Tả cây roi (cây mận)

Cây roi hay còn gọi là cây mận (theo cách gọi của người miền Nam) là loại cây không chỉ lấy quả mà nó còn trồng để làm cảnh, lấy bóng mát và để tả loại cây này dễ dàng nhất, mời em cùng đón đọc phần hướng dẫn tả cây roi (cây mận) của chúng tôi dưới đây.

Chi tiết bài văn tả cây roi (cây mận) dành cho học sinh lớp 4:

ta cay roi cay man

Tả cây roi (cây mận)

Bài làm:

Trong khu vườn nhà em có biết bao cây trái nhưng em rất thích roi bên bờ ao.

Cây roi này đã được mấy năm tuổi. Bố trồng từ khi em mới biết đi, biết chạy, bây giờ thì cây đã lớn rồi. Cây roi không cao lắm. Thân nó mập mập và từ đó mọc ra nhiều nhánh khác nhau. Cây rắn chắc, khỏe mạnh. Tán lá rậm rạp, xum xuê nhìn từ xa lùm lùm như cái mâm xôi. Lá roi rất dày và xanh đậm. Đây cũng là nơi cư trú của những chú sâu róm với những lông nhọn rất đáng sợ. Vào mùa roi ra hoa kết trái, cây roi được tô điểm bởi những chùm hoa trắng xinh xắn. Rồi theo thời gian, những chùm quả lủng lẳng xanh lẫn chín lấp ló sau những lá cây xanh um. Chúng lớn dần và quả đỏ mọng trên cây bắt đầu thu hút ong bướm, chim chóc về đây.

Mỗi loài cây có một sức thu hút riêng, cây roi không đặc biệt nhưng là loài cây giản dị, mộc mạc và được nhiều người yêu quý. Em cũng vậy, em cũng rất yêu quý cây roi nhà em.

Ngoài bài văn mẫu tả cây roi (cây mận), các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các loài cây khác như: Cây ổi, cây cam, cây chuối, cây dừa

=>Tả cây ổi
=>Tả cây cam
=>Tả cây chuối
=>Tả cây dừa

Hình ảnh cây roi (cây mận):

ta cay roi cay man 2

Tả cây roi sai trĩu quả

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-roi-34217n.aspx
ta cay roi cay man 3

Tả chùm roi với những quả chín hấp dẫn

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (3.6★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả bụi tre
Tả cây dừa
Tả cây hoa giấy
Tả cây đa
Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)
Từ khoá liên quan:

bài văn miêu tả cây roi

, tả cây roi, tả cây roi lớp 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa giấy

    Bài văn mẫu tả cây cối lớp 4

    Tả cây hoa giấy là bài tập làm văn lớp 4, thuộc dạng văn miêu tả. Để hoàn thành tốt bài tập làm văn này và đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay tuyển tập những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa giấy hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá