08-05-2021

Dàn ý tả một cây non mới trồng

Đỗ Bá Hưng

Cùng với các đề văn tả cây hoa, tả cây có bóng mát, tả giàn dây leo, tả một cây non mới trồng cũng là đề văn được nhiều giáo viên sử dụng để rèn kỹ năng quan sát, sử dụng hình ảnh, từ ngữ miêu tả cây cối của các em học sinh. Nếu đang gặp khó khăn với đề văn này, các em có thể tham khảo mẫu dàn ý tả một cây non mới trồng trong bài viết dưới đây.

Cách sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF

Duy Thành

Làm thế nào để sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF? Nguyên nhân nào gây ra lỗi đọc file PDF này? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Tả một cây cổ thụ

Thuỳ Chi

Những bài văn mẫu hướng dẫn tả cây cối, tả một cây cổ thụ dưới đây nhằm cung cấp thêm cho các em tài liệu tham khảo khi viết văn, em có thể dựa vào đó để biết cách triển khai các ý cho rõ ràng, rành mạch cũng như học hỏi thêm cách diễn đạt hay giúp bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý tả một cây cổ thụ

Cao Toàn Mỹ

Lập dàn ý tả một cây cổ thụ bao gồm mẫu dàn ý tả cây đa, cây bồ đề, cây xà cừ, cây xona,.., giúp các em học sinh nắm được cấu trúc, tìm được định hướng, cách làm bài văn tả cây cối đầy đủ, hay và chuẩn bị tốt cho các bài tập làm văn miêu tả trên lớp của mình.

Dàn ý tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình

Nguyễn Hải Sơn

Các đề văn tả người, bao gồm tả cô giáo, thầy giáo, tả mẹ, tả người thân yêu và gần gũi với mình thường được sử dụng để rèn kỹ năng quan sát, cách lựa chọn hình ảnh cũng như triển khai nội dung bài văn miêu tả của các em học sinh lớp 4, 5. Nếu đang gặp khó khăn với đề văn này, các em có thể tham khảo dàn ý tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Nguyễn Hải Sơn

Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là tác phẩm đặc sắc của Nguyễn Dữ. Nội dung tác phẩm tập trung khắc họa hình ảnh người anh hùng Ngô Văn Tủ với tính cách dũng cảm, chính trực, dám ra tay đốt đền, chống lại cái ác, trừ hại cho dân. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên để hiểu rõ hơn về tác phẩm và ôn tập, chuẩn bị tốt hơn cho các bài thi, kiểm tra trên lớp sau này.

Tả cảnh đêm trung thu rước đèn vui chơi

Phí Quỳnh Anh

Tài liệu văn mẫu Tả cảnh đêm trung thu rước đèn vui chơi giúp chúng ta sống lại không khí vui tươi, phấn khởi háo hứng của đêm rước đèn vui Trung thu và cùng hòa mình vào những kỉ niệm tuổi thơ êm đềm đẹp đẽ, bên cạnh đó cũng giúp em trau dồi thêm kĩ năng viết bài văn miêu tả sao cho đúng và hay.

Tả lớp học của em

Nguyễn Hải Sơn

Những hướng dẫn viết bài văn tả lớp học của em thực sự cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn miêu tả sự vật, qua những gợi ý đó giúp em xác định được mình cần phải chuẩn bị những chất liệu ngôn từ và sử dụng cách diễn đạt như thế nào cho hợp lí để có thể hoàn thành được đề văn này.

Tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo

Xuân Bắc

Cách làm bài văn tả người đang hoạt động các em đã được học từ những bài học trước, trong bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo, các em cùng so sánh xem bài làm của mình còn thiếu những nội dung gì nhé.

Tả cái bàn học

Trấn thành

Một trong số những đồ vật gắn bó thân thiết với các em học sinh phải kể đến là chiếc bàn học, cùng tả cái bàn học để tìm hiểu về đặc điểm chiếc bàn học và rèn luyện thêm kĩ năng viết văn tả đồ vật cho mình nhé.

Tả cái bút máy em đang dùng

Trần Văn Việt

Để hoàn thành được đề văn tả cái bút máy em đang dùng một cách trôi chảy, rành mạch và thu hút người đọc, người nghe, các em học sinh cần có sự quan sát tinh tế, liên tưởng hợp lí bên cạnh đó cần nắm vững bố cục, trình tự của một bài văn miêu tả để sắp xếp các ý chính cho hợp lí.

3 loại vũ khí trong game Cyberpunk 2077 mạnh nhất

Ngọc Trinh

Kho vũ khí trong Cyberpunk 2077 khá đa dạng, bao gồm cả những loại vũ khí cực hiếm, vũ khí cận chiến cũng như vũ khí có khả năng gây sát thương cực lớn, hiệu ứng và kiểu dáng, ... . Dưới đây là danh sách những vũ khí trong game Cyberpunk 2077 mạnh nhất.

Tả cây phượng vĩ

Trần Thuỳ

Những bài văn mẫu tả cây phượng vĩ dưới đây đều là những bài văn đặc sắc nhất được Taimienphi.vn tuyển chọn và giới thiệu. Các em hãy cùng tham khảo để có những ý tưởng đặc sắc cho bài văn của mình nhé.

Tả một loài hoa mà em thích

Công Lý

Các bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn tả một loài hoa mà em thích, qua các bài viết này em có thể học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt để giúp bài văn của mình đa dạng, hoàn thiện hơn.

Tả một loại trái cây mà em thích

Ngọc Link

Thiên nhiên ban tặng cho con người biết bao loại hoa thơm quả ngọt, cũng chính vì thế mỗi người có sở thích khác nhau, vậy em hãy viết bài văn tả một loại trái cây mà em thích để giúp người đọc, người nghe hình dung được sự thơm ngon của loại quả đó.

Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời

Nguyễn Thành Nam - NTN

Đề văn tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời là một đề bài khá thú vị đòi hỏi các em học sinh vừa phải có sự quan sát tinh tế, vừa phải có sự tưởng tượng, liên tưởng để bài văn sinh động, ấn tượng. Và để có những hình ảnh ấn tượng, các em có thể vận dụng một cách khéo léo các biện pháp tu từ như nhân hóa, so sánh...

Tả một cây hoa

Duy Tâm

Với chủ đề tả về một cây hoa hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh lớp 4, lớp 5 cách lập dàn ý, viết bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích và rèn luyện kĩ năng quan sát thực tế, so sánh và viết văn miêu tả hay, chân thực, cuốn hút người đọc.

Tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích

Nguyễn Thành Nam - NTN

Xung quanh chúng ta có biết bao đồ vật hữu ích cho cuộc sống, vậy em hãy miêu tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích, khi viết văn, em cần chú ý sử dụng nhiều từ ngữ miêu tả màu sắc, hình dạng để giúp người đọc có thể hình dung được đồ vật đó như thế nào.

Cách đặt tên nhân vật PUBG Mobile khoảng trống

Trần Quốc Anh

Tạo hay đặt tên nhân vật PUBG Mobile khoảng trống, khoảng trắng hay có dấu cách là một mẹo để ẩn tên bạn và chơi game đúng nghĩa như sát thủ ẩn danh. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện.

Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em

Thuỳ Dương

Mỗi món đồ dù là nhỏ nhất vẫn luôn có ý nghĩa nào đó trong cuộc sống của mỗi chúng ta, em hãy tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em để người đọc có thể hình dung được vẻ độc đáo hay thú vị của đồ vật đó.

Tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em đã có dịp quan sát

Trấn thành

Những kỉ vật trong việc bảo tàng hoặc nhà truyền thống đều mang những ý nghĩa nhất định về lịch sử, như những chứng tích về một giai đoạn lịch sử nào đó, vậy bằng những trải nghiệm thực tế của mình, em hãy miêu tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em đã có dịp quan sát và thấy ấn tượng.

Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

Hoàng Bách

Để chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 không khó, thậm chí rất đơn giản vì người dùng có thể thực hiện việc chuyển đổi trên chính Word 2016 đang dùng. Đây là tiện ích sẵn có với tính năng giúp chuyển đổi tài liệu Office sang định dạng PDF nhanh, thuận tiện hơn.

Tả một giàn cây leo

Thuỳ Chi

Dưới đây là tổng hợp 10 bài văn mẫu tả một giàn cây leo đã được tuyển chọn nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết văn miêu tả, em có thể tham khảo để nắm vững cách viết bài văn tả cây cối đồng thời rèn luyện cho bản thân khả năng quan sát vẻ đẹp bình dị của thiên nhiên quanh ta, có rất nhiều điều thú vị để các em khám phá đó.

Chiến thuật chơi game Reign of War hay nhất

Duy Tâm

Nắm được các chiến thuật chơi game Reign of War, giúp người chơi có thể dễ dàng giành được phần thắng về mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số chiến thuật chơi game hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện ID trên Ultraviewer

Lê Thị Thuỷ

Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng đôi khi người dùng có thể sẽ gặp phải lỗi không hiện ID trên Ultraview. Vậy nguyên nhân gây lỗi là do đâu? Và làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Top Website chỉnh sửa video online đẹp nhất

Cao Toàn Mỹ

Các công cụ, phần mềm chỉnh sửa video online có một ưu điểm là không yêu cầu cài đặt phần mềm và dễ sử dụng hơn. Trong số các phần mềm chỉnh sửa video online, ClipChamp và FlexClip là 2 cái tên nổi bật hơn cả.

Cách chỉnh sửa video trên Macbook

Trọng Tâm

Việc chỉnh sửa video trên máy tính Windows khá đơn giản, nhưng còn trên Macbook thì sao? Làm thế nào để chỉnh sửa video trên Macbook một cách chuyên nghiệp?

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá