Tả về một loài cây mà em biết

Văn tả cảnh, tả vật thường xuyên xuất hiện trong những bài tập làm văn của học sinh tiểu học, bài văn mẫu tả về một loại cây em biết sẽ góp phần định hướng nội dung và rèn luyện thêm cho kĩ năng viết văn miêu tả của các em. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Tả về một loài cây mà em biết

ta ve mot loai cay ma em biet

 

Phần 1: Dàn ý tả về một loài cây mà em biết

Xem chi tiết Dàn ý tả về một loài cây mà em biết tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả về một loài cây mà em biết

Bài làm:

Bài mẫu số 1: Tả về một loài cây mà em biết

Trong mảnh vườn nhỏ sau nhà em, bố em có trồng rất nhiều loại cây, trong số những loài cây ấy, em ấn tượng nhất với cây chuối. Cây chuối là cây cao nhất vườn, từ gốc đến ngọn cây phải khoảng 3 mét. Nhìn cây chuối vừa to vừa cao giống như cái cột đình, thân cây có hình trụ tròn, dài và rất thẳng, thân cây có màu nâu tím căng bóng. Cây chuối không có cành chỉ có thân và lá, lá chuối mọc trực tiếp trên thân. Lá rất to màu xanh đậm giống như những chiếc quạt lớn. Hoa chuối to có màu đỏ tía với một đầu nhọn hoắt đâm xuống. Quả chuối mọc thành buồng có nhiều nải, mỗi nải khoảng 10-12 quả, quả có màu xanh, thuôn dài cong cong như lưỡi liềm. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng ăn rất thơm và ngọt. Em rất yêu thích cây chuối vì cây chuối cho quả ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Bài mẫu số 2: Tả về một loài cây mà em biết

Trong một lần đi biển cùng gia đình, em đã được trông thấy cây dừa, lần đầu được nhìn thấy loài cây này đã để lại trong em nhiều ấn tượng. Cây dừa rất cao, phải tầm 7-8 mét, thân dừa to và xù xì, cỡ phải hai người như em mới ôm hết thân cây. Lá dừa rất to trông như mái tóc của cô gái đang tung bay trong gió. Quả dừa mọc thành từng chùm, có màu xanh như lá cây, loại quả này được dùng làm nước giải khát vì nước dừa bên trong quả có vị ngọt thanh mát dịu rất ngon. Cây dừa trên bãi biển giống như một chiếc ô vĩ đại che nắng cho em cùng với những người đi du lịch.

Bài mẫu số 3: Tả về một loài cây mà em biết

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-ve-mot-loai-cay-ma-em-biet-45874n.aspx
Trước nhà ông em có trồng một cây nhãn, nó là một cây cổ thụ, có từ trước khi em được sinh ra. Tuổi thơ của em đã được lớn lên cùng cây nhãn này. Cây nhãn có gốc to bằng một vòng tay người lớn, với thân cây đã rất xù xì nhăn nheo. Từ thân cây toả ra rất nhiều cành to bằng bắp chân tạo thành tán rất rộng bao trùm cả một góc sân. Lá nhãn nhỏ nhưng có rất nhiều lá khiến cho tán cây rất rậm rạp ánh nắng khó có thể xuyên qua được. Cây nhãn có quả ăn rất ngon và ngọt, quả nhãn nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu nâu và mọc thành từng chùm. Cứ mỗi mùa nhãn đến là em lại được cùng bố trèo cây hái nhãn. Em rất yêu quý cây nhãn này vì cây nhãn do chính tay ông nội em trồng, nhìn cây nhãn em luôn nhớ về những lời ông đã dạy thời thơ ấu.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây vải quê em
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tả ngắn về cây cối, tập làm văn
Tả bụi tre
Tả lại một loại cây vào dịp Tết
Dàn ý tả lại một loại cây vào dịp Tết
Từ khoá liên quan:

Ta ve mot loai cay ma em biet

, Tả về một loài cây mà em biết,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả một loại cây ăn quả mà em thích

    Giới thiệu về cây ăn quả yêu thích

    Tả một loại cây ăn quả mà em thích là tài liệu văn mẫu để các em học sinh lớp 4 tham khảo và học tập cách viết một bài tập làm văn miêu tả sao cho đầy đủ, chính xác và ấn tượng nhất. Các em học sinh có thể tham khảo ngay ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá