Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em

Nếu các em chưa từng có dịp chứng kiến hay tham gia một buổi trao đổi kinh nghiệm học tập, em có thể tham khảo bài văn mẫu tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em để hiểu hơn về khung cảnh, không khí và tâm thế của những người tham dự buổi sinh hoạt tập thể đặc biệt này.

Đề bài: Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em

ta lai khong khi buoi trao doi kinh nghiem hoc tap o lop em

 

Phần 1: Dàn ý tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em

Xem chi tiết Dàn ý tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em

Bài làm:

Mỗi tháng, tiết sinh hoạt của tuần đầu tiên trong tháng sẽ là ngày để cả lớp em có thể tụ họp nhau lại cùng trao đổi với nhau những vấn đề học tập. Nhân dịp trong tháng này, nhà trường phát động các lớp tham gia hưởng ứng phong trào "Đôi bạn cùng tiến", lớp em có một buổi sinh hoạt lớp thật đặc biệt. Đó là buổi sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau. Không khí trong buổi trao đổi ấy thật sôi nổi và nghiêm túc khiến em cảm thấy vô cùng ấn tượng và hào hứng.

Trước đây, buổi sinh hoạt lớp là thời gian để các bạn ngồi lại trao đổi với nhau mọi vấn đề phát sinh trong lớp học, nhưng buổi sinh hoạt hôm nay đặc biệt hơn một chút khi nó dành hoàn toàn để các bạn trao đổi về kinh nghiệm học tập của nhau. Bước vào buổi sinh hoạt, cô giáo chủ nhiệm lớp em nhẹ nhàng tuyên bố lý do mà buổi sinh hoạt hôm nay cần đề cập đến. Đó là sự sẻ chia các kinh nghiệm trong học tập giữa các bạn học sinh trong lớp, các bạn học sinh giỏi cũng như các bạn học sinh còn chưa thực sự xuất sắc.

Không khí bước vào buổi trao đổi thật sôi nổi, dường như ai cũng muốn bày tỏ nguyện vọng cũng như ý kiến của mình với mọi người. Với thái độ nghiêm túc và tích cực nhất, ai cũng muốn đóng góp cho lớp thật nhiều ý kiến tốt đẹp.

Đầu tiên, cô Hường - chủ nhiệm lớp em đưa ra câu hỏi về các bộ môn học trong trường, đặc biệt là các bộ môn chủ yếu như Văn, Toán, Ngoại ngữ. Cô nói, các bạn học yếu môn này có thể nêu ra các câu hỏi cũng như các vấn đề còn khúc mắc trong quá trình học tập để cô tổng hợp lại cũng như có thể để các bạn học tốt hơn chỉ dẫn thêm cho các bạn. Không khí lúc ấy đột nhiên trầm xuống một chút. Cả lớp ngồi im, dường như ai cũng đang ngẫm nghĩ vấn đề của mình để phát biểu. Chắc hẳn, ai cũng e ngại vấn đề này. Một lúc sau, đột nhiên có một cánh tay giơ lên, thì ra Cường, phải rồi, Cường là học sinh còn chưa thực sự tốt ở nhiều mặt. Mọi người đều vô cùng ngạc nhiên khi nghe Cường nói, bạn ấy chưa có cách học cũng như cách tìm hiểu để học các môn chính được tốt và bạn ấy muốn được các bạn học giỏi chia sẻ thêm về kinh nghiệm học tập. Bạn Cường cũng muốn cô giáo có thể để một bạn học giỏi hơn kèm bạn ấy cùng tiến lên theo đúng phong trào mà nhà trường đang phát động.

Sau khi Cường phát biểu xong, cả lớp em đồng loạt vỗ tay, mọi người đều rất cảm động trước sự dũng cảm của Cường. Sau tràng vỗ tay ấy, cả lớp lại sôi nổi bàn về cách học từng môn. Môn Địa lý, Lịch sử phải học như thế nào, các môn chính Toán, Văn nên học thế nào.

Cùng lúc đó, cô giáo của chúng em đã mở lời mời lên trước lớp ba bạn học sinh học giỏi nhất các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ để các bạn ấy chia sẻ với chúng em.

Ở lớp em, học giỏi Toán nhất là Linh, bạn vừa là người học giỏi nhất lớp lại là lớp trưởng. Khi được cô giáo mời lên chia sẻ kinh nghiệm, Linh nói, để học giỏi Toán, các bạn nhất thiết nên luyện tập thật nhiều, làm đi làm lại nhiều lần theo nhiều cách khác nhau. Nhưng không thể thiếu là lên lớp các bạn phải chuẩn bị bài ở nhà cũng như nghe giảng thật kĩ. Nếu không hiểu điều gì, các bạn có thể hỏi ngay giáo viên để giáo viên giảng lại. Như vậy, các bạn có thể học tốt được môn Toán. Bạn ấy cũng nói sẽ sẵn sàng giúp đỡ những bạn nào còn chưa học tốt môn Toán để cùng nhau học tập tốt hơn.

Thứ hai, về môn Văn, cô Hường lại mời Hương - một cô gái nhỏ nhắn, loắt choắt với mái tóc dài nhưng lại luôn có điểm Văn đứng nhất lớp. Hương chia sẻ kinh nghiệm học môn Văn rằng chỉ cần chăm soạn bài, đọc kĩ các phần văn bản và đọc hiểu, thêm vào đó, chăm chỉ đọc thêm sách báo cũng là một phần tạo nên nền tảng để học tốt môn Văn. Ngoài ra, môn Văn cũng cần sự sáng tạo, nói năng trôi chảy. Vậy nên, khi học Văn, các bạn hãy cố gắng tưởng tượng cũng như hòa nhập vào với mỗi văn bản, như vậy có thể học tốt hơn môn này.

Cuối cùng là Nam - một người bạn học tốt nhất môn Ngoại ngữ của cả lớp. Nam nói Ngoại ngữ không hề khó khi các bạn dành cho nó thời gian. Chỉ cần chăm chỉ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, làm các dạng bài tập cô giáo cho cùng với một chút tìm hiểu. mày mò là có thể học tốt môn này rồi.

Những chia sẻ ngắn gọn và súc tích của các bạn về kinh nghiệm học tập khiến cho cả lớp em rơi vào trầm ngâm. Ai cũng rút ra cách học riêng cho mình từ những kinh nghiệm của các bạn ấy. Tiếp đó, buổi sinh hoạt lại diễn ra sôi nổi hơn, vui vẻ và tích cực hơn nữa.

Gần cuối giờ, cô Hường tổng kết lại các ý kiến của các bạn về kinh nghiệm học tập cũng như sắp xếp các bạn thành đôi bạn học để có thể giúp đỡ lẫn nhau. Cô cũng chia sẻ về cách học tốt như khi muốn học thuộc, có thể học bằng sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức hay để cải thiện khả năng học tập cũng như thuyết trình thì nên tìm đọc các loại sách báo như Toán tuổi thơ hay Văn học trẻ,...

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-lai-khong-khi-buoi-trao-doi-kinh-nghiem-hoc-tap-o-lop-em-47840n.aspx
Buổi trao đổi kinh nghiệm học tập của lớp em diễn ra thật hào hứng, tích cực, vui vẻ và dân chủ. Cô Hường cũng vô cùng hài lòng trước sự hăng hái của học sinh chúng em. Trước khi ra về, cả lớp đã đồng thanh vỗ tay cũng như hứa sẽ cố gắng cùng nhau xây dựng một tập thể lớp thật giỏi, thật tốt như mong muốn của cô.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Em hãy tả lại một tiết học văn
Hãy kể lại một buổi tổng kết em đã được tham gia ở trường
Tả khu phố nơi em ở vào một buổi sáng mùa thu
Tả đường phố vào một buổi chiều
Tả bác bảo vệ trường em
Từ khoá liên quan:

Ta lai khong khi buoi trao doi kinh nghiem hoc tap o lop em

, Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả không khí ngày Tết quê em

  Bài văn mẫu tả cảnh hay nhất

  Nếu các em chưa biết phải viết bài văn tả không khí ngày Tết quê em như thế nào cho hay, thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo cách viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung thêm cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng

  Mỗi tác phẩm văn học đều mang những giá trị riêng biệt và để lại trong lòng người đọc những ấn tượng, dư âm khác nhau, vậy cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng của em như thế nào, em hãy viết bài văn ngắn để trình bày những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về tác phẩm giàu giá trị nhân văn này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá