Danh mục con

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

Nếu em chưa biết cách viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống, vậy một số gợi ý sau đây sẽ là những gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh để hoàn thành đề bài này.

Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua

Tả về ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua là bài văn tả ngôi trường phổ biến trong bài tập làm văn lớp 5. Tìm hiểu cách lập dàn ý, các bài văn mẫu tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua, các em học sinh sẽ tìm được nguồn tài liệu hữu ích để tham khảo, rèn luyện khả năng viết bài văn miêu tả một cách mạch lạc, chân thực và dành điểm cao cho môn tiếng Việt trên lớp.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Trần Quốc Anh 10/11/2019 00:47:00
Nếu em vẫn chưa biết cách viết một đoạn văn 5 - 7 câu về đề tài bảo vệ môi trường như thế nào cho hay, cho ngắn gọn, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài môi trường đang bị phá hoại

Nguyễn Hải Sơn 10/11/2019 00:25:55
Hướng dẫn cách viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài môi trường đang bị phá hoại là nội dung chính chúng tôi muốn gửi đến các em học sinh trong bài viết này, mời các em cùng đón đọc để biết thêm nội dung chi tiết.

Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường

Thuỳ Dương 10/11/2019 00:03:00
Dựa vào những kiến thức đã học về văn kể chuyện và những câu chuyện đã đọc, đã nghe, em hãy viết bài văn ngắn Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường nhằm tôn vinh những hành động tốt đẹp, nêu gương tốt cho mọi người học tập và noi theo, qua đó giúp các em nắm được cách viết một bài văn Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường- đề bài thường xuất hiện trong đề tập làm văn lớp 5.

Tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng bức

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài văn Tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng bức, chúng tôi tổng hợp được một số bài văn mẫu tả mẹ của em hay để các em tham khảo, từ đó bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Khung cảnh buổi sáng trên cánh đồng thường mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái, vậy bằng sự quan sát và trí tưởng tượng của bản thân, em hãy tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng để qua đó tả cánh đồng quê em giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung không khí cũng như vẻ đẹp của cảnh tượng đó.

Tả cảnh buổi sáng trên đường phố

Nếu em chưa thể hình dung được không khí, khung cảnh đường phố mỗi buổi sáng sớm như thế nào, vậy em có thể tham khảo bài văn tả cảnh buổi sáng trên đường phố để hiểu thêm về điều này, bên cạnh đó trau dồi thêm kĩ năng viết văn tả cảnh cho thuần thục.

Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy

Hoài Linh 07/11/2019 01:04:00
Đã bao giờ em được ngắm nhìn buổi bình minh trên nương rẫy hay chưa, vậy nếu chưa có cơ hội được thưởng thức cảnh tượng đó, em có thể tham khảo bài văn mẫu Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy, từ đó có những hình dung cơ bản nhất về khung cảnh này.

Viết đơn xin gia nhập đội tình nguyện giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam của địa phương

Thuỳ Dương 07/11/2019 00:39:15
Nếu em vẫn đang loay hoay chưa biết viết đơn xin gia nhập đội tình nguyện giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam của địa phương như thế nào cho đúng hình thức và ngắn gọn, vậy em có thể tham khảo một số bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường

Nguyễn Ngọc Thuỷ 07/11/2019 00:14:00
Bảo vệ môi trường đang là đề tài xã hội nóng hổi nhận được sự quan tâm của toàn nhân loại, vậy bằng cách Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, em hãy nhắn gửi thông điệp đến người đọc, đặc biệt là các bạn học sinh cùng độ tuổi cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Kể một câu chuyện về những người đã góp sức mình chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì hạnh phúc của nhân dân

Các em học sinh cùng đón đọc bài văn mẫu dưới đây để hoàn thành yêu cầu Kể một câu chuyện về những người đã góp sức mình chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì hạnh phúc của nhân dân, qua đó có thêm tư liệu bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I

Ngọc Trinh 06/11/2019 23:24:15
Hiện nay, thư từ không còn là phương tiện liên lạc phổ biến nhưng những kiến thức về văn viết thư vẫn rất cần thiết đặc biệt đối với các em học sinh, vậy em hãy viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I để ôn luyện, trau dồi lại các kĩ năng viết thư đã học.

Miêu tả một dòng sông, dòng suối hoặc dòng kênh đang chảy

Duy Vinh 06/11/2019 22:59:00
Dựa vào những quan sát thực tế của bản thân và những kiến thức đã được học về văn miêu tả, em hãy miêu tả một dòng sông, dòng suối hoặc dòng kênh đang chảy để thấy được những điểm thú vị của những sự vật này đồng thời trau dồi hơn nữa kĩ năng viết văn miêu tả cảnh vật.

Viết bức thư ngắn kể cho người thân ở xa biết tình hình ở nhà

An Nguy 06/11/2019 21:44:15
Bài văn mẫu Viết bức thư ngắn kể cho người thân ở xa biết tình hình ở nhà sẽ cung cấp cho các em học sinh những gợi ý quan trọng để có thể hoàn thành tốt lá thư gửi người thân của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình

Duy Tâm 06/11/2019 20:29:00
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn ngắn kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc tường thuật lại nội dung câu chuyện đồng thời giúp người đọc có thể hình dung được không khí của buổi sum họp đó.

Tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng

Hoài Linh 06/11/2019 00:14:36
Đề văn tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng là đề văn khá hay, tạo được sự hứng thú cho các em học sinh. Với đề bài này, em có thể thỏa sức tưởng tượng để làm nổi bật lên những nét đặc điểm ngoại hình cũng như phẩm chất của cô Tấm, tuy nhiên cần bám sát nội dung truyện gốc và tuân thủ các nguyên tắc viết bài văn tả người.

Tả thầy giáo mà em yêu quý

"Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm hôm/ Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy"..., những lời hát thiết tha vang lên như lời nhắc nhớ đến hình ảnh người thầy giáo luôn tận tụy, dìu dắt những thế hệ học sinh từng ngày lớn khôn, và để hình dung rõ hơn về hình ảnh người thầy, em cùng tham khảo bài văn mẫu tả thầy giáo mà em yêu quý nhất. Đây chính là một món quà tinh thần gửi tặng đến người thầy mà người viết luôn kính trọng, biết ơn.

Dàn ý tả cái tủ lạnh

Quỳnh Búp Bê 05/11/2019 20:23:36
Tủ lạnh là vật dụng vô cùng quen thuộc và cần thiết trong mỗi gia đình nhưng để viết bài văn hoàn chỉnh miêu tả đồ vật này thì không phải ai cũng có thể làm được, vậy em có thể tham khảo mẫu dàn ý tả cái tủ lạnh đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây để biết cách viết bài văn cho hoàn thiện hơn.

Dàn ý tả ông em đang đọc báo

Nguyễn Ngọc Thuỷ 05/11/2019 20:02:36
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng dàn ý tả ông em đang đọc báo, đây là bài văn nghiêng về tả hoạt động của người, bởi vậy các em cần lựa chọn ngôn từ miêu tả cho hợp lí, nhưng cũng cần kết hợp việc tả ngoại hình đan xen tả hoạt động để giúp bài văn sinh động hơn.

Dàn ý tả bác đưa thư

Chipu 05/11/2019 01:24:19
Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, thư từ viết tay cũng trở nên khá hiếm, bởi vậy việc quan sát thực tế người đi đưa thư quả là không hề dễ dàng với các em học sinh, tuy nhiên, thông qua dàn ý tả bác đưa thư chi tiết dưới đây sẽ giúp các em phần nào có những hình dung cơ bản về những người làm công việc này.

Dàn ý tả cái ao làng em

Nguyễn Cảnh Nam 05/11/2019 01:10:19
Mẫu dàn ý tả cái ao làng em dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện bài văn sắp tới. Em có thể tham khảo cách lựa chọn từ ngữ và xây dựng luận điểm để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc

Hoài Linh 05/11/2019 00:28:19
Đã bao giờ em quan sát một người thợ mộc đang làm việc hay chưa, nếu em chưa có cơ hội ngắm nhìn hoạt động của họ, vậy thông qua dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc, em sẽ có những hình dung cơ bản nhất về công việc của họ.

Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Cô giáo chủ nhiệm là người giúp đỡ, định hướng cho các em học sinh trong học tập cũng như sinh hoạt tại trường học. Bằng những tình cảm kính yêu chân thành nhất của mình, em hãy tả cô giáo chủ nhiệm lớp em.

Tả đôi dép cao su

Đỗ Bá Hưng 04/11/2019 23:04:19
Dép cao su là loại dép được sử dụng phổ biến trong kháng chiến chống Mĩ, đó cũng là đôi dép gắn liền với sự giản dị của Bác Hồ. Để có thêm thông tin cho bài văn tả đôi dép cao su, các em hãy tham khảo bài văn mẫu tả đôi dép cao su mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá