng của mùa thu không còn độ gay gắt như hạ, không ít ỏi như đông, nắng thu dìu dịu mang hơi mát khiến lòng người cảm thấy thanh thản lạ kì. Vạn vật chìm trong nắng vàng, từ cánh đồng lúa đến những ngôi nhà san sát nhau. Xa xa, những ruộng hoa cúc vàng ươm lóe sáng cả một vùng trời.

Chiều đến, khói bếp và sương chiều bay là là khắp chốn, vạn vật được bao phủ bởi không khí lãng đãng tươi mát nhưng lại dễ khiến lòng người man mác buồn. Các bác nông dân sau một ngày làm việc vất vả đang trở về nhà, ai nấy đều cảm thấy thích thú vì thời tiết dễ chịu khiến công việc trở nên bớt nhọc nhằn hơn. Tất cả đều dễ chịu và thoải mái biết mấy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-lai-mot-ngay-thu-dep-troi-o-que-minh-47853n.aspx
Thu đến khiến ai nấy đều cảm thấy vui vẻ, hân hoan. Thu đến còn nhắc em về một năm học mới sắp bắt đầu, về những dự định cho tương lai. Tất cả sẽ bắt đầu trong một ngày thu sắp tới.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả một lễ hội ở quê em
Tả vườn rau
Từ bài văn Lao xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời
Tả cảnh chiều trên sông Hương
Dàn ý tả lại một cảnh đẹp mà em biết
Từ khoá liên quan:

ta lai mot ngay thu dep troi o que minh

, Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả không khí ngày Tết quê em

    Bài văn mẫu tả cảnh hay nhất

    Nếu các em chưa biết phải viết bài văn tả không khí ngày Tết quê em như thế nào cho hay, thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo cách viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung thêm cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá