Tả trường em trước buổi học

Trường học là nơi học tập cũng là môi trường để các em học sinh vui chơi, kết bạn bởi vậy khung cảnh sân trường trước buổi học hay những giờ giải lao đặc biệt đông vui. Em hãy Tả trường em trước buổi học để kể lại những hoạt động của bản thân và các bạn học sinh khác trong trước mỗi buổi học.

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý chi tiết
2. Bài văn mẫu số 1 
(Mới nhất)
3. Bài văn mẫu số 2
4. Bài văn mẫu số 3
5. Bài văn mẫu số 4
6. Bài văn mẫu số 5
7. Bài văn mẫu số 6
8. Bài văn mẫu số 7 
(Ngắn)
9. Bài văn mẫu số 8
10. Bài văn mẫu số 9 
(Ngắn gọn)
11. Bài văn mẫu số 10
12. Bài văn mẫu số 11
13. Bài văn mẫu số 12
14. Bài văn mẫu số 13
15. Bài văn mẫu số 14
16. Bài văn mẫu số 15
17. Bài văn mẫu số 16

Đề bài: Tả trường em trước buổi học

ta truong em truoc buoi hoc

10 bài văn mẫu Tả trường em trước buổi học
 

I. Dàn ý Tả trường em trước buổi học (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu đối tượng miêu tả: trường em trước buổi học.

2. Thân bài:

a. Tả quang cảnh trường học trước buổi học

- Cảnh vật xung quanh trông như thế nào?
- Sân trường, lớp học có gì khác so với trong buổi học?
- Không khí trường học lúc này như thế nào?

b. Tả hoạt động của con người

- Cô lao công quét dọn vệ sinh.
- Các bạn học sinh được bố mẹ đưa đến trường.
- Thầy cô chuẩn bị lên lớp.
- Trường học dần trở nên nhộn nhịp.

3. Kết bài:

Nêu cảm nghĩ của em về trường học trước buổi học.

>> Xem Dàn ý Tả trường em trước buổi học chi tiết tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Tả trường em trước buổi học


1. Tả trường em trước buổi học, mẫu số 1 (Chuẩn)

Từ ngày bắt đầu lên lớp 5, em luôn cố gắng đi học sớm, không phải vì sợ sẽ bị muộn học mà là vì em muốn ngắm nhìn quang cảnh của ngôi trường trước khi bắt đầu một buổi học.

Trường học của em là một trường ở vùng nông thôn, chỉ là những dãy nhà hai tầng nằm im lìm dưới những tán cây cổ thụ. Chỉ cho đến khi các bạn học sinh bắt đầu đến trường vào mỗi buổi sáng thì ngôi trường mới dường như bừng tỉnh, vươn vai chào đón ngày mới. Dưới ánh nắng sớm lung linh, mái ngói đỏ của ngôi trường càng thêm tươi thắm, bức tường sơn màu vàng trở nên rực rỡ và nổi bật hơn. Từng bạn học sinh đang vẫy tay chào bố mẹ rồi bước qua cánh cổng trường đi vào với mái nhà chung này. Có người thì vui tươi nhảy chân sáo tung tăng trên sân trường, có bạn thì đi thành tụm ba, tụm bốn cười nói rôm rả với nhau. 

Càng gần đến giờ học sân trường càng náo nhiệt và đông đúc, trong các lớp học ồn ào hơn, tiếng gõ thước kẻ rồi tiếng hò hét vang khắp cả ngôi trường. Mọi chỗ trên sân trường đều có các bạn chơi trò chơi, nào là nhảy dây, bịt mắt, đá cầu… dù đang chơi nhưng khi gặp các thầy cô đến trường các bạn đều cúi chào rất lễ phép. Thế rồi tiếng trống vào lớp “Tùng! Tùng! Tùng!” vang lên, khiến cho những chú chim làm tổ trong những tán cây cổ thụ thức giấc bay vọt lên trời xanh. Các bạn cũng nhanh chóng kéo nhau chạy vào lớp với niềm vui hân hoan chào đón buổi học mới.

Em yêu trường em cũng chính bởi những điều bình dị và giản đơn như thế, càng ngắm trường càng không nỡ rời xa nơi đây khi gần đến những tháng ngày cuối cấp một.

-----------------------HẾT BÀI 1--------------------------

Các em vừa tham khảo tài liệu Tả cảnh sân trường em trước buổi học. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các các em có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình. Ngoài ra, để học tốt hơn, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch, Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em, Tả quang cảnh trường em vào mùa hè, Tả trường em trước buổi học.

 

2. Bài văn tả quang cảnh trường em trước buổi học, mẫu số 2 (Chuẩn):

Hôm nay là ngày em và người bạn cùng bàn đến phiên trực nhật lớp nên em phải đi học từ rất sớm. Cũng nhờ đi học thật sớm em mới có cơ hội được nhìn thấy những nét đẹp thân thương của ngôi trường trước buổi học.

Vừa bước vào cổng tường, em “Ồ” lên một tiếng vì bất ngờ, lúc này trường chẳng có ai cả ngoài hai chúng em và bác bảo vệ. Đi giữa sân trường em cảm nhận sự im ắng hiếm hoi của ngôi trường. Bình thường khi bước vào buổi học nơi đây rộn ràng, náo nhiệt bởi tiếng nô đùa và vang vọng những lời giảng bài của thầy cô. Ấy thế mà lúc ấy em chỉ nghe thấy tiếng gió làm đung đưa những cành cây, tiếng chim hót vang chào bình minh, và tiếng của cậu bạn đang đi bên cạnh em. 

Ngôi trường đẹp và yên bình quá! Em chỉ muốn được đắm mình trong không gian yên ả, tĩnh lặng này. Thế nhưng chợt nhớ ra những bài học và nhiệm vụ trực nhật, chúng em nhanh chân vào lớp rồi cùng nhau quét lớp. Đến khi quét lớp xong nhìn ra sân trường cũng mới chỉ lác đác vài bạn học sinh, chờ thêm một lúc sau từng tốp, từng tốp đi vào đông đúc. Cổng trường phải mở cả hai cánh để đón các bạn học sinh nườm nượp tới trường. Lúc này ngôi trường đã được đánh thức, khuấy động bởi những trò chơi vui nhộn, náo nhiệt và rôm rả tiếng nói cười. Khi còn khoảng năm phút là đến giờ vào lớp, em thấy một số bạn hớt hải chạy thật nhanh sợ muộn học, lại thấy các thầy cô đang chuẩn bị lên lớp, lớp nào lớp ấy đều đã kín người chuẩn bị sẵn sàng cho buổi học mới.

Khoảng thời gian trước buổi học đã kết thúc bằng tiếng trống trường vào lớp. Em như được tiếp thêm năng lượng, cảm thấy hào hứng học tập hơn và càng cảm thấy yêu biết bao mái trường thân thương này.

 

3. Tả cảnh trường em trước buổi học, mẫu số 3 (Chuẩn)

Có lẽ thời điểm ngôi trường nhộn nhịp tươi vui và hứng khởi nhất trong một ngày chính là khoảng thời gian trước buổi học. Khi ấy cả thầy cô và các bạn đều cảm thấy tràn đầy năng lượng, em thích nhất là đứng từ trên tầng nhìn vào khung cảnh trường trước khi buổi học bắt đầu.

Trường em có không gian rất xanh mát, khắp nơi là cây xanh bóng mát, bồn hoa, cây cảnh. Nào là phượng vĩ màu đỏ, bằng lăng màu tím, hoa ban màu trắng và những giỏ hoa đầy màu sắc treo trước hiên cửa lớp học. Cơn gió buổi sớm như đang chào đón dẫn lối đưa em vào với trường, với lớp, từng hàng cây rung rinh, đung đưa như đang vẫy gọi em. Lớp học của em ở trên tầng 2, sau khi cất cặp sách vào trong lớp, em lại ra đứng ở ban công ngắm nhìn toàn cảnh ngôi trường trước giờ học. 

Từ cổng đi vào là các bạn học sinh cùng thầy cô giáo đang đi vào trường, bước chân rảo nhanh hướng về các lớp học. Dưới sân trường là những đám bạn chơi trò chơi như nhảy dây, ô ăn quan, có những cặp bạn rủ nhau ngồi ghế đá đọc chung quyển truyện trước giờ học. Trong lớp học từng chỗ trống được lấp đầy, có bạn ngồi nói chuyện với nhau, có bạn thì tranh thủ mở sách ra ôn lại bài cũ. Tất cả khung cảnh và hoạt động diễn ra trong ngôi trường khi ấy em đã ghi nhớ lại tất cả, đối với em đó là những giây phút tuyệt vời. Đó sẽ là những kỉ niệm tuyệt đẹp đối với em khi phải chia tay mái trường này.

Tiếng trống trường đã vang lên, em sẽ lại ngắm ngôi trường trước buổi học vào ngày mai. Mọi thứ vừa diễn ra tại sân trường chỉ là đang tạm ngưng lại mà thôi, đợi đến giờ ra chơi, mọi thứ lại trở về với náo nhiệt và rộn ràng như lúc đầu.
 

4. Tả trường em trước buổi học, mẫu số 4 (Chuẩn)

Tuổi học sinh chúng ta được gắn bó bên bạn bè, thầy cô và ngôi trường mến yêu. Với em, những kỉ niệm vui buồn của tuổi thơ, những trang sách đầy ắp tri thức luôn là điều đẹp đẽ mà em có được. Bên cạnh đó, em cũng sẽ mãi không quên được hình ảnh sân trường trước mỗi buổi học.

Sáng sớm, những giọt sương long lanh còn đọng trên phiến lá xanh của bác phượng già và cô bàng đỏm dáng. Cánh phượng hồng thức dậy sau một đêm dài mang vẻ tươi tắn như chào đón một ngày mới đầy năng lượng. Mấy bông bằng lăng tím mỏng manh cũng nhẹ nhàng khoe sắc thắm giữa sân trường. Bên lùm cây, những khóm hoa vạn thọ, hoa sam, hoa đồng tiền cũng đua nhau nở rộ, rực rỡ trong buổi sớm ban mai. Những chú chim vành khuyên cũng vừa thức dậy cất tiếng hát líu lo rất vui tai. Từng làn gió nhẹ lướt qua mang theo hương hoa lan tỏa khắp không gian, cảm giác dịu nhẹ và bình yên biết bao. 

Trường em có hai dãy nhà cao tầng, lớp học với bảng đen,  phấn trắng cũng đang ung dung chờ đợi bước chân chúng em đến trường. Xa xa,  bóng dáng cô lao công đang quét những lá cây rụng trên sân trường. Góc bên kia sân trường, vài bạn học sinh đã tới, các bạn vừa tranh thủ ăn sáng vừa học bài lên lớp. Ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh cũng dần đưa con đến, ai nấy đều nở một nụ cười thật tươi trước khi quay xe về như thầm nhắn nhủ chúc con một ngày học tập vui vẻ. 

Mới đây thôi, không gian còn yên tĩnh giờ đây nhộn nhịp khắp cả sân trường. Nhóm nhảy dây, nhóm đá cầu, nhóm tỉ tê trò chuyện. Tiếng nhạc sân trường vang vọng khúc hát "Trường của em bé bé,  nằm gọn giữa rừng cây. Cô giáo em tre trẻ, dạy em hát rất hay,...", nghe xiết bao ân tình.  

"Tùng...tùng... tùng", tiếng trống đã điểm cũng là lúc buổi học bắt đầu. Chúng em nhanh chóng xếp hàng trật tự để lên lớp, hào hứng với những tiết học đầy hứa hẹn hôm nay.

Khung cảnh sân trường trước buổi học thật đẹp. Mai này, dẫu có rời xa mái trường thân yêu, em vẫn luôn mãi nhớ về hình ảnh ấy như một hồi ức đẹp đẽ.
 

5. Bài văn Tả trường em trước buổi học, mẫu số 5 (Chuẩn)

Ngôi trường vốn rất quen thuộc với học sinh mỗi chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn dừng lại, cảm nhận về quang cảnh sân trường mỗi sớm mai chưa? Còn mình thì có rồi đấy, đó là một vẻ đẹp tươi mới,  bình yên và đầy thú vị. 

Hôm đó là một ngày đẹp trời, vì có công việc sớm nên mẹ mình chở tớ tới trường sớm hơn bình thường. Và khoảnh khắc và hình ảnh  sân trường trước buổi học hôm ấy đọng mãi trong tâm hồn mình.

Sân trường lúc này còn vắng học sinh,  đâu đó chỉ vài ba bạn đến sớm trực nhật. Những lớp học đang im lìm sau một giấc ngủ dài. Các phòng học còn đóng cửa. Lúc này đây, sân trường quang đãng, trong lành hơn bao giờ hết. Những hàng cây xanh tươi đứng ung dung tận hưởng nắng ban mai và thưởng thức những giọt sương đêm còn đọng lại trên lá.

Mình thích thú, bước chân mình dạo quanh sân trường, ngắm những khóm hoa nhỏ đang buông mình khoe sắc. Những bông bằng lăng tím được hương thoang thoảng trong làn gió. Cánh phượng hồng ngẩn ngơ, mơ màng trong hương nắng nhè nhẹ. Gió rung cây xào xạc, ngân lên khúc nhạc đầy êm ái, thân thương. Trên cành cây là những chú chim chích bông,  chào mào,  sáo sậu đang cất tiếng hót líu lo chào ngày mới. 

Rồi sân trường dần đông hơn, học sinh dần vào trường để bắt đầu ngày học mới. Tiếng nói cười ríu rít. Bạn thì tranh thủ ăn sáng, bạn thì dành thời gian học bài. Bên gốc sân trường, dưới tán bàng nhiều nhóm nhỏ đang chơi đá cầu,  nhảy dây,... Bầu không khí sôi động, vui vẻ thay dần vẻ yên tĩnh mới đây. Dường như, ai nấy đều háo hức với tinh thần thoải mái nhất để chuẩn bị bước vào buổi học đầy năng lượng, tiếp thu những tri thức mới mẻ và thú vị từ những bài giảng của thầy cô.

Yêu lắm vẻ đẹp của ngôi trước trước buổi học. Mình sẽ dành khoảng thời gian còn lại được học dưới mái trường mến yêu này để cảm nhận những vẻ đẹp bình dị ấy thêm nhiều lần nữa. Mai này,  dẫu có đi xa, thì hình ảnh về thầy cô,  bè bạn và mái trường thân yêu sẽ mãi là những hình ảnh đẹp đẽ nhát trong lòng mình.
 

6. Tả trường em trước buổi học, mẫu số 6 (Chuẩn)

Không biết tự bao giờ em lại có thói quen dậy thật sớm để đến trường. Mỗi ngày được ngắm nhìn và cảm nhận khung cảnh sân trường trước buổi học luôn là điều khiến em thích thú. Bởi vậy mà hình ảnh ngôi trường trước giờ đánh trống luôn in sâu trong tâm trí em. 

Khi ông mặt trời vừa thức dậy, những tia nắng len lỏi trên những tán cây cũng là lúc em đến trường. Xa xa, ngôi trường hiện lên mờ ảo trong màn sương sớm, im lìm chờ đón lũ học trò nhỏ chúng em đến trường. Cổng trường dàn mở ra, bước vào cổng là một khung cảnh thật bình yên và đẹp đẽ của sân trường buổi sớm mai. Những đóa phượng hồng rực rỡ như những chiếc ô khổng lồ, khoe mình trong nắng vàng dịu nhẹ. Trên cánh phượng mỏng manh còn vương lại những giọt sương đêm. Cây bàng non cũng vươn mình khoe những chiếc lá xanh tươi, thanh tao và đầy kiêu hãnh. Ở gốc sân trường, bác chuồn chuồn tỏa nắng với những bông hoa vàng rực, đẹp đẽ và tươi mới. Một vài bông hoa rơi, xoay tròn trong gió trông thật vui mắt và thú vị. Trên những lùm cây xanh, tiếng ríu rít, ý ới gọi nhau của mấy chị chích chòe, cô họa mi, anh chào mào tạo nên những bản nhạc sống động, chào đón một ngày mới đầy năng lượng. 

Trường mới đây còn im ắng mà giờ đây đã trở nên ồn ào hơn. Từng nhóm học sinh bắt đầu vào trường để chuẩn bị cho những tiết học đầu tiên. Xa xa, một vài bạn cầm trên tay ổ bánh mì ăn vội cho bữa sáng, một nhóm khác thì lại chọn bịch xôi nóng hổi. Bên gốc sân thể thao, nhiều bạn đang tụ tập chơi bóng rổ, tiếng cổ vũ vô cùng hào hứng và sôi động.Các thầy cô giáo cũng bắt đầu vào trường. Trong làn gió nhẹ, tà áo dài của các cô tung bay đầy thướt tha và duyên dáng. 

Em cảm thấy mình thật may mắn vì có dịp được cảm nhận tất thảy bầu không khí của ngôi trường thân yêu trước buổi học. Một quang cảnh thật quá đỗi thân quen mà vô cùng đẹp đẽ. Thời gian có lẽ không còn nhiều nữa, rồi đây em sẽ phải rời xa ngôi trường tiểu học thân thương này, nhưng những kí ức đẹp đẽ bên trường, bên lớp, bên thầy cô, bạn bè thân yêu mãi luôn in sâu trong tâm trí em, là hành trang tuyệt vời trên con đường phía trước.
 

7. Tả cảnh sân trường trước giờ học, mẫu số 7:

Những buổi sáng đẹp trời, em cùng các bạn thường cắp sách tới trường với tâm trạng háo hức phấn khởi. Bởi niềm vui của tuổi thơ chúng em là những giây phút túm năm tụm bảy trước giờ học hay giờ ra chơi, những giây phút ngắm cảnh sân trường vào buổi sớm mai.

Bầu trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường thật tĩnh mịch, yên ả. Có rất ít học sinh đến trường. Những ánh đèn trong lớp học dần được thắp sáng, những chiếc quạt cũng dần bật lên, để lộ những hàng ghế màu vàng. Ba dãy nhà tầng được xếp theo hình chữ L, để lại một khoảng sân trống rỗng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, cũng chẳng có tiếng học sinh nô đùa.

ta canh truong em truoc buoi hoc lop 5

Những bài văn mẫu Tả cảnh trường em trước buổi học hay nhất

Mặt trời đã nhô lên, trông giống như quả bóng khổng lồ. Những tia nắng dìu dịu chiếu xuống sân trường làm nó sáng hẳn lên. Những giọt sương sáng sớm đọng lại trên những chiếc lá xanh non long lanh như những hạt ngọc. Một vài phút sau, học sinh đến nhiều hơn. Bây giờ, sân trường đã náo nhiệt hơn lúc trước. Tiếng học sinh cười, nói vang dội khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò, bạn thì đá cầu, bạn thì nhảy dây... Chốc chốc tiếng reo hò lại rộ lên thán phục cổ vũ cho những người thắng cuộc. Trên cành phượng, cành xà cừ những chú chim sẻ, chim chích bông đua nhau nhảy nhót, cất tiếng hót líu lo như muốn cổ vũ, hoà mình với những cuộc vui phía dưới. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài giảng của mình. Bác trống nằm im nhìn chúng em. Các khu nhà sáng rực lên như được rát vàng. Mấy phút sau, tiếng trống vào học vang lên: "Tùng! Tùng! Tùng!", thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không khí lại tĩnh mịch, yên lặng trở lại. Chỉ còn lá cờ bay phần phật và tiếng cô giáo giảng bài vang vang.

Em rất thích quang cảnh của buổi sớm mai vì đó là một quang cảnh yên tĩnh và thơ mộng đáng nhớ.

 

8. Tả quang cảnh sân trường trường trước giờ học, mẫu số 8:

Em yêu trường em, với bao bạn thân và cô giáo hiền, bao muôn vàn yêu thương. Thật vậy, em rất yêu trường em. Nhưng em yêu nhất cảnh trường em trước buổi học.

Buổi sáng, em thích đến trường sớm để ngắm toàn cảnh ngôi trường. Trong ánh bình minh, dường như trường rộng hơn, sân trường rộng rãi, yên ắng và sạch sẽ. Ba dãy lớp học xếp hình chữ U với những bức tường sơn vàng và những cánh cửa kính sáng choang làm cho trường em thêm lung linh huyền ảo. Bây giờ sắp sang mùa hè, những cây phượng đã nở những chùm hoa đỏ rực cả góc sân trường. Những bác bàng vươn cao, xoè những chiếc lá to mỡ màng. Trên thân cây, trường em còn treo rất nhiều những câu châm ngôn, tục ngữ như để khuyên chúng em sống tốt hơn. Mỗi khi cơn gió nhẹ thoảng qua, lá cây đung đưa, rì rào như thì thầm tâm sự. Giữa sân trường, lá cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay trước gió như gọi mọi người tiến lên phía trước. Đây đó, có những bồn hoa nhỏ. Hoa hồng, hoc cúc, hoa mười giờ đua nhau khoe sắc và toả hương tô điểm cho trường em thêm đẹp. Trên những cánh hoa còn đọng lại vài giọt sương long lanh như hạt ngọc.

Lúc này, ông mặt trời như một quả bóng bay mềm mại đang từ từ lên cao, toả những tia nắng dịu dàng như những dải lụa đào xuống khắp sân trường cũng là lúc các bạn học sinh đến lớp. Trong lớp học, thấp thoáng các bạn đang lau bảng, quét lớp. Sân trường đông dần, Tiếng nói, tiếng cười ồn ào. Bạn vào lớp, bạn nán lại sân chơi. Có nhiều bạn ngồi dưới gốc cây tranh thủ ăn nốt phần quà sáng. Chợt tiếng trống ngân vang rộn rã. Chúng em nhanh chân như những chú thỏ trắng xếp hàng vào lớp, chuẩn bị cho 15 phút truy bài đầu giờ. Một ngày học tập chính thức bắt đầu.

Mỗi ngày trôi qua, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, em được học tập, vui chơi. Ở đó, em có bao bạn bè thân quen, có các thầy cô, những người đã trao cho em bao kiến thức và cả tình thương vô bờ bến. Quang cảnh trường em trước buổi học mãi mãi để lại trong em những ấn tượng sâu sắc nhất của tuổi học trò.

 

9. Tả trường em trước buổi học, mẫu số 9:

Buổi sáng, lúc ông mặt trời vừa thức giấc chiếu những tia nắng ấm áp xuống các ngả đường thì cũng là lúc em đi đến trường. Trường em là trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm trên đường quốc lộ 14.

Khi bước chân vào cổng trường, điều làm người ta chú ý đầu tiên là cái khẩu hiệu. Khẩu hiệu trường em được treo ngay trước cổng trường. Hàng chữ "Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm" được viết cân đối ở giữa. Bên dưới là địa chỉ và số điện thoại của trường. Đó là nhà trực cờ đỏ, nơi mà chúng em thường trực cổ. Bước vào sân trường, bên trái em có 8 phòng học đó là dãy phòng học lớp năm, lớp bốn và lớp hai. Trước mặt em là dãy có hai lớp bốn và hai lớp hai; phòng tin học, phòng thư viện, phòng y tế. Bên trái em là dãy học lớp 1, 3 va một lớp học lớp 5.

mieu ta khung canh san truong truoc buoi hoc

Bài văn Tả khung cảnh sân trường trước buổi học

Mỗi phòng học, bàn ghế được kê rất ngay ngắn. Phía trên mỗi lớp học là chiếc bảng xanh to giúp các thầy, cô giáo giảng bài được kỹ hơn khiến cho chúng em hiểu bài rõ hơn để việc học tập ngày một tấn tới. Bên trong em là khu văn phòng, gồm có phòng của thầy Hiệu trưởng, phòng của cô Hiệu phó, phòng Hội đồng, phòng Đoàn Đội. Giữa sân trường là cột cờ cao chót vót, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió. Bên cạnh là cái sân khấu, tuy rằng cái sân khấu này nhỏ nhưng nó là nơi tổ chức các buổi chào cờ đầu tuần, các buổi bế giảng, biểu diễn văn nghệ. Lúc này đã có lác đác vài bạn học sinh đến trường. Không khí thật là náo nhiệt.

Chỉ còn năm nữa thôi em sẽ phải rời xa ngôi trường thân yêu này. Nhưng dù đi đâu xa, em sẽ luôn nhớ mãi những kỷ niệm và các thầy cô, những người đã dìu dắt em trên những bước đường đầu tiên của tuổi học trò.

 

10. Tập làm văn Tả trường em trước buổi học ngắn , mẫu số 10:

Hôm nay là một buổi sáng đẹp trời, em đến trường sớm hơn mọi ngày để chào cờ. Hàng chữ "Trường tiểu học Cát Linh" đỏ thắm nổi bật trên nền màu trắng. Trong sân trường các bác lao công đang lúi húi quét sân. Lác đác vài bạn trực nhật đang mở cửa lớp. Làn gió nhẹ thổi qua làm em khoan khoái, dễ chịu khi bước vào hàng hiên lớp học thẳng tắp. Dãy bàn học ngăn nắp, trật tự. Các lớp kê bàn ghế cùng một kiểu, kể cả bảng đen nhưng em vẫn thấy lớp em thân thương hơn. Từng chỗ ngồi gợi lên từng bộ mặt thân quen. Đây là chỗ bạn Trinh, kia là chỗ bạn Thu.

Bàn cô giáo gợi trong em khuôn mặt dịu hiền của cô trong lúc giảng bài. Bác bảng đen quen thuộc, nghiêm trang, chững chạc trên tường. Một lát nữa đay, cô giáo của chúng em sẽ ghi lên đó bài giảng bổ ích. Dãy nhà trên kia là phòng Ban Giám Hiệu. Bóng thầy Hiệu trưởng thấp thoáng trong văn phòng. Nắng đã lên. Một vài tia nắng đầu tiên bắt đầu rọi xuống mặt sân gợi lên cảm giác ấm áp. Bác sân trường ngày nào cũng mặc một chiếc áo kẻ hình ô vuông bằng xi măng mặt sân gợi lên cảm giác ấm cúng. Sân tuy rộng nhưng rất ấm áp vì có bốn dãy lớp bao quanh.

Đứng sừng sững ở khoảng sẫn giữa trường là cột cờ cao vút. Sân trường có nhiều cây to nhưng em thích nhất cây phượng. Mùa hè cây ra hoa đỏ rực. Kia là khu vườn trường xinh xắn. Nơi đây chúng em thường lao động và thỉnh thoảng có những tiết học ngoài trời. Bức tường màu vàng phai nhạt theo ngày tháng nhưng vẫn kiên trì bảo vệ trường em. Gần đến giờ chào cờ sân trường đông dần và náo nhiệt hơn.

Em rất yêu mến ngôi trường em đang học. Nơi đây đã chứng kiến bao kỉ niệm êm đềm trong sáng của chúng em.

 

11. Tả trường em trước buổi học, mẫu số 11:

Một ngày mới bắt đầu. Mẹ chở em đến trường sớm hơn mọi khi vì hôm nay là ngày trực nhật của em.

Vừa bước xuống xe, em thấy trong trường còn rất thưa thớt,chỉ có vài bạn học sinh. Không bao lâu sau, khu vực ấy đã trở nên khá đông đúc. Người đứng trên vỉa hè, người ngồi trên xe, gần kín cả lối ra vào cổng. Có những phụ huynh vội vã sửa lại cặp sách, quần áo của con họ sao cho thật chỉnh tề, người thì lại nhét vội mẩu thức ăn sáng vào cặp sách, người cúi sát tai con để dặn dò điều gì đó rồi giơ tay vẫy vẫy chào con trước khi cho xe chạy. Qua khỏi cánh cổng ấy là những tiếng cười giòn tan, những cuộc trò chuyện tíu tít của các bạn nữ, trò chơi vui nhộn của các bạn nam,...Phía cổng sau có xe của thầy cô dẫn vào mỗi lúc một nhiều, được xếp ngay ngắn gần chỗ ngồi của các em lớp ba. Nơi tập trung đông đảo" khách hàng" nhất đó chính là căn-tin.

Từng dãy bàn ghế được kê san sát nhau, thế mà vẫn không còn lấy một chỗ ngồi. Các bạn học sinh tranh thủ ăn thật nhanh trước khi bác bảo vệ đánh trống vào học. Còn có vài em nhỏ lớp một, lớp hai có bố mẹ đút cho ăn sáng. "Tùng...tùng,tùng..."tiếng trống báo hiệu giờ học đã đến. Chẳng ai bảo ai, các bạn tự động xếp hàng thật ngay ngắn, từng đôi, từng đôi một để chuẩn bị vào học. Khi tất cả học sinh đã lên lớp thì không còn những tiếng nói cười đùa nhộn nhịp khi còn ngồi dưới sân trường. Mà thay vào đó là những tiếng đọc bài râm ran, tiếng giảng bài của các thầy cô giáo chủ nhiệm văng vẳng bên tai. Bầu trời trở nên trong hơn và khoáng đãng hơn. Gió thổi xào xạc làm rung động những chiếc lá bàng xanh tươi. Đâu đó trên cành cây, có tiếng chim hót ríu rít, ríu rít.

Sân trường thật bận rộn trước buổi học. Sau khi tất cả vào lớp mặt trời lan tỏa ánh nắng rộng ra khắp nơi. Vài chú chim bay xuống sân trường ăn những mẩu bánh vụn mà khi chúng em ăn nó rơi ra. Đặc biệt nhất là những tiếng đọc bài đồng đều của học sinh chúng em được vang xa. Giờ học đã bắt đầu rồi đấy!

 

12. Tả ngôi trường em trước buổi học, mẫu số 12:

Trường tiểu học Cát Linh của chúng em nằm đối diện khách sạn Ho-ri- son sang trọng. Những ngày trực nhật em thường đến sớm, vì thế mà em ngắm được cảnh trường rõ hơn.

Nhìn từ xa em đã thấy sự rộng rãi và sáng sủa của ngôi trường thân yêu. Tấm biển màu xanh da trời nổi bật hàng chữ "Trường Tiểu học Cát Linh" màu đỏ chót được đóng khung ngay ngắn ở hai cột cổng. Thẳng cổng là con đường vào trường với nhà để xe và những cây phi lao mềm mại. Vào sâu trong nữa là sân trường xinh xắn có rất nhiều hàng cây xanh rì che bóng rợp sân trường. Cũng chính ở nơi đây, thứ hai tuần nào, chúng em cũng đứng chào cờ trước lá cờ đỏ thắm bay phần phật trong gió. Bộ phận không thể thiếu trong trường đó là các dãy lớp học. Trước mặt em là dãy lớp học cao to nhất dành cho học sinh lớp hai, ba, bốn, năm. ở đằng sau mới là dãy lớp học dành cho học sinh lớp một. Lớp nào cũng quét vôi màu vàng tươi, lớp nào cũng có bảng đen, cũng có bàn ghế kê ngay ngắn và có ảnh bác Hồ đang nở nụ cười hiền hậu. Chúng em sẽ vào nhầm lớp nếu không có biển hiệu ở mỗi phòng học.

Phòng ban giám hiệu được bố trí ngay sau sân khấu, chỉ cần đi qua cầu thang là đã đến nơi, trong phòng được trang trí rất đẹp và hiện đại. Cạnh đó là phòng hội đồng to và thoáng mát có đầy đủ tranh ảnh, lịch công tác của các thầy, cô giáo. Phòng được đánh giá là có các hoạt động sôi nổi nhất đó là phòng đoàn đội, với các hoạt động và phong trào giúp chúng em vừa học vừa rèn luyện đạo đức. Nhưng hai phòng chúng em thích nhất, đó là phòng Thư viện và phòng Tin học. Phòng Tin học thật hấp dẫn vì có nhiều máy tính để học và chơi còn phòng thư viện có nhiều truyện tranh bổ ích cho chúng em học tập. Trường em đang xây dựng thêm các lớp học, chắc hẳn khi xây xong trường em sẽ đẹp và to lắm, em rất tự hào về ngôi trường của mình.

Ngôi trường thân yêu này như gia đình thứ hai của em. Các thầy cô giáo đã dạy cho chúng em những kiến thức quý giá để bước vào tương lai tươi sáng hơn. Em hứa sẽ giữ gìn và bảo vệ trường em thật sạch và đẹp.

 

13. Tả sân trường em trước buổi học, mẫu số 13:

Buổi sáng nào em cũng náo nức đến trường thật sớm để được ngắm quang cảnh trường em trước buổi học.

Bác bảo vệ đã mở cổng trường. Trên sân trường mới chỉ có một số bạn đến sớm để trực nhật và một số bạn, nhà gần trường giống em, đến sớm. Bạn thì ôn bài, bạn thì chăm sóc luống hoa của lớp mình, có bạn đang giặt khăn lau bảng ở vòi nước phía cuối sân . Gần đến giờ học, các bạn học sinh đến trường ngày càng đông. Sự náo nhiệt thực sự bắt đầu. Thoắt cái, sân trường đông vui, nhộn nhịp hẳn lên. Tiếng chào hỏi, nói cười rộn ràng. Khắp sân trường tung tăng những gương mặt sáng bừng, tươi tắn màu khăn quàng đỏ rực. Một vài cô cậu có lẽ sáng nay ngủ dậy muộn chưa kịp ăn sáng dạt vào góc sân, vừa tranh thủ ăn vừa quan sát các trò chơi. Các bạn đến phiên trực nhật đang cố gắng hoàn thành công việc trước khi giờ học bắt đầu.

Thầy cô giáo cũng đã tập trung đông đủ. Mặt trời sáng bừng lên, các tia nắng vàng chiếu khắp sân trường, chiếu vào từng lớp học. Gió nhẹ thổi làm những tán lá bàng rung lên như đang cất lời chào các bạn nhỏ thân thiết. Mấy chú chim từ các ngọn cây sợ hãi bay vọt tận lên mái nhà thỉnh thoảng lại ngó nghiêng nhìn xuống sân trường có vẻ thích thú lắm. Mười lăm phút sau, tiếng trống báo hiệu giờ học "tùng, tùng" vang lên. Học sinh nhanh nhẹn về lớp học của mình. Sân trường lại trở nên yên tĩnh.

Mỗi buổi đến trường mang lại cho em rất nhiều niềm vui. Hè này, em sẽ phải xa mái trường này để lên học lớp 6 ở một ngôi trường khác. Em sẽ rất nhớ ngôi trường thân yêu này.

 

14. Tả khung cảnh trường em trước buổi học, mẫu số 14:

Trường em mang tên người nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Trường em xây trên một khu đồi thoai thoải thuộc ngoại ô thành phố.

Đứng từ xa nhìn lại, trường nổi lên những mái ngói đỏ tươi, ẩn hiện dưới hai hàng cây xanh dẫn lối vào trường. Những phòng học quét vôi màu xanh nhạt san sát bên nhau, nhìn ra mặt đường. Trường có ba dãy lầu kết thành hình chữ u, xung quanh trường được bao bọc bởi hàng rào có màu vàng nhạt, làm cho khuôn viên trường như rộng hơn. Muốn vào trường phải đi qua cổng chính hoặc Cổng phụ. Tấm biển trường màu xanh, nổi bật lên là tên trường màu đỏ và tên địa phương, số điện thoại trông thật đẹp. Mỗi lớp học đều có bốn cửa sổ và một cửa ra vào. Nhìn vào tấm bảng lớp màu xanh thầm nổi bật trên nền vôi trắng, em rất thích.

bai van ta canh san truong em

Tả cảnh sân trường trước buổi học

Khu văn phòng nằm ngay phía sau. Cạnh đó là phòng Ban Giám hiệu, đi vài bước nữa là thư viện của trường, ở đó là kho tàng kiến thức vô cùng quý giá đối với chúng em. Những lúc ra chơi, em thường vào thư viện đọc sách. Sân trường em không rộng lắm nhưng cũng đủ cho học sinh các khối lớp vui chơi và tập thể dục. Trước sân trường trồng mấy bồn hoa, đủ các loại hoa: hoa hồng, hoa cúc, hoa lan ... Mùi hương toả ra thoang thoảng làm xao xuyến lòng người. Bên phải sân trường có trồng hai cây phượng vĩ. Mùa hè, em thường dứng dưới gốc phượng chơi trò chọi gà. Đầng sau các lớp học là vườn thuốc nam, ở đây trồng rất nhiều loại cây: sả, tía tô, rau má, ngải cứu, trinh nữ hoàng cung...

Uy nghi nhất và vươn lên cao nhất là lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay trong nắng mai hồng. Các bạn đã đến trường đông rồi, phút yên tĩnh cùa buổi sáng bỗng mất đần đi. Cảnh trường trở nên nhộn nhịp. Trên cành cây, các chú chim đang hót líu lo. Bỗng: "Tùng! Tùng! Tùng!" Ba tiếng trống vang lên. Một buổi học mới bắt đầu, lúc này sân trường trở nên vắng lặng, đâu đó chỉ còn tiếng gió, tiếng chim ríu rít trong tán lá.

Những năm tháng tuổi học trò đã làm cho em yêu ngôi trường cùa em. Nơi ấy đã đế lại cho em nhiều kỉ niệm, về tình thầy cô, bạn bè. Mai đây dù có đi đâu. em cũng nhớ mãi ngôi trường thương mến này.

 

15. Tả mái trường em trước buổi học, mẫu số 15:

Trưa nay, sau khi các bạn học buổi sáng ra về, là em đã có mặt trước cổng trường. Vẫn là chiếc cổng trường quen thuộc với hai cánh cửa to bên dưới tấm biển lớn rành rành dòng chữ: "Trường tiểu học Tam Lạch".

Lúc này, từ khe cổng nhìn vào, sân trường thênh thang vắng lặng, hiện rõ trước mắt em, mấy cây phượng già mượt xanh im lìm rủ bóng. Ngoài đây, học sinh đã lũ lượt đến. Các bạn nhỏ được cha mẹ chở. Các bạn lớn đi xe đạp hoặc đi bộ. Bạn nào cũng gọn gàng, tươm tất trong trang phục quen thuộc: áo sơ mi trắng, quần soóc xanh. Nhiều bạn khăn quàng đỏ thắm trên vai, tung tăng bên nhau ríu rít trò chuyện.Bất chợt, từ phòng giám hiệu, một hồi trống vang lên, nhịp trống nhanh dần rồi nhỏ đi và sau cùng là ba tiếng trống điếm thật to. Vừa lúc hai cánh cửa trường mở rộng. Chúng em ào nhanh vào. Giây lát cả ngôi trường bỗng náo nức thấy rõ. Ba dãy lớp học, mỗi dãy tám căn xếp thành hình chữ U, đều mở toang cả cửa ra vào và cửa sổ. Trên các hàng hiên chạy dài thẳng suốt, chỗ nào cũng nhộn nhịp tiếng bước chân, tiếng cười nói râm ran và rộn ràng những màu trắng, màu xanh, màu đỏ. Hầu hết các bạn nhỏ của em đều chạy nhanh vào lớp học, để cặp vào hộc bàn rồi vội vã ra sân chơi. Có nhóm rủ nhau đá cầu bên hiên. Có nhóm đánh bi trên hành lang. Một số bạn tụm năm tụm ba trao đổi bài, chuyện trò sôi nổi. Thỉnh thoảng lại vạch những nét gì trên mặt đất chắc là họ đang tranh luận với nhau về một đề toán khó. Trong khi đó các nhóm trực nhật gấp rút làm nhiệm vụ của mình. Chẳng mấy chốc mà trống vào học sáu tiếng đã vang lên dồn dập. Chúng em từ phía của sân trường dồn về xếp hàng, lớp nào vào lớp ấy. Từ văn phòng, các thầy cô tỏa về lớp của mình. Sau khi đã thấy học trò xếp thành hàng ngay ngắn, thầy giáo em mới ra hiệu cho vào.

Bấy giờ, sân trường trở nên vắng lặng. Đây đó chỉ còn tiếng rì rào, tiếng gió và lích chích tiếng chim trong những tàn phượng xanh um đang lặng thầm về hướng các lớp bằng những con mắt lá li ti đầy thương mến.

 

16. Tả cảnh ngôi trường trước buổi học, mẫu số 16:

Đối với mỗi học sinh chúng ta, ngôi trường thân thiết như ngôi nhà thư hai của mình vậy. Đối với tôi ngôi trường là tất cả kỉ niệm về tuổi học trò. Yêu trường yêu lớp, tôi thích cái cảm giác được đến trường thật sớm để ngắm nhìn quang cảnh ngôi trường trước buổi học.

Khi tôi đến cũng là lúc bác bảo vệ mở cổng trường để đón học sinh vào lớp. Khi đó chỉ có những bạn đến sớm trực nhật hoặc những bạn nhà gần là đến sớm thôi. Tuy ở giữ trung tâm thành phố nhưng trường tôi vẫn rộng mênh mông. Cổng trường rộng, có hai cột đá cao to. Phía trên là tấm biển màu xanh dương, nổi bật hàng chữ "Trường tiểu học Chu Văn An" màu đỏ tươi. Phía dưới hàng chữ là địa chỉ và số điện thoại của trường.

Khi bước qua cánh cổng trường, các bạn đến sơm mỗi người làm một việc. Bạn thì ôn bài, bạn thì chăm sóc luống hoa của lớp mình, có bạn đang giặt khăn lau bảng ở vòi nước phía cuối sân. Chỉ một lúc mải ngắm cảnh trường không để ý, nhìn lại trên sân trường đã thấy các bạn đến đông đúc hơn. Sân trường lúc này bắt đầu náo nhiệt trước tiếng hò hét, cười nói của các bạn. Khắp sân trường tung tăng những gương mặt sáng bừng, tươi tắn màu khăn quàng đỏ rực trên vai. Đâu đó có một vài bạn chưa kịp ăn sáng thì đáng thưởng thức bữa sáng của mình. Các bạn phải trực nhật thì cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, các bạn khác thì chơi các trò chơi: đá cầu, nhảy dây, kéo co. Quang cảnh sân trường thật vui nhộn và náo nhiệt.

Mặt trời đã lên cao, chiếu những tia nắng sớm xuống khắp sân trường, len qua cửa sổ vào từng lớp học. Gió nhẹ thổi nhẹ thổi xào xạc qua những tán lá bàng. Chim chóc bay lượn chuyền từ cành này sang cành khác, rất thích thú. Đúng 6h45ph, tiếng trống báo hiệu giờ học "tùng, tùng" vang lên. Học sinh nhanh nhẹn về lớp học của mình. Sân trường lại trở nên yên tĩnh.

Khung cảnh trường tôi trước giờ học thật đẹp, tôi rất thích thú được ngắm khung cành trường vào thời điểm đó. Sự vui nhộn trên sân đã làm cho tôi có thêm niềm hứng khởi trong giờ học của thầy cô.

---------------------HẾT-----------------------

Với chủ đề “Trường học” trong văn miêu tả có rất nhiều đề văn phong phú và đa dạng, các em hãy tham khảo thêm một số bài mẫu dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé: Tả bác bảo vệ trường em, Tả người bạn thân của em ở trường, Tả vườn hoa ở sân trường, Tả cái trống trường em.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-truong-em-truoc-buoi-hoc-41420n.aspx
 

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.6★- 129 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học
Tả quang cảnh trường em vào buổi sáng mùa thu
Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em
Bài văn tả cảnh biển vào buổi sáng sớm hay nhất, ngắn gọn
Tả một buổi lao động ở trường em
Từ khoá liên quan:

ta truong em truoc buoi hoc

, bai van ta truong em truoc buoi hoc, dan y ta truong em truoc buoi hoc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả quang cảnh trường em trước buổi học lớp 5

    Văn mẫu tả quang cảnh trường em trước buổi học

    Tả quang cảnh trường em trước buổi học lớp 5 là một bài văn mẫu khá hay được Tải Miễn Phí sưu tầm và chọn lọc, với nội dung phong phú và vốn tự rộng chắc chắn sẽ giúp các em học sinh khai thác được sâu hơn đề tài để giúp ...

Tin Mới