Tả về một loài cây mà em biết

Với đề bài tả về một loại cây em biết này rất đa dạng, các em có thể tả bất cứ loài cây nào em muốn, chẳng hạn như cây xoài, cây chuối, cây nhãn.... Các em có thể chọn loại cây thân thuộc để việc tả đặc điểm của cây dễ dàng.

Đề bài: Tả về một loài cây mà em biết

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

ta ve mot loai cay ma em biet

Tả về một loài cây mà em biết

I. Dàn ý tả về một loài cây mà em biết


1. Mở bài

Giới thiệu loài cây mà em định tả: Loài cây có trong vườn nhà em hoặc em đã từng nhìn thấy

2. Thân bài

· Chiều cao, kích thước của cây
· Tả thân cây, cành cây
· Tả tán cây, lá cây
· Tả hoa, quả của cây

3. Kết bài

Cảm nhận của em về loài cây này: Em có yêu thích hay ấn tượng gì về loài cây này.

 

II. Bài văn mẫu Tả về một loài cây mà em biết


1.  Tả về một loài cây mà em biết: Cây chuối

Trong mảnh vườn nhỏ sau nhà em, bố em có trồng rất nhiều loại cây, trong số những loài cây ấy, em ấn tượng nhất với cây chuối.

Cây chuối là cây cao nhất vườn, từ gốc đến ngọn cây phải khoảng 3 mét. Nhìn cây chuối vừa to vừa cao giống như cái cột đình, thân cây có hình trụ tròn, dài và rất thẳng, thân cây có màu nâu tím căng bóng. Cây chuối không có cành chỉ có thân và lá, lá chuối mọc trực tiếp trên thân. Lá rất to màu xanh đậm giống như những chiếc quạt lớn. Hoa chuối to có màu đỏ tía với một đầu nhọn hoắt đâm xuống. Quả chuối mọc thành buồng có nhiều nải, mỗi nải khoảng 10-12 quả, quả có màu xanh, thuôn dài cong cong như lưỡi liềm.Khi chín, quả chuyển sang màu vàng ăn rất thơm và ngọt.

Em rất yêu thích cây chuối vì cây chuối cho quả ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.


2. Tả về một loài cây mà em biết: Cây dừa

Trong một lần đi biển cùng gia đình, em đã được trông thấy cây dừa, lần đầu được nhìn thấy loài cây này đã để lại trong em nhiều ấn tượng.

Cây dừa rất cao, phải tầm 7-8 mét, thân dừa to và xù xì, cỡ phải hai người như em mới ôm hết thân cây. Lá dừa rất to trông như mái tóc của cô gái đang tung bay trong gió. Quả dừa mọc thành từng chùm, có màu xanh như lá cây, loại quả này được dùng làm nước giải khát vì nước dừa bên trong quả có vị ngọt thanh mát dịu rất ngon.

Cây dừa trên bãi biển giống như một chiếc ô vĩ đại che nắng cho em cùng với những người đi du lịch.


3. Tả về một loài cây mà em biết: Cây nhãn

Trước nhà ông em có trồng một cây nhãn, nó là một cây cổ thụ, có từ trước khi em được sinh ra. Tuổi thơ của em đã được lớn lên cùng cây nhãn này.

Cây nhãn có gốc to bằng một vòng tay người lớn, với thân cây đã rất xù xì nhăn nheo. Từ thân cây toả ra rất nhiều cành to bằng bắp chân tạo thành tán rất rộng bao trùm cả một góc sân. Lá nhãn nhỏ nhưng có rất nhiều lá khiến cho tán cây rất rậm rạp ánh nắng khó có thể xuyên qua được. Cây nhãn có quả ăn rất ngon và ngọt, quả nhãn nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu nâu và mọc thành từng chùm. Cứ mỗi mùa nhãn đến là em lại được cùng bố trèo cây hái nhãn.

Em rất yêu quý cây nhãn này vì cây nhãn do chính tay ông nội em trồng, nhìn cây nhãn em luôn nhớ về những lời ông đã dạy thời thơ ấu.

--------------------------HẾT------------------------------

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em tả một số loài cây quen thuộc như: Cây chuối, cây dừa, cây nhãn. Bên cạnh đó các em có thể tham khảo thêm nhiều bài mẫu tả cây cối khác để có thêm nhiều gợi ý khác như: Tả cây vú sữa trong vườn nhà em, Tả cây na, Tả cây quất, Tả cây sầu riêng, hay thậm chí là Viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích, tả quả sầu riêng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-ve-mot-loai-cay-ma-em-biet-45874n.aspx
 

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tả ngắn về cây cối, tập làm văn
Tả bụi tre
Tả cây vải quê em
Tả cây cối, Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều
Tả cây hoa gạo
Từ khoá liên quan:

Ta ve mot loai cay ma em biet

, ta mot loai cay ma em yeu thich, ta cay an qua lop 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả một loại cây ăn quả mà em thích

    Giới thiệu về cây ăn quả yêu thích

    Tả một loại cây ăn quả mà em thích là tài liệu văn mẫu để các em học sinh lớp 4 tham khảo và học tập cách viết một bài tập làm văn miêu tả sao cho đầy đủ, chính xác và ấn tượng nhất. Các em học sinh có thể tham khảo ngay ...

Tin Mới