Danh mục con

Tả quả dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc và gần gũi đối với cuộc sống của chúng ta, vậy bằng những kiến thức về loại quả này, em hãy tả quả dưa hấu bằng một bài văn ngắn để thấy được những đặc điểm của loài quả này có gì nổi bật khác biệt so với những loài quả khác.

Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình

Nếu các em chưa biết cách hoàn thành bài văn tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình như thế nào cho hay, thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Tả cây bằng lăng

Trọng Tâm 27/08/2019 20:31:00
Tháng 5 về mang theo chút nắng vàng rực rỡ của mùa hạ, màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve kêu rộn rã, cùng với đó là màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng. Tiếp tục series bài văn mẫu lớp 5 về chủ đề tả cây cối, cùng đón đọc bài văn tả cây bằng lăng để hình dung rõ hơn vẻ đẹp của loài hoa này.

Tả cái tủ lạnh

Cao Thắng 27/08/2019 00:33:00
Nhắc đến đồ gia dụng trong mỗi gia đình, chúng ta không thể không nhắc tới chiếc tủ lạnh, đây là vật dụng vô cùng quen thuộc và cần thiết đối với cuộc sống thường ngày, vậy em hãy tả cái tủ lạnh của nhà em để giúp người đọc hiểu hơn về đồ vật này.

Em hãy tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi

Nếu em đã có dịp được hòa mình vào không khí mua bán tấp nập, nhộn nhịp của một phiên chợ nổi, vậy em hãy tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi bằng một bài văn, qua đó người đọc sẽ có những hình dung cơ bản nhất về khung cảnh này.

Tả quang cảnh trường em vào mùa hè

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh luyện viết bài văn tả quang cảnh trường em vào mùa hè, em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để chủ động hoàn thiện bài văn của mình cho đầy đủ, hoàn chỉnh.

Tả cây hoa ly

Duy Vinh 25/08/2019 01:30:00
Dưới đây là 3 bài văn mẫu tả cây hoa ly hay, độc đáo, phù hợp với trình độ viết văn của học sinh tiểu học. Các em học sinh có thể tham khảo dàn ý + các bài văn mẫu này để rèn luyện kỹ năng viết văn tả một cây hoa nói chung, tả về cây hoa ly nói riêng và hoàn thiện bài tập làm văn trên lớp của mình.

Dàn ý tả về một loài cây mà em biết

Các em cùng đón đọc dàn ý tả về một loài cây mà em biết để ôn luyện lại các kiến thức về văn tả cây cối đã học đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn miêu tả nói chung. Các em có thể tham khảo bài viết mẫu để hiểu hơn về cách viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý tả cây gạo

Cây gạo là một loài cây vô cùng tiêu biểu, gần gũi với nông thôn Việt Nam, tuy nhiên, chắc hẳn có nhiều em chưa có cơ hội được quan sát tận mắt loài cây độc đáo này, vậy thông qua dàn ý tả cây gạo mẫu dưới đây, chúng ta sẽ có những hình dung cơ bản về vẻ đẹp của chúng.

Dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Trần Thuỳ 05/08/2019 04:50:27
Với cách xây dựng hệ thống luận điểm, lí lẽ ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, gợi ý mẫu ngay sau đây sẽ giúp các em biết cách lập dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín, các em có thể tham khảo để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Dàn ý tả cây hoa hướng dương

Nguyễn Thuý Thanh 05/08/2019 04:22:27
Hoa hướng dương được coi là bông hoa mặt trời, có ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong cuộc sống của chúng ta, đón đọc dàn ý tả cây hoa hướng dương để hiểu hơn về loài hoa này và biết cách viết bài văn miêu tả cây cối sắp tới cho đúng nhất.

Dàn ý tả rặng cà phê

Hoài Linh 05/08/2019 03:26:27
Để viết hoàn thiện được bài văn tả rặng cà phê, các em cần lập dàn ý tả rặng cà phê trước khi viết bài, có như vậy bài viết của mình mới đầy đủ và rành mạch. Em cũng có thể tham khảo một số dàn ý mẫu để việc lập dàn ý cho đề văn này đơn giản hơn.

Dàn ý tả con mèo mướp

Trần Văn Việt 05/08/2019 00:10:27
Các em học sinh cùng đón đọc dàn ý tả con mèo mướp đã được người viết xây dựng hết sức ngắn gọn, đầy đủ ý để củng cố lại các kiến thức và kĩ năng về cách lập dàn ý bài văn miêu tả con vật đã học trước đó.

Dàn ý tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng

Cách sắp xếp và trình bày những ý chính trong bài mẫu viết dàn ý tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích nhất cho các em học sinh trong việc viết bài văn này cho rõ ràng, dễ hiểu.

Dàn ý tả thầy giáo mà em yêu quý

Duy Vinh 04/08/2019 22:18:27
Những gợi ý viết dàn ý tả thầy giáo mà em yêu quý dưới đây sẽ là những gợi ý đầy hữu ích cho các em học sinh trong việc hoàn thành dàn ý chi tiết cho bài văn này, em có thể tham khảo để chủ động hoàn thành bài làm của bản thân.

Tả một loài cây trong sân trường em

Ngọc Link 04/08/2019 20:26:27
Các em đón đọc bài mẫu hướng dẫn tả một loài cây trong sân trường em để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình, em có thể dựa vào những gợi ý này để chủ động hoàn thành phần bài làm cho đầy đủ, chỉn chu để đạt được điểm cao.

Viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em

Nguyễn Thuý Thanh 04/08/2019 04:56:16
Bài văn mẫu với yêu cầu Viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em dưới đây là những tâm tư, tình cảm chân thành, sâu sắc của người viết dành cho người anh trai thân thiết của mình. Cùng khám phá nội dung bức thư này xem có điều gì thú vị, hấp dẫn nhé!

Tả một con ngỗng

Trần Quốc Anh 04/08/2019 04:26:00
Trong các loại gia cầm, ngỗng là một loài vật vô cùng đặc biệt, vậy chúng có điểm nào ấn tượng khác với những chú gà, vịt, ngan,... em vẫn thường nhìn thấy, tham khảo bài viết mẫu Tả một con vật mà em yêu thích- Tả một con ngỗng để cùng tìm hiểu về loài vật này nhé.

Hãy kể về chuyến đi xa thú vị nhất của em

An Nguy 04/08/2019 03:56:16
Đi dã ngoại, du lịch, cắm trại hay đi chơi xa là những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị và bổ ích đối với chúng ta, vậy trong số những chuyến đi em được tham gia, đã có chuyến đi nào để lại ấn tượng sâu sắc trong em hay chưa, Hãy kể về chuyến đi xa thú vị nhất của em để chia sẻ cùng người đọc nhé!

Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Trần Khởi My 04/08/2019 03:26:00
Trước đề văn yêu cầu Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường, nhiều em học sinh tỏ ra khá bối rối và lúng túng bởi không biết cách viết bài kể một việc làm tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường như thế nào cho đúng trình tự và hay. Vậy em có thể tham khảo một số bài viết mẫu để nắm vững hơn cách làm đề văn này.

Tả chú gà trống đang gáy sáng

Trần Hoạt 04/08/2019 02:56:16
Bài văn mẫu Tả chú gà trống đang gáy sáng dưới đây là sản phẩm của những quan sát hết sức tinh tế cùng trí tưởng tượng phong phú của người viết về chú gà trống, được mệnh danh là "đồng hồ báo thức của tự nhiên". Các em có thể tham khảo để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Tả cây hoa phong lan

Trần Văn Việt 04/08/2019 02:26:00
Nếu đang muốn rèn luyện kỹ năng, phong cách viết văn tả một cây hoa, các em học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu tả cây hoa phong lan của chúng tôi. Tìm hiểu nội dung bài viết, các em sẽ sẽ biết cách xây dựng dàn ý bài văn miêu tả cây cối, củng cố vốn từ, chuẩn bị tốt cho các bài tập làm văn trên lớp và các bài thi tiếng Việt giữa kỳ, cuối kỳ.

Tả cụ già ngồi câu cá

Nguyễn Thuý Thanh 04/08/2019 01:56:16
Hình ảnh cụ già ngồi thư thái, thong dong buông cần câu cá ven hồ là hình ảnh vô cùng đẹp, vậy đã bao giờ trong cuộc sống, em bắt gặp hình ảnh đó hay chưa, cùng đón đọc bài văn mẫu Tả cụ già ngồi câu cá để hình dung rõ nét hơn về hình ảnh rất đỗi bình dị nhưng đầy ấn tượng này nhé.

Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học

Cao Toàn Mỹ 04/08/2019 01:26:16
Khoảnh khắc phải chia xa mái trường, nơi đã gắn bó trong suốt những năm tháng học trò chắc hẳn đều mang lại những cảm xúc rất đặc biệt cho mỗi người, vậy bằng một bài văn ngắn, em hãy Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học thân yêu, nơi đã gắn bó với em rất nhiều những kỉ niệm học trò đầy hồn nhiên, vui tươi.

Hãy kể lại một buổi tổng kết em đã được tham gia ở trường

Thuỳ Dương 04/08/2019 00:56:00
Kết thúc mỗi kì học, năm học các trường học thường tổ chức buổi tổng kết để nhận xét, tổng kết những thành tựu cũng như rút kinh nghiệm cho năm học, kì học vừa qua. Qua những buổi tổng kết ấy, em hãy kể lại một buổi tổng kết em đã được tham gia ở trường.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá