Tả một loại trái cây mà em thích

Thiên nhiên ban tặng cho con người biết bao loại hoa thơm quả ngọt, cũng chính vì thế mỗi người có sở thích khác nhau, vậy em hãy viết bài văn tả một loại trái cây mà em thích để giúp người đọc, người nghe hình dung được sự thơm ngon của loại quả đó.

Đề bài: Tả một loại trái cây em thích

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2

ta mot loai trai cay ma em thich

Tả một loại trái cây em thích
 

I. Dàn ý Tả một loại trái cây em thích (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về loại trái cây em yêu thích (Quả xoài)

2. Thân bài

- Xoài là trái cây thơm ngon, bổ dưỡng
- Khi xoài nhỏ có màu xanh, vị chua
- Xoài chín sẽ có màu vàng óng, hương thơm thoang thoảng
- Ruột xoài ngọt thanh, màu vàng cam
- Có nhiều loại xoài khác nhau: Xoài cát, xoài Thái…Tùy từng loại xoài mà có hương vị khác nhau...(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả một loại trái cây em thích tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Tả một loại trái cây em thích
 

1. Tả một loại trái cây mà em thích: Tả quả xoài

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại quả như cam, mít,... nhưng em vẫn thích nhất là quả xoài. Có lẽ bởi xoài có rất nhiều chất dinh dưỡng, lại thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.

Khi xoài còn bé, chúng có lớp vỏ ngoài xanh non mịn màng, sờ vào rất mát tay. Rồi dưới sự chăm chút của bàn tay người cùng bao dưỡng chất từ cây mẹ, xoài lớn dần, mang một màu vàng óng, chấm chấm những hạt đen báo hiệu đã tới lúc thu hoạch. Lúc ấy, xoài sẽ có hương thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Nó khiến người ta không kiềm được lòng mà muốn thưởng thức ngay lập tức. Nhưng có lẽ phần thịt xoài bên trong mới là thứ thu hút nhất. Khi còn xanh, thịt xoài giòn giòn, thơm thơm. Tới khi đã chín lại mềm mại, đậm nước, rất ngọt ngào.

Tùy từng loại xoài mà sẽ có vị khác nhau. Có loại rất chua nhưng cũng có loại ngọt tới lịm đầu lưỡi, ví dụ như xoài Thái chấm muối là món khoái khẩu của chúng em, xoài Cát mềm mềm là thức phù hợp với các ông các bà. Xoài không chỉ ăn trực tiếp hay mà còn làm được không ít món ăn kèm, ví dụ như xoài non nạo nhỏ để ăn chung với nộm, gỏi,...

Em rất yêu thích quả xoài. Chính vì thế em luôn chăm sóc cây xoài trong vườn nhà em thật kỹ để mỗi năm đều có trái ngon thưởng thức.

 

2. Tả một loại trái cây mà em thích: Tả quả chuối

Tôi rất thích mùa thu. Thu mang bầu trời mát vẻ về với đất trời sau những ngày hạ nóng nực. Thu mang đến hương hoa sữa nồng nàn cho phố phường Hà Nội. Thu còn mang đến cho lũ trẻ chúng tôi mâm ngũ quả ngày Tết với đủ những thứ quả thơm ngon. Với tôi, loại quả đặc biệt nhất, thơm ngon nhất chỉ có thể là nải chuối cong cong, vàng tươi, thơm lừng.

Chuối tiêu mọc theo buồng. Mỗi buồng chuối chừng dăm bảy nải, có buồng có tận mười nải mọc xen kẽ nhau. Những quả chuối cong cong mọc chụm thành từng bẹ. Lúc còn non, chuối tiêu màu xanh tươi. Vỏ chuối xanh nhẵn mịn. Khi đã già, mỗi quả chuối dài chừng một gang tay. Quả chuối tiêu vàng tươi cong cong tựa vầng trăng khuyết. Ở đầu quả có những mấu đen, là “rốn” hoa để lại. Chuối dần ngả vàng, màu vàng tươi của nắng. Không chỉ lớp vỏ chín vàng, lớp chuối bên trong cũng ngả màu vàng sữa. Bóc lớp vỏ, hương thơm dìu dịu, ngây ngất của quả chuối tiêu lan tỏa. Chỉ cần chạm đầu tươi, tôi đã cảm nhận được vị ngòn ngọt, thanh thanh của nó. Có lẽ, nhờ hương vị ấy mà chuối là loại trái cây bổ dưỡng của con người.

Mùa thu năm nay đã qua, tôi đã có một đêm phá cỗ vui tươi, được ăn những quả chuối tiêu vàng thơm. Bao giờ, loại trái cây ấy cũng làm tôi thấy các thứ quà của đất Việt thật ngon, thật tuyệt.

------------------------HẾT---------------------------

Sau khi đã Tả một loại trái cây mà em thích các em có thể đi vào Tả một loài hoa mà em thích hoặc tham khảo Tả một giàn dây leo nhằm củng cố kiến thức của mình.
 

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-mot-loai-trai-cay-ma-em-thich-41126n.aspx

Tác giả: Ngọc Link     (3.5★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loại cây mà em biết
Hãy tả một cây hoa mà em thích nhất
Tả lại một loại cây vào dịp Tết
Dàn ý hãy tả một cây hoa mà em thích nhất, mẫu số 1
Tả quả mít
Từ khoá liên quan:

bai van ta loai trai cay em thich lop 5

, viet mot bai van ta mot loai trai cay ma em thich, ta mot loai cay an qua ma em thich,
SOFT LIÊN QUAN
  • Tả một loại cây ăn quả mà em thích

    Giới thiệu về cây ăn quả yêu thích

    Tả một loại cây ăn quả mà em thích là tài liệu văn mẫu để các em học sinh lớp 4 tham khảo và học tập cách viết một bài tập làm văn miêu tả sao cho đầy đủ, chính xác và ấn tượng nhất. Các em học sinh có thể tham khảo ngay ...

Tin Mới