Danh mục con

Lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học

Thông qua việc lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học các em học sinh có thể chủ động trong cách viết bài văn cho rành mạch, hoàn chỉnh và đầy đủ nội dung, đáp ứng yêu cầu của đề bài đã đưa ra.

Tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc

Trọng Tâm 07/12/2018 19:38:15
Các em hãy tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc để củng cố lại cách tả người đã học và rèn luyện cho mình cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt sao cho trôi chảy, đáp ứng yêu cầu của đề bài đặt ra.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến

Để có thể viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến, ngoài việc phải nắm vững nguyên tắc, yêu cầu khi viết văn miêu tả, em còn cần có sự quan sát tinh tế và vốn từ vựng phong phú để làm bật lên hình ảnh của đối tượng em miêu tả khi đang làm một công việc gì đó.

Tả một loài hoa mà em thích

Các bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn tả một loài hoa mà em thích, qua các bài viết này em có thể học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt để giúp bài văn của mình đa dạng, hoàn thiện hơn.

Tả một bạn học của em.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em học sinh một số bài văn tả một bạn học của em. hay, giàu xúc cảm đã được chọn lọc kĩ càng nhằm giúp các bạn biết cách viết bài văn này một cách tốt nhất.

Lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp

Bài trước, các em đã được hướng dẫn dàn ý chung cho đề văn tả người, vậy việc lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp sẽ không phải là thử thách quá khó đối với các em phải không, cùng đón đọc một số mẫu dàn ý để hoàn thiện hơn dàn ý của mình nhé.

Viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp

Trần Khởi My 19/11/2018 02:38:45
Các em thực hành viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp để rèn luyện kĩ năng tả ngoại hình của người sao cho đúng với yêu cầu của đề bài đồng thời biết cách vận dụng và sử dụng các từ ngữ miêu tả phù hợp.

Em hãy viết đơn gửi Ban Giám hiệu xin được học môn tự chọn về ngoại ngữ hoặc tin học

Duy Tâm 19/11/2018 01:54:45
Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thiện đề văn Em hãy viết đơn gửi Ban Giám hiệu xin được học môn tự chọn về ngoại ngữ hoặc tin học nhằm củng cố lại các kiến thức về viết đơn từ các em đã được học từ những bài học trước, đồng thời chủ động kiểm tra xem lá đơn mình viết đã đáp ứng đầy đủ nội dung chưa nhé.

Ghi lại biên bản một cuộc họp của tổ, lớp hoặc chi đội em

Duy Tâm 19/11/2018 01:32:45
Em hãy ghi lại biên bản một cuộc họp của tổ, lớp hoặc chi đội em theo những hướng dẫn đã được học và một số biên bản mẫu các em đã được tìm hiểu trước đó để giải bài tập này cho đúng.

Em hãy kể lại chuyện Người đi săn và con nai

Nguyễn Cảnh Nam 19/11/2018 01:10:00
Nếu em vẫn còn đang loay hoay vì chưa biết phải giải bài tập Em hãy kể lại chuyện Người đi săn và con nai như thế nào, vậy em có thể tham khảo một số hướng dẫn và bài mẫu dưới đây để hoàn thành bài làm của mình một cách đầy đủ nhất.

Lập dàn ý cho bài văn tả hoạt động của một bạn nhỏ hoặc một em bé ở tuổi tập nói, tập đi

Trần Hoạt 19/11/2018 00:48:00
Tả hoạt động của người là một dạng văn rất dễ gây nhầm lẫn cho các em học sinh, chúng ta cùng luyện tập lập dàn ý cho bài văn tả hoạt động của một bạn nhỏ hoặc một em bé ở tuổi tập nói, tập đi để rèn luyện cách làm dạng văn miêu tả này cũng như phân biệt chúng với dạng văn kể, liệt kê hoạt động.

Dựa vào dàn ý đã lập, hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé

Duy Vinh 19/11/2018 00:26:45
Để đáp ứng yêu cầu Dựa vào dàn ý đã lập, hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé, các em cần xem lại cách lập dàn ý bài viết trước đồng thời tham khảo thêm một số bài văn mẫu hoàn chỉnh để học hỏi và trau dồi thêm một số cách diễn đạt hay.

Tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo

Cách làm bài văn tả người đang hoạt động các em đã được học từ những bài học trước, trong bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo, các em cùng so sánh xem bài làm của mình còn thiếu những nội dung gì nhé.

Trình bày ý kiến thuyết phục mọi người về sự cần thiết của cả trăng và đèn

Từ bài ca dao đèn – trăng đã tạo ta nhiều quan điểm tranh luận khác nhau về việc ánh sáng của đèn hay trăng quan trọng hơn đối với cuộc sống của con người, vậy em hãy viết bài văn nghị luận trình bày ý kiến thuyết phục mọi người về sự cần thiết của cả trăng và đèn bởi cuộc sống của chúng ta luôn cần đến hai sự vật này.

Lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang dạng bài Lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em nhằm ôn luyện lại các kiến thức về tả người cũng như củng cố lại cách lập dàn ý cho rành mạch, đầy đủ ý chính góp phần định hướng bài viết cho đúng.

Một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác. Hãy kể lại chuyến đi đấy

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề văn: Một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác. Hãy kể lại chuyến đi đấy để em biết cách viết bài văn kể chuyện sao cho đúng trình tự, diễn đạt trôi chảy, tự nhiên và thuyết phục người đọc, người nghe.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào

Nếu em chưa biết cách lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào sao cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để bổ sung cho bài làm của mình hoàn chỉnh hơn bởi có lập dàn ý tốt, em mới có thể viết được bài văn hoàn thiện. mạch lạc.

Tả lớp học của em

Những hướng dẫn viết bài văn tả lớp học của em thực sự cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn miêu tả sự vật, qua những gợi ý đó giúp em xác định được mình cần phải chuẩn bị những chất liệu ngôn từ và sử dụng cách diễn đạt như thế nào cho hợp lí để có thể hoàn thành được đề văn này.

Lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tin Nguyễn 02/11/2018 01:53:00
Nhằm giúp các em học sinh biết cách lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý, chúng tôi gợi ý cho em dàn ý chi tiết, ngắn gọn dưới đây để em tham khảo và lựa chọn cho mình dàn ý mà em dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất.

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Buổi sáng sớm luôn là khoảng thời gian mang lại cho con người sự khoan khoái, dễ chịu, vậy em hãy tả cảnh buổi sáng trong vườn cây mà em đã có dịp quan sát để giúp người đọc/ người nghe hình dung được khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tràn đầy sức sống nơi đây.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em

Nhằm giúp các em học sinh biết cách lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em, chúng tôi đã gợi ý cho em một số mẫu dàn ý giúp em định hướng cách làm bài văn miêu tả cho đúng bố cục, bên cạnh đó, biết cách trình bày bài văn tả cảnh cho khoa học, hợp lí.

Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

Thuỳ Dương 23/10/2018 23:10:00
Những hướng dẫn viết văn mẫu bài Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh để em hoàn thiện bài văn này trước khi đến lớp, mời em cùng đón đọc các bài mẫu để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý tả con suối

Cao Thắng 23/10/2018 02:53:00
Nếu các em còn đang băn khoăn chưa biết phải viết dàn ý tả con suối như thế nào, vậy em có thể tham khảo những mẫu dàn ý của chúng tôi dưới đây để biết cách lập ý cho đúng trình tự một bài văn tả cảnh, góp phần quan trọng vào việc viết hoàn chỉnh bài văn.

Tả biển

Thuỳ Chi 23/10/2018 00:23:00
Các bài văn mẫu tả biển được chọn lọc và tổng hợp dưới đây chắc chắn là tài liệu quan trọng và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình luyện viết tập làm văn tả cảnh, các em có thể tham khảo để biết cách tả cảnh biển sao cho đúng bố cục, sử dụng từ ngữ cho hợp lí để hoàn thành bài viết một cách tốt nhất.

Dàn ý tả biển

Cao Thắng 23/10/2018 00:08:00
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý tả biển nhằm định hướng cho các em biết cách xây dựng và triển khai các ý chính một cách ngắn gọn, hợp lí trong bài văn tả cảnh dựa trên những quan sát và tưởng tượng của em về cảnh biển.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá