Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần

Những kỉ niệm về thời cắp sách đến trường đối với mỗi người chúng ta luôn thiêng liêng, tươi đẹp trong đó những buổi lễ chào cờ đầu tuần chắc hẳn sẽ là kỉ niệm không thể quên đối với các em, vậy em hãy tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường mình để giới thiệu cho các bạn cùng biết về không khí và hoạt động trong buổi chào cờ trường mình.

Đề bài: Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta lai quang canh buoi le chao co dau tuan 41613

Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần

 

I. Dàn ý Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về buổi chào cơ đầu tuần ở trường em

2. Thân bài

- Khung cảnh sân trường trước giờ chào cờ:
+ Cánh cổng trường sừng sững, mọi thứ như vẫn đang mơ màng say giấc.
+ Sân trường vắng vẻ, chỉ có một vài bạn học sinh
+ Hàng cây không chút xao động
+ Cửa lớp còn khép chặt

- Khi lễ chào cờ bắt đầu:
+ Học sinh các lớp ùa ra sân trường theo tiếng trống tập trung như đàn chim vỡ tổ
+ Thầy cô đã ngồi vào vị trí 2 băng ghế trên khán đài
+ Học sinh tập trung theo lớp, không khí nghiêm túc, trật tự
+ Toàn trường hát quốc ca
+ Liên đội trưởng tổng kết thành tích của các lớp trong tuần
+ Sinh hoạt theo chủ điểm

3. Kết bài

Khái quát chung:
- Lễ chào cờ diễn ra vào mỗi thứ Hai đầu tuần
- Không khí thoải mái, vui vẻ mang đến năng lượng, tinh thần để học sinh bắt đầu tuần học mới
 

II. Bài văn mẫu Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần

“Tiến lên! Cùng tiến lên! Nước non Việt Nam ta... vững bền!!”
Là học sinh, chắc ai ai cũng đã quen thuộc với những ca từ trên. Mỗi giờ sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai, những lời ca ấy lại vang lên hùng hồn, tha thiết giữa sân trường tôi.

Đầu tuần, bạn học sinh nào cũng đến trường sớm hơn mọi ngày. Khi tôi bước qua cánh cổng sừng sững, mọi thứ vẫn như còn đang mơ màng say giấc. Hàng ghế đá lặng im. Hàng cây không một chút xao động. Những ô cửa lớp vẫn còn khép chặt. Chỉ có một vài cánh chim đang chao liệng giữa không trung. Vòm trời thu còn vấn vương cơn mưa đêm qua nên nó giữ lại cho mình vô vàn chòm mây xám bạc.

“Tùng! Tùng! Tùng!” Tiếng trống trường cất lên báo hiệu còn đôi mươi phút nữa giờ học sẽ bắt đầu. Tiếng trống đánh thức ngôi trường. Các bạn học sinh đến lúc một đông. Khán đài trên sân trường đã vang lên những khúc nhạc đến trường vui tươi. Lớp trực tuần đang miệt mài xếp những hàng ghế đỏ thẳng tắp. Các lớp xếp hàng đi xuống chỗ của lớp mình. Thầy cô giáo cũng ngồi vào vị trí của mình ở hai phía khán đài. Sau khi đã ổn định hàng lối, bạn Liên Đội trưởng hô vang “Chào cờ, chào!”. Ai nấy đều đưa bàn tay nho nhỏ của mình lên ngang vầng trán đề chào cờ. Đội trống bắt đầu dội lại những nhịp trống rền vang. Lúc này, những gương mặt ngộ nghĩnh, thơ ngây, đáng yêu thường ngày bỗng trở nên nghiêm túc. Bài hát “Quốc ca” được chúng tôi hát lớn, vang vọng. Sau bài hát ấy, chúng tôi lại đồng ca bài “Đội ca”. Chiếc khăn quàng đỏ trên vai như biết chúng tôi đang nghiêm trang nên cũng lặng lẽ đu đưa theo gió. Thời khắc của lễ chào cờ kết thúc, bạn Liên Đội trưởng tổng kết và nhận xét hoạt động của Liên Đội trong tuần vừa qua. Lớp tôi đã được tuyên dương nhờ dự án chăm sóc bồn hoa cây cảnh và được nhận cờ thi đua Nhất tuần. Tiếp sau đó, các bạn lớp 5A2 lên sinh hoạt theo chủ điểm. Các bạn đã diễn một vở kịch vô cùng hài hước kể về ước mơ một bạn nhỏ vùng sâu mong được cắp sách tới trường. Chúng tôi vỗ tay không ngớt để cổ vũ các bạn.

Lúc này, mặt trời đã lên cao hơn. Nắng hắt vào ô cửa lớp những tia sáng chói chang. Nắng đùa vui trên mái tóc, trên chiếc khăn quàng đỏ của các bạn học sinh. Một cánh chim vừa sà xuống sân rồi vụt bay cao lên không trung. Hi vọng rằng, cánh chim sẽ mang theo ước mơ của chúng tôi đi khắp mọi miền.

Bác trống lại cất vang lần nữa báo hiệu giờ sinh hoạt dưới cờ kết thúc. Giờ sinh hoạt ngắn ngủi nhưng đã đem đến cho tôi và các bạn học sinh nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Năm học cuối cấp đã bắt đầu, rồi mai kia, chúng tôi sẽ phải xa mái trường, tôi sẽ nhớ mãi ngôi trường thân thương này, nhớ mãi cô thầy, bè bạn và nhớ mãi những giờ chào cờ lí thú dưới “hàng cây xanh thắm”.

------------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-lai-quang-canh-buoi-le-chao-co-dau-tuan-41613n.aspx
Để nắm được cách viết văn tả cảnh hay, có sức hấp dẫn với người đọc, người nghe, bên cạnh bài Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần trên đây, các em không nên bỏ qua: Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn, Tả quang cảnh trường em vào mùa hè, Tả quang cảnh trường em trước buổi học.

Tác giả: Trần Thuỳ     (3.8★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả quang cảnh trường em trước buổi học
Dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè
Dàn ý tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi
Em hãy tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi
Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng
Từ khoá liên quan:

ta lai quang canh buoi le chao co dau tuan

, ta buoi le chao co dau tuan lop 6, van lop 6 ta quang canh chao co,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá