Danh mục con

Tả con chim đang bắt sâu

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn một chú chim đang chăm chỉ, cần mẫn bắt sâu hay chưa, nếu bạn tò mò về loài vật này, vậy bạn cùng tham khảo bài văn tả con chim đang bắt sâu ngay sau đây để có những hình dung cơ bản nhất về hoạt động của con vật nhỏ bé nhưng có ích này.

Tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

Cao Toàn Mỹ 17/07/2019 22:22:00
Nếu em chưa có dịp ngắm nhìn hình ảnh người nông dân đang làm việc chăm chỉ trên cánh đồng, vậy em có thể tham khảo bài văn tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng để có những hình dung cơ bản nhất về sức vóc khỏe mạnh cũng như sự cần cù, chăm chỉ lao động của họ.

Tả bà ngoại kính yêu của em

Ngọc Link 17/07/2019 21:56:00
Bằng sự quan sát của mình và các từ ngữ đã được trau dồi, em hãy vận dụng và xây dựng bài văn hoàn chỉnh tả bà ngoại kính yêu của em nhằm giúp người đọc hình dung vẻ đẹp ngoại hình cũng như tính cách của người bà mà em yêu mến, kính trọng nhất.

Tả con lợn nhà em

Trần Thuỳ 17/07/2019 21:30:00
Chắc hẳn các em đã có lần được nhìn thấy chú lợn ở đâu đó nhưng để tả lại con vật đó bằng một bài văn thì không phải bạn nào cũng có thể dễ dàng viết được, vậy em có thể tham khảo bài văn tả con lợn nhà em để biết cách viết bài văn này đơn giản hơn.

Tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

Trần Quốc Anh 17/07/2019 20:38:00
Bài văn mẫu tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao chắc hẳn sẽ là gợi ý cần thiết và quan trọng cho các em học sinh nhằm giúp em có thêm ý tưởng và nắm vững hơn cách viết viết bài văn miêu tả hoạt động của con vật đơn giản hơn.

Viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

Lộc Ngô 17/07/2019 20:12:00
Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trong việc hoàn thành yêu cầu viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu ngay dưới đây để bạn tham khảo và học hỏi thêm cách diễn đạt, cách dùng từ đặt câu sao cho hay, đúng và đầy đủ các ý nhất.

Dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Trong dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve dưới đây, người viết đã thể hiện sự tinh tế trong việc quan sát và vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để giúp người đọc chúng ta hình dung vẻ đẹp của hoa phượng vĩ cũng như thấy được sự thú vị của âm thanh tiếng ve – đây là những yếu tố mang nét đặc trưng của mùa hè.

Dàn ý miêu tả chiếc đồng hồ nhà em

Để có thể hoàn thành được dàn ý miêu tả chiếc đồng hồ nhà em, các em học sinh cần nắm vững bố cục chung của một bài văn tả đồ vật đã học, bên cạnh đó, cần vận dụng khả năng quan sát, chọn lọc từ ngữ và lựa chọn trình tự miêu tả hợp lí để thể hiện ý đồ của bản thân.

Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Sách giáo khoa là một trong số những công cụ học tập quan trọng luôn song hành cùng các em học sinh trên con đường chiếm lĩnh tri thức, cùng tham khảo bài văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, đây là một trong số những cuốn sách giáo khoa quen thuộc với các em để hình dung rõ hơn về cuốn sách này đồng thời biết cách viết bài văn mẫu tả đồ vật cho tốt hơn.

Tả con mèo đang rình bắt chuột

Trần Quốc Anh 28/06/2019 04:05:00
Mèo là động vật vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta và chắc hẳn đã có đôi lần bạn được chứng kiến "dũng sĩ diệt chuột" rình mồi, vậy hãy dựa vào những quan sát và hiểu biết của mình, viết bài văn Tả con mèo đang rình bắt chuột giúp người đọc hình dung được hoạt động của con vật này.

Tả chú lính cứu hỏa

Phương Anh 28/06/2019 03:36:00
Được coi là người hùng thầm lặng trong bão lửa, những chiến sĩ cứu hỏa luôn là những con người dũng cảm nhất, gan dạ nhất góp phần vào việc giữ gìn bình yên cho cuộc sống, cùng tham khảo bài văn Tả chú lính cứu hỏa để hình dung rõ nét hơn về những con người anh dũng này.

Kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng

Công Lý 28/06/2019 03:07:00
Bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội nơi mình ở luôn là trách nhiệm của tất cả mọi người, em hãy kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng hay một tấm gương góp phần bảo vệ xã hội mà em đã được chứng kiến hay nghe kể ở nơi mình sinh sống để cho mọi người học hỏi cũng như nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn trật tự công cộng

Kể lại một câu chuyện về cuộc sống và con người nơi rừng xa, vùng xa mà em biết

Trấn thành 28/06/2019 00:42:00
Khác với những người sống ở đồng bằng - nơi có địa hình thuận lợi cho sinh hoạt và sản xuất, những người sống ở các vùng rừng núi, xa xôi hải đảo thường gặp rất nhiều khó khăn, em có thể kể lại một câu chuyện về cuộc sống và con người nơi rừng xa, vùng xa mà em biết để giúp người đọc hiểu rõ hơn về sự bất lợi và những vất vả người dân ở nơi đó gặp phải.

Tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói

Nguyễn Thuý Thanh 28/06/2019 00:13:00
Hình ảnh những em bé đang bi bô tập nói hay chập chững bước đi những bước chân đầu tiên luôn là những hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu, cùng cảm nhận nét dễ thương đó qua bài viết Tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói , qua đó thấy được tình cảm của người viết dành cho đối tượng này.

Kể câu chuyện nói về một loài chim

Không riêng gì con người, thế giới loài vật cũng có những câu chuyện thú vị của riêng mình, hãy nghe các bạn nhỏ kể câu chuyện nói về một loài chim để thấy được đời sống phong phú, sinh động của những loài vật nhỏ bé xung quanh chúng ta.

Viết một bài văn nói lên vẻ đẹp của loài cỏ

Hoài Linh 27/06/2019 21:48:00
Không đẹp kiêu sa như hoa hồng, rực rỡ như hoa cúc,... những loài cỏ dại không tên thường ít được chúng ta để ý đến, nhưng tạo hóa rất công bằng, đã trao tặng cho mỗi loài cỏ dại đó một bản lĩnh sống kiên cường, một vẻ đẹp khiêm nhường mà phải để ý kĩ ta mới thấy, cùng bày tỏ những suy nghĩ của mình bằng cách viết một bài văn nói lên vẻ đẹp của loài cỏ nhằm giúp người đọc người nghe hiểu hơn về loài cây này.

Tả bác trưởng thôn

An Nguy 27/06/2019 20:50:00
Tài liệu văn mẫu với bài văn Tả bác trưởng thôn dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài tập làm văn này, đồng thời qua đây, em cũng có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ hay để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn tả người.

Em hãy miêu tả con hổ mà em có dịp nhìn thấy

Cao Toàn Mỹ 27/06/2019 19:52:00
Từ những quan sát thực tế hay qua các phương tiện truyền thông đại chúng, em hãy miêu tả con hổ mà em có dịp nhìn thấy ở đâu đó, có thể là trong sở thú, trong vườn quốc gia hay trong sách báo, tranh ảnh, tivi,... nhằm giúp người đọc có thêm những hiểu biết về loài vật này.

Tả rặng cà phê

Cà phê là cây trồng nổi tiếng ở Tây Nguyên và Nam Bộ, tuy nhiên không phải ai cũng có dịp quan sát trực tiếp loại cây nổi tiếng này. Để có thêm những thông tin về đặc điểm của cây cà phê, các em hãy cùng tham khảo bài tả rặng cà phê nhé!

Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Phạm Nhất Vương 21/05/2019 21:45:00
Bài văn mẫu tuyển chọn tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh trong việc lên ý tưởng cũng như định hướng đối tượng và nội dung miêu tả cho bài văn của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tả con mèo mướp

Hoàng Bách 21/05/2019 21:00:00
Mèo là con vật nuôi trong nhà vô cùng hiền lành, dễ mến, luôn được con người dành cho những tình cảm yêu thương, nâng niu nhất, các em học sinh có thể tham khảo bài văn tả con mèo mướp để thấy được sự dễ thương của những chú mèo này.

Tả cây hoa hướng dương

Nguyễn Cảnh Nam 21/05/2019 20:45:00
Có một loài hoa với màu vàng rực rỡ, luôn kiêu hãnh vươn mình hướng về phía mặt trời mang theo niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp, đó chính là đóa hướng dương, cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kì của loài hoa này qua bài văn mẫu tả cây hoa hướng dương ngay dưới đây.

Cảm xúc của em về mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm bởi đó là mùa của tình yêu và sự sống. Bằng những cảm xúc chân thành, tha thiết nhất của mình, em hãy viết lại cảm xúc của em về mùa xuân. Để có thêm những gợi ý cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở

Dựa vào những quan sát thực tế của mình và tham khảo cách viết trong bài văn mẫu, em hãy viết bài văn ngắn để Tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở , qua đó rèn luyện thêm cách viết dạng văn tả cảnh cho thành thạo hơn.

Miêu tả về một người phụ nữ mà em yêu quý nhất

Công Lý 01/05/2019 00:34:00
Trong cuộc đời ai cũng sẽ lưu giữ cho mình bóng hình một người phụ nữ đặc biệt, vậy người phụ nữ đặc biệt trong trái tim em là ai? Hãy viết bài văn miêu tả về một người phụ nữ mà em yêu quý nhất.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá