Dàn ý tả cây na

Nếu em chưa biết cách xây dựng dàn ý tả cây na như thế nào cho đúng trình tự, đầy đủ ý chính, ngắn gọn, giúp người đọc dễ hiểu, dễ hình dung về đối tượng em định tả trước khi đọc bài văn hoàn chỉnh, vậy em có thể sử dụng tài liệu tham khảo của chúng tôi để bổ sung vào bài làm của mình cho hoàn thiện hơn.

Dàn ý Tả cây na
1. Mở bài
- Giới thiệu loài cây em định tả: Cây na
- Cây do ai trồng, được trồng ở đâu, khi nào?
2. Thân bài
* Tả hình dáng cây na: 
- Cao tầm 3 mét
- Thân khá trơn, có màu nâu sẫm
- Lá na có hình trứng, mỏng, màu xanh lá mạ, lá mọc đơn
- Hoa na: Nở vào mùa xuân, hoa mọc từng cụm, mỗi cụm có nhiều bông nhỏ. Hoa màu xanh nhạt, cánh đều, có hình giống chiếc loa kèn nhỏ...
- Hương hoa thơm thoang thoảng, dịu nhẹ
- Quả na: Khi còn xanh non cứng và chắc, khi chín  vỏ đổi màu nhạt và mềm hơn; thịt na trắng và có vị ngọt, thơm, mềm, nhiều múi, vị ngọt như sữa
- Hạt na màu đen nhánh, to hơn hạt đỗ
* Tả hoạt động chăm sóc của em đối với cây na: Giúp bà tưới nước cho cây,...
3. Kết bài
Nêu cảm nghĩ của em về cây na trong vườn. 

Xem bài mẫu: Tả cây na

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-cay-na-47161n.aspx
Các em có thể tham khảo thêm một số dàn ý văn mẫu khác bên cạnh dàn ý tả cây na như: Dàn ý tả cây nhãn, Dàn ý tả một cây ăn quả quen thuộc, Dàn ý tả cây khế trong vườn nhà em, Dàn ý tả cây nhãn;... cùng những bài văn hay lớp 4 khác mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được. 


Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả bụi tre
Dàn ý tả cây quất
Dàn ý tả cây đu đủ nhà em
Dàn ý tả cây bưởi trong vườn nhà em
Tả cây đa
Từ khoá liên quan:

dan y ta cay na

, dàn ý tả cây na,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lập dàn ý tả cây bàng

  Văn mẫu hướng dẫn tả cây cối

  Nhiều em học sinh khá lúng túng khi được yêu cầu lập dàn ý tả cây bàng bởi không biết sắp xếp và triển khai các ý sao cho rành mạch, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của đề bài, dưới đây là một trong số những cách lập dàn ý đơ ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Cách tạo các hàm riêng trong Excel

  Các chương trình của Microsoft lúc nào cũng được tích hợp Visual Basic, bao gồm Microsoft Word, Access và Excel. Người dùng có thể sử dụng Visual Basic để tạo các hàm riêng trong Excel. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các hàm riêng trong Excel.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá