Tả cây roi (cây mận)

Cây roi hay còn gọi là cây mận (theo cách gọi của người miền Nam) là loại cây không chỉ lấy quả (trái) mà nó còn được trồng để làm cảnh, lấy bóng mát. Nếu đang được giao đề văn tả cây roi nhưng chưa cách lập dàn ý, cách viết nội dung tả, các em có thể tham khảo bài văn hướng dẫn tả cây roi, tả cây ăn quả dưới đây.

Chi tiết bài văn tả cây roi (cây mận) dành cho học sinh lớp 4:

ta cay roi ta cay man

Tả cây roi, Văn mẫu tả cây mận lớp 4

Bài làm:

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, cuốn hút

Trong khu vườn nhà em có biết bao cây trái nhưng em rất thích roi bên bờ ao.

Cây roi này đã được mấy năm tuổi. Bố trồng từ khi em mới biết đi, biết chạy, bây giờ thì cây đã lớn rồi. Cây roi không cao lắm. Thân nó mập mập và từ đó mọc ra nhiều nhánh khác nhau. Cây rắn chắc, khỏe mạnh. Tán lá rậm rạp, xum xuê nhìn từ xa lùm lùm như cái mâm xôi. Lá roi rất dày và xanh đậm. Đây cũng là nơi cư trú của những chú sâu róm với những lông nhọn rất đáng sợ. Vào mùa roi ra hoa kết trái, cây roi được tô điểm bởi những chùm hoa trắng xinh xắn. Rồi theo thời gian, những chùm quả lủng lẳng xanh lẫn chín lấp ló sau những lá cây xanh um. Chúng lớn dần và quả đỏ mọng trên cây bắt đầu thu hút ong bướm, chim chóc về đây.

Mỗi loài cây có một sức thu hút riêng, cây roi không đặc biệt nhưng là loài cây giản dị, mộc mạc và được nhiều người yêu quý. Em cũng vậy, em cũng rất yêu quý cây roi nhà em.

*** Hết ***

Ngoài bài văn mẫu tả cây roi (cây mận) ở trên, chương trình tiếng Việt lớp 4 còn phổ biến với các bài văn miêu tả ngắn khác như tả cây ổi, tả cây chuối, tả cây cam, tả cây phong, tả cây liễu, tả một cây hoa, tả một loại cây ăn quả mà em thích,... Các em có thể luyện tập thêm kỹ năng viết bằng cách đa dạng các chủ đề viết của mình. Sau một thời gian luyện viết, khả năng quan sát, liên tưởng, diễn đạt ý, sử dụng hình ảnh trong bài văn miêu tả của các em sẽ được cải thiện cho mà xem.

Hình ảnh cây roi (cây mận) thực tế:

ta cay roi lop 4

Tả cây roi sai trĩu quả

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-roi-34217n.aspx
bai van ta cay roi ta cay man lop 4

Tả chùm roi với những quả chín hấp dẫn

Tác giả: An Nguy     (3.5★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả một giàn cây leo
Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)
Tả hoa cúc
Tả cây hoa giấy
Văn tả hoa đào
Từ khoá liên quan:

ta cay roi lop 4

, bai van ta cay roi, van ta cay roi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa giấy

    Bài văn mẫu tả cây cối lớp 4

    Tả cây hoa giấy là bài tập làm văn lớp 4, thuộc dạng văn miêu tả. Để hoàn thành tốt bài tập làm văn này và đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay tuyển tập những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa giấy hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá